สูตรแก้แฮงค์ เพื่อบ่าวสาวสายปาร์ตี้ ให้กลับมาพร้อมในเช้าวันใหม่

บ่าว-สาว แก๊งเพื่อนบ่าวสาว บรรดาแขกที่ไปร่วมงานที่จัดหนักกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยง สิ่งที่รออยู่ยามเช้าคืออาการแฮงค์!! และนี่คือ สูตรแก้แฮงค์ ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ ปวดหัว ปวดตัวได้ชะงัดนัก

กว่าจะถึงวันแต่งงานบ่าว – สาวต้องผ่านสารพัดปาร์ตี้ เฮนไนท์สารพัดกลุ่ม เลี้ยงอำลาสละโสดกันหลายครั้ง แล้วไหนยังจะอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก ซึ่งสิ่งที่รออยู่ยามเช้าก็คืออาการแฮงค์ ปวดหัว ท้องไส้ปั่นป่วน หน้าตาก็โทรม แต่คนจะเป็นบ่าวสาวจะปล่อยตัวขนาดนั้นได้ไง ต้องพึ่ง สูตรแก้แฮงค์ ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ ปวดหัว แถมช่วยลดอาการปวดตัวได้ด้วยนะ

1. น้ำเปล่า สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราแฮงค์ก็มาจากการที่ร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำเปล่า จะช่วยลดการเมาค้างได้

2. กาแฟดำ ชงเข้มๆ ความเข้มของคาเฟอีนจะช่วยขับไล่แอลกอฮอล์ออกไปจากเลือดได้ไวขึ้น ทำให้ฟื้นตัวจากอาการพะอืดพะอมและหายมึนหัวได้

3. น้ำมะนาวอุ่นๆ ความเปรี้ยว และวิตามินซีของมะนาวจะช่วยลดการเวียนหัว และล้างสารตกค้างในตับ จะทำให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้นสูตรแก้แฮงค์

4. น้ำขิง หลังปาร์ตี้ก็อย่าเพิ่งนอน ดื่มน้ำขิงร้อนๆ สักแก้ว จะทำให้ปวดหัวน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น รวมไปถึงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายก็จะดีขึ้นทำให้ไล่พิษแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้ไว

5. กล้วยหอม ก่อนเริ่มปาร์ตี้นอกจากอาหารรองท้อง ก็กล้วยเนี่ยละที่ควรกินก่อนดื่ม เพราะจะช่วยเคลือบกระเพาะ ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ได้น้อยกว่าปกติ แล้วยังขับออกได้ไวขึ้นด้วย

6. ใบโหระพา เช้ารุ่งขึ้นชงชาร้อนๆ สักแก้ว ขยี้ใบโหระพาแล้วทิ้งไว้ในแก้วชาสัก 5 นาทีก่อนกรองออก กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยจากใบโหระพา จะช่วยให้หายเมาและลดความพะอืดพะอมลงได้

7. ไข่ต้ม เป็นสูตรเดียวกับการแก้พิษด้วยไข่ดิบ เพราะโปรตีนในไข่จะช่วยดักจับสารพิษในร่างกาย ทำให้หายมึนได้ไวขึ้น

8. นมช็อคโกแลต เพราะนมจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ในขณะที่ช็อคโกแล็ตและรสชาติหวานๆ จะกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นตัวได้ไวขึ้น

9. เกลือแร่ เพราะอาการแฮงค์มาจากการที่ร่างกายสูญเสียน้ำ การดื่มเกลือแร่ก็จะทดแทนน้ำที่เสียไปได้ และช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้นสูตรแก้แฮงค์

10. น้ำมะพร้าว ในน้ำมะพร้าวมีเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการเป็นจำนวนมากจึงช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เหมือนการดื่มน้ำเกลือแร่เลยทีเดียว

เมื่อร่างกายดีแล้ว ความโทรมก็จะหายไป ทิ้งไว้ก็เพียงรอยคล้ำใต้ตา วิธีแก้ก็ไม่ยาก ก่อนเข้านอนในคืนปาร์ตี้ก็เอาช้อนเข้าตู้เย็น เช้ามาก็เอาช้อนเย็นๆ ประคบใต้ขอบตาทั้งสองข้าง จะทำให้รอยคล้ำจางลงได้ ส่วนเจ้าสาวคนไหนที่ยังมีปัญหาทั้งเรื่องสุขภาพและความงาม เรายังมีเรื่องที่เจ้าสาวควรรู้อีกเพียบ มาอ่านได้เลย

ภาพ Pixabay, Pinterest

Recommended

การแต่งงาน

How To วางแผนการแต่งงานยังไงสุขภาพกายและใจไม่สะบักสะบอม!

การแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาอันสำคัญสำหรับทุกคู่รัก ทำให้ให้หลายคู่ที่กำลังเตรียมงานกันกำลังนั่งเครียดกับการรายละเอียดร้อยแปดพันเก้าที่ยังไม่ลงตัวนัก วันนี้ แพรว wedding จึงมีคำแนะนำดีๆมาช่วยให้คุณว่าที่ทั้งหลายสามารถเตรียมงานแต่งไปพร้อมกับการมีสุขภาพจิตและสุขภาพกายที่ดีได้ ตามนี้เลยค่ะ   ลิสต์รายการที่สำคัญแล้วจัดการแต่สิ่งนั้นก่อน การแต่งงานย่อมมาพร้องการจัดเตรียมหลายสิ่งหลายอย่าง โดยเฉพาะฝ่ายว่าที่เจ้าสาวเชื่อว่ามักเป็นฝ่ายที่ครุ่นคิดและเครียดกังวลกับการเตรียมงานมากกว่าใครๆ เพราะผู้หญิงเรามักคำนึงถึงความละเอียดทุกกระเบียดนิ้วอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการ์ดแต่งงาน สถานที่จัดงาน อาหาร ชุดแต่งงาน ของชำร่วยและอื่นๆ เป็นต้น เพราะฉะนั้นที่คุณควรทำก็คือลิสต์รายการสำคัญออกมาเป็นลำดับแล้วค่อยๆ จัดสรรอย่างมีสตินะคะ ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวควรมีส่วนในการวางแผนร่วมกัน จริงอยู่ที่ผู้หญิงเรามักจะมานั่งเครียดกับการเตรียมงานแต่งงานมากกว่าใครๆ แต่อย่างไรก็ตามเราควรปรึกษาและให้ว่าที่เจ้าบ่าวหันมาทำหน้าที่ไปพร้อมกันด้วย เนื่องจากเขาเองก็คือส่วนหนึ่งในงานที่มีความสำคัญในการช่วยเลือกและช่วยตัดสินใจ ดีไม่ดีบางอย่างอาจเก่งกว่าเราด้วยซำไป ดังนั้น ปรึกษาคนรักของคุณไปพร้อมกันดีจะดีมากเลยนะคะ หาเวลาผ่อนคลายความเครียดบ้าง หากระยะเวลาของวันแต่งงานขยับใกล้เข้ามาแต่ในหลายๆ ส่วนยังไม่พร้อมเต็มที่นัก ก็จงอย่าเพิ่งกังวลเกินเหตุ แนะนำให้คุณหาเวลามาผ่อนคลายความเครียดให้ตัวเองกันบ้างค่ะ เช่น ออกกำลังกาย เล่นโยคะ ไปช้อปปิ้ง ไปเที่ยวหรือนั่งสมาธิ ปล่อยวาง ทำใจนิ่งๆ ผ่อนคลายในมุมหนึ่งที่เงียบสงบของบ้าน อาจจะนั่งคิดอะไรเพลินๆ ในสวนซึ่งมันย่อมช่วยชโลมจิตใจคุณให้ดีขึ้นได้ แถมยังทำให้คุณอาจจะได้ไอเดียใหม่ๆ ในการจัดงานซึ่งอาจช่วยให้การเตรียมงานเสร็จรวดเร็วยิ่งขึ้นก็เป็นได้นะคะ ดูแลสุขภาพและจิตใจให้พร้อมกับวันแต่งงาน วันแต่งงานคุณจะต้องมาพร้อมสุขภาพจิตใจและร่างกายที่แข็งแรง แจ่มใสเชื่อมโยงกัน ดังนั้น ก่อนงานแต่งงานมาถึง ว่าที่เจ้าสาวและเจ้าบ่าวจึงควรหันมาใส่ใจเรื่องการดูแลสุขภาพให้มากยิ่งขึ้น โดยการออกกำลังกาย รับประทานอาหารที่ให้ประโยชน์อย่างผักผลไม้และดื่มน้ำมากๆ หันมาใส่ใจเรื่องความงามในตัวเองมากขึ้น และเข้านอนเต็มอิ่มวันละ […]

น้ำหอมเจ้าสาว

คัดมาให้แล้ว! 10 น้ำหอม สำหรับเจ้าสาว กลิ่นหรูหราเลอค่าส่งเจ้าสาวให้ดูแพง!

น้ำหอม คืออีกหนึ่งไอเท็มเพื่อความงามที่เจ้าสาวไม่ควรมองข้าม เราคัดมาให้แล้ว 10 กลิ่นเด่น สำหรับเจ้าสาวหลากสไตล์ มาเลือกกันเลยค่ะว่าชิ้นไหนเหมาะกับคุณ

ผมเจ้าสาว ชุดไทย ควรทำทรงไหนรอด? ทรงไหนควรหลีกเลี่ยง? อยากรู้คลิกเลย!

เป็นเจ้าสาวในชุดไทยถูกต้องตามประเพณีทั้งที ผมเจ้าสาว ก็ต้องเป๊ะเนี้ยบแมทช์กับชุดไทยของเราด้วยนะ แล้วจะเลือกยังไงให้ไม่พลาด คลิกเลยเรามาบอกแล้ว

ปัญหาจุดซ่อนเร้น

ปัญหาจุดซ่อนเร้น กำจัดซะให้สิ้นซาก ก่อนคืนเข้าหอ

สำหรับผู้หญิงอย่างเราแล้ว ในคืนส่งตัวเข้าห้องหอถ้าเกิด ปัญหาจุดซ่อนเร้น เข้ามารบกวนกิจกรรมรักแล้วล่ะก็ คงจะไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.