หลังขอแต่งงาน บ่าวสาวต้องทำตาม 5 ข้อนี้ เพื่องานแต่งสวยดั่งฝั่น ไม่ยุ่งยาก

หลังขอแต่งงาน เรารู้ว่าสาวๆ และหนุ่มๆ ต้องยังฟินกับโมเม้นต์พิเศษอยู่ แต่หลังจากนั้นก็มีงานใหญ่มารออยู่ตรงหน้าให้ตั้งตัวกันไม่ติดเลยทีเดียว เราเลยขอจัดเช็คลิสต์มาให้ว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง

  1. หาแบบงานแต่งงานที่ชอบ

สำหรับบ่าวสาวที่ไม่เคยมีภาพงานแต่งงานในความคิดเลย การหาไอเดียและแรงบันดาลใจคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้รู้ความต้องการว่าชอบงานแต่งงานสไตล์ไหน แบบไหน รวมไปถึงทำให้พอจะมีภาพร่างคร่าวๆ เวลาไปคุยกับแพลนเนอร์จะได้ไม่ลำบากมากนัก

  1. ลิสต์รายชื่อแขก

การลิสต์รายชื่อแขกเอาไว้ตั้งแต่แรก จะทำให้รู้ได้ว่างานแต่งของเราจะมีขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ แค่ไหน และควรจัดงานในสถานที่แบบใด รวมถึงได้รู้ว่าควรเตรียมงบไว้เท่าไหร่ดีสำหรับงานแต่งของเรา

  1. เปิดอีเมลใหม่

การเปิดอีเมล์ใหม่สำหรับการแต่งงานโดยเฉพาะจะทำให้การจัดการข้อมูลเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดติดตามเพื่ออัพเดตเว็บไซต์เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน หรืองานเวดดิ้งแฟร์ เพื่อที่จะทำให้ไม่พลาดส่วนลดต่างๆ นอกจากนั้นอีเมลอันนี้ยังสามารถใช้สำหรับติดต่อแพลนเนอร์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดงานแต่งในครั้งนี้ได้อีกด้วย

หลังขอแต่งงาน

  1. กำหนดวันคร่าวๆ

ปรึกษากับคุณเจ้าบ่าว มองหาว่าเราจะจัดงานแต่งงานกันในช่วงไหนดี โดยอาจจะเลือกช่วงที่สะดวก ฤดูกาลที่ชอบ หรือระยะเวลาที่จะใช้เตรียมงานซึ่งปกติจะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน  – 1 ปี หรือบางคู่ อาจจะกำหนดช่วงเวลาที่พร้อมแบบกว้างๆ แล้วให้หมอดูหรือพระ ที่นับถือเป็นคนให้ฤกษ์มงคลมาแบบนั้นก็ได้เช่นเดียวกัน

  1. มองหาแพลนเนอร์

หลังจากมีธีมงาน สไตล์การจัดงาน จำนวนแขก และวันแบบคร่าวๆ แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการมองหาแพลนเนอร์ที่จะมารับผิดชอบจัดงานให้ เทคนิคที่จะทำให้ได้งานแต่งงานเหมือนที่ฝันเอาไว้ก็คือ ดูผลงานเก่าๆ ของแพลนเนอร์ตาม facebook และ IG ว่ามีความถนัดในแนวกับงานที่เราต้องการหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ค่อยติดต่อ แต่หากยังไม่มีแบบงานแต่งที่ชอบเลย ก็อาจจะมองหาหลายๆ แพลนเนอร์ เพื่อหาแบบที่ชอบก็ได้อีกเหมือนกัน

เนี่ยละ คือ 5 สิ่งที่ว่าที่คู่แต่งงานต้องทำหลังจากขอแต่งงานแล้ว อาจจะดูยุ่งวุ่นวาย แต่ถ้าค่อยๆ ทำ ก็จะได้งานแต่งงานอย่างที่ชอบแน่นอน หรือถ้านึกอะไรไม่ออก เรามีขั้นตอนและเทคนิคเพื่อให้ได้งานแต่งงานอย่างที่ต้องการอีกเพียบ คลิกเลย

ภาพ unsplash.com

Recommended

สถานที่แต่งงาน

15 สถานที่จัดงานแต่งงานไม่ควรพลาดรอบโลก

จะแต่งงานทั้งที นอกจากชุดสวยที่เหล่าบรรดาว่าที่เจ้าสาวมองหาแล้ว สถานที่ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันนะจ๊ะ บรรดาบ่าวสาวส่วนใหญ่ก็มักจะเลือกโรงแรมเป็นสถานที่จัดงานเพราะสะดวกและคนได้เยอะ แต่เดี๋ยวก่อน ลองจัดเอ๊าท์ดอร์บ้างจะเป็นไร สัปดาห์นี้ WE-MAG.COM คัดสถานที่เด็ดๆ รอบโลกที่เรียกได้ว่าห้ามพลาดเลยเชียวแหละ เพราะแต่ละที่นั้น สวย บรรยากาศดี เหมาะมากกับวันสำคัญและวันพิเศษแบบนี้ แอบกระซิบนิดนึงว่ามีจังหวัดหนึ่งในประเทศไทยด้วยนะเออ พลาดไม่ได้จริงๆ

Tan-Orange คู่สีอร่อยในงานแต่ง ใช้สีนี้รับรองความสดใสทั่วงาน

ในวัน งานแต่ง งาน คุณสามารถนำสีส้มแสนอร่อยนี้มาเป็นสีหลักในงานได้ โดยครั้งนี้แพรว wedding นำเสนอให้คุณโดยจับคู่กับสีโทนใกล้กันอย่างสีแทน

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว ใส่ยังไงให้สวยปังไม่หลอกตา!

คอนแทคเลนส์เจ้าสาว กลายเป็นของจำเป็นไปซะแล้ว! ว่าแต่เลือกยังไงไม่ให้พลาดพลั้ง ไม่ให้ดูหลอก ดูพัง ไม่ว่าจะมองใกล้ไกลก็สวยเพอร์เฟ็ค เรารวมคำตอบมาให้แล้วค่ะ

ธีมงานแต่งงาน

ธีมงานแต่งงานสีกรมท่า ถ้าอยากมีงานแต่งที่เรียบหรูดูแพงต้องทำตาม

มาดูไดเดียตกแต่งงานแต่งงานกันดีกว่านะจ๊ะ ด้วย ธีมงานแต่งงานสีกรมท่า ถ้าบ่าวสาวอยากมีงานแต่งที่ เรียบหรูดูแพง ต้องทำตาม อย่ารอช้ามาดูกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.