5 ทริกชวนแขกมาติด #แฮชแท็ก งานแต่งแบบได้ผล

เดี๋ยวนี้เทรนด์การติด # แฮชแท็ก กำลังเป็นที่นิยมนะคะ ไม่ว่างานใด อีเว้นท์ไหน ทุกคนล้วนสร้าง #แฮชแท็ก เฉพาะขึ้น ซึ่งการใส่เจ้า #แฮชแท็ก นี้มีประโยชน์ชัดๆ ในเรื่องของภาพแห่งความทรงจำในวันแต่งงานที่คุณไม่ควรมองข้าม เพราะนี่คือช่องทางที่คุณจะได้รวมไฟล์ภาพงานแต่งครั้งเดียวในชีวิตแบบเป็นกลุ่มเป็นก้อน (และฟรีๆ) ทั้งจากช่างภาพมืออาชีพที่จ้างมาหรือแม้แต่เพื่อนๆ มือสมัครเล่นที่อาจบังเอิญกดชัตเตอร์ในมุมที่คุณปลื้มก็เป็นได้นะคะ

แต่สิ่งที่เป็นปัญหาของบ่าวสาวยุค #แฮชแท็ก ระบาดก็คือทำยังไงให้ชื่อที่ตั้งไว้ทำสำหรับใส่ # เป็นที่แพร่หลาย และเพื่อนๆ ได้ติดแท็กกันอย่างสมใจบ่าวสาว เรามีทริกง่ายๆ ในการชวนแขกและแจ้งบอก #แฮชแท็ก ประจำงานมาฝากกันค่ะ

ทริกที่ 1 : บอกผ่านช่องทางโซเชียลมีเดียที่คุณมีก่อนถึงวันแต่งงานจริงเสมอ

ในเฟชบุ้ก ไอจี ทวิตเตอร์ ทุกสิ่งอย่างภายใต้บัญชีในชื่อของคุณล้วนเป็นช่องทางที่จะป่าวประกาศบอกแขกทุกคนได้ว่า ถ้าไปงานแต่งของคุณ หรืออยากเม้ามอยเรื่องงานแต่งของคุณ รวมถึงการโพสต์ภาพที่เกี่ยวข้องกับคุณในช่วงการเตรียมตัวเป็นบ่าวสาว ชักภาพกันแล้วอย่าลืมติด #แฮชแท็ก ตามนี้ให้ด้วยนะจ้ะ

hashtag

ทริกที่ 2 : ในการ์ดเชิญก็ต้องใส่นะจ้ะ

อย่าได้คิดเชียวค่ะว่าในการ์ดเชิญต้องมีแค่ฟอร์แมทแบบเดิมๆ ที่มีชื่อประธาน ชื่อพ่อแม่ ชื่อบ่าวสาว เวลาสถานที่ ถ้าคุณมั่นใจว่า #แฮชแท็ก ที่ว่านี้ใช้ในงานชัวร์ก็ใส่ลงไปในการ์ดเชิญเลยค่ะ

ทริกที่ 3 : ทำให้เห็นเป็นตัวอย่าง

แน่นอนว่าคุณเองเป็นเจ้าของบัญชีในโลกโซเชียล ก็ต้องเป็นผู้นำในการใส่ #แฮชแท็ก งานของตัวเองสิคะ ใส่มันเข้าไปค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเชิญเพื่อนมางาน หรือแจ้งข่าวความคืบหน้าการจัดงาน รวมถึงทุกสิ่งที่คุณอยากอัพภายใต้บัญชีชื่อคุณ คุณต้องไม่ลืมติด #แฮชแท็ก เสมอ

ทริกที่ 4 : ย้ำ #แฮชแท็ก ในงานแต่งด้วยถ้าเป็นไปได้

แม้จะประกาศก้องในโลกโซเชียลมากมายแล้วก็ตาม ต้องไม่ลืมว่าอาจมีคนที่ไม่ได้ท่องโลกออนไลน์บ่อยๆ ซึ่งนั่นแปลว่าคนเหล่านั้นอาจไม่รู้ว่าคุณมี # ส่วนตัวเพื่องานนี้โดยเฉพาะ สิ่งที่ควรทำคือ ป่าวประกาศในงานเพื่อเป็นการย้ำ จะด้วยการทำป้ายมาตั้งหน้างานเขียนบอกตัวโตๆ วางไว้หน้างานหรือบนโต๊ะอาหาร รวมถึงไหว้วานสาวๆ ที่โต๊ะลงทะเบียนใส่ซองให้บอกแขก

ทริกที่ 5 : บอกดังๆ ที่บนเวทีและบนจอ

ใช้เวทีและจอโปรเจคเตอร์ของงานแต่งงานให้เกิดประโยชน์ ทั้งการบอกให้พิธีกรในงานพูดประกาศชวนแขกในงาน #แฮชแท็ก ให้กับคุณ โดยอาจมีรางวัลมาล่อบ้างนิดๆ หน่อยๆ หรือถือโอกาสสร้างเป็นเกมสนุกๆ ในงาน รวมถึงตอนที่ฉายวิดีโอพรีเซนเทชั่นที่ใส่ # ทิ้งท้ายตอนจบหรือแม้แต่ตอนที่คุณขึ้นกล่าวคำขอบคุณแขก ก็อย่าลืมหยอดคำหวานว่า ถ่ายรูปในงานของคุณแล้ว อย่าลืมติด #แฮชแท็ก ให้ด้วยนะคะ

ภาพเปิด : http://greenweddingshoes.com/

Recommended

สารพัดสิ่งต้องเตรียมตัวจัดงานแต่งให้ทันปลายปี 2017  

สารพัดสิ่งต้องเตรียมตัวจัดงานแต่งให้ทันปลายปี 2017  

เปิดศักราชปี 2017 ด้วยสารพัดสิ่งที่บ่าวสาวในอนาคตอันใกล้ต้อง เตรียมตัวจัดงานแต่ง เพราะถ้าคุณขาดไปสักเรื่อง งานแต่งในฝันของคุณจะไม่สมบูรณ์แบบอย่างแน่นอน

3 แรงบันดาลใจกับ 27 แบบดอกไม้ติดหน้าอกสร้างความต่างที่เป็นคุณ

3 แรงบันดาลใจกับ 27 แบบดอกไม้ติดหน้าอกสร้างความต่างที่เป็นคุณ

อย่าได้คิดว่า ดอกไม้ติดหน้าอก ที่แถมในแพ็กเกจแบบไหนก็ตามนั้น เพราะจะทำให้ธีมงานที่อุตส่าห์คิดกันหัวแทบแตกไม่สมบูรณ์แบบ ถ้าคิดไม่ออก ลองดูไอเดียจากเราค่ะ

7 เรื่องต้องรู้เพื่อชีวิตคู่สุดสตรอง

7 เรื่องต้องรู้เพื่อชีวิตคู่สุดสตรอง

ถ้าคุณทั้งคู่อยู่กันด้วยความเข้าใจละก็ต่อให้คุณมีเรื่องขัดใจเกิดขึ้นระหว่างทาง คุณก็จะได้รับอะไรดีๆ จากความสัมพันธ์ของ ชีวิตคู่ นั้นแน่นอน

10 ไอเดียช้างในงานแต่ง

10 ไอเดียช้างในงานแต่ง

ช้าง สัตว์คู่บ้านคู่เมืองของไทย ด้วยรูปร่างที่ใหญ่โตและเป็นมิตร จึงมีความหมายในทางมงคลว่าเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ ความสมบูรณ์ให้กับชีวิตและครอบครัว อายุที่ยืนยาวของช้างก็เปรียบเหมือนการอวยพรให้ชีวิตคู่ยืนยาวด้วย บ่าวสาวหลายคู่จึงมักนิยมนำช้างมาเป็นส่วนหนึ่งของงานแต่ง อยากรู้ว่าช้างอยู่ในงานแต่งจะสวยเก๋แค่ไหน เรามีไอเดียมาให้ดู

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.