8 ไอเดียประหยัดงบตกแต่งงานด้วยผ้าโปร่งทั้งผืน

เคยมีความคิดหนึ่งแว่บเข้ามาในหัวว่า ถ้าวันหนึ่งได้แต่งงานจะประหยัดงบประมาณในการ ตกแต่งงาน ด้วยการใช้ผ้าชนิดเดียวกัน แบบเดียวกัน ที่ซื้อมาทีละเยอะๆ ในราคาไม่แพงมาตกแต่งให้ทั่วทุกจุด และใช้กับทุกสิ่งเท่าที่จะเป็นไปได้ ซึ่งมาถึงวันนี้ แม้จะยังไม่ได้แต่ง แต่ไอเดียที่ว่าก็พวยพุ่งจนหาข้อมูลมาได้ว่า ผ้าโปร่งในความคิด ผลิตเป็นชิ้นงานในงานแต่งได้จริงเพียบเลย ว่าแล้วใครจะแต่งงานตอนนี้ ก๊อปปี้ไปใช้ได้เลย ไอเดียทั้งหลายนี้ไม่มีหวง

ใช้เป็นฉากหลังบนเวทีหรือแท่นประกอบพิธี

ห้อยผ้าโปร่งที่ฉากหลังบนเวทีหรือแท่นทำพิธีในงานแต่งงานเอาท์ดอร์ หรือในห้องจัดเลี้ยงได้ทั้งหมด ซึ่งถ้าอยากเพิ่มความมีอะไรก็นำผ้าโปร่งมาจับชั้นทำระบายใส่เลเยอร์ หรือแม้แต่มัดเป็นปมแบบมีดีไซน์ก็กลายเป็นการตกแต่งเก๋ๆ ได้อีกเยอะ แต่ถ้าขยันหน่อยและมีแรงงานช่วย จะวัดขนาดผ้าโปร่งตัดเป็นเส้นๆ ติดไปบนกำแพงให้พลิ้วไหวเวลาต้องลมก็จะได้ภาพสวยๆ ไว้เป็นที่ระลึกเพียบ

ทำเป็นผ้าปูโต๊ะก็ได้

แค่การนำผ้าสีพื้นมาคลุมโต๊ะดินเนอร์หรือโต๊ะทานเลี้ยงแบบ Long Table อาจดูว่าธรรมดาเกินไป คุณอาจนำผ้าโปร่งมาคลุมทับหรือจับจีบแต่งช่วงปลายแล้วทิ้งชายลงข้างโต๊ะ ก็เพิ่มรายละเอียดความสวยงามในงานแต่งได้ไม่เหมือนใคร

จัดผ้าโปร่งมาคลุมเก้าอี้

อีกดีไซน์หนึ่งที่เข้ากันได้ดีและทำตามไม่ยาก คือตัดผ้าโปร่งเป็นชิ้นยาวขนาดพอดีคลุมเก้าอี้ในงาน โดยจะนำมาย้อมสีเข้าธีมก่อนก็ได้ (แต่ต้องชัวร์นะว่าสีไม่ตกและตากแห้งสนิทแน่นอน แบบว่านั่งลงไปไม่มีสีมาติดชุดสวยหรือฝนตกใส่สีไม่ละลายออกมา) คลุมลงไปที่เก้าอี้ทุกตัว โดยให้ความยาวของผ้าทิ้งชายจรดพื้นที่ด้านหน้าและตรงพนักพิง

ใช้ผ้าโปร่งกลบความไม่สวยงามด้านในเต๊นท์

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ เพราะผ้าโปร่งที่ว่านี้สามารถช่วยกลบความไม่สวยที่บริเวณเพดานภายในเต๊นท์ แค่จับผ้าขึ้นด้านบนและขึงแบบทิ้งน้ำหนัก (ตามภาพ) โดยขึงให้ทั่วเพดานปกปิดความไม่สวยในจุดที่ต้องการค่ะ

ทำเป็นพู่ Pom Pom ย้อมสีตกแต่งงาน

ตัดผ้าโปร่งเป็นชิ้นๆ มาเป็นเป็นลูก Pom Pom คละขนาดแล้วย้อมสีแค่ช่วงปลาย จากนั้นนำมาห้อยแขวนเรียงรายกันที่ประดูทางเข้างาน กำแพง ห้อยจากเพดานหรือตกแต่งที่โต๊ะเค้ก สารพัดจุดที่สามารถตกแต่งได้ค่ะ

ง่ายสุดๆ กับการใช้เป็นผ้าม่าน

ไม่ยากสักนิดกับหัวข้อนี้ เพราะแค่วัดขนาดความสูงให้เหมาะแล้วทำเป็นผ้าม่านให้ครบทั้งสี่มุมในบริเวณจุดลงทะเบียน โต๊ะวีไอพี หรือแม้แต่ตรงประตูทางเข้าที่บางฮอลล์จะมีทางเข้าหลายจุด

พันไว้กับช่อดอกไม้เจ้าสาว

จากช่อดอกไม้เจ้าสาวธรรมดาๆ ที่นิยมใช้ริบบิ้นทึบๆ มาพันก้านเอาไว้กันหนามกุหลาบตำมือก็เปลี่ยนมาเป็นการใช้ผ้าโปร่งสีขาวพันแทน แบบนี้เข้าธีมกว่ากันเยอะเลยเห็นไหม

ประกอบใหม่เป็นเครื่องประดับสิ่งต่างๆ

ไม่ว่าจะเป็นกิ๊บติดผมเด็กโปรยดอกไม้นำบ่าวสาวเข้างาน ที่ผูกข้อมือเพื่อนเจ้าสาว ที่ติดหน้าอกเจ้าบ่าวหรือแม้แต่ประดับผมเจ้า แค่ตัดผ้าโปร่งมาจับช่อขึ้นรูปใหม่ติดกิ๊บหรือเข็มกลัดลงไปก็ใช้งานได้แล้วค่ะ

เห็นไหมละคะ ว่าผ้าโปร่งชนิดเดียวกัน ซื้อมาเป็นผืนใหญ่ๆ พับโตๆ คุณก็สามารถประหยัดงบประมาณได้เพียบ แถมยังนำไปตกแต่งได้อีกสารพัดสิ่งในงานเกินคาดหมายจริงๆ ค่ะ

 

Recommended

ชุดแต่งงานประดับดอกไม้แสนหวานจาก 15 แบรนด์ชุดแต่งงานชื่อดังคอลเลคชั่น Spring 2018

ชุดแต่งงานประดับดอกไม้แสนหวานจาก 15 แบรนด์ชุดแต่งงานชื่อดังคอลเลคชั่น Spring 2018

แพรว wedding ขอชวนว่าที่เจ้าสาวสายหวานมาอัพเดทเทรนด์ชุดแต่งงาน Spring 2018 ที่ประดับประดาไว้ด้วยลูกไม้สวยหวาน ที่ช่วยเพิ่มความอลังการให้กับลุคของคุณ

6 สิ่งพึงระวังถ้าริจะมีเซ็กส์ช่วงฮันนีมูนสุดดี๊ด๊า

6 สิ่งพึงระวังถ้าริจะมีเซ็กส์ช่วงฮันนีมูนสุดดี๊ด๊า

ถ้าคุณกำลังวางแผนกิจกรรมเด็ด มีเซ็กส์ ช่วงฮันนีมูนอยู่ อย่าลืมเช็ค 6  ข้อนี้เพราะหลายคู่พลาดมาแล้วจนต้องความอับอายแบบข้ามประเทศเลยทีเดียว

รวมไอเดีย 10 แบบการ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจ

รวมไอเดีย 10 แบบการ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจ

การ์ดแต่งงานสไตล์วินเทจ เป็นอีกหนึ่งสไตล์ที่ได้รับความนิยมจากคู่บ่าวสาวเพราะมีความเรียบหรูและดูดี ซึ่งการ์ดแต่งงานที่เรานำมาให้เลือกในวันนี้เป็นเซตแบบคลาสสิกแต่ยังคงความเป็นวินเทจด้วยโทนสีพาสเทล รวมทั้งรูปแบบตัวอักษรแบบชิคๆ

4 ไอเดียแต่งรองเท้าเจ้าสาวให้เริ่ดสมฐานะนางเอกของงาน

4 ไอเดียแต่งรองเท้าเจ้าสาวให้เริ่ดสมฐานะนางเอกของงาน

นอกจากชุดแต่งงานจะสวยเป๊ะอย่างฝันแล้ว อีกอย่างหนึ่งที่แพรว wedding ไม่อยากให้ว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายมองข้ามก็คือความสวยงามของ รองเท้าเจ้าสาว ที่คุณสามารถเติมแต่งรายละเอียดให้มีความพิเศษได้ไม่แพงองค์ประกอบไหนๆ ในงานด้วย 4 ไอเดียต่อไปนี้ค่ะ   ไอเดียที่พื้นรองเท้า เราอยากให้คุณนึกถึงจังหวะที่เท้ายกก้าวหรือนั่งคุกเข่ายกน้ำชาไม่ก็รับไหว้ที่เลี่ยงไม่ได้ในการโชว์พื้นรองเท้า ก็เลยนำไอเดียหากิมมิคน่ารักๆ มาใส่ โดยการนำอุปกรณ์เสริมอย่างแผ่นกันลื่นมาติดที่พื้นรองเท้า โดยเลือกแบบที่เป็นรูปทรงน่ารักๆ อย่างรูปหัวใจ หรือรูปรอยจูบ ก็ช่วยใส่รายละเอียดให้รองเท้าเจ้าสาวน่ารักทุกย่างก้าวแถมยังมีประโยชน์เดินง่ายๆ ไม่ลื่นล้มอีกด้วย ไอเดียใส่สติ๊กเกอร์เพิ่มความทรงจำ ใส่ใจรายละเอียดเพิ่มเติมอีกนิดด้วย วิธีง่ายสุดๆ แค่เดินไปซื้อสติกเกอร์คำต่างๆ ที่ต้องการมาติดไว้ที่พื้นรองเท้าหรือถ้าอยากได้คำพิเศษก็ลงทุนให้ทางร้านสติกเกอร์ตัดคำพูดหรือประโยคที่ชอบมาติดไว้ คุณก็จะได้รองเท้าแสนพิเศษที่มีแค่ 2 คู่ในโลกที่มีความทรงจำและเรื่องราวเฉพาะคู่ของคุณเท่านั้น ไอเดียคลิปติดรองเท้าให้เข้าธีม แน่นอนว่างานแต่งงานทุกงานมีธีมเฉพาะ และแน่นอนยิ่งไปอีกว่ารองเท้าเจ้าสาวส่วนใหญ่คือเป็นสีขาวสะอาดตา ถ้าอย่างนั้นก็แค่ซื้อคลิปติดรองเท้าให้ตรงตามธีมมาติดไว้ แค่นั้นก็ได้รองเท้าเจ้าสาวน่ารัก สวยเป๊ะตามธีมงานแล้วค่ะ อย่างเช่น คลิปรองเท้าจากพลอยเทียม : ใส่ความเชื่อของฝรั่งเรื่องของสีฟ้าในงานแต่งที่รองเท้าด้วยคลิปติดร้องเท้าที่ออกแบบมาจากพลอยเทียมสีฟ้าแบบนี้ คลิปรองเท้าจากขนนกยูง : ไม่จำเป็นว่ารองเท้าเจ้าสาวต้องเป็นสีขาว ถ้าคุณเลือกรองเท้าสีอื่นๆ มาสวมใส่ก็ให้เลือกวัสดุเข้ากันไปแบบนี้รับรองว่าสวยเริ่ด คลิปรองเท้ามีกลิตเตอร์ :ใส่ความวับวาวลงบนรองเท้าเจ้าสาว ให้ทุกย่างก้าวที่เดินในงานมีความวิบวับเมื่อกระทบแสงไฟแสงแฟลช คลิปรองเท้ารูปโบว์ : ใช่ว่าจะต้องติดคลิปรองเท้าที่ด้านหน้าเท้าเท่านั้น อย่างการนำโบว์สีหวานมาติดที่รองเท้าก็ใส่ความน่ารักที่บริเวณส้นรองเท้าแทนไงคะ คลิปรองเท้ารูปดอกไม้ : จะเป็นดอกไม้ทำเองจากกระดาษสวยๆ หรือผ้าโปร่งก็ได้ แต่ประเด็นคือทำให้เป็นรูปดอกไม้หวานๆ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.