เครื่องแขวนดอกไม้สด ช่วยเพิ่มบรรยากาศงานแต่งไทยให้สมบูรณ์

เพิ่มความงามให้งานแต่งพิธีไทยด้วย เครื่องแขวนดอกไม้สด

นอกจากบรรดาดอกไม้ไทยๆ หรือพร็อปส์บางอย่างที่บ่าวสาวจะจัดหามาประดับตกแต่งไว้ในงานแต่งงานแบบพิธีไทยแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่ว่าที่บ่าวสาวหลายคู่มักจะมองข้าม หรือนึกไม่ถึงก็คือ เครื่องแขวนดอกไม้สด ที่สามารถนำมาแขวนประดับไว้ยังส่วนต่างๆ ของงานเพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูไท๊ยไทย แพรว wedding เลยไปรวบรวมเครื่องแขวนงานแต่งไทยมาให้ว่าที่บ่าวสาวได้ดูกัน เผื่อจะเป็นแรงบันดาลใจดีๆ ให้กับว่าที่บ่าวสาวได้นำไปใช้ในงานแต่งงานของตัวเองกัน

พัดจีนประยุกต์

เครื่องแขวนดอกไม้สด

ลักษณะคล้ายพัดจีน ตัวพัดร้อยเป็นตาข่ายด้วยดอกพุด เมื่อนำมาตกแต่งด้วยดอกไม้สีสันสดใสจะเพิ่มความสะดุดตาชวนมอง ปลายด้ามพัดและส่วนล่างตกแต่งด้วยอุบะและตุ้งติ้ง เหมาะสำาหรับแขวนประดับช่องประตู หน้าต่าง หรือตามฝาผนัง

 

กลิ่นตะแคงประยุกต์

ลักษณะคล้ายต่างหู เป็นแบบที่ดัดแปลงมาจากกลิ่นตะแคง คือรูปดาว 6 แฉกอยู่ตรงกลาง ส่วนบนเป็นดาวครึ่งดวง ส่วนล่างเป็นรูปสี่เหลี่ยมติดกัน 2 อัน นำทุกส่วนมาผูกโยงเชื่อมกัน แล้วผูกอุบะและตุ้งติ้ง ให้ความรู้สึกที่โปร่งบางเบา เมื่อมีลมพัดเพียงเล็กน้อยก็จะไหว

 

ระย้าประยุกต์

ประกอบด้วยโครงสร้างทรงกลมแบนถักตาข่ายจอมแหด้วยดอกพุด ส่วนบนร้อยดอกรักเป็นสาย ส่วนล่างถักตาข่าย ดอกพุดชายห้อยอุบะตุ้งติ้ง ประดับเฟื่องมาลัยแบน ติดอุบะไทยลายประยุกต์ ส่วนล่างของระย้าประดับด้วยอุบะไทย

 

วิมานพระอินทร์

ประยุกต์ใช้ประดับประตู-หน้าต่าง ประดิษฐ์เพิ่มเติมจากตาข่ายหน้าช้าง ระหว่างจั่วบนและจั่วล่างจะเป็นกรอบสี่เหลี่ยมผืนผ้าคล้ายช่องหน้าต่าง ตรงกลางหน้าจั่วอาจติดแบบพระอินทร์ และติดแบบกระหนกบนจั่วล่าง หรืออาจจะไม่ติด เลยก็ได้

กลิ่นคว่ำประยุกต์

โครงสร้างเป็นกลิ่นตะแคง 6 แฉก ถักด้วยดอกรัก ส่วนบนและล่างร้อยดอกรักเป็นสายผูกรวบด้วยกัน ประดับด้วยเฟื่องมาลัยแบน ลูกโซ่ ตามมุมห้อยอุบะด้วยสร้อยสนจากดอกรัก ส่วนชายห้อยอุบะไทยทรงเครื่องด้วยกลีบดอกไม้

 

บันไดเงินประยุกต์

ลักษณะคล้ายขั้นบันได 3 ขั้น นำมาผูกโยงกันด้วยสายร้อยด้านข้าง และสายร้อยไขว้กากบาท ตกแต่งด้วยตุ้งติ้ง ใช้ดอกไม้หลากสีสันและลวดลายตกแต่งที่แปลกตาออกไป

 

กระเช้าสีดาประยุกต์

โครงสร้างเป็นรูปกระเช้า ส่วนบนร้อยดอกรักเป็นสายผูกรวบตรงกลางห้อยอุบะแขก ตัวกระเช้าร้อยดอกพุดแล้วรวบปลาย ที่ชายห้อยอุบะพู่ประดิษฐ์ด้วยดอกกุหลาบ

เห็นไหมคะว่ามีแต่แบบสวยๆ งามๆ ทั้งนั้นรับรองว่าหากว่าที่บ่าวสาวนำไปประดับในงาน นอกจากแขกจะชมเรื่องความสวยงามแล้ว ยังช่วยสร้างบรรยากาศงานแต่งของบ่าวสาวให้อบอวลไปด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเหล่าหมู่มวลดอกไม้ได้ด้วยน้า โอยยย แค่คิดก็ฟิน โรแมนติกสุดๆ ไปเลย ^^

ขอขอบคุณเครื่องแขวนจาก : หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ โรงเรียนการเรือนมหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาเขตสุพรรณบุรี

Recommended

ไลฟ์สไตล์

ฮันนีมูนรอบโลกใน 8 จุดหมาย 8 ไลฟ์สไตล์ ที่ใช่ตามแบบฉบับของพวกคุณ

การเลือกสถานที่ฮันนีมูนให้ตรงตาม ไลฟ์สไตล์ นั้นไม่ยากอย่างที่คิด จาก 8 ไลฟ์สไตล์ ที่เหมาะกับ 8 สถานที่ เราได้คัดสรรมาให้คุณไว้เรียบร้อยแล้วที่นี่ งั้นมาดูกันดีกว่าว่าไลฟ์สไตล์ของคุณจะตรงกับสถานที่ไหนบ้าง?

ไอเดียงานแต่งแบบประหยัด

DIY ไอเดียงานแต่งแบบประหยัด ด้วยขวดโหลสุดชิคกับงานแบบเอ้าท์ดอร์

แพรว wedding ขอเสนอ ไอเดียงานแต่งแบบประหยัด สำหรับคู่บ่าวสาวที่อยากจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์ ทำให้งานแต่งดูเก๋ไม่เหมือนใคร ด้วยการใช้ขวดโหลนั่นเอง

อาหารเผาผลาญไขมัน

8 อาหารเผาผลาญไขมัน อย่างมีประสิทธิภาพ ที่จะทำให้คุณสวยสุขภาพดี

เพราะ อาหารเผาผลาญไขมัน เป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทำควบคู่ไปกับการออกกำลัง เพื่อเตรียมให้ว่าที่เจ้าสาวสวยพร้อมก่อนเข้าประตูวิวาห์

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : [email protected]


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.