วางแผนจัดงานแต่ง นับถอยหลัง 1 ปี บ่าวสาวต้องทำอะไรบ้าง

จะจัดงานแต่งงานสักงาน บ่าวสาวต้อง วางแผนจัดงานแต่ง ล่วงหน้าเป็นปี บางคู่อาจจะปีกว่าด้วยซ้ำไป ฟังดูแบบนี้แล้วรู้สึกว่าเตรียมการนานจัง ในแต่ละเดือนทำอะไรกัน เราจะมาเคาท์ดาวน์ให้ดูกันแบบ 1 ปี จนถึงคืนก่อนแต่งงานเลยทีเดียว

1 ปีก่อนถึงวันแต่งงาน

วางงบประมาณ เรื่องเงินเป็นเรื่องสำคัญ “จะเปย์เท่าไหร่ไปกับงานแต่ง ?” คือสิ่งแรกที่คุณบ่าวสาวต้องปรึกษากัน ก่อนจะเริ่มลงมือวางแผนจัดงานในขั้นตอนต่อไป หรือจะจูงมือกันไปปรึกษาเวดดิ้งแพลนเนอร์เพื่อช่วยให้ วางแผนจัดงานแต่ง เป็นเรื่องง่ายขึ้นก็ได้

ลิสต์รายชื่อแขก เมื่อจำนวนเงินมาแล้ว อันดับต่อมาคือเรื่องแขก ว่างบเท่านี้ของเรา ควรจะเชิญแขกมาเท่าไหร่ดีนะ อ้อ! อย่าลืมเผื่อสำหรับแขกของคุณพ่อ คุณแม่ด้วย

เลือกธีมงานแต่ง ก่อนจะเริ่มคิดตกแต่งและหาสถานที่ เรื่องธีมและคอนเซปต์ของงานเป็นเรื่องสำคัญมว๊าก ที่จะช่วยให้การจัดงานเป็นเรื่องง่าย การเข้ามาดูไอเดียใน แพรว wedding ก็ช่วยให้ได้ไอเดียดีๆ นะ

10 เดือน ก่อนถึงวันแต่งงาน

– หาเวดดิ้งแพลนเนอร์ เมื่อมีครบทั้งเงิน ทั้งธีมแล้ว จึงเริ่มมองหาเวดดิ้งแพลนเนอร์ โดยบ่าวสาวสามารถเลือกแพลนเนอร์ได้จากการพูดคุย ดูจากผลงานที่ผ่านมา ซึ่งแต่ละเจ้าก็มีแนวงานที่ถนัดแตกต่างกัน ลองเอามาเปรียบเทียบกับธีมงานของเรา แล้วค่อยตัดสินใจเลือกก็ได้

– จองสถานที่ เมื่อได้ธีมหรือคอนเซปต์ของงานแล้ว บ่าวสาวจะรู้ว่าต้องการสถานที่แบบไหน งานกลางแจ้ง หรืองานในโรงแรม เมื่อตกลงปลงใจเรื่องสถานที่แล้ว ก็อย่ารอช้ารีบไปจองสถานที่เลย เพราะถ้าช้าอาจทำให้ผิดหวังได้ โดยเฉพาะช่วงพีคของงานแต่งอย่างช่วงต้นปี-ปลายปี เป็นต้น

– มองหาชุดแต่งงาน เป็นช่วงที่บ่าวสาวเริ่มต้องมองหาชุดแต่งงานที่ถูกใจแล้ว บางคนอาจจะคิดว่าอีกตั้ง 10 เดือน จะรีบไปทำไม แต่อย่าชะล่าใจไป เพราะเชื่อสิว่ากว่าจะได้ชุดที่ถูกใจต้องตระเวนหาอีกหลายร้านจนเหนื่อยเลยล่ะ

Recommended

แบ่งเครื่องขันหมาก

ว่าที่บ่าวสาวสายจีนต้องรู้…แบ่งเครื่องขันหมากงานแต่งจีนอย่างไรเมื่อจบงาน

ของเยอะขนาดนี้เสร็จจากพิธีแล้วต้องเอาไปไหน ต้องแบ่งให้ใครบ้าง แพรว wedding ขอมาทำหน้าที่ชี้แนะการ แบ่งเครื่องขันหมาก ในงานแต่งจีนให้ว่าที่บ่าวสาวได้รู้กัน

ง่ายกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว!! บูสต์อัพให้ ผิวกระจ่างใส ด้วยโปรแกรมดื่มน้ำใน 1 วัน

สวยได้ง่ายๆ เพียงแค่ดื่ม กับโปรมแกรมการดื่มน้ำใน 1 วันที่จะช่วยให ผิวกระจ่างใส ได้ง่ายๆ ทั้งดีต่อผิว ดีต่อใจ แถมดูใส่ใจสุขภาพขนาดนี้ไม่ลองไม่ได้แล้ว

6 เหตุเลื่อนงานแต่งที่แขกเหรื่อควรเข้าใจ

ไม่มีบ่าวสาวคู่ไหนอยากให้แผนแต่งงานที่วางไว้อย่างดิบดีมีอันต้องเลื่อนหรือเปลี่ยนแปลง แต่ถ้าเกิดต้องเจอกับ 6 เหตุที่ทำให้ต้องเลื่อนงานแต่งดังต่อไปนี้ WEweddingguide ก็ขอให้แขกทุกคนเข้าใจบ่าวสาว เมื่อทราบข่าวแล้ว ขอเพียงไม่มีคำถามต่อเนื่อง ไม่มีการเม้าแบบผิดๆ เท่านี้ก็ช่วยให้กำลังใจทั้งคู่ได้แล้วค่ะ

จับคู่ชุดสวยหล่อพร้อมควงกันไปหวานกับ 6 เดทสุดฮิต

ใกล้วันแห่งความรักเข้ามาทุกที เราเชื่อว่าทุกคู่รักจะต้องจองร้านอาหารสำหรับดินเนอร์กับคนรักอยู่แน่ๆ ก็เลยหาชุดสวยมาให้คุณสาวๆ ได้เตรียมแต่งองค์ทรงเครื่องสวยๆ ไว้ออกเดทจ๊ะ...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.