บ่าวสาวลงทุนทำ RSVP ทั้งที ก็ต้องทำตามนี้ให้คนรับต้อง Say YES!!

จัดงานแต่งงาน 1 ครั้ง เสียเงินไม่ใช่น้อย  หลายๆ คู่ก็อยากจะเซฟค่าใช้จ่ายด้วยการนับจำนวน แขกงานแต่ง ให้เป๊ะ  เพื่อคำนวณทั้งอาหารและของชำร่วย งานนี้จึงต้องพึ่ง RSVP (เป็นคำย่อมาจากภาษาฝรั่งเศสที่ว่า Répondez s’il vous plaît) หรือ จดหมายยืนยัน การเข้าร่วมงาน แพรว wedding มีวิธีดีๆ ที่จะทำให้เจ้าบ่าวและเจ้าสาวได้คำตอบทันเพื่อไปใช้ในการกำหนดค่าใช้จ่ายแน่นอน

  1. ใส่ข้อมูลติดต่อกลับไว้ในจดหมายเชิญ

ในจดหมายเชิญก็พ่วงด้วยอีเมล์หรือเบอร์โทรศัพท์ของผู้ที่มีหน้าที่ดูแลแขกหรือนับจำนวนไปเลย และแอบทิ้งท้ายในการ์ดด้วยประโยคที่สื่อไปในแนวว่า “ยืนยันการเข้าร่วมกับเบอร์ หรือ อีเมล์นี้นะ”   ทางทีดีให้แค่เบอร์และอีเมล์เดียวเท่านั้นจะไม่เกิดการยืนยันซ้ำ หรือนับจำนวนแขกตกหล่น

  1. วางแผนระยะเวลาให้ถูก

วางแผนระยะเวลาให้ดี กะเวลาคร่าวๆ อย่าง ส่งบัตรเชิญสัก 8-6 อาทิตย์ก่อนจัดงานแต่ง และให้เดดไลน์ ตอบรับเข้าร่วมงานภายใน 4-3 อาทิตย์  แค่นี้ก็ทำให้จัดการอะไรได้ง่ายขึ้นแล้ว

  1. ใช้คำที่เข้าใจง่าย

ถ้าจะใช้คำอย่าง RSVP บางคนก็ไม่เข้าใจ แล้วพลาดการตอบกลับ เพราะงั้นใช้คำที่เข้าใจง่ายๆ เถอะนะคะ อย่างพวก “ยืนยันการเข้าร่วมงาน” คือไม่ต้องเป็นคำที่เก๋ไก๋ล้ำยุค แต่เข้าใจชัดทั่วกัน

  1. ลดความเป็นทางการลงบ้าง

แทนที่จะเชิญด้วยถ้อยคำทางก๊ารทางการ ลองเปลี่ยนเป็นคำทีเล่นทีจริงว่าแบบ ขอเชิญมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในความทรงจำ หรืออาจจะเป็นการถามเพลงที่อยากฟัง อยากแดนซ์ในงานก็ได้

  1. ติดต่อไปอยู่เรื่อยๆ

ช่วงระหว่างที่ให้ผู้มางานตัดสินใจมาจะมาดีไหมน้า ก็หมั่นติดต่อไปเรื่อยๆ เตือนกันนิดๆ อย่าง “ยังไม่ลืมงานแต่งของเรานะ”  “วันงานแต่งยังว่างอยู่ใช่ไหม” แต่อย่าไปถามแกมบังคับหรือบ่อยจนเขาอึดอัดใจ เอาแค่กำลังดี แขกจะได้รู้ว่า เราอยากให้เธอมางานจริงๆ นะ

  1. อย่าปล่อยให้เวลาให้นานเกินไป

อย่าทิ้งเวลาให้คนยืนยันเข้าร่วมนานเกินไป หรือทิ้งห่างจากงานนานไปเพราะไม่อย่างนั้นคนจะลืม ทั้งลืมยืนยัน และลืมไปงาน!!

ทำตามทั้งหมดนี้ รับรองว่าคนที่คุณเจ้าบ่าวเจ้าสาวอยากให้มาร่วมในโมเม้นต์พิเศษนี้จะปรากฏตัวในงานครบทุกคนแน่นอนค่ะ

ติดตามคำแนะนำดีๆ เกี่ยวกับงานแต่งงานอีกเพียบที่นี่ คลิกเลย!

ขอบคุณข้อมูล : brides.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

 A A A A A A A A A A A A A  A A A  A A A  A  A A  A A  A A  A A  A A A  A A  A A A  A  A  A A  A A A A  A A  A A A A 

Recommended

ตกแต่งงานแต่ง

ตกแต่งงานแต่งให้สวยเพิ่มความโรแมนติกด้วยแสงไฟระยิบ 5 แบบ

แสงไฟเป็นอีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการ ตกแต่งงานแต่ง ยามค่ำคืนให้งดงามโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับงานแต่งเอ๊าท์ดอร์ แล้วแบบนี้จะไม่ให้เราหาไอเดียมาฝากได้ยังไง

ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น 10 แบบที่น้อยแต่มากด้วยพลัง

แพรว wedding ภูมิใจนำเสนอ 10 ทรงผมเจ้าสาว ที่สวยหรูดูดีด้วยริบบิ้นที่แมตช์เข้ากันได้ดีกับทรงผมหลากสไตล์ จะมีทรงไหนที่ใช่สำหรับคุณบ้างไปดูกันเลย

7 แบบช่อดอกไม้เจ้าสาวเลือกเลยแบบไหนที่คุณรัก

เจ้าสาวรู้หรือไม่ว่า ช่อดอกไม้เจ้าสาว ที่ใช้ถือในวันแต่งงานนั้น มีหลายแบบหลายทรงแต่แบบไหนที่เหมาะกับคุณ เรามี 7 แบบช่อดอกไม้มาให้ได้เลือกดูกันค่ะ

ขอพรเรื่องลูก

รวมลิสต์สถานที่ขอพรเรื่องลูก ในกรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง

การมีลูกสำหรับบางคู่อาจไม่ใช่เรื่องง่าย ทั้งพึ่งวิธีทางการแพทย์ก็แล้ว เบบี๋ตัวน้อยก็ยังไม่มาสักที คุณอาจจำเป็นต้องใช้วิธีเสริมอย่างการ ขอพรเรื่องลูก ตามสถานที่เด็ด สถานที่ดัง มาช่วยยึดเหนี่ยวจิตใจกันหน่อย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.