ขันหมากตามฐานะ งามตรงจิตงบตรงใจในราคา 3,000 ยันหลายหมื่น

ขันหมาก ถือเป็นข้าวของต้องประสงค์สำหรับงานแต่งพิธีไทยซึ่งจะขาดเสียไม่ได้ อีกทั้งยังถือเป็นหน้าเป็นตาของบ่าว-สาว เพราะหากขันหมากงามเลิศล้ำก็จะทำให้งานแต่งเป็นที่จดจำ แต่ทว่าเพราะสตางค์ในกระเป๋าของแต่ละคนไม่เท่าเทียมกันนี่สิ

ดังนั้นเพื่อคลายกังวลให้ว่าที่บ่าว-สาว เราจึงขออาสาสรรหาชุด ขันหมาก ในงบต่างๆ มาให้เลือกชม ซึ่งล้วนแล้วแต่สวยงามและถูกต้องตามประเพณี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับว่าแบบไหนจะงามตรงจิตและอยู่ในงบตรงใจของคุณก็เท่านั้น

ในงบ 3,000 บาท
ขันหมาก

เบี้ยน้อยหอยน้อยไม่ต้องวิตกไป เพราะขันหมากที่ประดิษฐ์จากผ้าก็ดูสวยประณีตไม่แพ้ดอกไม้สด แถมยังช่วยประหยัดงบประมาณได้เป็นอย่างดี เนื่องจากขันหมากประเภทนี้มักนิยมให้เช่าจึงมีราคาไม่สูงนัก ในงบ 3,000 บาท ก็ได้ชุดขันหมากเช่าสำหรับประกอบพิธีแล้ว ซึ่งประกอบด้วยพานขันหมากเอก พานสินสอด พานธูปเทียนแพ พานแหวน และพานเชิญขันหมาก ทั้งนี้สามารถเลือกใช้เครื่องประกอบพิธีสดอย่างหมากพลู ใบเงิน ใบทอง ใบนาค ได้เพื่อความสมจริงและสวยงาม

ราคา : เช่าชุดละ 2,900 บาท
ติดต่อ : อัพทูยูฟลาว์เวอร์ โทร. 08-1409-8554, 08-2789-2775 เว็บไซต์ : www.up2youflower.com เฟซบุ๊ก : up2youflower ไลน์ : 08-1409-8554

ในงบ 6,000 บาท
ขันหมาก

สำหรับบ่าว-สาวที่ปรารถนาขันหมากดอกไม้สดแต่เงินในกระเป๋ามีจำกัด ข้อนี้ก็มิใช่ปัญหาเพราะขันหมากดอกไม้สดในราคาเบาๆ ก็ยังมีให้เลือกสรรกัน โดยในงบเพียง 6,000 บาท ก็ได้ชุดขันหมากพื้นฐานสำหรับประกอบพิธีแล้ว ได้แก่ พานขันหมากเอก พานสินสอด พานธูปเทียนแพ พานแหวน และพานเชิญขันหมาก ส่วนเรื่องความสวยสดงดงามก็อยู่ในระดับมาตรฐาน แม้จะไม่เวอร์วังอลังการแต่ก็สามารถอวดสายตาชาวบ้านได้อย่างไม่ขัดเขิน

ราคา : ชุดละ 6,000 บาท
ติดต่อ : มาลี-ง้วน โทร. 08-9896-0824, 08-6041-9424 เฟซบุ๊ก : มาลี ง้วน บายศรี ปากคลองตลาด

ในงบ 9,000 บาท
ขันหมาก

หากอยากจ่ายครั้งเดียวจบแบบไม่ต้องยุ่งยากหาข้าวของมาแต่งเติมขบวนขันหมากอีก ลองขยับงบอีกสักนิด โดยในงบ 9,000 บาท ก็จะได้ขันหมากแบบครบชุด ได้แก่ พานขันหมากเอก พานสินสอด พานธูปเทียนแพ พานแหวน พานเชิญขันหมาก พานขนมมงคล 1 คู่ และต้นกล้วยต้นอ้อย ทั้งนี้เราแอบสืบรู้มาว่าปัจจัยที่ส่งผลให้ขันหมากถูกหรือแพงนั้น

นอกจากเรื่องความวิจิตรงดงามแล้ว ชนิดของวัสดุธรรมชาติที่นำมาประดิษฐ์ก็มีผล โดยในงบสบายกระเป๋าเช่นนี้จะเน้นการใช้กาบพลับพลึงฉีดสี ซึ่งข้อดีคือราคาประหยัด เลือกสีสันได้ตามต้องการ และทนทาน ส่วนข้อด้อยคือกาบซึ่งมีขนาดใหญ่ทำให้รายละเอียดของงานดูอ่อนช้อยน้อยลง แต่หากมองข้ามประเด็นนี้ไปก็จัดว่าน่าคบหาสำหรับบ่าว-สาวที่คำนึงถึงความคุ้มค่าเป็นสำคัญ

ราคา : ชุดละ 8,500 บาท
ติดต่อ : สปัณ พานขันหมาก โทร. 0-2903-4820, 08-0584-6049, 08-4682-5371 เว็บไซต์ : www.sapankanmak.com เฟซบุ๊ก : สปัณพานขันหมาก,ขนมไทย

ในงบ 12,000 บาท
ขันหมาก

อย่างที่บอกไปแล้วว่าวัสดุธรรมชาติที่เลือกใช้ในการสร้างสรรค์มีผลต่อราคาและความสวยงามของขันหมาก ดังนั้นหากอยากได้ขันหมากที่วิจิตรขึ้นมาอีกระดับเพื่อเป็นหน้าเป็นตาก็ต้องยอมจ่ายในราคาที่สูงขึ้น โดยในงบ 12,000 บาท จะได้ขันหมากแบบครบชุดที่ประดิษฐ์ประดอยจากกลีบกล้วยไม้ซึ่งมีราคาแพงกว่ากลีบดอกไม้ชนิดอื่นๆ แต่ข้อดีคือด้วยกลีบดอกที่มีขนาดเล็กทำให้งานดูประณีตและงดงาม ซึ่งรับรองว่าดูเลอค่าถูกอกถูกใจทั้งบ่าว-สาวและบรรดาญาติผู้ใหญ่อย่างแน่นอน

ราคา : ชุดละ 11,500 บาท
ติดต่อ : พิธีรีตอง โทร. 08-9922-9857, 08-5088-9857 เว็บไซต์ : www.piteereetong.com เฟซบุ๊ก : พิธีรีตอง พานขันหมาก พิธีแต่งงาน
ไลน์ : pack.piteereetong

งบ 20,000 บาท ขึ้นไป
ขันหมาก

หากมีเงินถุงเงินถังชนิดที่พร้อมจะทุ่มงบไม่อั้นและเรื่องความสวยสดงดงามต้องมาเป็นอันดับหนึ่ง ขันหมากสุดวิจิตรบรรจงฝีมือระดับชาววังตอบโจทย์คุณอย่างแน่นอน เพราะทั้งหมดนี้สร้างสรรค์ขึ้นจากวัสดุธรรมชาติที่คัดสรรมาเป็นอย่างดีแล้วประดิษฐ์ประดอยด้วยฝีมือสุดพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นกลีบกล้วยไม้สีสวยหวานเย็บแบบอย่างประณีต กระทงใบตองอ่อนไล่สีงดงาม ตาข่ายดอกพุดที่ร้อยเรียงอย่างวิจิตร หรือต้นกล้วยต้นอ้อยซึ่งประดิษฐ์ไว้ในพานอย่างเรียบร้อย

ราคา : ชุดละ 24,600 บาท
ติดต่อ : www.พานขันหมาก.com โทร. 08-1123-4526 เฟซบุ๊ก : พานขันหมาก ปากคลองตลาด ไลน์ : chinjul

ภาพเปิด : งานแต่งงานของคุณป้อมและคุณก๊อป โดย Artyphoto (FB : artyphoto)

Recommended

มาดูกันว่าทำไม การดื่มน้ำ จึงจำเป็นมากสำหรับการเตรียม ความงาม ก่อนวันวิวาห์!

มาดูกันว่าทำไม การดื่มน้ำ จึงจำเป็นมากสำหรับการเตรียม ความงาม ก่อนวันวิวาห์!

ชวน เจ้าสาว มาดูว่าสรรพคุณของการดื่มน้ำน่ะเริ่ดขนาดไหน บอกเลยว่างานนี้ครีมราคาแพง หรือทรีตเม้นต์เจ้าไหนก็สู้ไม่ได้ ไม่เชื่อคลิกอ่านสิจ๊ะ

รวม 8 พิกัดฮันนีมูนในสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์จากรอบโลก เพื่อคู่รักขาลุย

รวม 8 พิกัดฮันนีมูนในสไตล์แบ็คแพ็คเกอร์จากรอบโลก เพื่อคู่รักขาลุย

สำหรับคู่รักนักเดินทางที่หลงใหลกับความงดงามทางธรรมชาติและทางสถาปัตยกรรม และยังไม่ได้ตัดสินใจปักหมุดเลือกที่ฮันนีมูนที่มีอยู่ล้านแปดแล้วล่ะก็ เลิกปวดหัวได้แล้วนะคะ เพราะ แพรว wedding ได้รวบรวม 8 สถานที่ฮันนีมูนในสไตล์ Backpacker สำหรับคู่รักขาลุยที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากคู่รักนักเดินทางจากทั่วโลกมาให้คุณแล้ว แหม..การันตีโดยผู้ไปเยือนมาจริงแบบนี้จะรอช้าอยู่ใยคะทุกคนนน   Duomo di Milano in Milan, Italy ความงดงามทางสถาปัตยกรรมนี่เองที่เป็นสเน่ห์ของประเทศอิตาลี โดยเฉพาะเมืองมิลานที่มีความสวยงงามทางด้านศิลปะอยู่มากมาย ทำให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกเดินทางมาเที่ยวที่นี่ Plaza de Espana in Seville, Spain สเปนเป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเดินทางทั่วโลกต่างก็เก็บไว้ในลิสต์ประเทศที่อยากไป แต่สำหรับที่ Plaza de Espana นั้นคุณจะได้ดื่มด่ำกับความงดงามของทัศนียภาพและบรรยากาศสุดแสนโรแมนติกได้แบบเต็มๆ Machu Picchu in Machu Picchu, Peru หมู่บ้านเก่าแก่ที่มีอารยธรรมมายาวนาน ที่แห่งนี้เปรียบเสมือนการเดินทางย้อนเวลาไปเห็นความเป็นอยู่ของผู้คนในแถบนี้เมื่อครั้งอดีตกาล Great Wall at Mutianyu in Beijing, China หลายคนอาจจะรู้จักที่แห่งนี้ในนามของ กำแพงเมืองจีน ซึ่งงที่นี่เต็มไปด้วยเรื่องราวของประวัติศาสตร์การทำศึกสงคราม และสิ่งปลูกสร้างที่มนุษย์ในประเทศจีนร่วมกันสร้างมันขึ้นมา นับเป็นสถานที่เก่าแก่ที่มีความน่าสนใจไม่น้อยทีเดียว Church of the Savior […]

รวมแบบถุงผ้ารักษ์โลกสุดชิค ไอเดียของชำร่วยเอาใจบ่าว-สาวยุคใหม่

รวมแบบถุงผ้ารักษ์โลกสุดชิค ไอเดียของชำร่วยเอาใจบ่าว-สาวยุคใหม่

อีกหนึ่งทางเลือกสำหรับคู่ที่กำลังมองหาของชำร่วยงานแต่งแบบงบจำกัด แต่เก๋ชิคมีสไตล์ แถมยังใช้งานได้อีกด้วยกับ ถุงผ้ารักษ์โลก ของชำร่วยดีๆ ที่ควรค่าแก่การแจกจ่

14 ด้านหลังชุดแต่งงาน ที่เห็นแค่ข้างหลังก็สวยทรงพลังกระชากใจ

14 ด้านหลังชุดแต่งงาน ที่เห็นแค่ข้างหลังก็สวยทรงพลังกระชากใจ

ด้านหลังชุดแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งดีเทลในชุดแต่งงานที่เจ้าสาวต้องให้ความสำคัญ เราเลยม่ี 14 ไอเดียของชุดแต่งงานด้านหลังมาฝาก รับรองว่าเริด!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.