จับคู่ชุดสวยหล่อพร้อมควงกันไปหวานกับ 6 เดทสุดฮิต

ไม่ใช่แค่สาวๆ เท่านั้นที่เวลาจะ ออกเดท จะรู้สึกพิถีพิถันแต่งองค์ทรงเครื่อง แต่ขอบอกเลยว่าอาการนี้เป็นทั้งคู่ ถ้าอย่างนั้นลองมาดูเสื้อผ้าหน้าผมของหนุ่มสาวที่เรานำมาแนะนำกันดีกว่า ว่าแต่ละสถานที่ที่ไปเดทไปดินเนอร์เนี่ย มีวิธีกรูมมิ่ง ชุดสวยหล่อ กันแบบไหนจึงจะเรียกว่าเหมาะสมกับกาลเทศะและสถานที่ แถมยังแลดูแล้วเป็นคู่ที่เข้าก๊านนนนเข้ากัน!

1. ดินเนอร์ฟูลคอร์สในโรงแรมเริดหรู

1เมื่อสถานที่คือ โรงแรม ชุดที่เลือกควรสุภาพและเป็นทางการ แต่ไม่เวอร์วังอลังการจนเกินจำเป็น ขอแนะนำให้สาวๆใส่ชุดเดรสในโทนสีเรียบความยาวไม่เกินครึ่งหน้าขาแต่ไม่ควรสั้นเหนือขาอ่อนพร้อมรองเท้าส้นสูงเข้ากับชุดสักคู่ และหนุ่มๆ ควรสวมเสื้อสูทสีพื้นจับคู่กับกางเกงสแลคโทนสีใกล้เคียงกับเสื้อพร้อมรองเท้าหนังคู่งามเพื่อเป็นการให้เกียรติทั้งสถานที่แล้วก็ตัวคุณเองด้วย

2. มื้อพิเศษบนเรือสำราญ

2

เนื่องจากเรือเป็นพื้นที่พิเศษที่จะต้องอาศัยความคล่องตัวสูง จะมาใส่เดรสพอดีก็ใช่เรื่อง สาวๆ ควรเลือกชุดที่ทำให้คล่องตัว เดินเหินสะดวกสบาย อาจเลือกเป็นชุดเดรสที่ไม่พอดีตัวจนเกินไปและต้องไม่กรุยกรายจนแลดูพะรุงพะรัง หรือจะเพิ่มความเก๋เป็นชุดจัมพ์สูทขายาวก็จะทำให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวยิ่งขึ้น ส่วนหนุ่มๆ สามารถแต่งกายได้เหมือนกับการไปดินเนอร์ในโรงแรม แต่อาจไม่ต้องผูกไทด์หรือหูกระต่าย เพราะนั้นก็เป๊ะเกิ๊น!

3. ดินเนอร์รับลมบนดาดฟ้า

3

แน่นอนว่าร้านอาหารบนดาดฟ้ามักจะเป็รร้านแบบเปิด ทำให้มีลมพัดตลอดเวลา สาวๆ ควรแต่งกายด้วยชุดที่ทำให้รู้สึกสบายแต่สามารถป้องกันลมได้ดี โดยอาจจะเลือกสวมเสื้อมีแขนจับคู่กับกระโปรงยาวครึ่งน่อง พร้อมรองเท้าส้นสูงเข้าชุดหรือจะเลือกเป็นชุดเดรสแบบมีแขนก็ดูดีไม่เบา สำหรับคุณผู้ชายสามารถแต่งกายแบบกึ่งทางการได้ โดยเลือกจับคู่เสื้อเชิ๊ตแขนยาวคู่กับกางเกงสแลคพร้อมรองเท้าหนัง หรือจะเลือกเป็นกางเกงยีนส์ขาทรงกระบอกเล็กขนาดพอดีตัวคู่กับรองเท้าผ้าใบเท่ๆ ก็ได้

4. นั่งดื่มด่ำในบรรยากาศสุด ชิล

4

ในร้านอาหารบรรยากาศชิล ชิล คุณสามารถแต่งกายได้ตามแบบที่เป็นตัวเอง แต่ก็ต้องให้เกียรติร้านและคู่ของคุณด้วย จะมานุ่งน้อยห่มน้อยใช่เรื่อง ขอแนะนำว่าหนุ่มๆ ควรสวมเสื้อโปโลกับกางเกงยีนส์คู่กับรองเท้าผ้าใบ (ขอแบบไม่ขาดเยินนะจ๊ะ) ส่วนสาวๆ อาจเลือกเป็นกระโปรงบานคู่กับเสื้อเชิ้ตหรือจะเลือกเป็นเดรสสั้นแบบชายพลิ้ว ดูน่ารักๆ ก็ดีนะ

5. ลิ้มรสอาหารใต้แสงเทียนริมทะเล

5

ขึ้นชื่อว่าไปทะเลสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้ก็คือลมและเม็ดทราย แนะนำให้ใส่ชุดที่มีเนื้อผ้าเบาสบายสามารถป้องกันลมทะเลได้  สาวๆ อาจเลือกเป็นชุดผ้าพริ้วสีสันสดใสจับคู่กับรองเท้าไม่มีส้นเพื่อให้สามารถเดินบนหาดทรายได้สะดวก ส่วนหนุ่มๆ อาจเลือกจับคู่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขาสั้นหรือขายาวก็ได้  พร้อมรองเท้าแตะลำลอง

6. ดินเนอร์สุดชิคในบ้านสุดอบอุ่น

6

สำหรับคู่ที่ไม่สะดวกออกไปดินเนอร์นอกบ้าน เพียงคุณเนรมิตรบรรยากาศสุดธรรมดาในบ้านให้โรแมนติกขึ้นและเปลี่ยนชุดให้พิเศษกว่าปกติ สาวๆ อาจเลือกเป็นเดรสตัวสวยแทนการใส่ชุดอยู่บ้านปกติ ส่วนหนุ่มๆ เลือกใส่เป็นเสื้อเชิ้ตแล้วสวมทับด้วยเสื้อแขนยาวคู่กับกางเกงตัวเก่งก็ได้ เพียงแค่นี้ก็สามารถเปลี่ยนจากการกินข้าวธรรมดาไปเป็นดินเนอร์มื้อพิเศษได้แล้ว

ทั้งหมดนี้คือคำแนะนำในการเลือกแต่งตัวให้เข้ากับสถานที่ดินเนอร์ที่เรากำลังจะไป ขอบอกว่าไม่ว่าอย่างไรเราก็ควรจะแต่งตัวในแบบที่เราเป็น เพียงแค่อาจปรับเปลี่ยนให้ดูดีและเหมาะกับที่ที่เราจะไป เพื่อเป็นการให้เกียรติสถานที่และคู่ของคุณด้วย ใครที่มีแผนจะไปดินเนอร์กับคนรักอย่าลืมนำทริคเหล่านี้ไปใช้เลือกชุดกันนะจ๊ะ

ภาพ : www.pinterest.com, www.img.alibaba.com, www.thewindowlane.files.wordpress, www.claytonladuerotary.org

Recommended

จากเมทาลิคสู่กรีนเนอรี่กับ 5 แบบการ์ดแต่งงานมาแน่ปลายปี 2017

จากเมทาลิคสู่กรีนเนอรี่กับ 5 แบบการ์ดแต่งงานมาแน่ปลายปี 2017

ใช่ว่าจะมีแต่ชุดเจ้าสาวเท่านั้นที่จะมีเทรนด์ เพราะ การ์ดแต่งงาน ก็มีเทรนด์เช่นกัน โดยเฉพาะในปี 2017 นี้ บอกเลยว่ามีให้คุณเลือกถึง 5 แบบเลยทีเดียว

จะอวดต้องเป๊ะ! 10 เคล็ดลับถ่ายเซลฟี่แหวนแต่งงานให้สวยเริ่ดและน่าอิจฉา

จะอวดต้องเป๊ะ! 10 เคล็ดลับถ่ายเซลฟี่แหวนแต่งงานให้สวยเริ่ดและน่าอิจฉา

ถึงจะมีมือถือสุดล้ำที่มาคู่กล้องความละเอียดสูง แต่ถ้าใช้ไม่เป็นก็เท่านั้น ยิ่งจะเอามาถ่ายเซลฟี่ แหวนแต่งงาน ที่เขาเพิ่งสวมให้หมาดๆ อวดให้คนทั้งโลกออนไลน์ได้อิจฉา ต้องถ่ายให้สวยเป๊ะ ประกายเพชรต้องปิ๊งๆ ไม่ใช่ดูแล้วเหมือนจุดสีขาวๆ บนหน้าจอจริงไหมค่ะ ถ้าเห็นด้วยละก็ มาเตรียมตัวถ่ายเซลฟี่แหวนให้แจ่มกับแพรว wedding ไหมล่ะ   หามุมสวยและทำความรู้จักแหวนของคุณก่อน : ก่อนจะถ่ายเซลฟี่แหวนแต่งงาน ต้องศึกษาแหวนวงงามของคุณก่อนนะคะว่ามุมไหนสวย มุมไหนเด้ง และต้องไม่ลืมศึกษามุมสวยเมื่ออยู่บนมือเรียวของคุณด้วยนะคะ จะได้มีภาพที่น่าประทับใจที่สุดจากวงแหวนของคุณไงล่ะ 2. แสงธรรมชาติช่วยรูปสวยเสมอ : ถ้าคุณไม่ได้เซลฟี่แหวนของคุณนอกบ้านท่ามกลางแสงสว่างธรรมชาติ เดินไปริมหน้าต่างแล้วยื่นมือให้แสงแดดส่องมากระทบที่แหวน จากนั้นลองพลิกมือซ้ายขวาหามุมที่ประกายเพชรส่องพลังให้มากที่สุดค่อยถ่าย 3. โคมไฟ-ไฟฉายต้องใช้ : อาศัยการจัดแสงด้วยตัวเองค่ะ ถ้ามีโคมไฟตั้งโต๊ะก็เปิดซะแล้วยื่นมือที่สวมแหวนพร้อมเข้าไป พลิกมือซ้ายขวาให้ได้มุม แต่ถ้ามีลูกมือละก็ เปิดไฟฉายค่ะแล้วส่องที่แหวนบนมือค่อยกดโฟกัสหัวแหวนและถ่าย 4. ทำเล็บก่อนถ่ายด้วยสิ : จริงอยู่ที่จุดประสงค์คือการอวดแหวน แต่มือและเล็บคือองค์ประกอบสำคัญที่จะบอกว่าภาพนั้นสวยเป๊ะหรือเปล่า ยิ่งถ้าคุณเป็นสาวที่มีนิสัยชอบกัดเล็บด้วยแล้วละก็ ขอบังคับให้ไปทำเล็บค่อยถ่ายจะดีมากๆ 5.ฉากหลังสวยๆ คู่เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ : อีกหนึ่งสิ่งที่จะทำให้การเซลฟี่อวดแหวนแต่งงานของคุณได้รับการกดไลค์และเพิ่มความอิจฉาให้เพื่อนๆ ก็คือ การพาแหวนวงนั้นออกเดินทางไปยังสถานที่สวยๆ เพื่อให้สถานที่นั้นเป็นฉากหลัง เมื่อจะถ่ายก็ใช้เทคนิคหน้าชัดหลังเบลอ ซึ่งแน่นอนว่าหน้าที่ชัดคือหน้าแหวนแต่งงาน ส่วนหลังเบลอๆ ก็ฉากหลังไงคะ 6. […]

3 สเต็ปพิชิตงานแต่งงานในฝันก่อนไปหาเวดดิ้งแพลนเนอร์

3 สเต็ปพิชิตงานแต่งงานในฝันก่อนไปหาเวดดิ้งแพลนเนอร์

งานแต่งงาน ที่ตรงกับสไตล์ บุคลิก และตัวตนของบ่าวสาวถือเป็นงานแต่งในฝันที่ใครก็อยากมี เพราะฉะนั้นทำ 3 สเต็ปนี้ให้ดีแล้วไปคุยกับเวดดิ้งแพลนเนอร์ได้เลย

เช็กลิสต์บิวตี้ นับถอยหลัง 12 เดือนเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์

เช็กลิสต์บิวตี้ นับถอยหลัง 12 เดือนเป็นเจ้าสาวสุดเพอร์เฟกต์

มานับถอยหลังแล้วเพิ่มความสวยไปพร้อมกันให้ทันวิวาห์ด้วย เช็กลิสต์บิวตี้ ที่เรานำมาฝากให้เจ้าสาวได้ดูแลตัวเองแบบยาวๆ ไปหนึ่งปี

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.