5 เทคนิคจัดงานแต่งริมทะเลด้วยตัวเองให้สวยปิ๊ง

บรรยากาศสายลมแสงแดดเสียงคลื่นกับคนที่ใช่ ไม่ว่าใครๆ ก็ปรารถนา จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไม งานแต่งริมทะเล หรือเรียกเกร๋ๆ ว่า  Beach Wedding ถึงเป็นธีมงานแต่งในฝันของใครหลายๆ คน และหากคุณผู้อ่านคือหนึ่งในนั้น ต้องไม่พลาดบทความนี้ที่แพรว Wedding นำเทคนิคการจัดงาน Beach Wedding มาเสิร์ฟกันถึงที่ รับรองว่างานนี้สวยปิ๊งจนต้องร้องว้าว! แน่นอน

1. ใช้วัสดุธรรมชาติจากท้องทะเล

1

จัดงานแต่งริมทะเลก็ต้องตกแต่งด้วยข้าวของจากท้องทะเลถึงจะเหมาะ เปลือกหอยนี่แหละไอเท็มน่ารักๆ ที่ห้ามพลาดเป็นอย่างยิ่ง เพราะสามารถนำมาประดิษฐ์เป็นนั่นนู่นนี่และตกแต่งได้ทุกสิ่งอย่างในงาน ไม่ว่าจะเป็น บูเกต์ บูโทเนียร์ เค้ก เซ็นเตอร์พีซ หรือแค่วางประดับประดาไว้ตามทางเดินก็ยังเริดเลยค่ะ

2. ใช้ของตรงธีม

2เลือกใช้ข้าวของต่างๆ ให้เข้ากับธีมและบรรยากาศ โดยอาจตกแต่งสถานที่ด้วยเรือ ห่วงยาง สมอเรือ แจกของชำร่วยเป็นแว่นกันแดด หมวก รองเท้าแตะ ให้แขกเขียนคำอวยพรลงบนสิ่งของที่เกี่ยวกับทะเล เช่น กระดานโต้คลื่น เก้าอี้ชายหาด ไม้พาย เป็นต้น

3. ใช้ไอเท็มพลิ้วไหวรับกับสายลม

3งานแต่งริมทะเลก็ต้องมีสายลมโชยพัดผ่าน ดังนั้นการเลือกใช้ไอเท็มที่พลิ้วไหวรับกับสายลมในการตกแต่งจึงเป็นไอเดียที่เริดสุดๆ ไอเท็มพลิ้วไหวที่ว่ายกตัวอย่างเช่น ผ้า ริบบิ้น หรือกระดาษ โดยอาจใช้ผ้าในการตกแต่งซุ้มพิธีหรือซุ้มเค้ก นำริบบิ้นสีสันสดใสมาตกแต่งเก้าอี้ หรือประดับประดาสถานที่ด้วยโมบายกระดาษน่ารักๆ

4. ใช้ดอกไม้ให้เป็น

4งานแต่งริมทะเลไม่จำเป็นต้องตกแต่งดอกไม้ให้ฟู่ฟ่ามากจนเกินไป เพราะแค่แบ็กดร็อปธรรมชาติที่เป็นท้องฟ้าท้องทะเลก็สวยฟินกินขาดอยู่แล้ว อาจแซมเล็กๆ น้อยๆ บางจุดเพื่อเพิ่มความหวานเท่านั้น นอกจากนี้การใช้ดอกไม้ตกแต่งงานแต่งริมทะเลยังมีข้อจำกัดเรื่องความทนของดอกไม้ต่อสภาพแวดล้อมอีกด้วย เพราะคลื่นลมแสงแดดมีผลทำให้ดอกไม้เหี่ยวเฉาเร็วขึ้น ดังนั้นจึงควรเลือกใช้ดอกไม้ที่มีความแข็งแรงคงทนเป็นพิเศษอย่างกล้วยไม้ กุหลาบ หน้าวัว ลิลลี่ และดอกบัว

5. ใช้สีอย่างมีสไตล์

5สีฟ้าและสีขาวเป็นสีที่เหมาะกับงานแต่งริมทะเล เพราะเป็นสีที่ให้ความรู้สึกสบายๆ ชิลๆ และดูกลมกลืนไปกับบรรยากาศฟ้าสวยทะเลใสได้เป็นอย่างดี แต่ถ้าหากเป็นงานแต่งริมทะเลสไตล์ปาร์ตี้สนุกสนานล่ะก็ ขอแนะนำให้ใช้สีสันสดใสสไตล์ซัมเมอร์อย่างสีส้ม สีเหลือง สีเขียว สีชมพู เพียงเท่านี้ก็จะได้อารมณ์เหมือนยกเกาะฮาวายมาไว้ในงานแต่งของคุณแล้วล่ะค่ะ

ติดตามเทคนิคการจัดงานและไอเดียดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่อีกเพียบ คลิกเลย!

ภาพ : lacarolita.tumblr.com, flickr.com, allthingscupcake.com, destination-wedding-experts.com, indulgy.com, stylemepretty.com, buzzfeed.com, imgfave.com, luxxculture.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a 

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ฝึกให้คล่องก่อนวันจริงกับ 3 เทคนิคเข้าห้องน้ำในชุดเจ้าสาวแบบไม่เลอะชัวร์

วันนี้เรามีเทคนิคการเข้าห้องน้ำในชุดเจ้าสาวมาฝาก เก็บไว้ใช้พลิกแพลงแก้ปัญหาเมื่อเจอสถานการณ์จริงกัน งานนี้รับรองว่าเอาอยู่!

เล็บเจ้าสาว

เคล็ดลับการเลือก เล็บเจ้าสาว โทนสีนู้ดสำหรับผิวทุกเฉดสีมาแล้วจ้า

จะผิวขาว ผิวสีน้ำผึ้ง หรือผิวอมเหลือง อมชมพู ทา เล็บเจ้าสาว สีนู้ด โทนไหนดีถึงจะส่งให้ผิวมือดูละมุนนีเลอค่า ไม่ต้องหาที่อื่นไกล เรารวมคำตอบมาให้แล้ว!

รอยสัก

รอยสัก ในชุดเจ้าสาว จะเปิดเผย หรือจะปกปิดดีนะ? คลิกอ่านเพื่อหาคำตอบเลย

บ่าวสาวสายฮิปต้องอ่าน เราจะเผย รอยสัก ในชุดแต่งงานจะเหมาะสมไหมนะ? เผยยังไงไม่ให้โดนเม้าท์ หรือถ้าอยากจะลบ มีวิธีไหนบ้าง? คลิกอ่านเลยค่ะ

จัดงานแต่งในสวน

10 ไอเดียน่ารักๆ สำหรับรับมือปัญหากวนใจหากคิดจะจัดงานแต่งในสวน

เทรนด์ จัดงานแต่งในสวน เป็นเทรนด์งานแต่งในปี 2019 เราเลยมี 10 ไอเดียน่ารักๆ ที่จะช่วยลดปัญหายิบย่อยในการจัดงานแบบเอ้าท์ดอร์มาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.