5 เทคนิคเลือกชุดแต่งงานราคาถูกแต่ใส่แล้วดูดี

แพรว wedding เชื่อว่ายังมีเจ้าสาวอีกหลายคนที่คิดว่า ชุดแต่งงานไม่ต้องแพงมากก็ได้ เพราะใส่แค่ไม่กี่ชั่วโมง จึงตั้งงบประมาณไว้ไม่มาก ประมาณว่าพอให้สมเหตุสมผลเพื่อจัดสรรเงินไปลงกับเรื่องอื่นๆ แทน ซึ่งความคิดนี้ไม่ผิดนะคะ แต่สิ่งที่คุณควรระวังคือ ต้องเลือกชุดอย่างมีสติและพิจารณาในรายละเอียดให้ดี เพราะถ้าพลาดไปเนี่ย ชุดแต่งงานราคาถูก ของคุณจะโชว์ความถูกให้ชาวบ้านเห็นแบบที่เรียกกว่า ลุคชีฟ ทันที ส่วนถ้าจะเลือกยังไงให้ดูดี เรามีเทคนิคมาให้ลองทำตาม

เลือกชุดขาวเหมือนเดิมแต่ไม่ต้องขาวโอโม่

อย่าลืมว่าสีขาวก็มีเฉดเหมือนกันนะคะ จะเป็นขาวเว่อร์วัง ขาวมุก หรือขาวงาช้าง เรียกว่าสารพัดขาวเลยค่ะ แต่การเลือกใส่สีขาวที่ขาวผ่องมากไปกับชุดราคาถูกนั้น เชื่อได้เลยว่าคุณจะไม่ได้รับชุดเจ้าสาวสีขาวจากเนื้อผ้าเกรดเออย่างแน่นอน ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำคือเลี่ยงความเสี่ยงที่จะให้สีขาวแบบที่ดูไม่หรูมาทำลายลุคของคุณไงคะ

วัสดุตกแต่งไม่ต้องเยอะ

ที่เตือนว่าอย่าเลือกชุดที่ใช้วัสดุตกแต่งเยอะก็เพราะการเป็นชุดราคาถูกส่วนใหญ่ต้นทุนการผลิตไม่ได้มากนัก ฉะนั้นผู้ผลิตชุดมักจะไม่ลงทุนกับสิ่งที่จะนำมาตกแต่งเท่าไหร่นัก (แหม…จะขายของถูกก็ต้องคุมต้นทุนให้ต่ำไว้จริงไหมล่ะคะ) จึงไม่แปลกที่ชุดนี้ของคุณจะคาดหวังวัสดุที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพอย่างคริสตัลสวาลอฟสกี้ไม่ค่อยได้  ฉะนั้นการที่คุณประโคมใส่ลูกปัดปลอมๆ ลงไป จึงไม่เป็นการดีเท่าที่ควร เพราะมองด้วยตาก็รู้ทันทีว่าชีฟมากกกกก

เนื้อผ้าเงาวับยิ่งทำให้ดูแย่

อย่างที่บอกว่าเนื้อผ้าช่วยทำให้ภาพรวมของชุดดูดีและดูดับได้พอๆ กัน การเลือกใช้เนื้อผ้าเงาวับไม่ได้หมายถึงคุณได้เลือกผ้าเนื้อพิเศษมาตัดเย็บชุดหรอกนะคะ เพราะของแบบนี้หลายคนดูออกว่าความเงาที่ว่านั้นเกิดจากเทคนิคพิเศษหรือการเคลือบด้วยสารเคมีเพื่อเลียนแบบของแพง แล้วแบบนี้คุณจะเสี่ยงเลือกเนื้อผ้าเงาวับให้มาขัดตาขัดใจไปทำไม

เลือกชุดไม่เซ็กซี่ อย่าโชว์เกิน

หัวข้อนี้เกี่ยวเนื่องไปในเรื่องของการตัดเย็บที่หลายคนอาจมองข้าม และคิดว่าไม่เห็นเป็นไรถ้าคิดจะเลือกชุดราคาถูกที่ให้อารมณ์เซ็กซี่ แต่คุณอย่าลืมนะคะว่า ชุดดีๆ คัตติ้งเนี้ยบๆ ให้ลุคเซ็กซี่แบบมีคลาสราคาไม่แพงหาได้ค่อนข้างยาก ส่วนใหญ่ชุดราคาถูกจะไม่ค่อยใส่ใจกับการตัดเย็บ แล้วคุณจะมั่นใจได้อย่างไรคะว่า ชุดเซ็กซี่ราคาถูกของคุณจะดูดีมีระดับอย่างที่หวัง ฉะนั้นละก็ อย่าเสี่ยงถ้าไม่มั่นใจนะคะ เพราะเกิดใส่ๆ ไปตะเข็บหลังหลุดเพราะเย็บไม่แน่นจบเลยนะคะ

เลือกกิมมิคแค่อย่างเดียว

ความไม่เยอะคือเรื่องที่ดีสำหรับชุดแต่งงานที่ราคาไม่ถูกนะคะ คุณจึงควรเน้นไปเลยว่าจะโชว์การจับจีบตรงช่วงเอวแบบสุดฝีมือช่าง หรือจะเอาลูกไม้ทำมือประดับที่ช่วงอก เพราะการใส่รายละเอียดที่มากเกินไปนอกจากจะทำให้ดูล้นๆ แล้ว เราอยากให้คุณย้อนกลับไปอ่าน 4 หัวข้อก่อนหน้าประกอบค่ะ คือถ้าเยอะแยะแล้วคัตติ้งไม่เนี้ยบ วัสดุไม่ดี สีขาวแบบไม่มีคลาสหรือใช้ผ้าเงาเกิน กิมมิคสารพัดที่ใส่จะดึงภาพชุดแต่งงานในฝันให้ดำดิ่งสุดชีพได้ทันทีไงละคะ

Recommended

ฝึกให้คล่องก่อนวันจริงกับ 3 เทคนิคเข้าห้องน้ำในชุดเจ้าสาวแบบไม่เลอะชัวร์

ฝึกให้คล่องก่อนวันจริงกับ 3 เทคนิคเข้าห้องน้ำในชุดเจ้าสาวแบบไม่เลอะชัวร์

วันนี้เรามีเทคนิคการเข้าห้องน้ำในชุดเจ้าสาวมาฝาก เก็บไว้ใช้พลิกแพลงแก้ปัญหาเมื่อเจอสถานการณ์จริงกัน งานนี้รับรองว่าเอาอยู่!

คิ้วท์มากกับ 7 ไอเดียสุดน่ารัก แต่งตัวน้องหมา มางานแต่งงาน

คิ้วท์มากกับ 7 ไอเดียสุดน่ารัก แต่งตัวน้องหมา มางานแต่งงาน

ในงานแต่งงานเอาท์ดอร์คุณสามารถนำน้องหมาเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งในงานได้ง่ายขึ้น แต่จะให้มาแบบล่อนจ้อนคงกระไรอยู่ มา แต่งตัวน้องหมา ให้น่ารักและเข้าธีมกันดีกว่า

7 สัญญาณการันตี…ตอนนี้เขาอยากใช้ปากให้คุณ

7 สัญญาณการันตี…ตอนนี้เขาอยากใช้ปากให้คุณ

สาวบางนางรู้สึกว่าการที่หนุ่มๆ จะลงลิ้นให้น้องสาวเป็นสิ่งน่าขยะแขยง ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วนี่คือส่วนหนึ่งในการแสดงออกซึ่งความรักและย้ำถึงประโยคที่ว่า “อยากทำให้” จากเขา แต่คุณจะรู้ได้ยังไงใช่ไหมล่ะว่าเขาอยากทำให้จริงๆ มาเช็คสัญญาณมาดามกันรันตีได้เลยว่า ถ้าเกิดขึ้นหรือสังเกตเห็นเมื่อไหร่ มั่นใจได้เลยว่าเขาเต็มใจจะใช้ปากให้คุณ

9 แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋ ผู้เสิร์ฟกลิ่นอายสดชื่นให้แก่วงการ

9 แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋ ผู้เสิร์ฟกลิ่นอายสดชื่นให้แก่วงการ

พอพูดถึงแบรนด์ดังตัวพ่อตัวแม่แห่งวงการ ชุดแต่งงาน แล้ว ภาพจำก็มักจะออกมาเป็นแพทเทิร์นที่ให้ความรู้สึกและบรรยากาศเดิมๆใช่ไหมล่ะคะ ประมาณว่าต้องหรูหราฟูฟ่องอลังการ หางยาวแปดเมตรหรืออะไรก็ว่าไป ความกูตูร์ต้องบังเกิดไปทุกทิศทางแห่งวงการชุดแต่งงาน ทำให้เวลามีแบรนด์เกิดใหม่ที่พยายามจะพาตัวเองโตออกมานอกกรอบแต่ละที เราเองก็ลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอด ที่กล่าวมาทั้งหมดทั้งมวลนั้นไม่ใช่ว่ากูตูร์หรูหราจะไม่ดี แต่คงจะดีมากกว่าหากเราได้เห็นอะไรสดใหม่ให้ดีต่อสายตากันบ้าง ปนๆกันไปให้วงการเต็มไปด้วยเฉดสีที่หลากหลายน่ะออกจะดีต่อใจว่าไหมคะ วันนี้ แพรว wedding จึงถือโอกาสรวมลิสต์ดีไซเนอร์แบรนด์ชุดแต่งงานสายเก๋มาฝากกันบ้าง ถึงบางแบรนด์อาจเป็นน้องใหม่ในวงการ แต่รับรองว่าฝีมือไม่ธรรมดาแน่นอนเลยล่ะค่ะ 😉   Odylyne The Ceremony แบรนด์เก๋โดยสเตฟานี่ ไวท์ ดีไซเนอร์ชาวลอสแอนเจอลิส กับงานชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวที่ผสมผสานความรู้สึกเย็นสบายจากสายลมของแคลิฟฟอร์เนีย กับความร้อนร้ะอุของทะเลทรายในสไตล์โบฮีเมียน Rime Arodaky แบรนด์วินเทจสไตล์ผสมกับกลิ่นอายความเป็นร็อค แอนด์โรล รวมเข้ากับการตัดเย็บมาตรฐานไฮเอนด์ ล้วนมาจากความเชื่อของดีไซเนอร์สาวที่ว่าเจ้าสาวสวยๆไม่จำเป็นต้องทำให้ตัวเองดูเป็นเจ้าสาวจ๋าขนาดนั้น ความงดงามจากธรรมเนียมปฏิบัติต่างๆจะเกิดขึ้นก็ต่อเมื่อเราอยุ่ในจุดที่สบายใจที่สุด อะไรมากไปใช่ว่าจะดี Bo & Luca แบรนด์เอ็กโซติคสไตล์ ควบรวมกับความโรแมนติกของโบฮีเมียน เกิดเป็นคอลเล็กชั่นชุดเจ้าสาวที่ดูน้อยด้วยการการตัดเย็บที่ไม่ซับซ้อน เป็นชุดเจ้าสาวทรงเชธผ่าสูง สายเดี่ยว คอวีลึก แต่มากความเซ็กซี่เมื่อสวมใส่ และงานปักลวดลายเล็กอันประณีต Laure de Sagazan ดีไซเนอร์สาวชาวปารีเซียงของแท้ กับสไตล์ชุดเจ้าสาวที่ให้อารมณ์เหมือนอยู่ในเทศกาลดนตรีโคเชลล่า มาปั่นรวมกับความเป็นเจน เบอร์กิ้นแสนเก๋ จนออกมาเป็นชุดเจ้าสาวใส่สบายทรงลูซฟิต […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.