เตรียมจัดงานแต่ง อย่างไรให้รอบคอบ และออกมาดี ไม่มีพลาด มาอ่านกัน

เมื่อพูดถึงการ เตรียมจัดงานแต่ง ก็มีหลายเรื่องที่บ่าวสาวต้องคำนึงถึง เพราะเป็นงานใหญ่และสำคัญในชีวิต จัดทั้งทีก็ไม่อยากให้มีสิ่งผิดพลาดเกิดขึ้น

และบ่าวสาวส่วนใหญ่ก็มักจะ เตรียมจัดงานแต่ง กันในเรื่องเบสิคก่อน เช่น เรื่องสถานที่ เสื้อผ้า การจัดเลี้ยงอาหารแขก รวมไปถึงดีเทลอื่นๆ แต่ก็ยังมีอีกหลายอย่างที่บ่าวสาวมักจะมองข้ามไป แต่สิ่งเหล่านั้นกลับเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่บ่าวสาวไม่ควรมองข้าม ถ้าอย่างนั้นลองมาดูกันสิว่ามีสิ่งใดที่บ่าวสาวต้องดูให้รอบคอบ เมื่อต้องวางแผนจัดงานแต่ง 

1. มีแผนรับมือกับสภาพอากาศ

เนื่องจากประเทศไทยมีสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงบ่อยมาก เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก ดังนั้นหากบ่าวสาวที่เตรียมจัดงานแต่งงานกลางแจ้ง ควรดูพยากรณ์อากาศให้ดีๆ นอกเหนือจากนี้ลองดูวิธีเตรียมรับมือกับสภาพอากาศที่อาจแปรปรวนไว้ด้วย เช่น หาร่มเตรียมไว้ หรือมีที่กันฝนเตรียมไว้สำหรับแขก เพราะคงเป็นภาพที่ไม่สวยมากนัก หากกำลังจัดงานแต่งงานอยู่ดีๆ แล้วฝนเทลงมานะจ๊ะ

เตรียมจัดงานแต่ง2. วางแผนการเดินทางให้กับแขกที่มาร่วมงาน

บ่าวสาวหลายคู่อาจจะลืมมองส่วนนี้ไป แต่ก็เป็นอีกเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามนะคะ ซึ่งสิ่งแรกที่บ่าวสาวควรนึกถึงก่อนเลยคือ การเลือกสถานที่จัดงานแต่งให้แขกที่มาร่วมงานสามารถเดินทางมาได้อย่างสะดวก และควรทำแผนที่การเดินทางเตรียมไว้ให้กับแขกมาร่วมงานด้วย โดยอาจจะทำแนบไปกับการ์ดแต่งงาน หรือโพสลงในโซเชียลมีเดียเพื่อให้แขกได้เซฟเก็บไว้ในมือถือ เพราะถึงแม้โลกเราจะพัฒนาไปไกลมีแผนที่ในมือถือแล้ว แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่ยังไม่ถนัดใช้แผนที่ทางโทรศัพท์นะคะ ดังนั้นการวาดแผนที่ยังไงก็ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอยู่ดี

เตรียมจัดงานแต่ง3. จัดเตรียมโต๊ะให้ดี

ถึงแม้บ่าวสาวจะระบุจำนวนแขกที่จะมาร่วมงานไว้แล้วอย่างดิบดี มียอดชัดเจนว่าแจกการ์ดงานแต่งไปกี่ใบ แต่เราอยากแนะนำให้บ่าวสาวจัดเตรียมโต๊ะหรือที่นั่งสำรองไว้ให้เกินจำนวนที่คาดไว้สักหน่อย เพราะถึงแม้จะมั่นใจว่ามีแขกเท่านี้ที่จะมางาน แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆ อาจจะมีแขกคนอื่นๆ ที่เราไม่ได้แจกการ์ดมาร่วมงานด้วยก็ได้ หรือแม้กระทั่งคนที่จะติดตามมากับแขกที่เราเชิญมาด้วย เช่น คนรักของเขา หรือครอบครัว เป็นต้น ดังนั้นเกินไว้ดีกว่าขาดนะจ๊ะ

เตรียมจัดงานแต่ง

4. อย่าลืมโทรหาคนสำคัญก่อนวันจริงมาถึง

จริงอยู่ว่าเมื่อเราแจกการ์ดแต่งงานออกไปแล้ว แขกทุกคนจะทราบวัน เวลา และสถานที่ รวมไปถึงคำตอบที่ว่าจะสามารถมาร่วมงานได้หรือไม่ เพราะฉะนั้นขอแนะนำเสริมให้อีกนิดว่าเมื่อใกล้ถึงวันงาน บ่าวสาวลองลิสต์รายชื่อแขกคนสำคัญๆ ออกมา เช่น ประธาน หรือแขกผู้ใหญ่คนสำคัญ เป็นต้น แล้วโทรเชิญพวกเขาอีกรอบ เหมือนเป็นการคอนเฟิร์มไปในตัว เพราะถึงแม้จะแจกการ์ดไปแล้ว แต่บางคู่กว่าจะจัดงานแต่งงานก็นานพอสมควร จนอาจทำให้แขกที่จะมาร่วมงานหลงลืมไปได้ว่าใกล้ถึงวันที่จะไปร่วมงานแล้วนั่นเอง

เตรียมจัดงานแต่ง

5. จัดหาห้องพักให้แขกคนสำคัญ

กรณีนี้เหมาะสำหรับคู่บ่าวสาวที่จัดงานแต่งงานไกลๆ เช่น ต่างจังหวัด และแขกต้องเดินทางไกลเพื่อไปร่วมงาน ซึ่งตามมารยาทแล้ว ควรจัดหาห้องพักให้กับแขกที่มาร่วมงานด้วย เพื่อเป็นสิ่งตอบแทนที่พวกเขาเดินทางมาร่วมงานแต่งงานซึ่งเป็นวันสำคัญของพวกคุณ

เตรียมจัดงานแต่ง

6. ลิสต์รายชื่อสิ่งของที่ต้องสั่งทำไว้ล่วงหน้า

เช่น อาหาร เค้กแต่งงาน ดอกไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่จะนำมาเสิร์ฟในงานแต่งงาน เพราะสิ่งของเหล่านี้ต้องใช้เวลาในการเตรียม และไม่ควรทิ้งระยะเวลาไว้นานๆ แล้วค่อยมาสั่งทีหลัง ฉะนั้นบ่าวสาวควรลิสต์รายชื่อสิ่งของที่ต้องสั่งไว้ล่วงหน้า เพื่อที่จะได้เตรียมทัน และไม่หลงลืมนั่นเองค่ะ

เตรียมจัดงานแต่ง

7. หารายชื่อร้านต่างๆ สำรองเอาไว้

ถึงแม้จะเตรียมของทุกอย่างไว้เรียบร้อยแล้ว แต่อะไรๆ ก็เกิดขึ้นได้ อย่างเช่น สั่งอาหารไปแล้วแต่ทางร้านเกิดปัญหาไม่สามารถมาบริการให้คู่บ่าวสาวในวันจริงได้ เราจึงอยากแนะนำให้ลองดูรายชื่อร้านและงานบริการต่างๆ สำรองเอาไว้ด้วย เพื่อที่หากเกิดเหตุสุดวิสัยจริงๆ บ่าวสาวจะได้มีแผนสำรองไว้เตรียมรับมือค่ะ

เตรียมจัดงานแต่ง

และนี่คือสิ่งที่ควรมีในการวางแผนจัดงานแต่ง เพราะเป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าหากมองข้ามไป มันก็อาจจะส่งผลต่างๆ ตามมาได้แน่นอนค่ะ … นอกจากนี้ ถ้าบ่าวสาวกำลังวางแผนจัดงานแต่งกันอยู่ อย่าปล่อยให้ตัวเองเครียดไปนะคะ เรามาดู บ่าวสาวควรรู้ !!! มาดูวิธีทำให้ตัวเองสดชื่นเตรียมตัวก่อนแต่งงานกันดีกว่า

ภาพจาก : Pinterest.com

Recommended

20 โรงแรมฮิตที่บ่าวสาวเทใจไปจัดงานแต่ง

ในช่วงที่ผ่านมามีโรงแรมไหนฮอตฮิตบ้าง เราส่องมาให้แล้วสำหรับบ่าวสาวที่วางแผนจะแต่งงานภายในปีนี้หรือยาวไปปีหน้า ก่อนอ่านเตรียมปากกา สมุดจดเอาไว้ให้ดี ข้อมูลมาครบแล้ว โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ (Millennium Hilton Bangkok) ห้องแกรนด์บอลรูม ดีไซนทันสมัยโฉบเฉี่ยวโดดเด่นด้วยโคมไฟแผ่นกลมรูปทรงคล้ายร่ม  รองรับแขกได้สูงสุด 700  คน   (ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 650,000 บาท ) และห้องธนบุรี บอลรูม  ด้วยการตกแต่งห้องที่เรียกได้ว่าเป็นฝาแฝดในแบบฉบับย่อส่วน รองรับแขกได้สูงสุด 250 คน  (ค่าใช้จ่ายขั้นต่ำ 350,000 บาท) ราคาอาหาร : ค็อทเทล 1,150 บาท ต่อคน, บุฟเฟ่ต์ 1,500 บาทต่อคน, โต๊ะจีน ขั้นต่ำโต๊ะละ 16,500 บาท ติดต่อ : โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพ (Millennium Hilton Bangkok)  ถนนเจริญนคร โทร. 0-2442-2020 โรงแรมพลาซ่า แอทธินี […]

ไอเดียของขวัญ

จากเจ้าสาวสู่เจ้าบ่าวกับ 5 ไอเดียของขวัญแฝงความนัยสุดน่ารักที่มีแค่คุณที่รู้กัน

มีว่าที่เจ้าสาวหลายคนค่ะที่อยากให้อะไรดีๆ กับว่าที่เจ้าบ่าวในเช้าวันแต่งงาน เพื่อเป็นการขอบคุณความรักและทุกสิ่งอย่างที่เนรมิตให้ในวันนี้ แต่ก็ไม่รู้ว่าจะให้อะไรดีที่จะโดนใจ กินใจ ประทับใจได้ใจ และแฝงไปด้วยความหมาย  แพรว wedding เลยออกหา ไอเดียของขวัญ ดีๆ มาฝาก ลองมาดูกันค่ะว่าแบบไหน เหมาะกับคู่ของคุณ   จดหมายรักที่เขียนด้วยมือ ของขวัญชิ้นนี้ไม่ต้องลงทุนเป็นตัวเงินแต่อย่างใด แค่ลงใจของคุณมาเต็มๆ ก็พอ และนี่อาจเป็นของขวัญที่ดีที่สุดที่เขาจะได้รับนั่นคือ การจดหมายด้วยลายมือของคุณเอง เพราะการเขียนจดหมายรักด้วยลายมือตัวเองหาไม่ได้ง่ายๆ ในยุคที่มีแต่แป้นพิมพ์แบบนี้ แล้วเชื่อเถอะค่ะว่า จดหมายรักที่แม้ลายมือจะอ่านยากแต่เขาเก็บไว้ตราบชั่วฟ้าดินสลายแน่นอน   แหวนสลักความในใจ แอบเอาแหวนแต่งงานที่คุณจะสวมให้เขาไปสลักคำรักที่คุณอยากให้เขาจดจำหรือคำหวานๆ ที่รู้กันแค่สองคนให้เขาสิคะ ทริคเด็ดคือห้ามบอกเขาให้รู้ตัวก่อน แต่กระซิบข้างหูในยามที่แหวนวงนั้นกำลังจะสวมเข้านิ้ว รับรองว่าซึ้งแน่   คัฟลิงค์ของเราสอง ปกติในงานแต่งงานที่เจ้าบ่าวต้องใส่เชิ้ตแล้วสวมสูททับมักจะต้องมีคัฟลิงค์หรือกระดุมข้อมือติดเข้าไปด้วย ซึ่งนี่แหละคืออีกหนึ่งในของขวัญสุดพิเศษที่คุณว่าที่เจ้าสาวจะทำให้คุณว่าที่เจ้าบ่าวได้ นั่นคือการสั่งทำคัฟลิงค์ที่สลักตัวย่อชื่อหรือเครื่องหมายที่รู้กันสองคนลงไปให้เขาใช้และเก็บไว้คิดถึงวันดีๆ เช่นวันนี้ไปตลอด   กระเป๋าเงินใบใหม่ แม้จะดูว่าเป็นของขวัญพื้นๆ ทั่วไปที่ไม่ต้องรอให้ถึงเช้าวันแต่งงานก็ให้ได้ แต่ที่เราอยากแนะนำให้คุณมอบให้เขาเพื่อเป็นการสื่อโดยนัยว่า คุณและเขาจะร่วมกันสร้างอนาคตด้วยกัน ซึ่งคงไม่ต้องบอกนะว่าแล้วกระเป๋าตังค์เกี่ยวอะไร ก็แบบว่า…เงินทุกบาทที่หามาได้ นำมาร่วมสร้างบ้านสร้างอนาคตด้วยกันไงจ้ะ   นาฬิกาข้อมือ ของขวัญที่แฝงไว้ด้วยความหมายมากมาย ไม่ว่าจะเป็นเวลาต่อจากนี้ไปยกให้เธอทั้งชีวิต หรือไม่ก็เวลาของเราสองคนมีค่า และเราจะช่วยสร้างช่วงเวลาดีๆ ร่วมกันจนแก่เฒ่า […]

แจกตาราง ออกกำลังกาย สำหรับเจ้าสาวเวลาน้อย ฉบับไม่ต้องพึ่งอุปกรณ์!

เจ้าสาวเวลาน้อยไม่ต้องกลุ้มอีกต่อไป เรามาแจกตาราง ออกกำลังกาย แบบวันต่อวัน ฉบับไม่ต้องมีอุปกรณ์ก็ทำได้ ทำตามนี้รับรองหุ่นเฟิร์มชัวร์!

แอปเปิ้ล ไซเดอร์ เวนิการ์

แอปเปิ้ล ไซเดอร์ เวนิการ์ เคล็บลับเพื่อหุ่นเพรียว ผิวสวย ของว่าที่เจ้าสาว!

หาซื้อได้ง่าย แถมใช้บำรุงได้ตั้งแต่เส้นผม ผิว หุ่น จนถึงภายในร่างกาย เหล่านี้คือประโยชน์ของ แอปเปิ้ล ไซเดอร์ เวนิการ์ ที่เจ้าสาวควรนำมาใช้ด่วนๆจ้า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4354

© COPYRIGHT 2019 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.