5 สิ่งที่ควรทำถ้าไม่อยากใจร้าวเพราะผู้หญิงแบบใจเริง

มาแรงซะจนคนอินไปทั่วเมืองกับคาแรกเตอร์ของใจเริงที่ทำให้เหล่าบรรดาภรรยาหลวงต่างร้อนๆ หนาวๆ จนต้องหันมาจับผิดคุณผู้ชายข้างๆ ตัว แต่เรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้กับทุกคนอยู่แล้ว ก็แหม…มนุษย์ทุกคนยังมีตัณหา ยังมีกิเลสและทำให้บางทีก็ขาดการยับยั้งชั่งใจ แต่เอาเป็นว่า คุณสาวๆ ในฐานะภรรยาหลวงก็ควรวางตัวให้ดีและเตรียมรับกับทุกสถานการณ์ในชีวิตคู่ที่อาจมี ‘เซอร์ไพร้ส์’ ไว้บ้าง อย่างน้อยถ้าเรื่องแบบในละครไม่เกิดกับคุณก็ถือซะว่าทำเพื่อความผาสุขของชีวิตคู่และความสบายใจของตัวไงคะ

ไว้ใจได้แต่อย่าวางใจ

ในการอยู่ร่วมกันของสามีภรรยา ความไว้ใจเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะถ้าคุณไม่ไว้ใจละก็ ความระแวงบังเกิด แล้วก็จะมีอาการตามเช็คกันทุกเรื่อง บางคนถึงขนาดว่าต้องแอบเอาไอแพดสามีมาตั้งค่าแชร์โลเคชั่นเพื่อคอยเช็คทุกย่างก้าว ถามจริงเถอะค่ะ คุณสนุกเหรอหรือมีความสุขมากที่ต้องทำอย่างนั้น

เราขอบอกว่าแม้คนของคุณจะมีพฤติกรรมน่าสงสัย แต่การทำแบบนั้นยิ่งบีบให้เขาอึดอัด สิ่งที่คุณควรทำคือ ให้ความไว้ใจเขาเหมือนเดิม โดยแสดงออกให้เขารู้ไปเลยว่าคุณยังไว้ใจเขาอยู่ เพียงแค่อย่าได้วางใจจนร้อยเปอร์เซ็นต์ คุณอาจสอบถามบ้างนานๆ ทีหรือส่องๆ ดูบ้างบางโอกาส แล้วเชื่อเถอะค่ะว่าความไว้ใจมากๆ ของคุณที่ส่งถึงเขา จะทำให้เขาเลิกพฤติกรรมเจ้าชู้ไปเอง นั่นเพราะความเกรงใจบวกกับความสำนึกที่ค่อยๆ เพิ่มขึ้นเอง

ใจดีได้แต่อย่างใจกว้าง (มากนัก)

อยากให้นึกถึงในกรณีของพิมาลาที่ยอมให้ใจเริงเข้ามาอยู่ร่วมชายคาเพราะรู้สึกสงสารที่เพื่อนลำบากไว้เป็นตัวอย่าง เพราะนั่นคือการชักศึกเข้าบ้านโดยไม่รู้ตัว ก็แหม..ทั้งๆ ที่รู้ว่าเขาเคยรักกันมาก่อน แถมนิสัยคุณเธอก็ใช่ว่าจะดี ฉะนั้นก่อนที่คุณจะเอื้อมมือไปช่วยโอบอุ้มเพื่อนสาวสุดเอ็กซ์สไตล์ใจเริงหรือแม้แต่สาวหน้าจืดที่คิดเอาเองว่าไร้พิษสงคนไหนก็ตาม ขอให้คิดเสมอว่า ช่วยเหลือแต่พอดี อยู่ในกรอบที่ไม่นำความเดือดร้อนให้คุณในอนาคต อย่างถ้าถึงขั้นขอมาอยู่ในบ้าน ก็เลี่ยงเถอะค่ะ เพราะคุณไม่มีวันรู้เลยว่าใจคนเราจะแปรเปลี่ยนไปในทางไหน หรือเจตนาจริงๆ ของใจคนเราเป็นอย่างไร แล้วคิดดูสิคะ ถ้าเจอคนไม่ดีที่หวังจะเคลมสามีคุณขึ้นมาจะแย่แค่ไหน ยิ่งถ้าสามีมีแววเจ้าชู้ด้วยแล้วละก็ น้ำมันใกล้ไฟจะเกิดอะไรขึ้น หรือแม้ตอนแรกแลดูเหมือนไม่เกิด แต่น้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน ฉะนั้นถ้าเดือดร้อนมาก็ช่วยแต่พอดีๆ อย่าให้ตัวเองต้องเดือดร้อนเด็ดขาด จำไว้ค่ะ โลกไม่ได้สวยอย่างที่คิดเสมอไป

หวานได้แต่อย่าเลี่ยน

อย่างหนึ่งที่เราสังเกตจากละครเรื่องนี้คือ ความหวานของสาวพิมาลาในเรื่อง บางทีก็ดีนะคะ ทำให้ผู้ชายอย่างพี่ฤกษ์มีโลกที่สดใสเพราะมีภรรยาที่แสนอ่อนหวาน แต่บางทีดูๆ ไปก็รู้สึกเลี่ยนเกิน คือไม่ต่างอะไรกับการกินแต่ของหวานอย่างเดียวแล้วไม่ได้กินของคาวของเปรี้ยวเลยสักนิด ซึ่งพอกินหวานมากๆ น้ำตาลขึ้นมดตอมก็ไม่ไหวจะกิน ฉะนั้นแล้ว สาวๆ ค่ะ ต่อให้คุณจะอ่อนหวานหรือวางตัวเรียบร้อยแค่ไหน หามุมที่ทำให้เขาแปลกใจไว้บ้าง เพื่อเพิ่มรสชาติชีวิตคู่ให้มีสีสันสลับไปไงคะ เรียกว่าคุณคนเดียวมีครบรส แบบนั้นดีกว่าไหม

หาทีเด็ดเก็บไว้ให้ตัวเองบ้าง

คำว่าทีเด็ดในที่นี้ไม่ได้หมายถึงแค่เรื่องบนเตียงเท่านั้น เพราะบางครั้งพฤติกรรมหรือความคิดบางอย่างของคุณที่อีกฝ่ายเดาทางออกก็ทำให้เกิดอาการเบื่อได้ แล้วทีนี้แหละ ผู้หญิงอย่างใจเริงจะเข้ามามีบทบาทกับสามีสุดที่รักของคุณได้ทันที ทำไมนะเหรอคะ เพราะผู้ชายเดาทางใจเริงไม่ค่อยได้ เธอสามารถพลิกซ้ายพลิกขวาและมีทริคเด็ดสุดแพรวพราวให้ผู้ชายรู้สึกว่าอยากค้นหาและเอาชนะอยู่เสมอ คุณเองที่เป็นภรรยาก็ควรลองหาทีเด็ดเฉพาะตัวเก็บไว้บ้าง เขาจะได้รู้สึกว่า เออเว้ย…ภรรยาของเราก็ไม่ธรรมดานะเนี่ย

อ่านสัญญาณออก

บางทีผู้ชายอยากได้อะไรจากคุณ เขาไม่พูดตรงๆ หรอกค่ะ อาจจะกระดากอายหรือบางทีคิดไปว่าคุณจะเข้าใจได้เองว่าเขาอยากได้อะไร ซึ่งถ้าเป็นการส่งสัญญาณแค่คุณกับเขาก็ดีไป แต่ถ้าพฤติกรรมบางอย่างมันไม่ได้สื่อถึงคุณละคะจะทำยังไง เราถึงได้บอกว่าคุณต้องอ่านสัญญาณให้เป็น ว่าสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นกับเขาคืออะไร คำพูดแปลกๆ หรือการกระทำที่ไม่เคยคุ้นมันตีความได้มากมาย ถ้าคุณรู้จักสามีของตัวเองดีพอก็จะรู้ว่า เขาคิดอะไร และกำลังเกิดอะไรขึ้นกับความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่หรือแม้แต่ความสัมพันธ์ของเขากับคนอื่นๆ

สุดท้ายนี้สิ่งที่ แพรว wedding ขอฝากถึงบรรดาภรรยาหลวงทั้งหลายก็คือ ในการใช้ชีวิตคู่ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไร ขอให้มีสติเสมอนะคะ ซึ่งคำว่ามีสติในที่นี้ เราหมายถึงมีสติย้อนดูตัวเองด้วยว่า คุณเองมีส่วนให้เรื่องขุ่นข้องหมองใจหรืออะไรที่ไม่ได้ดั่งใจในชีวิตคู่เกิดขึ้นไหม อย่าเพิ่งโทษคนอื่นเพียงอย่างเดียวเด็ดขาด ตั้งสติและไตร่ตรองสิ่งที่เกิดขึ้น แล้วช่วยกันแก้ไขไปทีละเปราะ

เราเชื่อค่ะว่า แล้วคุณจะได้คำตอบว่า คุณจะเดินต่อไปในทิศทางไหนเพื่อชีวิตคู่ที่คุณร่วมกันฝันจะได้สวยงามอย่างแท้จริง

ภาพ : http://www.huffingtonpost.com

Recommended

14 ชุดแต่งงานคอวีที่ใส่ได้ทั้งอาฟเตอร์ปาร์ตี้และงานฉลอง

14 ชุดแต่งงานคอวีที่ใส่ได้ทั้งอาฟเตอร์ปาร์ตี้และงานฉลอง

งานนี้เจ้าสาวสายเซ็กซี่ต้องกรีดร้องกับ 14 ชุดแต่งงานคอวี สุดเซ็กซี่ที่ใส่ได้ทั้งอาฟเตอร์ปาร์ตี้และงานฉลอง เรียกได้ว่าสวยกันได้ยาวๆ แบบไม่ต้องเปลี่ยนชุดเลย

พิธีซัดน้ำ สู่พิธีรดน้ำสังข์ อีกหนึ่งประเพณีแต่งงานไทยที่เลือนหายไปกับกาลเวลา

พิธีซัดน้ำ สู่พิธีรดน้ำสังข์ อีกหนึ่งประเพณีแต่งงานไทยที่เลือนหายไปกับกาลเวลา

ในงานแต่งไทยใครว่าน่าเบื่อ ยังมีพิธีสนุกๆ อยู่รู้ไหม อย่าง พิธีซัดน้ำ ไง อยากรู้ไหมพิธีซัดน้ำคืออะไร ทำยังไง และต้องมีอะไรบ้าง อ่านเลย!

พิธีแต่งงานแบบไทย พร้อมไทม์ไลน์ของแต่ละพิธีแบบครบถ้วน

พิธีแต่งงานแบบไทย พร้อมไทม์ไลน์ของแต่ละพิธีแบบครบถ้วน

พิธีแต่งงานแบบไทย จะไม่ยุ่งยากอีกต่อไป เพราะ แพรว wedding จัดไทม์ไลน์ พร้อมลำดับแต่ละพิธีการแบบนาทีต่อนาทีตามฤกษ์ดีมาให้แล้ว

16 ชุดเจ้าสาวเหนือจินตนาการที่ใส่ได้จริงจาก Ashi Studio

16 ชุดเจ้าสาวเหนือจินตนาการที่ใส่ได้จริงจาก Ashi Studio

อาชี่ สตูดิโอ (Ashi Studio) อีกหนึ่งแบรนด์สายกูตูร์สัญชาติเลบานอนอันโด่งดังที่เหล่าเซเลปแถวหน้าอย่าง ซาร่า เจสสิก้า ปาร์คเกอร์ และเลดี้ กาก้าต่างหลงรัก เพราะงานชุดเจ้าสาวสุดดรามาติคของแบรนด์นี้ได้รับคำชมเป็นอย่างมากจากนักวิจารณ์แฟชั่น

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.