8 ขั้นตอนต้องรู้! ก่อนจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะหา เวดดิ้งแพลนเนอร์ สักเจ้ามาช่วยดูแลและเนรมิตงานแต่งได้ตามที่ใจต้องการ แถมเมื่อได้เจ้าที่เข้าตาก็ไม่รู้ว่าจะต้องคัดแบบไหนตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด วันนี้เราขอไกด์ลำดับความคิดที่จะทำให้คุณได้แพลนเนอร์รู้ใจมาฝาก

150710_ff_wedplan1. ดูจากผลงานที่ผ่านมาว่าตรงกับความต้องการหรือไม่

ก่อนอื่นคุณจะต้องตอบตัวเองให้ได้ก่อนว่า อยากได้งานแต่งงานรูปแบบไหน สไตล์การจัดงานเป็นอย่างไร และค้นหาว่ามีเวดดิ้งแพลนเนอร์เจ้าไหนที่เคยจัดงานในรูปแบบและสไตล์ที่เราต้องการ จากนั้นรวบรวมข้อมูลที่ได้เพื่อนำมาใช้ตัดสินใจต่อไป

2. เปรียบเทียบผลงาน

เมื่อรวบรวมรายชื่อแพลนเนอร์ที่มีการจัดงานตามแบบที่ต้องการได้แล้ว ก็ต้องเอาผลงานเหล่านั้นมาเปรียบเทียบกันเพื่อหาผลงานที่ถูกใจและตรงใจมากที่สุด

3. เช็คว่าแพลนเนอร์นั้นมีภูมิลำเนาอยู่ที่ไหน

ถึงแม้เราจะได้แพลนเนอร์ที่มีผลงานตรงใจแล้ว ก็ต้องมาดูกันอีกว่าแพลนเนอร์เจ้านั้น สามารถเดินทางมาจัดงานให้คุณได้สะดวกหรือเปล่า ไม่ใช่คุณจะจัดงานที่กรุงเทพฯ แต่แพลนเนอร์ที่คุณจะจ้างดันอยู่ จ.เชียงใหม่ แบบนี้ก็คงจะไม่ใช่ แต่ถ้าหากหาไม่ได้จริงๆ ก็อาจจะเลือกเจ้าที่ผลงานดร็อปลงมาหน่อยแต่คุณสามารถไปหาและจัดการได้สะดวกจะดีกว่านะจ๊ะ

4. ตรวจสอบคิวว่าง

มาถึงขั้นตอนสำคัญ เมื่อได้แพลนเนอร์ที่ตรงใจแล้ว เราก็จะต้องติดต่อไปหาแพลนเนอร์เจ้านั้นเสียแต่เนิ่นๆ เพื่อสอบถามว่าวันที่จัดงานแต่ง แพลนเนอร์มีคิวว่างหรือไม่

planner-i1

5. ในวันหรือสัปดาห์ที่จัดงาน มีการรับงานมากน้อยแค่ไหน

แพลนเนอร์บางเจ้าคิวทองมากเป็นที่ต้องการสุดๆ และมีความสามารถในการวิ่งงานหลายงานในวันเดียวได้ คุณจึงควรตรวจสอบและถามเพื่อความแน่ใจว่าเขามีงานอื่นตรงกับงานของคุณไหม และสามารถดูแลได้ทั่วถึงหรือเปล่า

6. ถ้ามีเหตุฉุกเฉินจะมีแผนสำรองอย่างไร

อีกหนึ่งคำถามที่คุณจะต้องไม่พลาด นั่นคือ ถ้าหากในวันงานมีเหตุฉุกเฉินเกิดขึ้นมา ทางแพลนเนอร์จะมีแผนสำรองรองอะไรมารองรับหรือไม่ เพื่อที่หากเหตุอันใดเกิดขึ้นมาคุณจะได้สบายใจ

7. เรื่องราคาก็สำคัญ

หลังจากที่หาแพลนเนอร์ที่ตอบโจทย์ได้แล้ว ให้โทรไปสอบถามเรื่องราคากับแพลนเนอร์เสียก่อน เพื่อที่จะได้รู้ว่าสู้เรทราคาของเจ้านั้นไหวไหม และอย่าลืมที่จะถามต่อว่าในแพ็คเกจที่เลือกครอบคลุมค่าใช้จ่ายอะไรบ้าง รวมถึงถ้าหากต้องมีการเลื่อนการจัดงานจะมีค่าใช้จ่ายอะไรเพิ่มหรือเปล่า

8. เงื่อนไขการบริการก็ห้ามพลาด

เมื่อได้แพลนเนอร์ตามที่ต้องการแล้ว ก่อนจะตกลงทำสัญญาก็อย่าพลาดที่จะสอบถามถึงเงื่อนไขการบริการว่าเป็นอย่างไร รวมถึงการวางค่ามัดจำ และค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม คุณก็อย่าให้ตกหล่น

Winter-Wedding1

ทั้งหมดนี้คือ 8 ไกด์ความคิดที่จะช่วยให้หาเวดดิ้งแพลนเนอร์ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการและเนรมิตคืนสำคัญอย่างงานแต่งของคุณให้ออกมาถูกใจและประทับใจตราบนานเท่านาน

ภาพ : time.com, www.tourinrome.com, polandweddings.com, www.yeahmag.com

Recommended

สารพัดเทคนิคใช้แต้มบัตรเครดิตประหยัดเพื่อครอบครัว

สารพัดเทคนิคใช้แต้มบัตรเครดิตประหยัดเพื่อครอบครัว

หลายคนอาจกลัวว่าการมีบัตรเครดิตจะทำให้คุณเป็นหนี้หัวโต แต่ถ้าหากว่าเราใช้บัตรเครดิตแบบมีวินัย ชำระค่าบัตรเครดิตตรงเวลา คิดก่อนใช้ บัตรเครดิตและแต้มสะสมนี่แหละค่ะจะช่วยให้คุณประหยัดค่าใช้จ่ายอื่นๆ ได้อีกเยอะเลยนะ แต่จะประหยัดยังไงไปดูกันดีกว่า...

5 เทรนด์ชุดเจ้าสาว ล่าสุดจาก Bridal Runway 2018

5 เทรนด์ชุดเจ้าสาว ล่าสุดจาก Bridal Runway 2018

แค่กำลังจะเข้ากลางปี 2017 เท่านั้น แต่เหล่าดีไซเนอร์จากฝั่งอินเตอร์ปั้นชุดแต่งงานสวยๆ ที่คัดดีไซน์มาแล้วว่าแต่ละแบบมาแน่ และเอาอยู่กับเจ้าสาวทุกลุคทั่วโลก บอกก่อนไปเจอของจริงว่า Spring 2018 สาดไอเดียกันกระหน้ำ โดยเฉพาะการเลือกใช้สีดำมาเป็นส่วนหนึ่งของชุด ให้ความเข้มของสีตอกย้ำความเป็นสาวมั่นในแบบของคุณอย่างเต็มที่แต่ยังคงความเป็นเจ้าสาวที่สวยที่สุดในงานได้อย่างลงตัว

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น มีกำหนดพิธีเสกสมรส ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561

สำนักพระราชวังญี่ปุ่นออกแถลงการณ์ เจ้าหญิงมาโกะ และ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น มีกำหนดพิธีเสกสมรส ในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 สำนักข่าวเจแปนไทมส์ รายงานว่า สำนักพระราชวังอิมพีเรียลแห่งญี่ปุ่น ได้ออกแถลงการณ์อย่างเป็นทางการ ระบุว่า พิธีเสกสมรสระหว่าง เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะ และสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ กับ นายเคอิ โคมูโระ พระคู่หมั้น จะมีกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 ทั้งนี้ พิธีจะจัดขึ้นที่โรงแรมอิมพีเรียลในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะและสมเด็จพระจักรพรรดินีมิชิโกะ จะเสด็จฯ เข้าร่วมพิธี นับเป็นการเข้าร่วมพิธีใหญ่ขององค์จักรพรรดิก่อนแผนสละราชสมบัติ ซึ่งคาดว่าจะเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิในปี 2562 โดยก่อนหน้าที่ เจ้าหญิงมาโกะ และนายเคอิ โคมูโระ จะเข้าพิธีเสกสมรสนั้น จะต้องเข้าพิธีหมั้นหมายอย่างเป็นทางการ ในพิธีแบบดั้งเดิมที่เรียกว่า Nosai no Gi ซึ่งจะมีขึ้นในวันที่ 4 มีนาคม 2561 ที่ตึกบริษัทกฎหมาย อันเป็นสถานที่ทำงานของนายเคอิ พระคู่หมั้น   เรียบเรียง : ชวลิดา Cr. japantimes.co.jp  

งามเลิศในปฐพี..เก็บตกชุดไทยประยุกต์จากงาน 'อุ่นไอรัก คลายความหนาว'

งามเลิศในปฐพี..เก็บตกชุดไทยประยุกต์จากงาน ‘อุ่นไอรัก คลายความหนาว’

ถึงแม้ว่างาน 'อุ่นไอรัก คลายความหนาว' จะผ่านพ้นไปแล้ว แต่ความสวยงามของ ชุดไทยประยุกต์ ยังคงตราตรึงอยู่ในใจ เราเลยเก็บตกชุดไทยสวยๆ มาฝากกันอีกรอบ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.