7 ทรงรองเท้าเจ้าบ่าวเลือกให้เหมาะกับชุดเพื่อลุคสุดหล่อวันแต่งงาน

ในวันแต่งงานนอกจากที่เจ้าบ่าวสุดหล่อจะต้องใส่ใจเรื่องเสื้อผ้าหน้าผมให้ดูเป๊ะแล้ว ยังมีอีกสิ่งหนึ่งที่คุณจะต้องให้ความสำคัญไม่แพ้กันนั่นก็คือ รองเท้า ว่าแต่คุณหนุ่มๆ รู้หรือไม่ว่า เจ้ารองเท้าหนังที่เราใช้กันนี่มีทั้งหมดกี่แบบ เหมาะกับคนบุคลิกอย่างไร รวมถึงมีวิธีเลือกให้เข้ากับชุดสูทอย่างไร วันนี้เลดี้รวบรวมคำตอบเหล่านี้มาฝากกันแล้วจ้า

แบบรองเท้าหนังคู่สวยที่เรารู้จักกันนั้นจะถูกแบ่งออกกว่าสิบแบบ แต่ที่นิยมนำมาจับคู่กับชุดสูท มีอยู่ด้วยกัน 6 แบบดังนี้

1
รองเท้าทรง Brogue จากแบรนด์ cheaney

1. Brogue Shoes

เมื่อนึกถึงรองเท้าทรงคลาสสิก ผู้ชายหลายๆ คนจะต้องนึกถึงรองเท้าที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศสก๊อตแลนด์และไอร์แลนด์อย่างทรง Brogue (อ่านว่า โบร่ก นะจ๊ะ) เป็นอันดับแรกๆ อย่างแน่นอน เพราะด้วยรูปลักษณ์ที่ดูคลาสสิกและไร้กาลเวลา แถมยังมีจุดเด่นอยู่ที่ลายฉลุสวยงามที่ช่วยระบายความชื้นได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังดูลงตัวสุดๆ กับกางเกงทรงกระบอกอีกด้วยจ้า

1
รองเท้าทรง Oxford จากแบรนด์ www.grenson.com

2. Oxford Shoes

รองเท้าหนังรูปทรงเรียบๆ ที่ได้รับความนิยมอย่างยิ่งในหมู่นักศึกษามหาวิทยาลัยอ๊อกซ์ฟอร์ด ถือกำเนิดขึ้นในสก๊อตแลนด์กับไอร์แลนด์ นอกจากรองเท้าชนิดนี้จะทำให้ผู้ที่สวมใส่ดูสุขุม คลาสสิกแล้ว ยังมีแบบหัวรองเท้าให้คุณได้เลือกหลากหลายแบบ แต่แบบที่เรามักจะเห็นกันมากที่สุดคือแบบ Toe Cap ที่มีเส้นรอยเย็บคาดบริเวณหัวรองเท้า อีกทั้งหากใครที่ไม่อยากให้รองเท้าดูเรียบจนเกินไปก็สามารถเลือกแบบที่มีลายฉลุตกแต่งบริเวณเส้นรอยเย็บคาดหัวอย่าง Quarter-brogue ก็ดูเท่ไม่แพ้กัน

1
(ซ้าย) รองเท้าทรง Penny Loafer จากแบรนด์ John Lobb (ขวา) รองเท้าทรง Tassel Loafer จากแบรนด์ Gucci

3. Loafer

รองเท้า Loafer หรือที่รู้กันในชื่อ Slip-on เป็นรองเท้าที่มีจุดเด่นตรงที่ไม่มีเชือกผูกแบบทรงอื่นๆ อีกทั้งยังเป็นรองเท้าแบบเดียวที่ดูเป็นรองเท้าลำลองมากที่สุด โดยสามารถแบ่งย่อยทรงรองเท้านี้ออกเป็น 2 แบบคือ Penny Loafer ที่ได้รับความนิยมนำมาใช้กับชุดสูทมากที่สุด เพราะได้รับอิทธิพลมาจากประธานาธิบดี John F. Kennedy ที่ชื่นชอบนำรองเท้ารุ่นนี้มาใส่คู่กับสูทเสมอๆ กับอีกแบบ Tassel Loafer ที่มีจุดเด่นตรงพู่ห้อย ทำให้รองเท้าดูอ่อนช้อยยิ่งขึ้น ซึ่งรองเท้าทั้งสองแบบเหมาะกับคุณหนุ่มๆ ที่มีสไตล์เป็นของตนเอง หรือถ้าอยากทำให้ดูเป็นทางการก็อาจเลือกใช้สีดำ หรือสีเลือดวัว (Oxblood) เพียงเท่านี้รับรองเป๊ะ!

2
รองเท้าหนังกลับทรง Derby จากแบรนด์ Christian Louboutin

4. Derby Shoes

รองเท้าเดอบี้มักจะโดนเข้าใจผิดว่าเป็นรองเท้าอ๊อกซ์ฟอร์ดเสมอๆ แต่จริงๆ แล้วรองเท้ารุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่กระดุมสำหรับร้อยเชือก (Tab) จะถูกตอกอยู่ด้านนอกทำให้เห็นได้ชัดเจน โดยส่วนใหญ่รองเท้าเดอบี้ที่มีหัวแบบ Full Closure หรือแบบที่เป็นชิ้นเดียว ไม่มีการแยก Toe Cap จึงทำให้ดูเรียบและสุขุมกว่าแบบอ๊อกซ์ฟอร์ด ทำให้เหมาะกับชุดสูทสีเข้มหรืองานที่ต้องการความเป็นทางการมากๆ

1
รองเท้าทรง Wing Tips จากแบรนด์ Christain Louboutin

5. Wing Tips Shoes

หนึ่งในรองเท้าตระกูลเดียวกับ Brogue แต่ต่างกันตรงบริเวณหัวรองเท้าที่จะเป็นรูปตัว W คล้ายปีกนก โดยคนส่วนมากมักคิดว่ารองเท้าจะต้องมีแต่แบบ 2 สี แต่ความจริงแบบสีเดียวก็มีเช่นกัน แต่ด้วยจุดเด่นของรองเท้าที่มี 2 สี ทำให้ใส่แล้วดูโดดเด่น สีแบบนี้จึงกลายเป็นแบบที่นิยมกว่าสีเดียวนั่นเอง เลดี้ขอแนะนำเพิ่มว่าถ้าอยากจะดูเท่ระเบิดแบบขีดสุดละก็ ให้จับคู่รองเท้าแบบที่มีสีตัดกันกับชุดสูทสีเข้ม แค่นี้ก็โดดเด่นกว่าแขกในงานแล้วจ้า

1
รองเท้าทรง Double Monk Straps จากเเบรนด์ Bally

6. Double Monk Straps

ปิดท้ายด้วยรองเท้าไร้เชือกหรือที่มีชื่ออีกอย่างหนึ่งว่า Monk Shoes เนื่องจากเป็นรองเท้าที่บาทหลวงนิยมสวมใส่นั่นเอง นอกจากนี้ยังมีดีไซน์เก๋ไก๋ด้วยการใช้สายรัด 2 เส้นแทนเชือก ถึงแม้จะยังให้อารมณ์รองเท้าแบบทางการอยู่ แต่อาจไม่ทางการเท่าแบบอ๊อกซ์ฟอร์ด แต่ในเรื่องของความนิยมก็ไม่แพ้กัน อีกทั้งยังสามารถนำไปใช้ได้ทั้งกับชุดสูทและกางเกงยีนส์ เรียกได้ว่านอกจากจะหล่อในลุคทางการแล้ว ยังทำให้ดูเท่ในลุคสบายๆ ได้อีกด้วย

ทั้งหมดนี้คือแบบรองเท้าทั้ง 6 แบบที่เลดี้นำมาฝาก จะเห็นได้ว่าถึงแม้จะเป็นรองเท้าหังเหมือนกันแต่ก็ยังมีรูปแบบที่แตกต่างกัน ให้ลุคที่ต่างกัน หากใครชื่นชอบแบบไหนก็ลองเลือกดูให้เข้ากับตัวเองกันนะจ๊ะ

เรียบเรียงข้อมูลจาก : www.soccersuck.com, www.dooddot.com

ขอบคุณรูปภาพจาก : us.christianlouboutin.com, www.johnlobb.com, www.cheaney.co.uk, www.ballyofswitzerland.com, www.grenson.com, asia.christianlouboutin.com, www.gucci.com, castletonfarms.com

Recommended

5 ไอเทมดีต่อใจช่วย กระชับรูขมขน เสกผิวเจ้าสาวให้เนียนใสรับวันแต่งงาน

5 ไอเทมดีต่อใจช่วย กระชับรูขมขน เสกผิวเจ้าสาวให้เนียนใสรับวันแต่งงาน

รูขุมขนขยายใหญ่จนเกินงาม อีกหนึ่งปัญหาใหญ่น่าหนักใจของสาวๆ แพรว wedding เลยจัด 5 เคล็ดลับ กระชับรูขุมขน มาฝาก ซูมแค่ไหนผิวก็เรียบเนียนดีต่อใจแน่นอน

วิธีเลือกเพลงเปิดในงานแต่ง เลือกอย่างไรให้ปังเข้ากับบรรยากาศงาน

วิธีเลือกเพลงเปิดในงานแต่ง เลือกอย่างไรให้ปังเข้ากับบรรยากาศงาน

วิธี เลือกเพลงเปิดในงานแต่ง เลือกอย่างไรให้ปังเข้ากับบรรยากาศงาน อย่าเพิ่งมองข้ามกันไปนะจ๊ะ มาเลือกเพลงก่อน ว่าเปิดเพลงอะไรยังไงดี ให้เข้ากับงานแต่งงาน

รวม 20 แบบ ผมเจ้าสาว เกล้ามวย สำหรับเจ้าสาวทุกลุคแบบจัดเต็ม!

รวม 20 แบบ ผมเจ้าสาว เกล้ามวย สำหรับเจ้าสาวทุกลุคแบบจัดเต็ม!

เซฟรูปเก็บกันให้รัวๆเลย เพราะหนึ่งในทรงผมเหล่านี้คุณจะต้องอยากได้เป็น ผมเจ้าสาว ในวันแต่งงานแน่นอน มีทรงไหนกันบ้าง คลิกดูเลยค่ะ

มาดูวิธี แก้กรรมความรัก ให้ชีวิตคู่ราบรื่นพร้อมวิธีทำบุญเสริมให้รักมั่นคง

มาดูวิธี แก้กรรมความรัก ให้ชีวิตคู่ราบรื่นพร้อมวิธีทำบุญเสริมให้รักมั่นคง

ปรับปรุงตัวเท่าไหร่ ทำดีแค่ไหน รักก็พัง ไม่ปังสักที เรามีทางออก มาดูวิธี แก้กรรมความรัก ให้ชีวิตคู่ราบรื่นพร้อมวิธีทำบุญเสริมให้รักมั่นคงกันดีกว่า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.