5 เพลงในงานแต่งฮอตฮิตตลอดๆ

ก่อนจะมาเป็นบ่าวสาว เชื่อว่าทุกคนต้องเป็นขาประจำงานแต่งมาก่อน ซึ่งแต่ละงานจะเปิดเพลงวนกันไปมาจนเกิดเป็น เพลงชาติงานแต่ง ขึ้น เมื่อได้ยินบ่อยเข้า เราจึงสืบสาวราวเรื่อง  หาประวัติของ เพลงในงานแต่ง เหล่านี้มาฝากกัน เพราะอยากรู้ว่าจะโรแมนติกดังเพลงที่ได้ยินหรือไม่

A THOUSAND YEARS

เพลงในงานแต่ง

เพลงรักจากภาพยนตร์ยอดนิยมของคนทั้งโลก  The Twilight Saga : Breaking  Dawn  ในฉากแต่งงานของพระ-นางที่สร้างความประทับใจแก่ผู้ชมมาแล้วทั่วโลก และได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งเพลงชาติในงานแต่ง ซึ่งเพลงนี้ได้ “คริสติน่า เพอร์รี” กับ “เดวิด ฮอดจ์ส” มาร่วมกันแต่งเพลงให้กับความรักนิรันดร์ของตัวละครอย่างเอ็ดเวิร์ดและเบลล่า

A LOVER’S CONCERTO

lover-'s-concerto

เพลงรักหวานๆ ที่ฟังทีไรก็รู้สึกราวกับอยู่ในสวนดอกไม้สุดรื่นรมย์ แต่งโดยแซนดี้ ลินเซอร์ กับเดนนี่ แรนเดลล์  และได้นำมาร้องครั้งแรกโดยศิลปินหญิงกลุ่ม The Toys (เวอร์ชั่นเก่าหาฟังได้จากยูทูบ แล้วคุณจะไม่เชื่อว่ามันคือเพลงเดียวกับที่เราคุ้นเคยในเวอร์ชั่นปัจจุบัน) ต่อมามีนักร้องอีกหลายคนนำเพลงนี้มาขับร้อง  แต่เวอร์ชั่นที่คุ้นหูที่สุดคือของเคลลี่ เฉิน ด้วยเสียงร้องราวกับระฆังแก้วของเธอทำให้เวอร์ชั่นนี้ได้รับความนิยมมาจนถึงปัจจุบัน

CANON IN D

unnamed

แต่งโดยโยฮันน์ พาเคลเบล คีตกวีชาวเยอรมัน ถือว่าเป็นเพลงในตำนานสำหรับงานแต่งงานก็ว่าได้ ไปงานไหนต้องได้ยินงานนั้น และเป็นอีกเพลงที่นิยมเปิดในช่วงเปิดตัวบ่าว-สาวและช่วงตัดเค้ก

ลูกอม

37bcffba7b815b10dac23e3720a77554

เพลงฮิตติดลมบนสำหรับงานแต่ง เพลงนี้เกิดจากการที่สมาชิกในวงแต่งเพลงเซอร์ไพร้ส์เจ้าสาวที่มีชื่อว่า “วัชราวลี” และมีชื่อเล่นว่า “ลูกอม” เมื่อเพลงดังจนกลายเป็นกระแสสมาชิกจึงหารือกันว่าควรจะตั้งชื่อวงโดยให้เกียรติผู้ที่ทำให้เพลงนี้เกิดขึ้นมา วัชราวลี จึงกลายเป็นชื่อวงในที่สุด

ของขวัญ

maxresdefault

บทเพลงแสนหวานกับท่วงทำนองสบายๆ ของวง “Musketeers” ทำเอาหลายคนติดอกติดใจมานักต่อนัก ที่มาของเพลงคือการที่คุณพู มือกีตาร์ ตั้งใจแต่งเพลงนี้เพื่อเป็นของขวัญวันแต่งงานให้กับพี่ชายแต่ “ของขวัญ” กลับกลายเป็นเพลงรักที่ต้องหยิบไปเปิดในทุกงานแต่ง

เพลงรัก…คงไม่เพราะนักหาก คนฟังไม่มีความรัก  แต่บ่าวสาวที่เลือกเพลงเหล่านี้มาใช้ จะต้องฟังเพราะกว่าใครในโลก อย่างแน่นอนฟ ฟ ฟ  ฟ ฟ ฟ ฟ ฟ

Recommended

DIY ของขวัญเซอร์ไพรส์สุดน่ารักให้แฟนในวันวาเลนไทน์..!

DIY ของขวัญเซอร์ไพรส์สุดน่ารักให้แฟนในวันวาเลนไทน์..!

ใกล้วันวาเลนไทน์แล้วนะคะ สาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนยังคิดไม่ออกว่าจะให้ของขวัญอะไรแฟนสุดที่รัก และอยากจะเซอร์ไพรส์นอกจากการให้ช็อคโกแลตหรือการ์ดธรรมดาๆ วันนี้ทุกคนจะได้ไอเดียดีๆ สุดกิ๊บเก๋ ในการทำของขวัญให้แฟนแบบ DIY ง่ายๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ไว้สำหรับเป็นทางเลือกในการเลือกของขวัญ แถมยังเป็นของมีคุณค่าทางใจ ใครได้รับเป็นต้องตกหลุมรักคุณอีกครั้งอย่างแน่นอนค่ะ

ทั้งสวยและดี..กับ 15 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์อินดอร์

ทั้งสวยและดี..กับ 15 สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้งสไตล์อินดอร์

อยากถ่ายพรีเวดดิ้งสวยๆ แต่ก็งงกับอากาศ บ่าวสาวเลยคิดไม่ตกว่าจะมีโลเคชั่นไหนให้ถ่ายได้เนี่ย เราเลยมี สถานที่ถ่ายพรีเวดดิ้ง อินดอร์สวยๆ รอให้คุณไปเก็บภาพมาฝาก

5 เรื่องสำคัญที่ เพื่อนเจ้าสาว ต้องรู้

5 เรื่องสำคัญที่ เพื่อนเจ้าสาว ต้องรู้

เพื่อนเจ้าสาว ต้องทำตัวให้เริด เชิด เตรียมพร้อมรับแขกอยู่เสมอ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากสร้างปัญหาในงานแต่งของเพื่อนรักก็อ่าน 5 ข้อต่อไปนี้ให้ดีๆ นะจ๊ะ

งบน้อยแต่ไม่ตกเทรนด์ด้วย 20 ฉากถ่ายรูปงานแต่งสไตล์ Greenery เพื่องานแต่งงานขนาดเล็ก

งบน้อยแต่ไม่ตกเทรนด์ด้วย 20 ฉากถ่ายรูปงานแต่งสไตล์ Greenery เพื่องานแต่งงานขนาดเล็ก

วันนี้แพรว Wedding หามาให้กับหนึ่งสิ่งที่ขาดไม่ได้ในงานแต่ง กับ ฉากถ่ายภาพ 20 แบบที่นอกจากจะเข้ากับธีมงานแต่งงานตามกระแสอย่าง Greenery แล้ว ยังเหมาะสุดๆ กับงานแต่งงานขนาดเล็กที่หนุ่มสาวยุคใหม่นิยมจัดกันอีกด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.