ผิวดี เปล่งออร่าเจ้าสาวรับวันแต่งงาน ด้วย 10 ผักและผลไม้ใกล้ตัว

เจ้าสาวที่อยากมี ผิวดี รับวันแต่งงาน จะมัวแต่บำรุงด้วยสารพัดครีมก็อาจจะไม่ทันการ ต้องเพิ่มพลังจากภายในสู่ภายนอกด้วยผักและผลไม้ที่อุดมด้วยประโยชน์จากธรรมชาติ ที่สำคัญคือกินแล้วไม่อ้วน ถือเป็นการฟิตหุ่นไปในตัว แต่จะมีอะไรบ้างที่น่ากิน มาดูกัน

แตงกวา

ผิวดี

แตงกวาที่บางคนยี้ ทั้งที่ก็รู้ว่าเนี่ยล่ะฉ่ำน้ำสุดๆ แตงกวาอุดมด้วยวิตามินซี วิตามินเค กากใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้เป็นอาหารที่ทั้งดีต่อหุ่น และดีต่อผิว เพราะทำให้อิ่มท้องได้นาน แล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เปล่งประกาย แล้วยังลดเลือนเหล่าตีนกาบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ข้อควรใช้

 1. กินสดๆ ใส่ในสลัด จิ้มน้ำพริก
 2. มาส์กธรรมชาติ ฝานเป็นแว่นๆ แล้วแปะบนผิวหน้า ทิ้งไว้ทั่วใบหน้า

มะเขือเทศ

ผิวดี

อีกหนึ่งยอดยี้ที่หลายคนเกลียดกลิ่น แต่เจ้าลูกกลมแดงลูกนี้อุดมด้วยสารอาหารเพื่อผิวดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี ธาตุเหล็ก โดยเฉพาะไลโคปีน มะเขือเทศมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นสดใส ให้ผิวอมชมพูแบบสาวสุขภาพดีมีเลือดฝาดแบบไม่ต้องฟาดบลัชออน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ข้อควรใช้

 1. กินสุก มะเขือเทศถ้าจะกินได้ประโยชน์สูงสุดต้องเป็นมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนมาแล้ว
 2. น้ำมะเขือเทศ หลังต้มทั้งลูกแล้วเอาไปปั่นจนเละแบบไม่ต้องผสมน้ำ ก็จะได้น้ำมะเขือเทศ 100 % ดื่มดี พอกหน้าได้ ว่าที่เจ้าสาวควรมีติดตู้เย็น
 3. มาส์กหน้า ฝานเป็นแว่น แล้ววางลงบนผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

มะพร้าว

ผิวดี

ผลไม้ที่เติมความสดชื่นให้กับชาดหาดริมทะเล แถมอุดมด้วยแร่ธาตุมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นสารพัดวิตามิน แคลเซียม โพแทสเซียม แถมยังมีไปถึงฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง แล้วแบบนี้จะไม่เหมาะกับคุณเจ้าสาวได้ยังไง เพราะช่วยทำให้ผิวใส สุขภาพดี สร้างคอลลาเจน อิลาสตินให้ผิวกระชับเด้งดึ๋ง แล้วยังช่วยอัพอึ๋มให้ได้ด้วยนะ อิอิ

ข้อควรใช้

 1. ดื่มสดๆ น้ำมะพร้าวดื่มสดๆ จากลูกเนี่ยล่ะ คุณประโยชน์ล้ำสุดๆ ได้ครบทุกสารอาหาร
 2. น้ำมันมะพร้าว ใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิว บำรุงผม รับรองว่าวสวยปิ๊งตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยล่ะ

 อะโวคาโด

ผิวดี

ถ้าใครเอาชนะความเหม็นเขียวของอะโวคาโดไปได้จะต้องหลงรักผลไม้รูปทรงประหลาดนี้แน่นอน เพราะทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อทั้งผิวและหุ่น ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้อะโวคาโดสามารถเสกผิวใส หน้าเด้ง ริ้วรอยน้อยลง และลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ข้อควรใช้

 1. กินสดๆ จะเอาไปผสมในสลัด หรือกินเล่นๆ ก็ดีทั้งนั้น
 2. ห้ามกินเกินวันละ 1 ผล เพราะเป็นผลไม้ให้พลังงานสูง จึงไม่ควรกินมากเกินไป เพราะจากที่จะช่วยให้ผอมเพรียว จะกลายเป็นน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว

 

ส้ม

ผิวดี

ผลไม้สีสันสดใสที่ใครๆ ก็รู้ว่าอุดมด้วยวิตามินซี กลูต้าไธโอน เบต้าแคโรทีน และกากใยอาหาร จึงช่วยให้ชะลอการเกิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้กับผิว และยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

ข้อควรใช้

 1. กินสด ส้มเนี่ย กินสดดีที่สุด ไม่สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร
 2. คั้นน้ำ มาส์กหน้า น้ำส้มสามารถเอามาพอกหน้าเพื่อความกระจ่างใสได้ หรือจะผสมกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต เพื่อความชุ่มชื้นของผิวก็ดี

Recommended

อาหารเผาผลาญไขมัน

8 อาหารเผาผลาญไขมัน อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสวยสุขภาพดี

เพราะ อาหารเผาผลาญไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลัง เพื่อเตรียมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์

สวยแบบ 360 องศากับการแมตช์ลุคเจ้าสาวให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน

แพรว wedding หยิบเอา 5 ธีมงานเด่นมาเป็นตัวอย่างในการสร้างสรรค์ ลุคเจ้าสาว ทั้งชุด ทรงผม และเมคอัพ เพื่อครีเอตลุคสวยในวันสำคัญให้เข้ากับสถานที่แต่งงาน

หลับยาก

6 ทิปส์แก้ปัญหาหลับยากในคืนก่อนแต่งงาน

พรุ่งนี้จะแต่งงาน ว่าที่บ่าวสาวยิ่งตื่นเต้นเท่าไหร่ก็ยิ่ง หลับยาก มากเท่านั้น แพรว wedding เลยมีทิปส์ดีๆ ที่จะช่วยให้ว่าที่บ่าวสาวหลับได้ง่ายขึ้นมาฝาก

เล็บเจ้าสาว

5 แบบเล็บสวยที่เจ้าสาวปีนี้ต้องไม่พลาด!

อย่ารอช้า ได้เวลามาเติมแต่งเล็บให้สวยกันแล้ว กับแบบ เล็บเจ้าสาว แสนสวยปีนี้ ที่จะมีความสนุกขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา รับกับสีแพนโทนประจำซีซั่นที่แซ่บอย่าบอกใคร

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.