6 แนวทางจัดงานแต่งแบบประหยัด สำหรับบ่าวสาวที่มีงบจำกัดแต่อยากให้งานปัง

งานแต่งงานที่ใครหลายคนมองว่า เป็นการตำน้ำพริกละลายแม่น้ำ แต่คุณรู้ไหมคะว่า งานแต่งงานครั้งหนึ่งครั้งเดียวในชีวิต ก็สามารถทำได้อย่างพอเพียงเช่นกัน แต่จะเป็นงานแต่งงานอย่างพอเพียงได้ในแง่มุมไหนบ้าง แพรว wedding เลยจัด 6 แนวทาง จัดงานแต่งแบบประหยัด มาฝาก รับรองว่างานนี้งบไม่เยอะ แถมยังได้งานปังแบบที่ฝันอีกด้วย 

1. ใช้จ่ายเงินเก็บเพื่อการจัดงานอย่างพอเพียง : หลายคนมองว่า การแต่งงานคือวาระพิเศษในชีวิตที่ต้องทุ่มเททั้งกำลังกายกำลังเงินเพื่อหน้าตาทางสังคมหรือแม้แต่เพื่ออีกคนที่ยืนเคียงข้าง แต่จะดีกว่าไหมคะ ถ้าคุณลองหันหน้ามาคุยกัน แล้วจัดสรรการใช้เงินเก็บเพื่อการแต่งงานอย่างคุ้มค่าและอยู่ในงบประมาณมากที่สุด โดยใช้เงินจัดงานอย่างพอเพียงไปกับสิ่งพึงจ่ายจริงๆ อะไรเปลี่ยนแปลงหรือลดทอนได้ก็ลองทำดู เช่น หากคุณอยากมีดอกไม้ในงานแต่ง แต่ดอกไม้สดแพงเหลือเกิน ลองหันมามองดอกไม้ปลอมเกรด B+ ขึ้นไปดูบ้าง รับรองว่าช่วยคุณประหยัดงบประมาณได้ แถมจัดงานเสร็จนำไปประดับบ้านได้อีกยาว

2. ชุดเจ้าสาวอย่างพอเพียง หากคุณมีชุดเจ้าสาวของคุณแม่ที่สวยงามอยู่แล้ว ลองนำมาปรับขนาดและตกแต่งเพิ่มดูไหมคะ นอกจากคุณจะได้สืบทอดชุดเจ้าสาวในตำนานรักของบุพการีแล้ว คุณยังได้ประหยัดเงินอีกด้วย แต่ในกรณีที่ไม่มีชุดเดิมของคุณแม่ จำเป็นต้องเข้าร้านชุดแต่งงานจริงๆ ลองดูชุดเช่าหลายๆ แบบจากหลายๆ ร้านก่อนที่จะตัดสินใจตัดดูนะคะ

3. ชุดเจ้าบ่าวอย่างพอเพียง ว่าที่เจ้าบ่าวที่ไม่ได้เคยมีเสื้อสูทไว้ในครอบครองหรือเกิดมาใส่สูทแค่วันรับปริญญา ลองสอบถามกับเพื่อนๆ ดูว่ามีใครมีสูทสีที่คุณต้องการให้ยืมไหม หรือถ้าจะตัดก็ตัดได้ แต่ขอให้ตัดสูททรงมาตรฐานไว้ก่อน เพื่อนที่ว่าหลังเสร็จงานแต่งคุณยังคงหยิบขึ้นมาสวมในวาระพิเศษอื่นๆ ได้

4. สถานที่จัดงานอย่างพอเพียง จำเป็นมากน้อยแค่ไหนที่คุณจะต้องเลือกจัดงานแต่งงานในโรงแรมห้าดาวใจกลางเมือง แม้เงื่อนไขคือแขกปริมาณมากมาย แต่ยังมีทางเลือกในเรื่องสถานที่อีกเพียบที่ราคาถูกกว่า จัดงานได้เหมือนกันให้คุณได้เลือกใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็น สโมสรราชการหรือเหล่าทัพ หอประชุมหรือแม่แต่อาคารสมาคมต่างๆ สถานที่พวกนี้แม้จะไม่ได้ตกแต่งสวยงามอย่างโรงแรมห้าดาว แต่เชื่อเถอะค่ะว่า คุณจะได้ราคาที่ประหยัดกว่าแน่นอน

5. ของชำร่วยอย่างพอเพียง เปลี่ยนจากการสรรหาของชำร่วยราคาแพงที่ทำหน้าที่เพียงของที่ระลึกเก็บไว้ดูเฉยๆ เป็นของชำร่วยที่สามารถใช้งานได้จริงดูไหมคะ หรือหากอยากมอบให้จริงๆ ก็ลดทอนในเรื่องแพ็คเกจจิ้งที่ราคาสูงลงไปบ้างก็เป็นอีกแนวที่ช่วยให้คุณอยู่ในวิถีพอเพียงได้ และสุดท้ายอย่างลืมตั้งและคุมงบประมาณแบบกำลังพอดีสำหรับของชำร่วยก่อนตัดสินใจเลือกซื้อมามอบให้แขกเสมอ

6. ชุดขันหมากอย่างพอเพียง จริงอยู่ที่ชุดขันหมากเป็นเครื่องประกอบในพิธีแต่งงานตามความเชื่อที่จะขาดไปเสียไม่ได้ แต่ไม่ว่าจะเป็นขันหมากแบบไทยหรือจีน ปัจจุบันมีการเซ็ตขนาดชุดขันหมากหลากหลาย ตั้งแต่ชุดเล็ก กลาง และใหญ่ แค่ลองปรับความคิด เลือกชุดที่มีของจำเป็นตามความเชื่อ แล้วตัดบางอย่างที่ไม่มีก็ไม่เป็นไรออกไป รวมถึงลดปริมาณพานลงไปบ้าง แบบนี้ก็อยู่ในความพอเพียงได้ไม่ยากค่ะ

พอจะได้ไอเดียจากการจัดงานแต่งงานอย่างพอเพียงกันบ้างแล้วใช่ไหมคะ หากบ่าวสาวคู่ไหนมีไอเดียทำให้งานแต่งสามารถดำเนินไปได้อย่างพอเพียงเพิ่มเติม แชร์มาบอกเราได้นะคะ

Read More : 5 เทคนิคจัดงานแต่งให้ดูแพงในงบจำกัด

ขอบคุณภาพจาก ent.jarm.com, twitter.com/junebugweddings

a a a a a a 

Recommended

แป้งไม่ติดหน้า

แป้งไม่ติดหน้า ปัญหายอดฮิตของเจ้าสาว เกิดจากอะไร? และแก้ไขยังไงดี?

เตรียมตัวก่อนงานแต่งงาน มักมีปัญหาให้ต้องกังวลใจหลายต่อหลายเรื่อง สำหรับเจ้าสาวคงหนีไม่พ้นปัญหาความงาม และปัญหา แป้งไม่ติดหน้า ต้องคอยเติมหน้าอยู่ตลอดเวลา ก็มักเป็นปัญหาท็อปฮิตติดอันดับต้นๆ แป้งไม่ติดหน้า เกิดจากอะไร และจะจัดการยังไงดี เรามีคำตอบ   สาเหตุ ผิวหน้าแห้ง ลอกเป็นขุยเล็กๆ อาจเป็นทั่วใบหน้าหรือเป็นบางบริเวณ พักผ่อนน้อย แพ้อากาศ ใช้ยาหรือทายาบางอย่าง อาทิ ยารักษาสิว เลือกแป้ง ไม่เหมาะสม วิธีแก้ไข หาสาเหตุของหน้าแห้ง ลอก นั้นว่าเป็นชั่วคราวหรือเป็นมานานแล้ว กรณีชั่วคราว อาจเกิดจากสภาพอากาศที่ส่งผลให้ผิวหน้าเราแห้งกว่าเดิม อย่างเช่นช่วงหน้าหนาว ควรบำรุงอย่างพิถีพิถัน ใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเพิ่มและกักเก็บความชุ่มชื้น กรณีที่หน้าแห้งมานานแล้ว หมายถึงเป็นคนที่มีสภาพผิวแห้ง หรือแพ้อะไรบางอย่างแบบเป็นๆหายๆ ให้หาสาเหตุการแพ้ และรักษาที่ต้นเหตุ ปัญหาแป้งไม่ติดหน้าจะค่อยๆลดลง ถ้าผิวหน้าแข็งแรงแต่แป้งยังไม่ติดหน้า แนะนำให้ขัดผิวที่แห้งกร้านหรือลอกเป็นขุยออกด้วยผลิตภัณฑ์ขัดผิวชนิดน้ำ ทาทั่วใบหน้าแล้วค่อยถูออกเบาๆ ผิวจะเรียบแล้วชุ่มชื้น ลดปัญหาแป้งไม่ติดหน้าได้ พักผ่อนให้เพียงพอ ดื่มน้ำเยอะๆ วันละ 8-10 แก้วยิ่งดี น้ำคืออาหารผิวชั้นดี ผิวที่แต่งหน้าไม่ติด คือ ผิวที่ขาดความชุ่มชื้น หน้าเลยไม่ดูดเครื่องสำอางบางทีหน้าแห้ง หน้าลอกเป็นขุย แต่งไปดำๆ ด่างๆ […]

Greenery งานแต่งสีเขียวมาแรงรับปี 2017

เมื่อตัวแม่เรื่องงานแต่งระดับโลกอย่างเว็บไซต์ elegantweddinginvites ออกมาประกาศแล้วว่าปี 2017 งานแต่งสไตล์ Greenery ยังอยู่ในเทรนด์ไม่มี OUT เราจึงขอเสนอไอเดียเขียวนี้เพื่อเธอ กับงานแต่งในสไตล์ Homy ที่จัดเองได้ง่ายๆ มาฝากกัน

กลิ่นหอมในงานแต่ง

เพิ่มกลิ่นหอมในงานแต่ง ด้วย 5 กลิ่นหอมจาก 5 แบรนด์ดัง

เพิ่ม กลิ่นหอมในงานแต่ง กับ 5 กลิ่นหอมจากแบรนด์ดัง มีทั้งแบบ Air Diffusion และ Candle มีอะไรบ้าง ตามมาดูได้เลย รับรองมีไว้งานอบอวลไปด้วยกลิ่นหอมแน่นอน

เช่าแขกงานแต่งงาน

แบบนี้ก็มีด้วย?! บริการ ‘เช่าแขกงานแต่งงาน’ สำหรับบ่าวสาวเพื่อนน้อย!

แขกไม่เต็มงาน กลัวจะดูไม่แกรนด์? ไม่ต้องห่วง เพราะตอนนี้ที่เกาหลี เค้ามีบริหาร เช่าแขกงานแต่งงาน แล้วนะจ๊ะ!! จะเป็นยังไงมาอ่านกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.