ไอเดียจัดงานแต่งตาม สีมงคล ส่งเสริมรักให้ยาวนาน

ในพิธีแต่งงานล้วนเต็มไปด้วยความเชื่อเรื่องสิ่งมงคลต่างๆ อะไรที่ทำแล้วส่งเสริมให้รักยืนยาวก็ล้วนเป็นเรื่องดีน่าทำทั้งนั้น อย่างเรื่องของ สีมงคล ก็เป็นอีกเรื่องที่ทำแล้วไม่เสียหาย แถมทำให้งานออกมาดูเก๋ไก๋คุมโทนแบบชิคๆ ได้อีกด้วย

สีฟ้า สีน้ำเงิน

สีมงคล

เป็นสีที่แสดงถึงความมั่นคง อำนาจ และก่อให้เกิดความสงบสุข เพราะเป็นสีแห่งธรรมชาติ แถมเมื่อก่อนยังเชื่อว่าสีฟ้าจะช่วยปัดเป่าความโชคร้ายและปกป้องเจ้าสาวได้ด้วย จึงเป็นที่มาของ Something Blue ที่เจ้าสาวฝั่งตะวันตกเขาพกกัน ซึ่งงานแต่งโทนสีฟ้าและสีน้ำเงินจะเป็นงานที่จัดให้ดูชิล หรือเรียบหรูทางการก็ได้ทั้งนั้นเลย

 สีเขียว

สีมงคล

เป็นสีสบายตา และยังบ่งบอกถึงความโชคดี ความสดชื่น สดใส รวมไปถึงความร่ำรวยด้วยนะ ซึ่งงานแต่งในโทนสีเขียวก็ได้รับความนิยมอย่างสูงโดยเฉพาะในสไตล์รัสติค ที่เน้นความเป็นธรรมชาติของใบไม้และป่าไม้ แถมยังเป็นธีมงานที่จัดได้เอง ดีไอวายกันเต็มเหนี่ยวได้แบบไม่ยาก

สีแดง

สีมงคล

สีแห่งความรักสุดหรู เป็นสีที่ให้ความร้อนแรงและดูกระตือรือร้น อีกนัยหนึ่งของสีแดงคือความมั่งคั่ง ร่ำรวย โชคดี และอีกความหมายคือความสุขและชีวิตที่ยั่งยืน เมื่อมาอยู่ในงานแต่งก็แปลว่าชีวิตคู่จะยั่งยืนยาวนานอีกด้วย ซึ่งหลายๆ คู่ที่ต้องจัดงานแต่งแบบจีน ก็มักจะเลือกสีแดงเป็นธีมงาน เพราะทางความเชื่อจีนสีแดงมงคลสุดๆ และสามารถขับไล่สิ่งไม่ดีต่างๆ ออกไปได้ด้วย

สีเหลือง

เป็นสีที่ดูแล้วสดใสร่าเริง งานแต่งที่อยากให้ดูสนุกสนานจึงมักเลือกโทนสีเหลือง โดยเฉพาะสีเหลืองมัสตาร์ดที่กำลังมาแรงในช่วงนี้ ส่วนความหมายมงคลของสีเหลืองก็คือเป็นตัวแทนของความอบอุ่น การมองโลกในแง่บวก ความสุข ความหวัง ไปจนถึงความมั่งคั่งเลยทีเดียว บางงานที่ไม่ได้อยากให้งานออกมาสดใสหรือหวานเกิน อาจเลี่ยงไปใช้สีทองแทน ก็ช่วยเพิ่มความหรูหราให้กับงานแต่งมากยิ่งขึ้น

สีม่วง

เทรนด์สีแต่งงานที่มาแรงต้อนรับปี 2019 แถมยังเป็นสีที่มีความหมายดีๆ หมายถึงความมั่งคั่ง ชนชั้นสูง และจิตวิญญาณ และยังเป็นสีแห่งเกียรติยศอีกด้วย ดังนั้นหนุ่มสาวคู่ไหนที่เลือกงานแต่งในโทนสีม่วงแล้วล่ะก็ ไม่เพียงไม่ตกเทรนด์เท่านั้น แต่ยังทำให้งานมีมนต์ขลังอีกด้วย

นี่ก็คือ 5 สีมงคล ทั่วโลก ที่ไม่เพียงแค่สวย แต่ยังแฝงไว้ด้วยความหมายดีๆ ที่เป็นการอวยพรให้คู่บ่าวสาวได้พบแต่สิ่งดีๆ ในชีวิตคู่ และสำหรับไอเดียเจ๋งๆ ในการจัดงานแต่งงานเรายังมีให้ดูอีกเพียบ คลิกเลย

ภาพ pinterest

a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a a

Recommended

ผิวกระจ่างใส

เนรมิต ผิวขาวกระจ่างใส อย่างมีสุขภาพดีกับ SUAVISS LABWHITE

ใกล้ถึงวันสำคัญ บ่าวสาวมักหาตัวช่วยที่จะทำให้ ผิวขาวกระจ่างใส อย่างเร่งด่วน SuavissLabwhite (สวาวิส แล็บไวท์)เมดิคัลสปา มีโปรแกรมไวท์เทนนิ่งที่จะช่วยให้ผิวของคุณขาวกระจ่างใสและสุขภาพดี โดยสามารถรู้สึกได้ถึงความเปลี่ยนแปลงตั้งแต่ครั้งแรกที่รับบริการ SuavissLabwhite (สวาวิส แล็บไวท์)เมดิคัลสปามีความเชี่ยวชาญทางด้านโปรแกรมไวท์เทนนิ่ง และช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลผิว เอาใจสาวๆให้ ผิวขาวกระจ่างใส อย่างมีสุขภาพดี กับโปรแกรม SUAVISS LABWHITE “R-630 COLLAGEN BOOSTER”เอกสิทธิ์เฉพาะจากประเทศเกาหลีที่ผสานเทคโนโลยี COLLAGEN LIGHT ใหม่ล่าสุดของประเทศเยอรมนี โดยมีขั้นตอนในการให้บริการคือ ขั้นตอนที่ 1 : ทำความสะอาดผิวหน้า/ผิวกาย ผัดเปลี่ยนเซลล์ผิว ทำความสะอาดรูขุมขนและขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ทำให้จุดด่างดำดูจางลง ผิวเรียบเนียนขึ้น ขั้นตอนนี้เราจะได้รับการนวดสครับผิวทั่วเรือนร่างด้วยผลิตภัณฑ์จากธรรมชาติสารสกัดจากน้ำตาลอ้อยที่ไม่รู้สึกถึงเม็ดสครับเลยแม้แต่น้อย จึงไม่ระคายเคืองผิว และไม่ทำให้ผิวแห้ง หลังจากสครับเสร็จเรียบร้อยแล้ว เราก็อาบน้ำชำระร่างกายให้สะอาดเพื่อเตรียมพร้อมสู่การบำรุงขั้นต่อไป ขั้นตอนที่ 2 : ปรับสภาพผิวด้วยครีมบำรุง ปรับสภาพผิวด้วยครีมที่มีประสิทธิภาพช่วยยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีเมลานินของเซลล์ผิวที่อยู่ภายในชั้นหนังกำพร้า โดยใช้สารไฮยาลูโรนิค เพื่อรักษาริ้วรอยแห่งวัยและเพิ่มความยืดหยุ่นของผิว ผลที่ได้คือ 1.ผิวขาวกระจ่างใสแลดูสุขภาพดี ยับยั้งการก่อตัวของเม็ดสีเมลานินที่มีผลต่อสีผิว 2.ปรับสภาพผิวให้แข็งแรง ผสมผสานความชุ่มชื่นและความขาวกระจ่างใสให้กับผิว ขั้นตอนที่ 3 : บำรุงด้วยเครื่อง […]

ถ่ายภาพในงานแต่ง

รวมไอเดียจัดซุ้ม ถ่ายภาพในงานแต่ง ให้เก๋ไก๋ น่ารัก ไม่ซ้ำใคร

มาดู ไอเดียจัดซุ้ม ถ่ายภาพในงานแต่ง ให้เก๋ไก๋ ไม่ซ้ำใคร กันดีกว่า เพราะนอกจากจะมีช่างภาพในงานแล้ว มีซุ้มถ่ายภาพไว้ให้แขกได้ถ่ายภาพกัน ก็เท่ไปอีกแบบนะจ๊ะ

ส่อง 19 ธรรมเนียมแต่งงานจากทั่วโลกที่บ่าวสาวต้องร้องว้าว!!

ไปดูกันสิว่าเพื่อนๆ เหล่าว่าที่บ่าวสาวทั่วโลกเขามี ธรรมเนียมแต่งงาน ยังไงกันบ้าง เพื่อไอเดียนั้นบ่าวสาวชาวไทยจะได้นำมาปรับให้งานแต่งของตัวเองสนุกขึ้น

รองเท้าแต่งงาน

7 ทิปส์ช่วยเจ้าสาวหารองเท้าเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์ในวันสำคัญ

รองเท้าแต่งงาน ควรเลือกแบบที่สะท้อนถึงบุคลิกของเจ้าสาว ชุดแต่งงาน สถานที่ และที่สำคัญต้องสวมใส่สบายด้วย และนี่คือทิปส์ดีๆ ในการหารองเท้าแต่งงานที่ดีที่สุด!!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.