5 การใช้โซเชียลมีเดีย ที่ว่าที่บ่าวสาวต้องระวัง

คนกำลังจะเป็น ว่าที่บ่าวสาว แน่นอนว่ามีความในใจเป็นหมื่นล้านคำ แต่ว่าไม่รู้จะพูดกับใครที่ไหน ที่ระบายก็คงไม่พ้นโซเชียลมีเดีย แต่ถ้าโพสต์มากๆ ก็คงโดนมองบนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นเราจึงอยากขอเตือน 5 เรื่อง ที่ว่าบ่าวสาวต้องระวังเรื่องการโพสต์สักนิด

  1. โพสต์ไม่หยุด ไม่หย่อน

บ่าวสาวที่ขยันโพสต์ โพสต์อยู่นั่นเรื่องเดิมๆ เวิ่นเว้อแต่เรื่องความรัก เรื่องงานแต่ง รับรองว่าโดนเหม็นเบื่อ มองบนแน่ๆ เพราะฉะนั้นหากอยากโพสต์จริงๆ จัดหนักตู้มเดียวไปเลยแค่ครั้งหรือสองครั้งก็พอ อย่ามาทีละนิดทีละหน่อย เพราะจะโดนเอาไปเมาท์ได้

  1. แฮชแท็กเยอะเกิ๊น

เดี๋ยวนี้มีบ่าวสาวมักนิยมทำแอชแท็กขึ้นมาสำหรับ บันทึกความทรงจำในงานแต่ง แต่ก็ควรมีแฮชแท็กแค่อันเดียวเท่านั้น และเลือกเอาที่สะกดง่ายๆ เพราะหากมีหลายอันและสะกดยากจะทำให้คนที่มางานแต่งไม่ค่อยอยากจะให้ความร่วมมือเท่าไหร่ แล้วจะกลายเป็นแฮชแท็กเหงาๆ ไปเลย

  1. หงุดหงิดมาลงที่โซเชียล

แม้โกรธใครไม่ว่าจะเป็นคนจัดงาน หรือว่าที่แม่สามี หรือไบรด์ซิลล่ามาจากไหน ก็ห้ามเอาไปลงที่โซเชี่ยลมีเดียเด็ดขาด! เพราะใครผ่านมาเห็นมันก็เป็นภาพลักษณ์ที่ไม่ดี เผลอๆ อาจทำให้เกิดปัญหาทะเลาะกันได้ เพราะฉะนั้นมีอะไรให้เก็บไว้ หรือถ้าเก็บไม่อยู่ก็เขียนลงกระดาษ แล้วเก็บไว้อย่าให้เห็น

  1. อย่าบอกรักผ่านหน้าวอลล์

มีหลายคนที่ชอบปล่าวประกาศความรักผ่านหน้าวอลล์ อย่าง “ฉันรักเขามากจริงๆ เขาคือผู้ชายที่ดีที่สุด บราๆ” ซึ่งเป็นอะไรที่แบบเห็นแรกๆ ก็รู้สึกว่าน่ารัก แต่ถ้ามาบ่อยก็จะเอียนๆ  สู้ไปบอกรักกันซึ่งๆ หน้า ให้ได้สวีทกันสองต่อสองดีกว่า คนไม่หมั่นไส้ แถมยังได้โรแมนติคอีกต่างหาก

  1. ใช้มือถือตลอด ในวันแต่งงาน

ในวันแต่งงานบ่าวสาวควรอยู่ให้ห่างจากโทรศัพท์ เพราะคุณควรใช้เวลาเพื่อซึมซับกับความทรงจำดีๆ ตรงหน้า มากกว่าจะจดจ่อกับสิ่งที่อยู่ในโซเชี่ยล และที่สำคัญคือมันคงไม่งามหากว่าแขกมาเห็นบ่าวสาวต่างก้มหน้าก้มตาอยู่กับมือถือ a a a a  a a a a  a a a a  a a a  a

นี่คือ 5 ข้อที่บ่าวสาวสายโซเชี่ยลต้องระวัง คือถ้าเผลอทำก็ไม่ผิดหรอก แต่ถ้าไม่ทำก็จะน่ารักกว่า นอกจากเรื่องโซเชียลแล้ว ก็ยังมีอีกหลายเรื่องที่เจ้าสาวควรระวัง ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง คลิกอ่านได้เลย  a a a  a a a  a a a a  a a a  a a a  a a a  a a a 

ภาพ unsplash.com

Recommended

งานแต่งในห้องสมุด โรแมนติคและคลาสสิคมาก

แฟนๆ Sex and the City ที่เคยฟินมาแล้วกับฉากแต่งงานในห้องสมุดคงกำลังวาดฝันอยากแต่ในสถานที่อันเงียบสงบแบบนั้นบ้าง แต่ใครจะเชื่อว่าจริงๆ แล้วก็สามารถจัดงานแต่งงานในห้องสมุดได้เหมือนกัน เหมือนงานแต่งงานของคู่รักชาวนิวยอร์เคธี่และเคนท์ แถมที่เมืองไทยเองก็มีห้องสมุดที่จัดงานแต่งได้เหมือนกันนะ

6 สิ่งที่เจ้าสาวลืมทำในงานแต่งตัวเอง

ในงานแต่งงานเจ้าสาวมักจะมีอะไรให้ต้องทำมากมาย จนบางทีก็ยุ่งมากจนลืมทำอะไรไปตั้งมากมาย เราจึงต้องลิสต์มาย้ำเตือนกันหน่อยว่า 6 สิ่งเหล่านี้ ห้ามลืมทำเด็ดขาดนะคะ คุณเจ้าสาวไม่อย่างนั้นละก็ คุณอาจพลาดความทรงจำดีๆ ในวันสำคัญของขีวิตได้

เมนูอาหารเช้า

ขนมปังเพิ่มพลัง เมนูอาหารเช้าเตรียมได้ง่ายๆ แถมประหยัดเวลาด้วย

เพราะมื้อเช้านั้นสำคัญ จึงไม่ควรพลาด แม้ว่าจะไม่มีเวลาในการทำอาหาร แต่เพียงเตรียมวัตถุดิบไว้ ก็ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาทีกับ ขนมปังเพิ่มพลัง เหล่านี้

สถานที่จัดงานแต่ง

ตัวช่วยดี๊ดี กับเช็คลิสต์เลือกสถานที่จัดงานแต่งอย่างไรให้ถูกใจไร้อุปสรรค

หลังจากได้ฤกษ์แต่งงานมาเป็นที่เรียบร้อย อย่าได้ชะล่าใจเรื่องการจอง สถานที่จัดงานแต่ง เชียวนะคะคุณ แบบว่าเดี๋ยวก่อนก็ได้ไปเรื่อยๆอะไรแบบนี้นี่เนี่ย เพราะบางที่อาจจะเป็นสถานที่ยอดฮิตจนต้องจองล่วงหน้ากันข้ามปีเลยทีเดียว วันนี้ แพรว wedding มีตัวช่วยดีๆเป็นเช็คลิสต์ง่ายๆ ที่จะช่วยคุณตัดสินใจเลือก สถานที่จัดงานแต่ง ได้ถูกใจและเหมาะสมกับความต้องการของคุณ วันงาน ก่อนอื่นต้องระบุวัตถุประสงค์ว่าสถานที่ ที่เราต้องการใช้สำหรับงานพิธีเช้าหรืองานเลี้ยงฉลองมงคลสมรส สถานที่นั้นว่างในวันที่เราต้องการจัดงานหรือไม่ ข้อนี้สำคัญที่สุด มีงานอื่นๆ จัดในสถานที่เดียวกันกับงานแต่งของเราด้วยไหม พื้นที่ใช้สอย รองรับจำนวนแขกได้สูงสุดกี่ท่าน มีพื้นที่อื่นๆ อำนวยความสะดวกให้ไหม เช่น พื้นที่สำหรับวงดนตรี หรือ พื้นที่สำหรับ food station กว้างขวางเพียงพอที่จะรองรับไหม การเดินทาง ควรเป็นโลเคชั่นที่เดินทางได้สะดวก คำนึงถึงระยะทางและระยะเวลาที่แขกต้องเดินทางมาร่วมงาน ทำแผนที่แนบการ์ดไปให้ละเอียด การบริการ ระบุรูปแบบการจัดเลี้ยงว่าต้องการจัดแบบไหน เช่น บุพเฟ่ต์ โต๊ะจีน หรือค็อกเทล ทางสถานที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มไหม หรือมีรายการ catering ที่สถานที่นั้นๆ ได้ดีลไว้ ก็ต้องขอรายชื่อและราคาแพ็คเกจมาเพื่อเปรียบเทียบดู และสอบถามว่ามีบริการให้ชิมรสชาติอาหารก่อนด้วยหรือไม่ ถ้าเราต้องการติดต่อ catering จากที่อื่นมาเองทางสถานที่อนุญาตหรือไม่ นำทีมงานจากภายนอกมาตกแต่งสถานที่ให้ได้ไหม หรือต้องใช้บริการตกแต่งสถานที่ตามที่สัญญาระบุไว้เท่านั้น สามารถให้ทีมตกแต่งเข้ามาเริ่ม set up […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.