10 วิธีลดอาการเมื่อยเท้าในงานแต่งให้น้อยลงจนแทบไม่รู้สึก

นอกจากความสุขเหมือนฝันในงานแต่งงานแล้ว อีกสิ่งที่เจ้าสาวต้องเจอก็คือความเมื่อยขั้นสุด ทรมานเท้าเหมือนเดินมา 8 ชั่วโมงต่อเนื่อง แต่เราก็มีวิธีที่ช่วยบรรเทาอาการ เมื่อยเท้าในงานแต่ง ให้น้อยลงได้ เหลือแค่ทรมานนิดๆ หน่อยๆ แต่สุขมากๆ มีวิธีอะไรบ้างมาดูกัน

1. เลือกรองเท้าหลวมๆ

วิธีนี้ให้เลือกรองเท้าที่เบอร์ใหญ่กว่าเท้าจริงสัก 1 เบอร์ จะทำให้รู้สึกใส่รองเท้าสบายมากขึ้น ไม่เมื่อยมากเกินไป และไม่ทำให้เท้าอึดอัดจนรู้สึกเหมือนโดนบีบอยู่ตลอดเวลา แถมยังป้องกันการโดนรองเท้ากัดได้ด้วยนะ

2. ใส่แผ่นรองเท้า

เดี๋ยวนี้มีแผ่นรองรองเท้าลดอาการเมื่อย แบบที่นิยมซื้อกันตอนไปเที่ยวต่างประเทศนั่นแหละ เราก็เปลี่ยนจากเอาแผ่นนี้ที่ใส่ในสนีกเกอร์มาใส่ในรองเท้าส้นสูงแทน จะทำให้เมื่อยน้อยลง เพราะแผ่นรองรองเท้าจะช่วยโอบรับอุ้งเท้าได้มากกว่า

3. เลือกรองเท้าเสริมแพลตฟอร์ม

สำหรับเจ้าสาวรูปร่างเล็กที่ต้องใส่รองเท้าสูงมากกว่า 3 นิ้ว ให้เลือกรองเท้าส้นสูงที่เสริมแพลตฟอร์มด้านหน้า จะทำให้รูปเท้าไม่ต้องตั้งชันมาก และเพิ่มพื้นที่รับน้ำหนักของเท้า ลดความเมื่อย และลดอาการปวดเท้าลงได้เยอะเลย

4. ซื้อรองเท้าตอนเย็น

เวลาที่แนะนำให้ไปเลือกซื้อรองเท้าก็คือช่วงเวลาเย็นๆ ซึ่งเป็นเวลาที่เท้าขยายตัวเต็มที่แล้ว ทำให้วันแต่งงานที่ต้องใส่รองเท้าทั้งวันจะได้ไม่อึดอัดในตอนที่เท้าเริ่มบวมจากการที่ต้องยืน และเดินมาทั้งวัน

5. เลือกรองเท้าที่รับกับฝ่าเท้า และรูปเท้า

ฝ่าเท้าและรูปเท้าของแต่ละคนมีรูปร่างแตกต่างกัน เพราะฉะนั้นเวลาเลือกรองเท้าจะต้องเลือกรองเท้าที่เข้ากับรูปทรงของเท้า อย่างเช่น รองเท้าหัวใหญ่สำหรับคนที่หน้าเท้าบาน และพื้นรองที่ต้องมีส่วนนูน ส่วนเว้าเข้ากับฝ่าเท้าด้วยเพื่อการรับน้ำหนักที่ดี

เมื่อยเท้าในงานแต่ง

6. เลือกรองเท้าที่มีส้นกับพื้นรองเท้าห่างกัน 3 เซนติเมตร

เวลาเลือกรองเท้าส้นสูงมากๆ ให้เลือกที่รองเท้ามีระยะห่างระหว่างส้นรองเท้า และพื้นรองเท้ามากกว่า 3 เซนติเมตรขึ้นไป จะทำให้ใส่รองเท้าได้สบายมากขึ้น เพราะไม่ต้องวางเท้าในลักษณะที่ชันเกินไป

7. ใส่ให้ชินก่อนวันงาน

รองเท้าเจ้าสาวเมื่อได้มาแล้ว ก็ใช่ว่าจะเก็บใส่กล่องแล้วมาเจอกันอีกทีวันแต่งงานนะคะ รับรองว่ามีเท้าระบมแน่นอน แต่ให้หยิบมาใส่วันละชั่วโมง สองชั่วโมง ก่อนถึงวันจริงสักเดือนจะทำให้เท้าชินกับรองเท้า และทำให้รองเท้าขยายไปตามรูปเท้าด้วย

8. เตรียมรองเท้ามาเปลี่ยน

สำหรับเจ้าสาวที่ใส่ชุดแต่งงานยาว จะเป็นเรื่องสบายเพราะแอบลักไก่เปลี่ยนรองเท้าช่วงที่ไม่ใช่พิธีการสำคัญๆ ได้ อย่าตอนที่ต้องเดินตระเวนพบปะแขกในงาน หรือเจ้าสาวบางคนก็อาจเปลี่ยนเป็นรองเท้าผ้าใบช่วงอาฟเตอร์ปาร์ตี้ ก็ทำให้ได้ผ่อนคลายเท้าไปได้เยอะ

9. นั่งบ้าง

เป็นเจ้าสาวถึงต้องยืนนานๆ  แต่ก็อย่าลืมหาเวลานั่งบ้าง ไม่เพียงแค่หายเมื่อย แต่ยังได้พักเท้าไปในตัว เอาให้ดีคือ หาเวลานั่งกินข้าวกินปลา แล้วแอบถอดรองเท้าด้วย จะทำให้ในงานแต่งงานไม่ทรมานเกินไปสำหรับเจ้าสาวคนสวย

10. ย่ำเท้าอยู่กับที่

ในช่วงที่ไม่สามารถหนีไปนั่ง หรือถอดรองเท้าได้ ถ้ายืนอยู่เฉยๆ แล้วรู้สึกเมื่อยเท้าเกินกว่าจะรับไหวให้ย่ำเท้าอยู่กับที่ จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยลงได้บ้าง เพราะเท้าไม่ต้องรับน้ำหนักในรูปเดิมเป็นเวลานาน

เนี่ยแหละ 10 เทคนิค ที่จะทำให้ไม่เมื่อยเท้าในงานแต่ง (มากจนทนไม่ไหว) ส่วนเคล็ดลับอื่นๆ เรายังมีอีกเยอะ มาตามอ่านได้เลย

ภาพ unsplash.com

Recommended

มาสร้างแรงบันดาลใจให้กับ ผมเจ้าสาว ด้วยทรงพระเกศาเจ้าหญิงระดับราชวงศ์

แพรวเวดดิ้ง รวบรวมไอเดีย ผมเจ้าสาว จากทรงพระเกศาเจ้าหญิงเชื้อพระวงศ์ มาให้เป็นแรงบันดาลใจของว่าที่เจ้าสาวในการหาทรงผมสุดคลาสสิคในวันแต่งงานของคุณค่ะ

เล็บเจ้าสาว

ว่าด้วยเรื่องเล็บที่ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ!

เมื่องานแต่งงานใกล้เข้ามาถึงว่าที่เจ้าสาวมีสิ่งที่ต้องเตรียมหลายๆ อย่างตั้งแต่หัวจรดเท้า แต่สิ่งหนึ่งที่ลืมไปไม่ได้เลยก็คือ เรื่องของการดูแล เล็บเจ้าสาว ที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ เพราะนาทีที่สวมแหวน เจ้าบ่าวต้องหยิบเอามือเจ้าสาวขึ้นมาแล้วบรรจงสวมแหวนให้เป็นช่วงเวลาที่ซาบซึ้งและน่าจดจำ ดังนั้นหากเจ้าสาวไม่ดูแลมือให้สวยงาม ไม่ทำเล็บให้สะอาดสะอ้านเรียบร้อย อาจทำให้ดูไม่ดีซักเท่าไหร่ แพรว wedding จึงมีวิธีการดูแลเล็บมือง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้านมาฝากกัน เพื่อเวลาถึงวันงานแต่งงานในพิธีสวมแหวน เจ้าสาวจะได้มีความมั่นใจอวดเล็บสวยให้เจ้าบ่าวและแขกในงานกันนะคะ   วิธีทำให้เล็บใสดูเป็นธรรมชาติ นอกจากทำสปาเล็บตามร้านแล้วเราสามารถทำได้เองที่บ้าน โดยหามะนาวมาผ่าครึ่ง หรือจะใช้มะนาวที่บีบใช้แล้วมาถูที่เล็บไปมาให้ครบทุกเล็บ แล้วปล่อยทิ้งไว้ประมาณ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ทำติดต่อกันประมาณ 2-3 วัน เล็บที่สีหมองๆ จะค่อยๆ ใสขึ้น เพราะกรดอ่อนๆ ของมะนาว จะช่วยล้างคราบสกปรกออกจากเล็บเราได้จึงทำให้เล็บเราดูใสเป็นธรรมชาติขึ้น เล็บสะอาดแถมปลอดภัยไม่ต้องกังวลกับอาการแพ้อีกด้วย อีกวิธีหนึ่งที่ทำให้เล็บใส คือใช้ตะไบขัดเงาเล็บสามารถหาซื้อได้ตามท้องตลาดทั่วไป ราคาไม่แพงไม่น่าจะเกิน 100 บาท นำมาขัดๆ ถูๆ เล็บก็ช่วยให้เล็บขาวใสสวยงามได้แล้ว ไม่ต้องพึ่งสารเคมีแต่อย่างใด สะดวก สะอาด ปลอดภัย ทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ใส แต่ก่อนทาน้ำยาเคลือบเล็บให้ล้างทำความสะอาดเล็บด้วยสบู่อ่อนๆ และขัดด้วยแปรงนุ่มๆ เช็ดให้แห้ง ตัดแต่งเล็บให้เรียบร้อย จากนั้นเร่ิมลงมือทาน้ำยาเคลือบเล็บโดยทาจากโคนเล็บขึ้นมาถึงปลายเล็บโดยทาจากตรงกลางก่อนแล้วค่อยป้ายทาที่เหลือทีละด้านจากโคนสู่ปลาย และหากมีครีมบำรุงที่ทาอยู่เป็นประจำแล้วไม่แพ้อยู่แล้ว ควรหมั่นทาบ่อยๆ เพื่อให้มือและเล็บแข็งแรงมีความชุ่มชื้นไม่แห้งกร้าน […]

ปัดแก้ม

เคล็ดลับ ปัดแก้ม เจ้าสาวยังไงให้สวยเป๊ะ ตามรูปหน้าของแต่ละคน

การปัดแก้มใช่ว่าจะปัดยังไงก็ได้ เพราะว่ารูปหน้าของแต่ละคนไม่เหมือนกัน จึงต้องมีวิธีการ ปัดแก้ม แบบเฉพาะของแต่ละคน เพื่อความสวยเป๊ะ ทุกมุมมอง

สวย

เชคลิสต์ความ สวย จัดให้ครบตามนี้ เพื่อต้อนรับตำแหน่งเจ้าสาว

ตำแหน่งเจ้าสาวนั้น  ไม่ได้มีโอกาสให้ได้เป็นกันได้บ่อยๆ บางคนอาจจะได้สวมบทบาทตำแหน่งนี้แค่คนละครั้งเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่ผิดหรอกค่ะ ที่เราจะต้องเตรียมตัว ให้ สวย สมบูรณ์แบบที่สุดในวันงาน เรามาเริ่มเช็คกันเลยค่ะว่า เรื่องความ สวย เราต้องเตรียมตัวทำอะไรกันบ้าง 1.ผิวหน้าสะอาด สุขภาพดี เทคนิคง่ายๆที่จะช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง สุขภาพดี  เราต้องเริ่มตั้งแต่วิธีการล้างหน้าและทาครีมอย่างเบามือ ไม่ทาขึ้นๆลงๆหรือถูไปมาบนใบหน้า แต่ควรลูบขึ้นไปในทิศทางเดียวกัน ควรทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดอยู่เสมอ และเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่เหมาะกับสภาพผิวของตัวเอง ข้อสำคัญอีกอย่างคือทาครีมที่หน้าแล้วอย่าลืมทาที่ลำคอด้วยนะคะ และก่อนออกจากบ้านให้ทาครีมกันแดดทุกครั้ง 2.ผิวกายนุ่มชุ่มชื่น ควรหมั่นทาครีมให้ความชุ่มชื้นผิวอยู่เสมอ วางครีมหรือโลชั่นทาผิว ไว้ทุกที่ เพื่อได้หยิบใช้สะดวกเมื่อนึกขึ้นได้ และสามารถเติมความชุ่มชื่นได้ตลอดทั้งวัน 3.ริมฝีปากเรียบเนียน ทาลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากให้เรียบเนียน ไม่ลอกเป็นขุย และหมั่นสครับริมฝีปากเพื่อผลัดเซล์ผิวออก 4.ฟันขาวสะอาด พบทันตแพทย์ ปรึกษาปัญหาช่องปาก หากสีฟันหมอง แนะนำให้ฟอกสีฟัน เพื่อรอยยิ้มที่สดใส 5.ผมสลวย ไร้รังแค ควรเชคเส้นผมของเราว่ามีรังแคหรือเปล่า ถ้ามี ให้หาผลิตภัณฑ์มาทดลองใช้ ค้นหาสิ่งที่เหมาะกับหนังศรีษะและเส้นผมของเรา         หากไม่มีผลิตภัณฑ์ชิ้นใดตอบโจทย์ ควรปรึกษาแพทย์ อย่าปล่อยให้เป็นปัญหาเรื้อรัง รบกวนใจในวันแต่งงาน 6.เล็บต้องเป๊ะ การดูแลเล็บและมือให้สะอาดเป็นสิ่งสำคัญ เพราะคุณจะต้องสวมแหวนในวันงาน และทุกคนคงจะโฟกัสมาที่มือของคุณ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.