ผิวดี เปล่งออร่าเจ้าสาวรับวันแต่งงาน ด้วย 10 ผักและผลไม้ใกล้ตัว

เจ้าสาวที่อยากมี ผิวดี รับวันแต่งงาน จะมัวแต่บำรุงด้วยสารพัดครีมก็อาจจะไม่ทันการ ต้องเพิ่มพลังจากภายในสู่ภายนอกด้วยผักและผลไม้ที่อุดมด้วยประโยชน์จากธรรมชาติ ที่สำคัญคือกินแล้วไม่อ้วน ถือเป็นการฟิตหุ่นไปในตัว แต่จะมีอะไรบ้างที่น่ากิน มาดูกัน

แตงกวา

ผิวดี

แตงกวาที่บางคนยี้ ทั้งที่ก็รู้ว่าเนี่ยล่ะฉ่ำน้ำสุดๆ แตงกวาอุดมด้วยวิตามินซี วิตามินเค กากใยอาหาร และสารต้านอนุมูลอิสระ จึงทำให้เป็นอาหารที่ทั้งดีต่อหุ่น และดีต่อผิว เพราะทำให้อิ่มท้องได้นาน แล้วยังทำให้ผิวชุ่มชื้นอิ่มน้ำ เปล่งประกาย แล้วยังลดเลือนเหล่าตีนกาบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี

ข้อควรใช้

 1. กินสดๆ ใส่ในสลัด จิ้มน้ำพริก
 2. มาส์กธรรมชาติ ฝานเป็นแว่นๆ แล้วแปะบนผิวหน้า ทิ้งไว้ทั่วใบหน้า

มะเขือเทศ

ผิวดี

อีกหนึ่งยอดยี้ที่หลายคนเกลียดกลิ่น แต่เจ้าลูกกลมแดงลูกนี้อุดมด้วยสารอาหารเพื่อผิวดี ไม่ว่าจะเป็น วิตามินซี ธาตุเหล็ก โดยเฉพาะไลโคปีน มะเขือเทศมีคุณสมบัติช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื่นสดใส ให้ผิวอมชมพูแบบสาวสุขภาพดีมีเลือดฝาดแบบไม่ต้องฟาดบลัชออน ช่วยชะลอการเกิดริ้วรอย

ข้อควรใช้

 1. กินสุก มะเขือเทศถ้าจะกินได้ประโยชน์สูงสุดต้องเป็นมะเขือเทศที่ผ่านความร้อนมาแล้ว
 2. น้ำมะเขือเทศ หลังต้มทั้งลูกแล้วเอาไปปั่นจนเละแบบไม่ต้องผสมน้ำ ก็จะได้น้ำมะเขือเทศ 100 % ดื่มดี พอกหน้าได้ ว่าที่เจ้าสาวควรมีติดตู้เย็น
 3. มาส์กหน้า ฝานเป็นแว่น แล้ววางลงบนผิว ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

มะพร้าว

ผิวดี

ผลไม้ที่เติมความสดชื่นให้กับชาดหาดริมทะเล แถมอุดมด้วยแร่ธาตุมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นสารพัดวิตามิน แคลเซียม โพแทสเซียม แถมยังมีไปถึงฮอร์โมนเอสโตรเจน หรือฮอร์โมนเพศหญิง แล้วแบบนี้จะไม่เหมาะกับคุณเจ้าสาวได้ยังไง เพราะช่วยทำให้ผิวใส สุขภาพดี สร้างคอลลาเจน อิลาสตินให้ผิวกระชับเด้งดึ๋ง แล้วยังช่วยอัพอึ๋มให้ได้ด้วยนะ อิอิ

ข้อควรใช้

 1. ดื่มสดๆ น้ำมะพร้าวดื่มสดๆ จากลูกเนี่ยล่ะ คุณประโยชน์ล้ำสุดๆ ได้ครบทุกสารอาหาร
 2. น้ำมันมะพร้าว ใช้น้ำมันมะพร้าวบำรุงผิว บำรุงผม รับรองว่าวสวยปิ๊งตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเลยล่ะ

 อะโวคาโด

ผิวดี

ถ้าใครเอาชนะความเหม็นเขียวของอะโวคาโดไปได้จะต้องหลงรักผลไม้รูปทรงประหลาดนี้แน่นอน เพราะทั้งอร่อยและมีประโยชน์ต่อทั้งผิวและหุ่น ไม่ว่าจะเป็น วิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระ ไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้อะโวคาโดสามารถเสกผิวใส หน้าเด้ง ริ้วรอยน้อยลง และลดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้

ข้อควรใช้

 1. กินสดๆ จะเอาไปผสมในสลัด หรือกินเล่นๆ ก็ดีทั้งนั้น
 2. ห้ามกินเกินวันละ 1 ผล เพราะเป็นผลไม้ให้พลังงานสูง จึงไม่ควรกินมากเกินไป เพราะจากที่จะช่วยให้ผอมเพรียว จะกลายเป็นน้ำหนักขึ้นไม่รู้ตัว

 

ส้ม

ผิวดี

ผลไม้สีสันสดใสที่ใครๆ ก็รู้ว่าอุดมด้วยวิตามินซี กลูต้าไธโอน เบต้าแคโรทีน และกากใยอาหาร จึงช่วยให้ชะลอการเกิดริ้วรอย เพิ่มความชุ่มชื้นเปล่งปลั่งให้กับผิว และยังทำให้ระบบขับถ่ายทำงานได้ดีอีกด้วย

ข้อควรใช้

 1. กินสด ส้มเนี่ย กินสดดีที่สุด ไม่สูญเสียคุณค่าทางสารอาหาร
 2. คั้นน้ำ มาส์กหน้า น้ำส้มสามารถเอามาพอกหน้าเพื่อความกระจ่างใสได้ หรือจะผสมกับน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ต เพื่อความชุ่มชื้นของผิวก็ดี

Recommended

ว่าที่เจ้าสาว อายุ 30+ ต้องดูแลผิวยังไง เราหาคำตอบมาให้แล้ว

ผิวของ ว่าที่เจ้าสาว ช่วงอายุ 30+ ต้องการ การดูแลที่เซ้นซิทีฟกว่าเจ้าสาวในวัย 20+ นะคะ มาดูกันเลยว่าวิธีไหนบ้างจะช่วยให้ผิวหน้าของคุณสวยเปล่งลั่งในวันวิวาห์

เคล็ดลับสร้างเล็บสวยให้มีออร่า เพื่อความเจิดจ้าในวันวิวาห์พร้อมแหวนวงสวย

อีกหนึ่งความสวยที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้ามคือ เล็บสวย เพื่อช็อตสวมแหวนเล็บจะไม่ดูมีออร่าเจิดจ้าไม่แพ้กับเพชรเม็ดโต เคล็บลับดูแลเล็บให้สวยมีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

รวมของเด็ด! ทรีทเม้น เตรียมผิวเจ้าสาว EP. 3: กำจัดขนเพื่อผิวเนียนเรียบถึงขีดสุด

เพื่อผิวกายเรียบเนียนและผิวหน้าสวยใส ทรีทเม้น กำจัดขน ช่วยเจ้าสาวได้ค่ะ! มาอ่านกันเลยว่าคุณหมอผู้เชี่ยวชาญจะมีคำแนะนำอย่างไรบ้าง

ออกกำลังกาย

วิธีการ ออกกำลังกาย ที่บ้านด้วยตนเอง แต่ได้ผลเหมือนไปฟิตเนส!

ว่าที่เจ้าสาวที่อยาก ออกกำลังกาย เองที่บ้าน แต่ไม่รู้ว่าต้องเริ่มยังไง เรามาบอกขั้นตอนแบบสเต็ปบายสเต็ป เพื่อหุ่นสวยทันวันวิวาห์ ฉบับไม่ต้องง้อฟิตเนส!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.