8 สโมสรรับจัดงานแต่งงาน รอบกรุง! สวยหรูหลากสไตล์ไม่ง้อโรงแรม

สโมสรรับจัดงานแต่งงาน ตัวช่วยเรื่องสถานที่ชั้นดีหากบ่าวสาวมีงบจำกัด

หากเอ่ยถึงคำว่า สโมสร คู่บ่าวสาวหลายคู่อาจจะส่ายหน้า สะบัดหัว นึกถึงสถานที่เก่าๆ ดูโบราณคร่ำครึ เป็นที่ชุมนุมของเหล่าผู้สูงอายุ แต่เดียวก่อนความคิดเหล่านั้นอาจจะใช่สำหรับสโมสรยุคก่อน แต่เดี๋ยวนี้สโมสรหลายๆ แห่งได้พัฒนา ปรับปรุง ตกแต่งให้ดูสวยงาม แถมยังเหมาะกับบ่าวสาวที่มีงบประมาณจำกัดได้เลือกใช้เป็นสถานที่ รับจัดงานแต่งงาน อีกด้วย

 

ราชพฤกษ์1. สโมสรราชพฤกษ์ ถนนวิภาวดี-รังสิต

เรียกได้ว่าเป็นสโมสรที่เอาอยู่จริงๆ เพราะมีห้องจัดเลี้ยงให้เลือกถึง 2 แบบ คือ Meta Room ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 170 คน และห้อง Rajpruek Ballroom ที่สามารถรองรับแขกได้ถึง 1,000 คนเลยทีเดียว อีกทั้งสโมสรแห่งนี้ยังเหมาะกับงานแต่งที่แขกของบ่าวสาวอยู่ในย่านถนนวิภาวดีรังสิต ถนนแจ้งวัฒนะ และถนนงานวงศ์วาน ส่วนแขกคนไหนที่บ้านไกลก็มีทางยกระดับอุตราภิมุขให้ได้ขับมาร่วมงานกันเพลินๆ กันด้วยจ้า

ติดต่อ : โทร. 0-2955-0055 ต่อ 2100, 2101, 2103, 2104, 2107

เว็บไซต์ : www.rajpruek.com

ราชนาวี2. ราชนาวีสโมสร กองทัพเรือ ถนนมหาราช

เชื่อว่าบ่าวสาวหลายๆ คู่ฝันที่จะมีงานแต่งริมชายทะเล แต่ก็ได้แค่ฝันเพราะติดปัญหาเรื่องงบประมาณที่มีอย่างจำกัด เลดี้ขอแนะนำให้เปลี่ยนมาจัดงานริมแม่น้ำเจ้าพระยาอย่างราชนาวีสโมสรก็ดูจะโรแมนติกไม่แพ้กัน ก็แหมนอกจากจะได้ชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาแล้ว ยังจะมีวิวของพระบรมมหาราชวังยามค่ำคืนให้ได้ชมอีกด้วย โดยทางสโมสรสามารถรองรับแขกได้สูงสุด 500 คน แถมการเดินทางมางานก็ยังสะดวกสบาย เพราะนอกจากจะเดินทางมาได้โดยรถยนต์แล้ว เรือด่วนเจ้าพระยาก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจแถมยังไม่ต้องฝ่าฝันกับปัญหาการจราจรที่แสนจะติดขัดในชั่วโมงเร่งด่วนอีกด้วยนะจ๊ะ

ติดต่อ : โทร. 0-2475-5577, 0-2222-4295

เว็บไซต์ : www.navy.mi.th

สรรพการ3. สโมสรสรรพการ กรมยุทธโยธาทหารบก ถนนพหลโยธิน

สโมสรทหารบริเวณแยกเกษตรที่ถึงแม้คุณจะว่าคุณจะมิใช่คุณนายทหารบกทำผมฟองฟูทรงฟาร่าห์ ก็สามารถมาใช้สถานที่จัดงานแต่งได้เช่นกัน เพราะที่นี่เป็นอีกหนึ่งสโมสรที่พร้อมต้อนรับทุกคู่รักที่กำลังมองหาสถานที่จัดงานแต่งงานอยู่ และถึงแม้การจราจรบริเวณนี้จะค่อนข้างติดขัดก็สามารถจัดการได้ไม่ยากเพราะมีเส้นทางได้ให้เลือกใช้ทั้งจากถนนพหลโยธินและถนนเกษตร-นวมินทร์

ทั้งนี้ทางสโมสรได้มีห้องจัดเลี้ยงให้เลือก 2 ห้อง คือ ห้องอุสาพดี สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 500 คน และห้องแสงตะวัน สามารถรองรับแขกได้ 300 คน สำหรับบ่าวสาวที่สนใจจัดงานที่นี่จะต้องใช้บริการอาหารจากทางสโมสรเท่านั้น

ติดต่อ : โทร. 08-3132-0029

นันทอุทยาน4. นันทอุทยานสโมสร ถนนอิสรภาพ

สโมสรย่านตลาดพรานนก ฝั่งธน ที่มีห้องจัดเลี้ยงคอยให้บริการ 2 ห้อง คือ ห้องวิไลลักษณ์ และห้องพิไชยญาติ ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุดถึง 500 คน อีกทั้งทางสโมสรยังมีบริการจัดงานเลี้ยงแบบครบวงจร ทั้งงานพิธีสงฆ์และงานเลี้ยงฉลอง เรียกได้ว่าบ่าวสาวมาแต่ตัวก็ได้งานแต่งที่ครบทุกขั้นตอนเลยทีเดียว ส่วนเรื่องของการเดินทางก็แสนจะง่ายดายเพราะสามารถเลือกมางานได้ทั้งจากถนนอิสรภาพและถนนอรุณอมรินทร์ แล้วเลี้ยวเข้าซอยอิสรภาพ 44

สำหรับเรื่องพื้นที่สำหรับจอดรถก็อย่าได้ห่วง เพราะทางสโมสรมีลาดจอดรถขนาดใหญ่ไว้รองรับแขกได้อย่างเต็มที่ แต่จากประสบการณ์ของเลดี้ ถนนแถวนันทอุทยานสโมสรไม่ใช่ถนนใหญ่นัก การจราจรช่วงเย็นอาจมีสะดุดบ้าง จะมางานแต่งเมื่อไหร่ควรเผื่อเวลาเดินทางสักนิดก็โอนะจ๊ะ

ติดต่อ : โทร. 0-2475-3232, 0-2866-8807

เว็บไซต์ : www.facebook.com/NantaWedding

บางซื่อ5. สโมสรนายทหารอากาศ บางซื่อ

สโมสรทหารอากาศ เขตบางซื่อ ที่ถึงแม้คุณจะไม่มีชายหนุ่มขับเครื่องบินมาเป็นคู่ตุนาหงัน ก็สามารถจัดงานที่แห่งนี้ได้ ภายในสโมสรมีพื้นที่สำหรับจัดงานเลี้ยงให้คู่บ่าวสาวได้เลือกถึง 3 แบบ ได้แก่ ห้องสุขเสริม ที่สามารถรองรับแขกได้สูงสุด 500 คน ห้องสุนทรากูล รองรับแขกได้สูงสุด 300 คน และระเบียงกลางแจ้ง รองรับแขกได้สูงสุด 200 คน เรียกได้ว่ามีทั้งแบบในร่มและกลางแจ้งให้คุณได้เลือกตามใจชอบเลยทีเดียว และนอกจากนี้ถ้าหากคุณโชคดีได้สามีเป็นทหารทัพอากาศล่ะก็ คุณจะได้รับค่าเช่าสถานที่ในราคาพิเศษทันที

ติดต่อ : โทร. 0-2155-6171-2

เว็บไซต์ : www.airforceclub.dae.mi.th

กรมวิทย์6. สโมสรกรมวิทยาศาสตร์ทหารบก ถนนพหลโยธิน

เป็นอีกหนึ่งสโมสรทหารที่คุณต่อให้คุณไม่ใช่คู่ครองหนุ่มๆ ทัพบกก็สามารถเข้ามาควงแขนจัดงานแต่งงานได้ อีกทั้งตัวสโมสรมีพื้นที่ติดกับถนนใหญ่อย่างถนนพหลโยธิน ทำให้แขกสามารถมาร่วมงานได้ง่ายดาย ส่วนแขกบ้านไกลที่ไม่อยากขับรถฝ่าการจราจรที่ติดขัดของเมืองหลวงก็สามารถนั่ง MRT มาลงที่สถานีพหลโยธิน แล้วต่อรถแท็กซี่มาร่วมงานได้อย่างสบายๆ สำหรับค่าสถานที่ทางสโมสรจะคิดจากราคาอาหารและเครื่องดื่ม ทั้งนี้ทางสโมสรยังสามารถให้คุณเลือกว่าจะเลี้ยงอาหารแบบจัดเต็มอย่างโต๊ะจีน หรือจะเลี้ยงแบบสบายๆ ตามสไตล์บุฟเฟ่ต์ได้อีกนะจ๊ะ

ติดต่อ : โทร. 0-2579-0558, 0-2579-1561

วปอ7. สโมสรวิทยาลัยปกป้องราชอาณาจักร ถนนวิภาวดี

ได้ยินชื่อสโมสรแล้วไม่ต้องกังวลใจว่าต้องผ่านหลักสูตรใดๆ ในการปกป้องราชอาณาจักรไหม คุณก็สามารถเช่าสถานที่สำหรับจัดงานแต่งได้เช่นกัน และเนื่องจากทางสโมสรมีพื้นที่สำหรับใช้สอยค่อนข้างจำกัด ทำให้เหมาะกับการจัดงานที่ไม่ใหญ่มาก นอกจากนี้ทางสโมสรยังมีอาหารทั้งแบบโต๊ะจีนและแบบบุฟเฟ่ต์ให้คู่บ่าวสาวได้เลือกใช้เลี้ยงแขกผู้มีเกียรติตามความพึงพอใจกันเลยจ้า

ติดต่อ : โทร. 0-2276-2820, 0-2276-8080 และ 08-1923-4051

นายเรือ8. สโมสรสัญญาบัตร โรงเรียนนายเรือ จ.สมุทรปราการ

ปิดท้ายด้วยการเอาใจคู่รักย่านปากน้ำ ก็สามารถจัดงานแต่งในสโมสรได้เหมือนกัน ซึ่งสโมสรสัญญาบัตร โรงเรียนนายเรือ ถือเป็นสถานที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งทางสโมสรยังมีพื้นที่จัดงานให้คุณได้เลือกตามสไตล์ 2 แบบ ทั้งแบบอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ นองจากนี้ค่าบริการเช่าสถานที่ก็มาในราคาที่ถูกแสนถูกอีกด้วย แต่จะมีข้อแม้เพียงเล็กน้อยคือจะต้องแลกกับการใช้บริการหารจากทางสโมสรเท่านั้นจ้า อีกทั้งการเดินทางสำหรับแขกที่ไม่ได้อยู่ที่สมุทรปราการ ก็สามารถใช้ถนนสุขุมวิทมาก็มาถึงสโมสรได้อย่างรวดเร็วอีกด้วยจ้า

ติดต่อ : โทร. 0-2475-3935 และ 08-9805-7918

และนี่คือ 8 สโมสรรับจัดงานแต่งงานที่เราได้รวบรวมมาฝาก หากคู่บ่าวสาวคู่ไหนสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถโทรไปสอบถามกันได้เลยจ้า

 

ภาพ : armyusapadeewedding.blogspot.com, veranin.blogspot.com, airforceclub.dae.mi.th, dekchanggron.com, NantaWedding, kumpanatphotography.com, navy.mi.th, kenweddingplanner.com, frphoto.com

Recommended

ฮันนีมูนทรงเสน่ห์ในแดนนางฟ้า.. ที่ลอสแอนเจลิส

ฮันนีมูนทรงเสน่ห์ในแดนนางฟ้า.. ที่ลอสแอนเจลิส

ลอสแอนเจลิส … เมืองที่คนไทยต่างคุ้นหู เพราะเป็นเมืองยอดฮิตติดอันดับต้นๆ ที่คู่รักหลายคู่ต่างเทใจมาเปิดตา เปิดใจและรับประสบการณ์สวีทหวาน ท่ามกลางแสงสีของแหล่งบันเทิง เป็นนครแห่งมายาที่แอบแฝงเอาไว้ด้วยความโรแมนติกแบบต่างๆ กันไปตามภูมิประเทศที่หลากหลาย ทั้งภูเขา ทะเล สำหรับคู่ไหนที่ชอบบรรยากาศหลากอารมณ์ในที่เดียว แพรว wedding ว่าที่นี่แหละคือคำตอบ   การเดินทางจากกรุงเทพฯ ต้องบินมาลงที่สนามบินนานาชาติลอสแองเจลิส (LAX) รวมเวลาที่ใช้ชีวิตอยู่บนฟ้าก็เกือบๆ 17 ชั่วโมงเลย นับเป็นการเดินทางที่ยาวนานทีเดียว แต่จุดหมายปลายทางที่รออยู่ข้างหน้า… ควงแขนตามรอยดารา ฮอลลีวู้ด Hollywood Walk of Fame คือสถานที่ๆ อัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายแห่งความเป็นดาว ลองหลับตาแล้วจินตนาการดูสิว่าท้องฟ้าที่เต็มไปด้วยดวงดาวนั้นสวยงามขนาดไหน เฉกเช่นเดียวกับถนนสายนี้ ที่พื้นถนนต่างก็เต็มไปด้วยดวงดาวสีทองกว่า 5 พันดวง กระจายตัวเปล่งประกายยั่วสายตาไปตามพื้นถนนกว่า 15บล็อก และอีก 3 บล็อกของถนน Vine ให้จูงมือกันเดินนับดาวเพลินๆ ท่ามกลางบรรยากาศโลกมายาแห่งฮอลลีวู้ด จุดเริ่มต้นซึ่งเรียกได้ว่าเป็นประตูเปิดไปสู่ Hollywood Walk of Fame นั้น อยู่ตรงสี่แยกถนน Hollywood Blvd ตัดกับถนน La […]

เปิด 4 พิกัดฮันนีมูนที่ไม่ควรพลาด เพื่อคู่รักนักเดินทาง!

เปิด 4 พิกัดฮันนีมูนที่ไม่ควรพลาด เพื่อคู่รักนักเดินทาง!

หลังจากที่ แพรว wedding เราได้พาคุณออนทัวร์ไปรอบโลก กับสถานที่ ฮันนีมูน สุดอันซีน สำหรับคู่รักสายออน เดอะ บีช กันไปแล้ว ฉะนั้นวันนี้ เราเลยขอเอาใจสายสังคมที่นิยมการเดินทางไปเรียนรู้วัฒนธรรมจากกลุ่มคนในต่างถิ่น ต่างความเชื่อกันดูบ้าง ฟังๆดูอาจมีสาระเหลือเกิน แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่าเราการันตีได้เลยว่าสถานที่ๆเราเลือกมาให้ในวันนี้นั้นดีงามไม่แพ้พิกัดดังๆอย่างแน่นอน แถมยังมีความอันซีนและบริสุทธิ์เพื่อช่วงเวลาอันแสนมีค่าที่จะมีเพียงคุณสองคน ลองไปดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง   Huacachina สำหรับที่แห่งนี้จะมีลักษณะเป็นโอเอซิสซึ่งตั้งอยู่ในประเทศเปรู มีรูปแบบเป็นหมู่บ้านและที่พักมากมาย ที่ตั้งขึ้นโอบล้อมแหล่งน้ำท่ามกลางทะเลทราย ณ ที่แห่งนี้ คุณจะได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ท่ามกลางความสงบและความสวยงามที่แตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน เราคอนเฟิร์ม Blagaj หมู่บ้านเล็กๆ ในประเทศบอสเนียและเฮอร์เซโกวีนา ที่นี่มีบรรยากาศที่เงียบสงบและโรแมนติกเป็นอย่างยิ่ง โดยภายในที่พักจะถูกตกแต่งอย่างสวยงามและยังมีแม่น้ำแสนสวยไหลผ่าน เป็นต้นกำเนิดของแม่น้ำ Buna อันเลื่องชื่อนั่นเอง Popeye Village หมู่บ้านป็อบอายแห่งนี้ตั้งอยู่ในประเทศมอลตา ซึ่งเดิมทีหมู่บ้านแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องป็อบอาย และหลังจากถ่ายทำเสร็จก็เปิดเป็นพิพิธภัณท์ให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามได้ ปิดท้ายกันที่ Setenil de las Bodegas เมืองแห่งนี้อยู่ที่ประเทศสเปน ซึ่งความน่าสนใจอยู่ที่ภูมิทัศน์ภายในเมืองแห่งนี้จะเป็นสีขาวทั้งหมด และบางจุดจะเห็นได้ว่าบรรดาบ้านหรือร้านอาหารนั้นมีหินผาเป็นหลังคา เรียกได้ว่าแปลกและสวยงามจนต้องหาโอกาสไปดูด้วยตาตัวเองกันสักครั้งเลยทีเดียว   cr : tucantravel.com, touropia.com, thepennywisemama.com, nattivus.com

รวม 5 เมืองสุดโรแมนติก เป็น สถานที่ขอแต่งงาน ก็ได้หรือฮันนีมูนก็ดี

รวม 5 เมืองสุดโรแมนติก เป็น สถานที่ขอแต่งงาน ก็ได้หรือฮันนีมูนก็ดี

มาดูสถานที่สวยๆ ชวนฟิน รวม 5 เมืองสุดโรแมนติก เป็น สถานที่ขอแต่งงาน ก็ได้หรือฮันนีมูนก็ดี ไปแล้วรับรองมีโมเม้นต์น่าจดจำและประทับใจแน่นอน

เคล็ด(ไม่)ลับอีกต่อไป 5 วิธี ลดค่าใช้จ่ายสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณ

เคล็ด(ไม่)ลับอีกต่อไป 5 วิธี ลดค่าใช้จ่ายสถานที่จัดงานแต่งงานของคุณ

เกือบทุกคู่ต้องการมีงานแต่งงานที่เพอร์เฟ็กต์ ทุ่มหมดตัวจนลืมนึกถึงเรื่องงบประมาณรายจ่าย คู่บ่าวสาวที่มีงบหนาคงใช้จ่ายได้อย่างสบายหายห่วง ส่วนคู่ที่ไม่เน้นความไฮโซโก้หรูจะมีวิธีจำกัดงบ ลดค่าใช้จ่าย ในส่วนที่แพงที่สุดอย่างค่าสถานที่ได้อย่างไรบ้าง? ไปดูกัน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.