ระวัง 5 สิ่งที่บ่าวสาวมักพลาด เวลาเลือก ธีมสีงานแต่ง

ธีมสีงานแต่ง เป็นอะไรที่สำคัญ เพราะช่วยคุมโทนให้งานแต่งออกมาสวยดูดี แต่บ่าวสาวก็มักพลาดกันบ่อยๆ กับขั้นตอนนี้ ซึ่งมีอะไรบ้างที่ต้องระวัง เรามาบอกแล้ว

  1. เลือกสีออนไลน์

เวลาที่บ่าวสาวตัดสินใจเลือกสีกับแพลนเนอร์ แล้วเลือกผ่านช่องทางออนไลน์ ไม่ว่าจะเป็นทางโทรศัพท์ หรือทางคอมพิวเตอร์ มักมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น เพราะแต่ละหน้าจอมีการตั้งค่าสีที่ไม่เหมือนกัน ทางทีดีบ่าวสาวจึงควรเลือกสีจากหน้าจอเครื่องเดียวกันกับแพลนเนอร์ เพื่อให้เห็นสีที่แท้จริง

  1. เลือกสีไม่สนสถานที่

เรื่องนี้บ่าวสาวควรมีสีอยู่ในใจ แล้วบอกให้แพลนเนอร์รู้ เพื่อที่ว่าเขาจะได้จัดหาสถานที่ที่ไปกันได้กับสีที่เลือก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการแต่งงานกลางแจ้ง ที่มีสีชัดเจน อย่างในสวนก็สีเขียวของหญ้า ริมทะเลก็สีของชายหาด หรือท้องน้ำ เพื่อไม่ให้สีของงาน และสีของสถานที่ตีกัน จนกลายเป็นไม่สวย

  1. สีเดียวทั้งงาน

หลังจากที่ได้ ธีมสีงานแต่ง แล้ว เจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องไม่ยึดติดกับสีมากจนทุกอย่างต้องเป็นสีเดียวกันหมด แต่อาจจะเลือกของที่คละสี แต่เป็นในโทนเดียวกัน หรือมีการไล่เฉดสี จะทำให้งานแต่งดูมีมิติมากขึ้นกว่าการที่ทั้งงานจะถูกอาบด้วยสีเดียว โทนเดียว

  1. เลือกสีที่เข้าได้กับทุกคน

แม้ว่างานนี้จะเป็นงานของคุณทั้งคู่ สีที่ควรปรากฎในงานก็ควรเป็นสีที่ทั้งคู่ชื่นชอบ แต่… บ่าวสาวก็ไม่ควรเลือกสีที่มีความเฉพาะตัว หรือหายากจนเกินไป เช่น สีส้มเขียวหัวเป็ดตอนโดนแสงอาทิตย์ อะไรแบบนี้ และสีที่ใช้ก็ควรเป็นสีที่เข้าได้กับทุกคน ทางที่ดีคือสีพื้นๆ ที่ไม่ต้องระบุดีเทลมากมายนักเป็นดี

  1. ให้ความสำคัญกับสีของดอกไม้มากเกินไป

หลายๆ คู่ กำหนดสีมาแล้วแต่ก็เพียงแค่ใช้กับดอกไม้ จนลืมนึกไปถึงสิ่งต่างๆ ว่ามันก็ใส่สีลงไปได้ด้วยนะ ซึ่งถ้าเป็นแบบนั้นจะทำให้ธีมสีของงานไม่โดดเด่นเอาเสียเลย แถมจะโดนกลบเอาได้ง่ายๆ

รู้อย่างนี้แล้วบ่าวสาวก็ต้องระวังเรื่องการเลือกสีงานแต่งให้ดี อย่าให้ผิดพลาดตาม 5 ข้อนี้ได้ ส่วนวิธีเลือกธีมสีที่ดีสุดก็คือ เลือกจากสีที่ทั้งคู่ชื่นชอบ แค่นี้ก็จะได้สีที่ดีที่สุด แถมยังทำให้เป็นงานแต่งของคุณออกมาสมบูรณ์แบบด้วย ส่วนไอเดียสวยๆ ในการจัดงานแต่งเราก็มีอีกเพียบ คลิกอ่านเลย

ภาพ unsplash.com

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

มีลูก

“เมื่อไรจะ มีลูก ?” คำถามที่ไม่ควรถามคู่รักแต่งงาน เพราะอะไร? มาหาคำตอบกัน

คำถามยอดฮิตที่คู่รักถูกถามมากที่สุด หนีไม่พ้นคำถามที่ว่า “เมื่อไรจะ มีลูก ?” แต่ที่จริงแล้วไม่ควรถามหรอกหรือเนี่ย?! เพราะอะไรน่ะเหรอ? คลิกอ่านได้เลยค่ะ

หวานให้สุดด้วย ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น ที่งานนี้น้ำตาลยังอาย

จะเป็นเจ้าสาวสายหวานทั้งทีก็เริ่มต้นกันที่ทรงผมไปเลยค่ะ กับ ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น แสนหวานที่ให้ความระดับคูณสิบ ชอบแบบไหนเลือกไปทำได้เลย

“S31 Sukhumvit” Best of 2017 แพรว wedding

S31 Sukhumvit สถานที่จัดงานแต่งงานอีกแห่งหนึ่งที่มีความเพียบพร้อมรอบด้าน และที่สำคัญแพ็คเกจแต่งงานของที่นี่บอกเลยว่าคุ้มค่าจริงๆ

สมุดอวยพร

รวมสุดยอดไอเดียสมุดอวยพรแบบกิ๊บเก๋ มาไว้ในงานแต่งของคุณ

วันนี้ แพรว wedding ก็ได้รวบรวมไอเดีย สมุดอวยพร เก๋ๆ แปลกๆ ที่ครีเอทมาจากสิ่งของรอบๆ ตัวเรา ไม่จำเป็นต้องใช้เพียงสมุดเท่านั้น บ่าว-สาวสามารถสื่อความหมายผ่านสิ่งของที่นำมาใช้แทนสมุดหรือใส่ไลฟ์สไตล์ของพวกคุณเข้าไปให้เข้ากับบรรยากาศของงานแต่งงานได้อย่างง่ายดาย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.