วางแผนจัดงานแต่ง นับถอยหลัง 1 ปี บ่าวสาวต้องทำอะไรบ้าง

จะจัดงานแต่งงานสักงาน บ่าวสาวต้อง วางแผนจัดงานแต่ง ล่วงหน้าเป็นปี บางคู่อาจจะปีกว่าด้วยซ้ำไป ฟังดูแบบนี้แล้วรู้สึกว่าเตรียมการนานจัง ในแต่ละเดือนทำอะไรกัน เราจะมาเคาท์ดาวน์ให้ดูกันแบบ 1 ปี จนถึงคืนก่อนแต่งงานเลยทีเดียว

1 ปีก่อนถึงวันแต่งงาน

วางงบประมาณ เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ “จะเปย์เท่าไหร่ไปกับงานแต่ง ?” คือสิ่งแรกที่คุณบ่าวสาวต้องปรึกษากัน ก่อนจะเริ่มลงมือวางแผนจัดงานในขั้นตอนต่อไป หรือจะจูงมือกันไปปรึกษาเวดดิ้งแพลนเนอร์เพื่อช่วยให้ วางแผนจัดงานแต่ง เป็นเรื่องง่ายขึ้นก็ได้

ลิสต์รายชื่อแขก เมื่อจำนวนเงินมาแล้ว อันดับต่อมาคือเรื่องแขก ว่างบเท่านี้ของเรา ควรจะเชิญแขกมาเท่าไหร่ดีนะ อ้อ! อย่าลืมเผื่อสำหรับแขกของคุณพ่อ คุณแม่ด้วย

เลือกธีมงานแต่ง ก่อนจะเริ่มคิดตกแต่งและหาสถานที่ เรื่องธีมและคอนเซปต์ของงานเป็นเรื่องสำคัญมว๊าก ที่จะช่วยให้การจัดงานเป็นเรื่องง่าย การเข้ามาดูไอเดียใน แพรว wedding ก็ช่วยให้ได้ไอเดียดีๆ นะ

10 เดือน ก่อนถึงวันแต่งงาน

– หาเวดดิ้งแพลนเนอร์ เมื่อมีครบทั้งเงิน ทั้งธีมแล้ว จึงเริ่มมองหาเวดดิ้งแพลนเนอร์ โดยบ่าวสาวสามารถเลือกแพลนเนอร์ได้จากการพูดคุย ดูจากผลงานที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีแนวงานที่ถนัดแตกต่างกัน ลองเอามาเปรียบเทียบกับธีมงานของเรา แล้วค่อยตัดสินใจเลือกก็ได้

– จองสถานที่ เมื่อได้ธีมหรือคอนเซปต์ของงานแล้ว บ่าวสาวจะรู้ว่าต้องการสถานที่แบบไหน งานกลางแจ้ง หรืองานในโรงแรม เมื่อตกลงปลงใจเรื่องสถานที่แล้ว ก็อย่ารอช้ารีบไปจองสถานที่เลย เพราะถ้าช้าอาจทำให้ผิดหวังได้ โดยเฉพาะช่วงพีคของงานแต่งอย่างช่วงต้นปี-ปลายปี เป็นต้น

– มองหาชุดแต่งงาน เป็นช่วงที่บ่าวสาวเริ่มต้องมองหาชุดแต่งงานที่ถูกใจแล้ว บางคนอาจจะคิดว่าอีกตั้ง 10 เดือน จะรีบไปทำไม แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะเชื่อสิว่ากว่าจะได้ชุดที่ถูกใจต้องตระเวนหาอีกหลายร้านจนเหนื่อยเลยล่ะ

Recommended

มินิมูน

เปลี่ยนบรรยากาศพักผ่อนแบบมินิมูน ที่คุณและคนรักได้ไปแล้วจะต้องติดใจแน่ๆ

ในเมื่อฮันนีมูนเป็นการพักผ่อนของคู่รักแล้ว มินิมูน ล่ะมันคืออะไรหว่า? วันนี้แหละ แพรว wedding จะขอพาคุณไปพักผ่อนแบบมินิมูนเอง ตามมากันนะคะ

รวมเพลงฮิตทุกช่วงสำคัญในงานแต่ง

บ่าวสาวหลายๆ คู่ที่ยังไม่รู้ว่าจะใช้เพลงไหนประกอบช่วงเปิดตัวสุดอลังการ ตัดเค้กซึ้งๆ และโยนดอกไม้สุดเฮฮา เราจึงรวมเพลงฮิตในทุกช่วงงานแต่งมาเอาใจบ่าวสาวที่กำลังทำลิสต์เพลงกันอยู่ค่ะ

เค้กแต่งงาน

พร้อมเสิร์ฟ 28 ไอเดียเค้กแต่งงานรสช็อกโกแลต!

เค้กช็อกโกแลตก็สามารถนำมาเป็น เค้กแต่งงาน หรือแม้แต่แจกแขกในงานแต่งได้นะคะ แถมยังรสชาติมีให้เลือกตั้งแต่ Dark Chocolate ไปถึง White Chocolate ที่คุณจะสามารถเลือกรสชาติอ่อนแก่ละมุนลิ้นเพื่อเอาใจแขกได้หลากหลาย

เด็กถือแหวน

รู้ไว้ซะ เด็กถือแหวน ในพิธีแต่งงานแบบคริสต์…ไม่ใช่ใครก็เป็นได้

เคยสังเกตกันไหมว่าในพิธีแต่งงานของชาวคริสต์ จะมีเด็กตัวน้อยๆ เดินนำหน้าขบวน โดยในมือจะถือหมอนที่มีแหวนแต่งงานวางไว้ เด็กคนนี้เป็นใคร ทำไมต้องเป็นเด็ก ไปพบกับคำตอบที่เราหามาให้เลยจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.