ขอแต่งงานด้วย “เค้ก” ยังไง ให้เธอปลื้ม

เค้ก จัดว่าเป็นของหวานที่สาวๆ โปรดปราน คงมีหนุ่มๆ ที่คิดจะใช้เจ้านี่เป็นตัวช่วยในการ ขอแต่งงาน อยู่ใช่ไหมล่ะ แต่จะทำอย่างไรให้ไอเดียขอแต่งงานนี้มัดใจเธอได้อยู่หมัด เรามีเทคนิคดีๆ มาบอกกันจ้า

ออกแบบเค้กเพื่อเธอโดยเฉพาะ

cakeringboxออกแบบเค้กเป็นพิเศษเพื่อเธอโดยเฉพาะสิคะ แต่ก่อนอื่นต้องรู้ก่อนนะว่าเธอชอบอะไรบ้าง โดยอาจดีไซน์เค้กเป็นรูปสิ่งที่เธอชอบแล้วแอบใส่ข้อความขอแต่งงานลงไป หรือทำเค้กเป็นรูปกล่องแหวนแล้วใส่แหวนจริงเอาไว้ แบบนี้ก็เก๋เวอร์นะคะ

ใช้คัพเค้กสุดน่ารัก

Willyoumarryme

ใช้คัพเค้กน่ารักๆ ช่วยบอกความในใจแทนคุณ โดยใส่ข้อความลงไปในคัพเค้กแต่ละชิ้นจนกลายเป็นประโยคขอแต่งงานสุดหวาน ไอเดียง่ายๆ ที่ไม่ว่าสาวคนไหนก็ต้องประทับใจ เชื่อสิ!

ให้ร้านอาหารช่วยคุณ

9-Restaurant-Proposal-pic

ถ้าหนุ่มๆ ต้องหอบหิ้วเค้กไปขอแต่งงานเอง เกรงว่าอาจจะเละเทะซะก่อนถึงมือเธอนะคะ ขอแนะนำว่าลองหาตัวช่วยเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีๆ สักร้าน แล้วให้เขาช่วยคุณดีกว่า ทำทีเป็นทานข้าวกันตามปกติแล้วให้บริกรยกเค้กออกมาเซอร์ไพร้ส์เธอ แบบนี้รับรองว่าแผนการราบรื่นได้ไม่ยากแน่นอน

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : bustle.com, go2wed.com, wedding.allwomenstalk.com, misscupcakequeen.blogspot.com

Recommended

ชวนว่าที่มากระชับรักกับงานฝีมือ ด้วยโลโก้บ่าวสาวแบบแฮนด์เมดกันเถอะ

ชวนว่าที่มากระชับรักกับงานฝีมือ ด้วยโลโก้บ่าวสาวแบบแฮนด์เมดกันเถอะ

ชวนคุณว่าที่มาประดิษฐ์ โลโก้บ่าวสาว สำหรับใช้ในงานแต่งง่ายๆ ด้วยตัวเองกันเถอะ งานนี้นอกจากจะประหยัดแล้ว ยังช่วยกระชับรักให้ขยับขึ้นมาอีกขั้นด้วยนะ

6 แนวทางจัดงานแต่งแบบประหยัด สำหรับบ่าวสาวที่มีงบจำกัดแต่อยากให้งานปัง

6 แนวทางจัดงานแต่งแบบประหยัด สำหรับบ่าวสาวที่มีงบจำกัดแต่อยากให้งานปัง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่มีงบจำกััดสำหรับจัดงานแต่ง แพรว wedding มี 6 แนทาง จัดงานแต่งแบบประหยัดมาฝาก รับรองทั้งประหยัดแถมงานยังปังอีกด้วย

อย่าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเป็นหนี้!

อย่าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเป็นหนี้!

สำหรับการจัด งานแต่งงาน เพื่อประกาศอย่างเป็นทางการว่าทั้งสองคนพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ซึ่งว่าที่บ่าวสาวจะต้องร่วมกันคำนวณเงินที่จะใช้จัดงาน แต่อาจจะยังเริ่มต้นไม่ถูกว่าจะตั้งงบประมาณเท่าไรถึงจะเหมาะสม วันนี้ แพรว wedding จึงขอนำเสนอทริคการจัดการงบประมาณสุดเวิร์คสำหรับใช้จ่ายในงานแต่งงานโดยการแบ่งรายจ่ายออกเป็น 4 ส่วนง่ายๆ ดังนี้   1. ค่าใช้จ่ายในการจัดงาน (60%) ทั้งพิธีทางศาสนาและประเพณี รวมทั้งงานเลี้ยงฉลองเป็นค่าใช้จ่ายที่มีสัดส่วนที่มากที่สุด เนื่องจากมีการรับรองแขกของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนๆ ประกอบไปด้วย ค่าสถานที่และอุปกรณ์จัดพิธี ค่าอาหารในพิธีและงานเลี้ยง ค่าเครื่องดื่ม บางงานอาจมีค่าผู้ช่วยจัดงาน (Organizer) อีกด้วย สำหรับว่าที่บ่าวสาวบางคู่อาจมีความหวังในการใช้เงินจากการที่แขกใส่ซองมาใช้จ่ายค่าจัดงาน แต่อย่าลืมว่าเงินซองที่ได้มาอาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้น ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ควรปรับลดค่าใช้จ่ายในการจัดงาน โดยอาจเปลี่ยนสถานที่จากโรงแรมหรูหราเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีๆ จำกัดจำนวนแขกให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มี ลดหรืองดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2. ค่าใช้จ่ายของบ่าวสาว (15%) ได้แก่ ค่าชุดแต่งงานในพิธีและงานเลี้ยงค่าจ้างช่างแต่งหน้าทำผม ค่าคอร์สบำรุงผิว เพื่อให้เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่หล่อและสวยที่สุดในวันสำคัญ หากอยากจ่ายเงินน้อยลงในส่วนนี้ก็สามารถเช่าชุดแทนการตัดใหม่ หรือออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงผิวด้วยตัวเองแทนการเข้าคอร์สราคาแพง 3. ค่าใช้จ่ายในการสร้างบรรยากาศในงาน (10%) ได้แก่ ค่าดอกไม้ ตกแต่งสถานที่ แสงสีเสียง วงดนตรีที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในงานให้เต็มไปด้วยความสุข แต่ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายได้โดยเลือกใช้ดอกไม้ประดิษฐ์ เลือกสถานที่ที่สวยงามอยู่แล้ว จัดงานกลางวันเพื่อใช้แสงธรรมชาติ หรือเปิดเพลงแทนการจ้างวงดนตรี […]

“Post Wedding Blues” ซึมเศร้า หลังแต่งงาน เรื่องซีเรียสที่เจ้าสาวต้องรู้

“Post Wedding Blues” ซึมเศร้า หลังแต่งงาน เรื่องซีเรียสที่เจ้าสาวต้องรู้

อาการ ซึมเศร้า หลังแต่งงาน มีอยู่จริง และสามารถบ่อนทำลายสุขภาพและจิตใจของคู่แต่งงานใหม่ได้มากกว่าที่คุณคิด รู้ไว้ก่อนเพื่อป้องกันแต่เนิ่นๆดีกว่า คลิกอ่านเลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.