บ่าวสาวลงทุนทำ RSVP ทั้งที ก็ต้องทำตามนี้ให้คนรับต้อง Say YES!!

จัดงานแต่งงาน 1 ครั้ง เสียเงินไม่ใช่น้อย  หลายๆ คู่ก็อยากจะเซฟค่าใช้จ่ายด้วยการนับจำนวน แขกงานแต่ง ให้เป๊ะ  เพื่อคำนวณทั้งอาหารและของชำร่วย งานนี้จึงต้องพึ่ง RSVP (เป็นคำย่อมาจากภาษาฝรั่งเศสที่ว่า Répondez s’il vous plaît) หรือ จดหมายยืนยัน การเข้าร่วมงาน แพรว wedding มีวิธีดีๆ ที่จะทำให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้คำตอบทันเพื่อไปใช้ในการกำหนดค่าใช้จ่ายแน่นอน

  1. ใส่ข้อมูลติดต่อกลับไว้ในจดหมายเชิญ

ในจดหมายเชิญก็พ่วงด้วยอีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่มีหน้าที่ดูแลแขกหรือนับจำนวนไปเลย และแอบทิ้งท้ายในการ์ดด้วยประโยคที่สื่อไปในแนวว่า “ยืนยันการเข้าร่วมกับเบอร์ หรือ อีเมล์นี้นะ”   ทางทีดีให้แค่เบอร์และอีเมล์เดียวเท่านั้นจะไม่เกิดการยืนยันซ้ำ หรือนับจำนวนแขกตกหล่น

  1. วางแผนระยะเวลาให้ถูก

วางแผนระยะเวลาให้ดี กะเวลาคร่าวๆ อย่าง ส่งบัตรเชิญสัก 8-6 อาทิตย์ก่อนจัดงานแต่ง และให้เดดไลน์ ตอบรับเข้าร่วมงานภายใน 4-3 อาทิตย์  แค่นี้ก็ทำให้จัดการอะไรได้ง่ายขึ้นแล้ว

  1. ใช้คำที่เข้าใจง่าย

ถ้าจะใช้คำอย่าง RSVP บางคนก็ไม่เข้าใจ แล้วพลาดการตอบกลับ เพราะงั้นใช้คำที่เข้าใจง่ายๆ เถอะนะคะ อย่างพวก “ยืนยันการเข้าร่วมงาน” คือไม่ต้องเป็นคำที่เก๋ไก๋ล้ำยุค แต่เข้าใจชัดทั่วกัน

  1. ลดความเป็นทางการลงบ้าง

แทนที่จะเชิญด้วยถ้อยคำทางก๊ารทางการ ลองเปลี่ยนเป็นคำทีเล่นทีจริงว่าแบบ ขอเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำ หรืออาจจะเป็นการถามเพลงที่อยากฟัง อยากแดนซ์ในงานก็ได้

  1. ติดต่อไปอยู่เรื่อยๆ

ช่วงระหว่างที่ให้ผู้มางานตัดสินใจมาจะมาดีไหมน้า ก็หมั่นติดต่อไปเรื่อยๆ เตือนกันนิดๆ อย่าง “ยังไม่ลืมงานแต่งของเรานะ”  “วันงานแต่งยังว่างอยู่ใช่ไหม” แต่อย่าไปถามแกมบังคับหรือบ่อยจนเขาอึดอัดใจ เอาแค่กำลังดี แขกจะได้รู้ว่า เราอยากให้เธอมางานจริงๆ นะ

  1. อย่าปล่อยให้เวลาให้นานเกินไป

อย่าทิ้งเวลาให้คนยืนยันเข้าร่วมนานเกินไป หรือทิ้งห่างจากงานนานไปเพราะไม่อย่างนั้นคนจะลืม ทั้งลืมยืนยัน และลืมไปงาน!!

ทำตามทั้งหมดนี้ รับรองว่าคนที่คุณเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากให้มาร่วมในโมเม้นต์พิเศษนี้จะปรากฏตัวในงานครบทุกคนแน่นอนค่ะ

ติดตามคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ขอบคุณข้อมูล : brides.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

 A A A A A A A A A A A A A  A A A  A A A  A  A A  A A  A A  A A  A A A  A A  A A A  A  A  A A  A A A A  A A  A A A A 

Recommended

มโนไว้แล้วเตรียมให้พร้อม ถ้าเขาขอแต่งงาน

“จะขอ ไม่ขอ หรือจะขอ” สาวๆ ที่มโนจนรู้สึกเสียจริตไปหนักแล้วว่าคุณแฟนอาจ ขอแต่งงาน ในวันวาเลนไทน์ อาจกำลังความหาดอกไม้มาเด็ดกลีบเสี่ยงทาง และเพื่อไม่ให้เสียแรงมโน เราก็มาเตรียมตัวเผื่อเกิดเซอร์ไพรซ์ไว้สักหน่อย แต่ถ้ายังไม่ขอก็รอแบบสวยๆ ได้ ทำสวย สเต๊ปแรกเตรียมความพร้อมรอรับเซอร์ไพรส์ ก็ไม่ควรปล่อยให้ตัวเองกะเร้อกะรัง หน้าตาเกรอะกรัง งานนี้ก็ต้องจัดเต็มเรื่องความสวยความงาม ตั้งแต่เส้นผมจรดปลายเท้า ไม่เว้นแม้แต่ซอกนิ้ว แต่งสวยให้งามพร้อม สีเล็บให้สวยอ่อน ถ้าเกิดเซอร์ไพรส์ก็สวยเป๊ะ ทุกมุมมอง แต่เขาไม่ขอ ความสวยในวันนี้อาจทำให้เขาตัดสินใจของแต่งงานทันทีเลยก็ได้ ตื่นเต้นแบบเปิดเผย   หากว่าดันมีเซอร์ไพรส์จริงๆ แต่คุณผู้ชายเผลอหลุดอะไรให้จับได้ ก็ขอให้คุณตีเนียนซื่อๆ แบ๊วๆ ไปก่อน แล้วพอเขาเอ่ยปาก คุณก็ตกใจแบบเนียนๆ เพื่อให้คุณผู้ชายเขาได้ภูมิใจมาเซอร์ไพรส์นี่สำเร็จแล้ว แถมสาวๆ ก็ปลื้มปริ่มอยู่ดีใช่ไหมล่ะ คิดทบทวน   หลังจากที่หนุ่มๆ เขาทำตามแบบในมโน มีสเต๊ปคุกเข่า จุดพลุ ก็ขอให้คุณสาวๆ ทบทวนคำตอบก่อนสักหน่อย ดึงเชงสักนิด แบบคิดสะระตะให้รอบคอบ เพราะนาทีที่คำตอบหลุดออกมา ชีวิตของคุณจะเปลี่ยนไปตลอดกาลไม่ว่าจะตอบอย่างไรก็ตาม เพราะฉะนั้นคิดให้ดีนะคะ… เป็นตัวของตัวเอง มาถึงตรงนี้ หลังจากที่คุณสาวๆ ตั้งสติได้แล้ว จงเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด […]

Kalm Bangsaen Hotel อยากเที่ยวใกล้กรุงหรือพักเติมพลังชีวิตก็ได้หมดถ้าต้องการ

แม้จะเพิ่งเปิดตัวมาได้ไม่นาน แต่ด้วยระยะทางที่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ แค่ขับรถชั่วโมงนิดๆ คุณก็สามารถมาพักผ่อนเติมพลังให้เต็มได้ที่ Kalm Bangsaen Hotel โรงแรมน้องใหม่ริมหาดบางแสน

Romantic Lucerne ควงคนรัก ล่องทะเลสาบ ชมความงามเมือง ลูเซิร์น

หากพูดถึงสถานที่สุดโรแมนติก แน่นอนว่า ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ คงจะอยู่ในใจเป็นอันดับต้นๆ ของใครหลายๆ คน โดยเฉพาะกับเมืองลูเซิร์น (Lucerne) เมืองตากอากาศยอดฮิตติดอันดับเมืองหนึ่งของดินแดนหลังคาแห่งทวีปยุโรปนี้ คู่รักหลายคู่คงปักมุดใฝ่ฝันอยากจะไปยลไปเยือน และไปเยี่ยมเยียนเป็นที่สุด...

Floral Calendar ปฏิทินถ่ายพรีเวดดิ้ง ตามเส้นทางสายดอกไม้

ชวนคุณว่าที่บ่าวสาวไป ถ่ายพรีเวดดิ้ง กลางทุ่งดอกไม้งามทั่วฟ้าเมืองไทยแบบครบถ้วนทั้ง 12 เดือน แค่เช็คสภาพอากาศ และเวลาที่ดอกไม้บานให้เหมาะ ก็ล้อหมุนได้เลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.