Tremendous Thai งานแต่งไทยประยุกต์ของคุณแก้ว & คุณมิ้นท์ @ โรงแรมพลาซ่า แอทธินี

ด้วยความที่คุณแก้ว-รุ่งเกียรติ เป็นคนชื่นชอบวัฒนธรรมไทยเป็นอย่างมาก จึงอยากจะจัดงานแต่งงานที่มีกลิ่นอายความเป็นไทย ซึ่งคุณมิ้นท์-มีนาพร ก็เห็นด้วยเช่นกัน ทั้งคู่จึงเริ่มมองหาแพลนเนอร์ที่ถูกใจและส่งต่อไอเดียและความต้องการ งานแต่งไทย ไปอย่างครบถ้วนชัดเจน คือไม่ต้องการงานแต่งแบบเจ้าหญิง หรือดอกไม้เยอะๆ แบบงานทั่วไป แต่ต้องการงานที่เน้นความเป็นไทย แล้วถ่ายทอดออกมาในคอนเซ็ปต์ที่ชาญฉลาด ไล่มาตั้งแต่สมัยอยุธยาจนถึงรัตนโกสินทร์

คุณแก้วอยากให้แขกที่มาร่วมงานรู้สึกเหมือนได้เข้ามานั่งรับประทานอาหารในบ้านเรือนไทย แล้วดื่มด่ำไปกับการแสดงดนตรีและนาฏศิลป์ไทย แพลนเนอร์จึงตีโจทย์ออกมาในแนวไทยร่วมสมัยที่ไม่โบราณจนเกินไป แต่มีความทันสมัยเข้ากับปัจจุบัน ด้วยการใช้สัญลักษณ์ของความเป็นไทย และรูปทรงเรขาคณิตต่างๆ มาลดทอนรายละเอียดบางจุดให้มีความทันสมัย และถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของเครื่องแขวนต่างๆ นอกจากนั้นยังมีการเนรมิตเรือนไทยสีขาวสะอาดตา ตกแต่งด้วยดอกบัวและดอกกุหลาบสีขาวดูเข้ากัน ประหนึ่งกำลังเดินเข้าไปในบ้านทรงไทยหลังงามที่อยู่ท่ามกลางสวนดอกไม้

อีกหนึ่งไฮไลท์ที่น่าประทับใจ คือ การแขวนตุง เพื่อเป็นสัญลักษณ์ของการทำบุญที่ถือเป็นมงคลในการเริ่มต้นชีวิตคู่ แทนที่จะเป็นการตัดเค้กเหมือนงานทั่วไป เรียกว่าเป็นงานรวมไอเดียระดับพรีเมียมที่สามารถสะท้อนถึงความเป็นไทยออกมาได้ในทุกๆรายละเอียด ทำให้งานฉลองสมรสในค่ำคืนนั้นออกมาน่าประทับใจ และจะเป็นที่จดจำไปอีกนานแสนนาน

 

The Details : Siam Renaissance

  • Venue โรงแรมพลาซ่า แอทธินี รอยัล เมอริเดียน (เฟซบุ๊ก plazaatheneebangkok)
  • Wedding Dress Milan Bridal Couture & Wedding Studio (โทร.0-2716-5203)
  • Makeup แบงค์ ธนิน (ไอจี @Bank_Tanin)
  • Hair มัด แฮร์สไตลิส (ไอจี @Mud_Hairstylist)
  • Planner Ladawan the Wedding Planner (ไอจี @ladawantheweddingplanner)
  • Photo Mug Wedding (ไอจี @mugwedding)

Recommended

เก็บตกแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงานจากงาน In a Relationship with แพรว wedding

เก็บตกแฟชั่นโชว์ชุดแต่งงานจากงาน In a Relationship with แพรว wedding

แฟชั่นโชว์ชุดแต่งงาน สวยๆ จากเหล่าคนดังและนางแบบนายแบบในวงการบันเทิงแถวหน้าของไทย ที่ร่วมเดินแฟชั่นโชว์ในงาน In a Relationship with แพรว wedding

Hello 2018! และ Pinterest บอกว่าเทรนด์งานแต่งเหล่านี้น่ะมาแน่ๆ

Hello 2018! และ Pinterest บอกว่าเทรนด์งานแต่งเหล่านี้น่ะมาแน่ๆ

แพรว wedding ไปเจอรายงานความนิยมของบ่าวสาวผู้ใช้ Pinterest ในการหาภาพสวยๆ มาเป็นตัวอย่างจัดงานแต่งงานในปีที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้เกิดการคาดคะเนว่า เทรนด์งานแต่ง ในปี 2018 นี้ เทรนด์ไหนบ้างจะมาปรากฎในงานแต่งงาน มาลองดูไปพร้อมๆ กันว่ามีอะไรบ้างที่คุณคิดอยู่   ขนมในงานเป็น ‘Vegan Desserts’ : ว่ากันว่าขนมในงานแต่งงานฝั่งเมืองนอกที่จะนำมาเสิร์ฟแขกจะเป็นขนมสำหรับผู้นิยมบริโภคอาหารมังสวิรัติมากขึ้น แต่สำหรับคนไทยที่กระแสทานมังสวิรัติไม่ได้มีมากเท่าต่างประเทศ ขนมที่จะนำมาเสิร์ฟจะเป็นขนมเพื่อสุขภาพซะมากกว่า ประเภทที่ทานแล้วน้ำตาลไม่ขึ้น หรือมีส่วนประกอบจากธัญพืชอะไรแบบนั้น ของชำร่วยและของตกแต่งเป็น ‘Succulents’ : ก่อนหน้านี้ในบ้านเรากระแส Eco Wedding มาแรงไม่แพ้ใคร ของตกแต่งหรือของชำร่วยที่บ่าวสาวเลือกคือต้นไม้เพื่อส่งต่อให้แขกไปปลูกต่อ ซึ่งในปี 2018 นี้ว่ากันว่า Succulents หรือพืชอวบน้ำมาแน่ เพราะนอกจากจะได้แสดงออกถึงความรักษ์โลก ยังได้ความน่ารัก ทนทาน และราคาไม่แพง จะเอาไปตกแต่งในงานหรือให้แขกก็ได้ทั้งนั้น งานแต่งงานต้องมี Balloons : นอกจากจะไม่แพงมาก ยังมีความน่ารักเก๋ไก๋ใส่ไอเดียได้ด้วย งานแต่งงานปี 2018 จึงจะมีลูกโป่งสีสวยสารพัดแบบมาตกแต่งงานไม่ก็เป็นพร้อพให้ถือถ่ายรูปอย่างแน่นอน แต่แพรว wedding ขอเตือนให้ระวังสักหน่อยในเรื่องความปลอดภัย อย่าลืมเช็คร้านที่จะเลือกใช้บริการให้ดีว่าทุกลูกทุกแบบปลอดภัยกับสถานที่จัดงานของคุณ Guest […]

แพรว wedding กับแฟชั่นเซตปกสวยๆ ที่ Villa de Bua คฤหาสน์สไตล์ไทยประยุกต์

แพรว wedding กับแฟชั่นเซตปกสวยๆ ที่ Villa de Bua คฤหาสน์สไตล์ไทยประยุกต์

นิตยสารแพรว wedding ฉบับเดือนมิถุนายน-สิงหาคม กับเบื้องหลังแฟชั่นชุดไทยสวยๆ จาก แอฟ ทักษอร พร้อม Villa de Bua สถานที่ถ่ายทำอันสวยหรู

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.