งานแต่งจบไป…ขอบคุณแขกอย่างไรให้ดูว้าว!

นอกจากการมอบของชำร่วยแทนคำขอบคุณตามธรรมเนียมแล้ว บ่าวสาวยังสามารถขอบคุณแขกด้วยวิธีเก๋ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ได้อีกด้วยนะคะ รับรองว่าแขกจะต้องประทับใจและช่วยทำให้ งานแต่ง ของคุณดูว้าวขึ้นหลายเท่าตัว

วิธี 1 : มอบการ์ดขอบคุณ

1มอบการ์ดที่มีข้อความขอบคุณแสนประทับใจแนบไปกับของชำร่วย หรือมอบให้แขกในช่วงหลังเสร็จสิ้นพิธีการ หากอยากให้ดูพิเศษขึ้นไปอีก บ่าว-สาวอาจเขียนข้อความด้วยมือของตัวเองสำหรับแขกแต่ละคนเลยก็ได้ นอกจากจะดูเก๋แล้วยังแสดงให้เห็นถึงความตั้งใจอีกด้วย

วิธีที่ 2 : ส่งโปสการ์ดขอบคุณ

2หลังจากจบงานแต่งแล้ว ทะยอยส่งโปสการ์ดขอบคุณให้แขกทางไปรษณีย์ โดยเพิ่มความพิเศษด้วยโปสการ์ดรูปบ่าว-สาวหรือรูปที่แขกคนนั้นๆ ถ่ายร่วมกับบ่าว-สาว รับรองว่าแขกที่ได้รับจะต้องเซอร์ไพร้ส์กับวิธีนี้แน่นอน (หากจะใช้วิธีนี้ อย่าลืมขอที่อยู่แขกแต่ละคนไว้ด้วยนะคะ)

วิธีที่ 3 : โพสต์วีดีโอขอบคุณ

3โพสต์วีดีโอขอบคุณบนโซเชียลมีเดียต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กหรืออินสตาแกรม โดยอาจทำเป็นคลิปวีดีโอสั้นๆ ที่บ่าว-สาวกล่าวขอบคุณแขกแบบน่ารักๆ หรือทำเป็นวีดีโอภาพวันงานที่ให้แขกร่วมกันอวยพรบ่าว-สาว แล้วปิดท้ายด้วยคำขอบคุณของบ่าว-สาว วิธีนี้นอกจากจะส่งคำขอบคุณถึงแขกได้อย่างรวดเร็วทันใจแล้วยังเก็บภาพความประทับใจไว้เปิดดูเมื่อไหร่ก็ได้อีกด้วย

เรียบเรียงจาก : weddingandweddingflowers.co.uk

ภาพจาก : shineweddinginvitations.com, notonthehighstreet.com, nostalgicimprints.com, weddbook.com

Recommended

สั้นๆ ง่ายๆ เข้าใจไม่ยากกับ 12 วิธีเลือกการ์ดแต่งงานและของชำร่วยให้ประหยัด

สั้นๆ ง่ายๆ เข้าใจไม่ยากกับ 12 วิธีเลือกการ์ดแต่งงานและของชำร่วยให้ประหยัด

การ์ดแต่งงานและของชำร่วย ของสำคัญที่ต้องสั่งทำในปริมาณเยอะ จะเลือกอย่างไรให้สวยงาม คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องอ่าน!

เสิร์ฟม็อกเทลแสนเก๋ ในวันวิวาห์แสนสุขของคุณ

เสิร์ฟม็อกเทลแสนเก๋ ในวันวิวาห์แสนสุขของคุณ

เครื่องดื่ม “ม็อกเทล” นั้นถือเป็นตัวเลือกของเครื่องดื่มยอดฮิตสำหรับงานฉลองของใครหลายคน เพราะนอกจากรสชาติที่ดีงาม และสีสันที่สดสวยแล้วนั้น ม็อกเทล ยังไม่มีแอลกอฮอล์ให้เป็นที่กังวลใจของหลายคน สูตรการชงนั้นก็มีให้เลือกหลากหลายละลานตา ไม่ว่าจะสูตรไหนก็เรียกความสนุกและสดชื่นให้งานฉลองของคุณได้ทั้งนั้น ไม่เชื่อลองมาดู 8 สูตรที่ แพรว wedding นำมาฝากกัน   1.ม็อกเทลทับทิมโซดาโฮมเมด เติมความรู้สึกสดชื่นได้ง่าย ๆ แค่เพียงใส่น้ำเชื่อมกลิ่นทับทิมลงไปในแก้วตามด้วยโซดา จากนั้นคนส่วนผสมทั้งหมดให้เข้ากันชิมรสตามชอบใจ แล้วเติมเม็ดทับทิมลงไปอีกเล็กน้อยก็ได้ เพื่อความสวยงามชวนดื่ม 2.ม็อกเทลสีแดงสดใส ม็อกเทลแสนอร่อยที่ได้จากการนำน้ำกับน้ำตาลทรายไปตั้งไฟ แล้วใส่อบเชย ขิงสไลซ์ และผงเครื่องเทศออลสไปส์ (Allspice) เล็กน้อย ตั้งไฟเรื่อย ๆ จนกระทั่งน้ำเดือด แล้วยกออกจากเตาแล้วนำส่วนผสมมาคนรวมกับดอกกระเจี๊ยบแห้ง จากนั้นผิดฝาแล้วตั้งทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วนำน้ำมากรองกากออกทั้งหมด จากนั้นลองชิมรสชาติ หากยังไม่ได้ตามที่ต้องการก็เพิ่มน้ำตาลหรือน้ำเลมอนลงไป เสร็จแล้วก็เติมน้ำแข็งใส่แก้ว พร้อมเสิร์ฟ 3.ม็อกเทลแตง 2 สหาย เนรมิตม็อกเทลสีสวย กลิ่นหอม ๆ แบบนี้ได้ โดยการนำแตงโมแกะเม็ดออก หั่นเต๋ารวมกับแตงกวาไปปั่นรวมกัน นำมาแยกกากเอาเฉพาะน้ำไปผสมกับน้ำเลมอนและน้ำผึ้ง จากนั้นชิมรสชาติตามที่ต้องการ 4.ม็อกเทลแบล็คเบอร์รี่ ลิ้มรสชาติเปรี้ยว […]

20 ไอเดียน่ารักของตัวย่อชื่อบ่าวสาว

20 ไอเดียน่ารักของตัวย่อชื่อบ่าวสาว

ตัวอักษรย่อชื่อบ่าว-สาว เป็นอีกหนึ่งกิมมิกน่ารักที่ไม่ว่าจะหยิบจับไปประดับตกแต่งอะไร ก็ช่วยสร้างความเก๋ไก๋และความยูนีคได้เป็นอย่างดี เราจึงรวบรวมไอเดียมาฝากกันค่ะ

อาหารไทยสำหรับเจ้าสาวที่กำลัง ไดเอ็ท กินยังไงก็ไม่อ้วนแถมเปี่ยมด้วยประโยชน์

อาหารไทยสำหรับเจ้าสาวที่กำลัง ไดเอ็ท กินยังไงก็ไม่อ้วนแถมเปี่ยมด้วยประโยชน์

หากินง่าย ไม่อ้วน แถมยังเปี่ยมคุณค่า ไม่ต้องหาที่ไหนไกลเพราะคืออาหารไทยบ้านเรานี่เอง อาหารไทยอะไรบ้างที่เหมาะกับเจ้าสาว ไดเอ็ท คลิกอ่านกันเลยค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.