หลังขอแต่งงาน บ่าวสาวต้องทำตาม 5 ข้อนี้ เพื่องานแต่งสวยดั่งฝั่น ไม่ยุ่งยาก

หลังขอแต่งงาน เรารู้ว่าสาวๆ และหนุ่มๆ ต้องยังฟินกับโมเม้นต์พิเศษอยู่ แต่หลังจากนั้นก็มีงานใหญ่มารออยู่ตรงหน้าให้ตั้งตัวกันไม่ติดเลยทีเดียว เราเลยขอจัดเช็คลิสต์มาให้ว่าเจ้าบ่าวเจ้าสาวต้องทำอะไรบ้าง

  1. หาแบบงานแต่งงานที่ชอบ

สำหรับบ่าวสาวที่ไม่เคยมีภาพงานแต่งงานในความคิดเลย การหาไอเดียและแรงบันดาลใจคือสิ่งสำคัญที่จะทำให้รู้ความต้องการว่าชอบงานแต่งงานสไตล์ไหน แบบไหน รวมไปถึงทำให้พอจะมีภาพร่างคร่าวๆ เวลาไปคุยกับแพลนเนอร์จะได้ไม่ลำบากมากนัก

  1. ลิสต์รายชื่อแขก

การลิสต์รายชื่อแขกเอาไว้ตั้งแต่แรก จะทำให้รู้ได้ว่างานแต่งของเราจะมีขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ แค่ไหน และควรจัดงานในสถานที่แบบใด รวมถึงได้รู้ว่าควรเตรียมงบไว้เท่าไหร่ดีสำหรับงานแต่งของเรา

  1. เปิดอีเมลใหม่

การเปิดอีเมล์ใหม่สำหรับการแต่งงานโดยเฉพาะจะทำให้การจัดการข้อมูลเป็นเรื่องง่ายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการกดติดตามเพื่ออัพเดตเว็บไซต์เกี่ยวกับการจัดงานแต่งงาน หรืองานเวดดิ้งแฟร์ เพื่อที่จะทำให้ไม่พลาดส่วนลดต่างๆ นอกจากนั้นอีเมลอันนี้ยังสามารถใช้สำหรับติดต่อแพลนเนอร์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการจัดงานแต่งในครั้งนี้ได้อีกด้วย

หลังขอแต่งงาน

  1. กำหนดวันคร่าวๆ

ปรึกษากับคุณเจ้าบ่าว มองหาว่าเราจะจัดงานแต่งงานกันในช่วงไหนดี โดยอาจจะเลือกช่วงที่สะดวก ฤดูกาลที่ชอบ หรือระยะเวลาที่จะใช้เตรียมงานซึ่งปกติจะอยู่ที่ประมาณ 6 เดือน  – 1 ปี หรือบางคู่ อาจจะกำหนดช่วงเวลาที่พร้อมแบบกว้างๆ แล้วให้หมอดูหรือพระ ที่นับถือเป็นคนให้ฤกษ์มงคลมาแบบนั้นก็ได้เช่นเดียวกัน

  1. มองหาแพลนเนอร์

หลังจากมีธีมงาน สไตล์การจัดงาน จำนวนแขก และวันแบบคร่าวๆ แล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการมองหาแพลนเนอร์ที่จะมารับผิดชอบจัดงานให้ เทคนิคที่จะทำให้ได้งานแต่งงานเหมือนที่ฝันเอาไว้ก็คือ ดูผลงานเก่าๆ ของแพลนเนอร์ตาม facebook และ IG ว่ามีความถนัดในแนวกับงานที่เราต้องการหรือเปล่า ถ้าใช่ก็ค่อยติดต่อ แต่หากยังไม่มีแบบงานแต่งที่ชอบเลย ก็อาจจะมองหาหลายๆ แพลนเนอร์ เพื่อหาแบบที่ชอบก็ได้อีกเหมือนกัน

เนี่ยละ คือ 5 สิ่งที่ว่าที่คู่แต่งงานต้องทำหลังจากขอแต่งงานแล้ว อาจจะดูยุ่งวุ่นวาย แต่ถ้าค่อยๆ ทำ ก็จะได้งานแต่งงานอย่างที่ชอบแน่นอน หรือถ้านึกอะไรไม่ออก เรามีขั้นตอนและเทคนิคเพื่อให้ได้งานแต่งงานอย่างที่ต้องการอีกเพียบ คลิกเลย

ภาพ unsplash.com

Recommended

รองเท้าเจ้าสาว

เคล็ดลับใส่รองเท้าส้นสูงให้ปังในวันแต่งงาน แบบไม่ต้องทนทรมานปวดหลัง!

สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการใส่รองเท้าส้นสูงให้ออกมาสวยดูดีเป็นสง่า เพราะคงปฏิเสธไม่ได้ว่า รองเท้าเจ้าสาว แบบส้นสูงนั้น ถือเป็นองค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เจ้าสาวดูสวยโดดเด่นในชุดเจ้าสาว แต่ก็ไม่มีใครปฏิเสธอีกเช่นกันว่าการใส่รองเท้าส้นสูงเป็นความทรมานของผู้หญิงอีกอย่างหนึ่ง เจ้าสาวหลายคนเมื่อเสร็จงานถึงกับนิ้วชาไปหลายวัน แต่ในเมื่อเจ้าสาวจะต้องใส่ส้นสูงตลอดทั้งงานแล้ว วันนี้ แพรว wedding เลยมีวิธีสำหรับการใส่รองเท้าส้นสูงให้สวยและไม่ปวดล้าในวันแต่งงานมากเกินไปมาฝากกันค่ะ ที่สำคัญเจ้าสาวจะต้องไม่กังวลจนเกินไป จับมือชายหนุ่มคนข้าง ๆ แล้วเดินบนรองเท้าส้นสูงเริด ๆ เข้าประตูวิวาห์อย่างมีความสุขจะดีกว่านะคะ 😉   เลือกรองเท้าที่ใส่สบาย เพราะว่าในวันงาน เจ้าสาวจะสวมใส่รองเท้าส้นสูงเกือบตลอดทั้งงาน เหนือสิ่งอื่นใดเจ้าสาวควรเลือกรองเท้าที่ใส่แล้วรู้สึกสบาย ไม่หลวมและไม่คับจนเกินไป เมื่อใส่แล้วลองใส่เดินไปรอบ ๆ เพื่อที่จะดูว่ารองเท้าสามารถรองรับพื้นแต่ละแบบได้ดีแค่ไหน ถ้าจะให้ดีควรไปเลือกซื้อรองเท้าในช่วงบ่ายถึงเย็น เพราะนั่นเป็นช่วงเวลาที่เท้าคุณขยายเต็มที่ ยืนหลังตรงเข้าไว้ การบาลานซ์น้ำหนักบนส้นสูงถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะมันจะช่วยทำให้เจ้าสาวไม่รู้สึกเมื่อยมากเกินไป หลักการง่าย ๆ สำหรับการยืนบนส้นสูงนาน ๆ นั่นคือเจ้าสาวควรยืนหลังตรง อกผาย ไม่เดินก้มหน้า ลองเจ้าสาวคนไหนได้ทำตามแบบนี้ เชื่อเลยว่าจะช่วยบรรเทาอาการความปวดล้าจากการใส่รองเท้าส้นสูงได้เยอะเลย ค่อย ๆ เดิน ค่อย ๆ ก้าว ขอให้เจ้าสาวทุกคนจำไว้ว่าในวันนั้นคุณคือคนที่สวยที่สุดในงาน ดังนั้นอย่าได้กังวลมากเกินไป เจ้าสาวควรที่จะผ่อนคลายเยื้องย่างอย่างสง่างามดุจนางพญาบนรองเท้าส้นสูงคู่สวย เดินช้า ๆ ไม่ต้องรีบ หรือถ้าเกิดเหตุสะดุดยังไงก็ขอให้มีสติ […]

7 สิ่ง เจ้าบ่าวลืมทำในวันแต่งงาน มีงอน!!

เหล่าคุณชายทั้งหลายที่มองแต่สเกลใหญ่ จนบางทีก็พลาดเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ ห้ามพลาดในวันแต่งงาน เด็ดขาด ไม่งั้นละก็อาจเป็นครั้งสุดท้ายที่คุณจะพลาดได้นะ

กระเพาะปลา…ท็อปลิสต์บนโต๊ะจีน

คราวที่แล้วว่ากันด้วยเรื่อง ซุปหูฉลาม เมนู No. 1 บนโต๊ะจีน ครั้งนี้ RIYA ขอพูดถึงอาหารอีกชนิดหนึ่งที่ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน นั่นก็คือ กระเพาะปลา ซึ่งก็มีหลายแบบ หลายขนาดไม่ต่างกับหูฉลามเลย เราจึงต้องมาทำความรู้จักกันเสียหน่อย คุณว่าที่ทั้งหลายจะได้ตัดสินใจเลือกเมนูได้ถูกจริต

แต่งไทยในบรรยากาศสีเขียวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 29,000 บาท @ บ้านก้ามปู

วันนี้เราหาข้อมูลมาบอกต่อว่า บ้านก้ามปู มีอะไรดีและเหมาะที่จะจัดงานแต่งงานมากเพราะอะไร เพื่อคุณว่าที่ทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานจะได้มีทางเลือกมากขึ้นค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.