5 การใช้โซเชียลมีเดีย ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องระวัง

คนกำลังจะเป็น ว่าที่บ่าวสาว แน่นอนว่ามีความในใจเป็นหมื่นล้านคำ แต่ว่าไม่รู้จะพูดกับใครที่ไหน ที่ระบายก็คงไม่พ้นโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าโพสต์มากๆ ก็คงโดนมองบนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงอยากขอเตือน 5 เรื่อง ที่ว่าบ่าวสาวต้องระวังเรื่องการโพสต์สักนิด

  1. โพสต์ไม่หยุด ไม่หย่อน

บ่าวสาวที่ขยันโพสต์ โพสต์อยู่นั่นเรื่องเดิมๆ เวิ่นเว้อแต่เรื่องความรัก เรื่องงานแต่ง รับรองว่าโดนเหม็นเบื่อ มองบนแน่ๆ เพราะฉะนั้นหากอยากโพสต์จริงๆ จัดหนักตู้มเดียวไปเลยแค่ครั้งหรือสองครั้งก็พอ อย่ามาทีละนิดทีละหน่อย เพราะจะโดนเอาไปเมาท์ได้

  1. แฮชแท็กเยอะเกิ๊น

เดี๋ยวนี้มีบ่าวสาวมักนิยมทำแอชแท็กขึ้นมาสำหรับ บันทึกความทรงจำในงานแต่ง แต่ก็ควรมีแฮชแท็กแค่อันเดียวเท่านั้น และเลือกเอาที่สะกดง่ายๆ เพราะหากมีหลายอันและสะกดยากจะทำให้คนที่มางานแต่งไม่ค่อยอยากจะให้ความร่วมมือเท่าไหร่ แล้วจะกลายเป็นแฮชแท็กเหงาๆ ไปเลย

  1. หงุดหงิดมาลงที่โซเชียล

แม้โกรธใครไม่ว่าจะเป็นคนจัดงาน หรือว่าที่แม่สามี หรือไบรด์ซิลล่ามาจากไหน ก็ห้ามเอาไปลงที่โซเชี่ยลมีเดียเด็ดขาด! เพราะใครผ่านมาเห็นมันก็เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี เผลอๆ อาจทำให้เกิดปัญหาทะเลาะกันได้ เพราะฉะนั้นมีอะไรให้เก็บไว้ หรือถ้าเก็บไม่อยู่ก็เขียนลงกระดาษ แล้วเก็บไว้อย่าให้เห็น

  1. อย่าบอกรักผ่านหน้าวอลล์

มีหลายคนที่ชอบปล่าวประกาศความรักผ่านหน้าวอลล์ อย่าง “ฉันรักเขามากจริงๆ เขาคือผู้ชายที่ดีที่สุด บราๆ” ซึ่งเป็นอะไรที่แบบเห็นแรกๆ ก็รู้สึกว่าน่ารัก แต่ถ้ามาบ่อยก็จะเอียนๆ  สู้ไปบอกรักกันซึ่งๆ หน้า ให้ได้สวีทกันสองต่อสองดีกว่า คนไม่หมั่นไส้ แถมยังได้โรแมนติคอีกต่างหาก

  1. ใช้มือถือตลอด ในวันแต่งงาน

ในวันแต่งงานบ่าวสาวควรอยู่ให้ห่างจากโทรศัพท์ เพราะคุณควรใช้เวลาเพื่อซึมซับกับความทรงจำดีๆ ตรงหน้า มากกว่าจะจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ในโซเชี่ยล และที่สำคัญคือมันคงไม่งามหากว่าแขกมาเห็นบ่าวสาวต่างก้มหน้าก้มตาอยู่กับมือถือ a a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

นี่คือ 5 ข้อที่บ่าวสาวสายโซเชี่ยลต้องระวัง คือถ้าเผลอทำก็ไม่ผิดหรอก แต่ถ้าไม่ทำก็จะน่ารักกว่า นอกจากเรื่องโซเชียลแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เจ้าสาวควรระวัง ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง คลิกอ่านได้เลย  a a a  a a a  a a a a  a a a  a a a  a a a  a a a 

ภาพ unsplash.com

Recommended

รอยสัก

รอยสัก ในชุดเจ้าสาว จะเปิดเผย หรือจะปกปิดดีนะ? คลิกอ่านเพื่อหาคำตอบเลย

บ่าวสาวสายฮิปต้องอ่าน เราจะเผย รอยสัก ในชุดแต่งงานจะเหมาะสมไหมนะ? เผยยังไงไม่ให้โดนเม้าท์ หรือถ้าอยากจะลบ มีวิธีไหนบ้าง? คลิกอ่านเลยค่ะ

ธีมงาน

สวัสดี.. นี่แฮร์รี่ พอตเตอร์ไง! ที่สุดของแรงบันดาลใจ สู่ธีมงานแต่งในโลกของเวทย์มนตร์

อาโลโฮโมร่า สัปดาห์นี้ WE-MAG.COM ขอร่ายเวทมนตร์พาทุกคนเข้าสู่โลกแห่งจินตนาการที่แฝงไปด้วยเวทมนตร์ แต่ขอบอกว่างานนี้เป็นเวทย์มนต์แห่งความรักนะคะ Cassie และ Lewis Byrom คู่รักที่ชื่นชอบแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นชีวิตจิตใจได้เนรมิตงานแต่งงานของพวกเขาที่แสนจะสุดวิเศษโดยมีอินสไปเรชั่นจากนวนิยายชื่อดังแฮร์รี่ พอตเตอร์ที่ทุกรายละเอียดภายในงานแต่งงานเป็นโลกของพ่อมดแม่มด เรียกได้ว่าแทบจะขนมาทุกภาคของนวนิยายเรื่องนี้เลยแหละ จะเต็มอิ่มและเหมือนหลุดไปอยู่ในโลกของแฮร์รี่ พอตเตอร์ขนาดไหนไปดูกันเลย

ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! บูสต์อัพให้ ผิวกระจ่างใส ด้วยโปรแกรมดื่มน้ำใน 1 วัน

สวยได้ง่ายๆ เพียงแค่ดื่ม กับโปรมแกรมการดื่มน้ำใน 1 วันที่จะช่วยให ผิวกระจ่างใส ได้ง่ายๆ ทั้งดีต่อผิว ดีต่อใจ แถมดูใส่ใจสุขภาพขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

20 โรงแรมฮิตที่บ่าวสาวเทใจไปจัดงานแต่ง

ในช่วงที่ผ่านมามีโรงแรมไหนฮอตฮิตบ้าง เราส่องมาให้แล้วสำหรับบ่าวสาวที่วางแผนจะแต่งงานภายในปีนี้หรือยาวไปปีหน้า ก่อนอ่านเตรียมปากกา สมุดจดเอาไว้ให้ดี ข้อมูลมาครบแล้ว โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ (Millennium Hilton Bangkok) ห้องแกรนด์บอลรูม ดีไซนทันสมัยโฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้วยโคมไฟแผ่นกลมรูปทรงคล้ายร่ม  รองรับแขกได้สูงสุด 700  คน   (ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 650,000 บาท ) และห้องธนบุรี บอลรูม  ด้วยการตกแต่งห้องที่เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดในแบบฉบับย่อส่วน รองรับแขกได้สูงสุด 250 คน  (ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 350,000 บาท) ราคาอาหาร : ค็อทเทล 1,150 บาท ต่อคน, บุฟเฟ่ต์ 1,500 บาทต่อคน, โต๊ะจีน ขั้นต่ำโต๊ะละ 16,500 บาท ติดต่อ : โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ (Millennium Hilton Bangkok)  ถนนเจริญนคร โทร. 0-2442-2020 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.