ธีมงานแต่ง Game of Thrones, Game of Love

ปล่อยทีเซอร์พร้อมเดือนฉายออกมาแล้วสำหรับ Game of Thrones ซีซั่น 8 ซึ่งจะเป็นซีซั่นสุดท้ายสำหรับ ใครที่ลุ้นว่าใครจะได้ขึ้นครองบังลังก์เหล็กก็ซีซั่นนี้แล้ว แต่เราเว็บไซต์แต่งงาน ก็ขอพาทุกท่านไปครองบัลลังค์รักดีกว่า ด้วยไอเดีย ธีมงานแต่ง Game of Thrones, Game of Love

ชุดแต่งงาน

ธีมงานแต่ง

ชุดแต่งงานในธีม Game of Thrones เป็นชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากช่วงยุคกลางของประเทศอังกฤษ ดังนั้นชุดจึงมีความเทพนิยาย ความอลังการ และดูสง่างาม ไอเท็มหลักของชุดเจ้าสาวคงหนีไม่พ้นการใช้ผ้าผืนบางเบา หรือจะเป็นชายชุดที่ลากยาว ในขณะที่ผู้ชายผ้าคลุมไหล่เท่ๆ หรือเสื้อสูทตัวยาว หรือถ้าเคอะเขิน จะเหลือแค่เข็มกลัดมือขวาสักอัน ก็โอเคแล้ว

 

สถานที่

การจัดตาม ธีมงานแต่ง Game of Thrones มีทางเลือกเรื่องสถานที่ได้หลากหลายเลย ไม่ว่าจะเป็นงานกลางแจ้งในสวน ที่มีต้นไม้ใหญ่ หรือจะเป็นสถานที่ที่ได้บรรยากาศแบบวังในยุคกลาง ที่เน้นการตกแต่งอลังการ โครงสร้างเป็นหิน ซึ่งเดี๋ยวนี้ในเมืองไทยมีสตูดิโอหลายแห่งที่ตกแต่งในสไตล์ หรือจะเป็นการจัดงานแต่งในห้องบอลรูมตกแต่งด้วยสีขาว สไตล์ Winter is Coming ก็ได้  และให้ดีควรได้จัดงานแบบ ซิทดาวน์ดินเนอร์เพื่อยิ่งให้อินกับบรรยากาศของซีรีย์เรื่องนี้

เค้ก

สำหรับเค้กแต่งงานในธีมแบบนี้ ความหรูหราอลังการจำเป็นต้องมา สีทองคือสีที่ขาดไม่ได้ แล้วคราวนี้ก็แล้วแต่ว่าคู่บ่าวสาวจะหยิบส่วนไหนมาเป็นกิมมิค ไม่ว่าจะเป็น มังกร ดาบ หรือตัวบัลลังก์

 

การ์ดแต่งงาน

การ์ดแต่งงานสามารถทำได้ถึง 2 สไตล์ ทั้งแบบหรูหรา อู้ฟ่า เน้นสีทอง มีความเป็นการ์ดแต่งงานแบบชาว King’s Landing ที่เน้นความหรูหรา ด้วยสีทอง และครั่ง หรือจะเป็นแบบชาวอาณาจักรอื่นๆ ก็อาจใช้เพียงกระดาษสีน้ำตาลเท่านั้นเอง เอาเป็นว่า ชอบแบบไหนเลือกได้เลย

กิมมิค

กิมมิคในงานแต่งธีมนี้มีได้มากมายเลยทีเดียว แถมใช้ได้ทั้งเป็นของตกแต่งในงาน และของชำร่วย เริ่มต้นที่ เข็มกลัด The Hand of King pin ไข่มังกร ดาบ ตราสัญลักษณ์ประจำตระกูลต่างๆ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยงที่แสนซื่อสัตว์อย่างพวกไดร์วูลฟ์

หากบ่าวสาวคู่ไหนยังนึกไม่ออกว่างานจะออกมาเป็นอย่างไร เรามีภาพจากงานจริงของบ่าวสาวมาฝากด้วยนะ คลิกเลย ส่วนครั้งหน้าจะเป็นธีมงานแต่งแบบไหนต้องมาดูกัน

ภาพ Pinterest

Recommended

15 ไอเดียการ์ดแต่งงานสไตล์รักษ์โลก

การ์ดแต่งงานก็มีความสำคัญที่จะช่วยสร้างความประทับใจให้กับแขกที่จะมาร่วมงานนะคะ วันนี้เราเลยขอเสนอแบบการ์ดแต่งงาน สำหรับคู่บ่าวสาวนักอนุรักษ์สไตล์ Eco ที่ชอบความเรียบง่าย ไม่ต้องมีดีเทลหรือหรูหราจนเกินไป มาให้ว่าที่บ่าวสาวได้เลือกเป็นไอเดีย

ส่อง 19 ธรรมเนียมแต่งงานจากทั่วโลกที่บ่าวสาวต้องร้องว้าว!!

ไปดูกันสิว่าเพื่อนๆ เหล่าว่าที่บ่าวสาวทั่วโลกเขามี ธรรมเนียมแต่งงาน ยังไงกันบ้าง เพื่อไอเดียนั้นบ่าวสาวชาวไทยจะได้นำมาปรับให้งานแต่งของตัวเองสนุกขึ้น

11 เทรนด์ดอกไม้ที่เข้ากั้น เข้ากันกับธีม Greenery

ดูเหมือนในปีนี้เทรนด์รักธรรมชาติจะมาแรงเหลือเกิน ล่าสุดเทรนด์สีโทน Greenery ก็ถูกนำมาใช้ในงานแต่งงานให้เห็นกันบ้างแล้วในปีนี้ เราจึงขอนำเทรนด์ดอกไม้ที่สามารถใช้ร่วมกับเทรนด์สี Greenery ได้เข้ากันอย่างดีเยี่ยม ลองนำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กันดูนะสาวๆ

ดอกไม้งานแต่ง

เลือกดอกไม้จัดงานแต่งตามฤดูกาล ช่วยประหยัดงบได้!

เพราะดอกไม้กับงานแต่งงานนั้นเป็นเรื่องที่แทบแยกออกจากกันไม่ได้ ยิ่งเป็นงานแต่งงานขนาดใหญ่ ปริมาณในการใช้ดอกไม้ก็ยิ่งมากขึ้นตามไปอีก แล้วถ้าเป็นดอกไม้หายากหรือต้องสั่งจากต่างประเทศด้วยล่ะก็ เรื่องราคาคงไม่ต้องพูดถึง อย่างที่เห็นกันอยู่บ่อยๆว่างานแต่งงานบางงานนั้นงบประมาณในการจัดดอกไม้สูงมาก หรืออาจจะเกินงบประมาณที่ตั้งไว้ในตอนแรกอีกด้วย การเลือกใช้ดอกไม้จึงมีผลต่อสุขภาพของกระป๋าสตางค์คุณอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ถ้าอย่างนั้นลองเลือกดอกไม้ที่หาได้ง่ายในช่วงเวลาที่คุณจัดงานแต่งกันดีมั้ยคะ ง่ายๆคือ เมื่อกำหนดวันแต่งงานได้เรียบร้อยแล้ว ก็ลองดูว่าในช่วงเวลานั้นจะมีดอกไม้อะไรออกมาบ้าง วิธีการนี้จะทำให้คุณมีดอกไม้ในปริมาณที่เพียงพอเพราะหาได้ง่ายตามท้องตลาด และที่สำคัญคือราคาที่สบายกระเป๋าขึ้นอีกเป็นกอง ลองดูค่ะ   ดอกกุหลาบ เป็นดอกไม้ที่สามารถเลือกใช้ได้ตลอดทั้งปี แต่หากคุณแต่งงานในช่วงวันวาเลนไทน์ล่ะก็ ราคาของดอกกุหลาบจะแพงโหดมาก หากแต่งงานในช่วงนี้อาจจะหลีกเลี่ยงการใช้ดอกกุหลาบไปก่อน แล้วลองดูพวกดอกเยอบีร่า คาร์เนชั่น ดอกยิปโซ ดอกบัว หรือหน้าวัวที่มีราคาน่าคบหาแถมยังหาได้ตลอดทั้งปีด้วยนะคะ ดอกไฮเดรนเยียร์ ที่มีแพร่หลายในประเทศไทยนั้นออกดอกทั้งปี แต่จะสวยงามและออกดอกมากที่สุดในช่วงหน้าร้อนถึงช่วงต้น ฤดูฝน เพราะเมื่อเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวดอกจะเริ่มแคระแกรนไม่เหมาะแก่การใช้งานแล้วค่า กล้วยไม้ เป็นดอกไม้ที่หาง่ายในบ้านเราและมีหลากหลายสายพันธุ์ให้เลือก ความสวยงามก็จะแตกต่างกันไป ทั้งนี้กล้วยไม้อาจจะสามารถหาได้ง่ายก็จริง แต่ดอกจะสวยและออกสู่ตลาดในปริมาณมากๆ พร้อมกับราคาถูกสุดๆ ในช่วงฤดูหนาวเท่านั้นนะคะ ดอกลิลลี่ ปัจจุบันเมืองไทยเราปลูกดอกลิลลี่กันแพร่หลายมากที่ภาคเหนือ และจะออกดอกมากตั้งแต่เดือนสิงหาคมไปจนถึงช่วงฤดูหนาวของทุกปี ใครหลงรักลิลลี่ห้ามพลาดเชียว

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.