สูตรแก้แฮงค์ เพื่อบ่าวสาวสายปาร์ตี้ ให้กลับมาพร้อมในเช้าวันใหม่

บ่าว-สาว แก๊งเพื่อนบ่าวสาว บรรดาแขกที่ไปร่วมงานที่จัดหนักกับอาฟเตอร์ปาร์ตี้แบบสุดเหวี่ยง สิ่งที่รออยู่ยามเช้าคืออาการแฮงค์!! และนี่คือ สูตรแก้แฮงค์ ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ ปวดหัว ปวดตัวได้ชะงัดนัก

กว่าจะถึงวันแต่งงานบ่าว – สาวต้องผ่านสารพัดปาร์ตี้ เฮนไนท์สารพัดกลุ่ม เลี้ยงอำลาสละโสดกันหลายครั้ง แล้วไหนยังจะอาฟเตอร์ปาร์ตี้อีก ซึ่งสิ่งที่รออยู่ยามเช้าก็คืออาการแฮงค์ ปวดหัว ท้องไส้ปั่นป่วน หน้าตาก็โทรม แต่คนจะเป็นบ่าวสาวจะปล่อยตัวขนาดนั้นได้ไง ต้องพึ่ง สูตรแก้แฮงค์ ที่ช่วยแก้อาการคลื่นไส้ ปวดหัว แถมช่วยลดอาการปวดตัวได้ด้วยนะ

1. น้ำเปล่า สาเหตุหลักๆ ที่ทำให้เราแฮงค์ก็มาจากการที่ร่างกายขาดน้ำ การดื่มน้ำเปล่า จะช่วยลดการเมาค้างได้

2. กาแฟดำ ชงเข้มๆ ความเข้มของคาเฟอีนจะช่วยขับไล่แอลกอฮอล์ออกไปจากเลือดได้ไวขึ้น ทำให้ฟื้นตัวจากอาการพะอืดพะอมและหายมึนหัวได้

3. น้ำมะนาวอุ่นๆ ความเปรี้ยว และวิตามินซีของมะนาวจะช่วยลดการเวียนหัว และล้างสารตกค้างในตับ จะทำให้ฟื้นตัวได้ไวขึ้นสูตรแก้แฮงค์

4. น้ำขิง หลังปาร์ตี้ก็อย่าเพิ่งนอน ดื่มน้ำขิงร้อนๆ สักแก้ว จะทำให้ปวดหัวน้อยลงกว่าที่ควรจะเป็น รวมไปถึงช่วยเรื่องระบบขับถ่ายก็จะดีขึ้นทำให้ไล่พิษแอลกอฮอล์ออกจากร่างกายได้ไว

5. กล้วยหอม ก่อนเริ่มปาร์ตี้นอกจากอาหารรองท้อง ก็กล้วยเนี่ยละที่ควรกินก่อนดื่ม เพราะจะช่วยเคลือบกระเพาะ ทำให้ร่างกายดูดซึมแอลกอฮอล์ได้น้อยกว่าปกติ แล้วยังขับออกได้ไวขึ้นด้วย

6. ใบโหระพา เช้ารุ่งขึ้นชงชาร้อนๆ สักแก้ว ขยี้ใบโหระพาแล้วทิ้งไว้ในแก้วชาสัก 5 นาทีก่อนกรองออก กลิ่นและน้ำมันหอมระเหยจากใบโหระพา จะช่วยให้หายเมาและลดความพะอืดพะอมลงได้

7. ไข่ต้ม เป็นสูตรเดียวกับการแก้พิษด้วยไข่ดิบ เพราะโปรตีนในไข่จะช่วยดักจับสารพิษในร่างกาย ทำให้หายมึนได้ไวขึ้น

8. นมช็อคโกแลต เพราะนมจะช่วยขับสารพิษออกจากร่างกาย ในขณะที่ช็อคโกแล็ตและรสชาติหวานๆ จะกระตุ้นให้ร่างกายฟื้นตัวได้ไวขึ้น

9. เกลือแร่ เพราะอาการแฮงค์มาจากการที่ร่างกายสูญเสียน้ำ การดื่มเกลือแร่ก็จะทดแทนน้ำที่เสียไปได้ และช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดีขึ้นสูตรแก้แฮงค์

10. น้ำมะพร้าว ในน้ำมะพร้าวมีเกลือแร่ที่ร่างกายต้องการเป็นจำนวนมากจึงช่วยฟื้นฟูร่างกายได้เหมือนการดื่มน้ำเกลือแร่เลยทีเดียว

เมื่อร่างกายดีแล้ว ความโทรมก็จะหายไป ทิ้งไว้ก็เพียงรอยคล้ำใต้ตา วิธีแก้ก็ไม่ยาก ก่อนเข้านอนในคืนปาร์ตี้ก็เอาช้อนเข้าตู้เย็น เช้ามาก็เอาช้อนเย็นๆ ประคบใต้ขอบตาทั้งสองข้าง จะทำให้รอยคล้ำจางลงได้ ส่วนเจ้าสาวคนไหนที่ยังมีปัญหาทั้งเรื่องสุขภาพและความงาม เรายังมีเรื่องที่เจ้าสาวควรรู้อีกเพียบ มาอ่านได้เลย

ภาพ Pixabay, Pinterest

Recommended

กินได้ไม่อ้วน

8 อาหารวิเศษสำหรับว่าที่เจ้าสาว กินได้ไม่อ้วน!

ถึงว่าที่เจ้าสาวและสาวๆที่ต้องควบคุมน้ำหนักเพื่อรักษาหุ่นให้เป๊ะปังอยู่เสมอคะ เราจะกินตามใจปากไม่ได้! เรารู้ว่ามันเป็นการยากที่ต้องหักห้ามใจไม่ให้คว้าคุกกี้เนยสดรสชาติหอมหวานเข้าปากระหว่างวัน หรือสะกดจิตตัวเองไม่ให้เดินไปคว้าของกินในตู้เย็นยามดึก ที่ทำเอาสาวๆบางคนสติหลุดก็ถึงขั้นเบรกแตกฟาดเรียบ พุงโย้รับวันสำคัญไปตาม ๆ กัน เพราะฉะนั้น แพรว wedding จึงรวบรวม 8 อาหารวิเศษมาให้สาว ๆ จดกันไว้ สามารถกินได้ตลอดเวลาที่ท้องร้อง กินได้ไม่อ้วน แน่นอน เราคอนเฟิร์ม!   ถั่วชนิดต่างๆ เบอร์หนึ่งต้องยกให้ถั่ว ของว่างเคี้ยวมันของคนที่กำลังลดความอ้วน เพียงทานแค่ 1 กำมือก็ให้พลังงานมาก และอยู่ท้องได้นานเนื่องจากมีเส้นใยอาหารสูง ทั้งยังช่วยป้องกันไม่ให้ระดับน้ำตาลในเลือดสูงเกินไป แถมยังอุดมไปด้วยไขมันชนิดดีซึ่งช่วยลดคอเลสเตอรอลและบำรุงหัวใจอีกด้วย การกินถั่วแบบไม่ให้อ้วนจะต้องจำกัดการทานไม่ให้มากเกินไป และต้องไม่เติมเกลือหรือนำไปทอดหรือเคลือบปรุงรส ไม่งั้นอย่าหาว่าไม่เตือนนะเธอ ทูน่ากระป๋อง เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งขุมทรัพย์จากท้องทะเลในรูปแบบกระป๋องที่มีไขมันและคอเลสเตอรอลต่ำ อีกทั้งยังมาพร้อมกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัวที่มีความจำเป็นต่อร่างกาย แต่ร่างกายคนเราสร้างเองไม่ได้ เช่น กรดไขมันโอเมก้า 3 ที่นอกจากจะช่วยเรื่องความจำและบำรุงหัวใจแล้ว ยังส่งผลดีต่อความสวยความงามระยะยาวอีกด้วย สามารถทานคู่กับผักสดและราดน้ำสลัดก็ช่วยให้อิ่มสบายท้องไปได้อีกหนึ่งมื้อ กล้วย ผลไม้มหัศจรรย์ที่หากินง่ายมากในบ้านเรา มีส่วนช่วยในการลดความเครียดและทำให้อารมณ์ดี ที่สำคัญยังอุดมไปด้วยวิตามินบี 1 และบี 2 ที่ช่วยเร่งการเผาผลาญน้ำตาลและไขมัน ป้องกันตัวบวมอีกด้วย ตื่นเช้าท้องว่าง ๆ ไม่รู้จะทานอะไร […]

7 สิ่งที่ว่าที่เจ้าสาวต้องทำหากต้องการ แต่งหน้าเจ้าสาว ด้วยตัวเอง

ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าเจ้าสาวจะลงมือ แต่งหน้าเจ้าสาว ในวันสำคัญด้วยตัวเองไม่พึ่งช่างแต่งหน้า แต่จะต้องเตรียมตัวยังไงบ้างให้สวยในวันสำคัญไม่แพ้ฝีมือช่าง? มาดูกัน

เจ้าสาวผมสั้น

เจ้าสาวผมสั้น ต้องอ่าน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ระดับความยาวแบบจัดเต็ม!

เจ้าสาวผมสั้น คลิกด่วน! เรารวมแบบผมเจ้าสาว ไล่ตามความยาวทุกระดับตั้งแต่ผมซอยสั๊นสั้น ผมบ๊อบ ไปจนถึงผมยาวเคลียไหล่ รับรองว่าสวยปังทุกทรง

ผิวแห้ง

ผิวแห้ง ผิวลอก ไม่ต้องเสียใจ เรามี 8 เทคนิคฟื้นฟูผิวให้ทันวันแต่งงานมาฝาก

สำหรับเจ้าสาวที่มีปัญหา ผิวแห้ง หน้าลอก แถมปัญหาที่ตามมาก็คือ เรื่องเมคอัพ ที่มักจะหายไปก่อน เราจึงสรรหาเคล็ดลับเพื่อรักษาความชุ่มชื้นมาให้สาวๆ โดยเฉพาะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.