เปิดซิง-เปิดการ์ด ไปงานแต่งครั้งแรกทำไงดี

เราเชื่อว่าทุกคน ทุกอย่าง ต้องมีเฟิร์สไทม์กระชากความซิงกันเสมอ เช่นเดียวกับครั้งนี้ที่มีคนหลังไมค์มาหาฮีบินว่า “พี่คะ หนูเพิ่งเริ่มทำงานและได้รับการ์ดงานแต่งเป็นครั้งแรก หนูควรทำอย่างไรคะ?” เรื่องนี้ฮีบินอาบน้ำร้อนมาก่อนค่ะ หนูๆ วัยเริ่มทำงานคนไหนที่ยังงงและไม่รู้ว่าเวลาที่ได้รับการ์ดงานแต่งครั้งแรกควรทำอย่างไร เงินเดือนก็น้อยนิดจะต้องใส่ซองเท่าไหร่ถึงจะไม่น่าเกลียด ไม่ต้องตกใจนะ ตามฮีบินมาเดี๋ยวจะพาไปเปิดประสบการณ์เอง
1. ของขวัญวันแต่งงาน

เด็กสาววัยใสจบใหม่ที่เพิ่มเริ่มทำงาน เมื่อได้รับการ์ดงานแต่งก็มักจะคิดกันว่า หนูเงินเดือนไม่เยอะ ถ้าจะให้ใส่ซองเยอะๆ ก็คงไม่ไหว แต่ครั้นจะใส่ไม่กี่ร้อยก็กลัวจะน่าเกลียดเกินไป ใครที่ยังกังวลอยู่ทางออกก็ง่ายๆ ไม่ยาก คือ ให้เป็น “ของขวัญ” แทนสิคะหนูๆ แต่ของขวัญที่ว่านี้ไม่ใช่ว่าจะเป็นของไก่กาอาราเล่เด็กน้อยนะจ๊ะ แต่ก็ไม่จำเป็นต้องแพงเว่อร์วังอลังการจนลำบากกระเป๋าสตางค์ตัวเองนะ พูดง่ายๆ ก็คือต้องคิดนิดนึงก่อนซื้อ อาจจะเลือกเป็นของที่ใช้ได้จริง คุณภาพเหมาะสมกับราคาและคุณสามารถซื้อได้ ภาพรวมของสิ่งของที่ซื้อต้องดูดีมีสไตล์เข้าไว้ จะได้เหมือนเป็นของมีราคา (ถึงแม้จะไม่ใช่ราคาแพงก็ตามนะ)

กล่องของขวัญ กระดาษห่อของขวัญ และโบว์ติดหน้ากล่องก็สำคัญ อย่าเลือกง่ายๆ ลายพร้อยเป็นของขวัญวันปีใหม่หรือของขวัญวันเกิดนะจ๊ะ มันดูเด็กน้อยและธรรมดาเกินไป ฮีบินแนะนำให้เลือกโทนสีหรูๆ เช่น สีทอง สีเงิน และสีขาวมุก เข้าไว้รับรองว่าเริดหรูดูแพงขึ้นไปอีกหลายสเต็ป

ส่วนใครที่คิดว่าซื้อคนเดียวอาจได้ของขวัญที่ดูไม่แพงเท่าที่ควร จะลองหาแนวร่วมลงขันซื้อเป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้บ่าวสาวเลยก็เป็นไอเดียที่บรรเจิดนะจ๊ะ  แถมยังได้ได้ของขวัญที่ดูดีมีราคาแพงด้วยนะ

2. ช่วยงานตามความสามารถ

สำหรับใครที่มีความสามารถอย่างเช่น ออกแบบการ์ด การประดิษฐ์ประดอยของตกแต่งภายในงาน แบบนี้ก็สามารถอาสาช่วยทำได้ เรียกว่า เอาความสามารถเข้าช่วยงาน ส่วนใครที่สกิลความสามารถไม่ได้ขั้นเทพมากมาย จะขออาสาไปช่วยหน้างาน เช่น ช่วยแจกของชำร่วย ช่วยพาแขกไปนั่งที่โต๊ะ หรือจะช่วยหยิบจับนู่นนี่เล็กๆ น้อยๆ  แบบนี้ก็ได้นะจ๊ะ

ทางที่ดีฮีบินขอแนะนำว่า อย่ารอให้บ่าวสาวถามหาตัวช่วย ฮีบินอยากให้คุณเอ่ยปากถามออกไปเลยว่า “พี่มีอะไรให้หนูช่วยไหมคะ?” รีบเสนอตัวเองแบบนี้ก็ดูน่ารักและแสดงถึงความจริงใจของเราด้วยนะ

คราวนี้หนูๆ คนไหนที่ได้รับการ์ดแต่งงานครั้งแรกก็คลายกังวลกันได้แล้วนะจ๊ะ สุดท้ายนี้ ไม่ว่าจะให้เป็นของขวัญหรือออกแรงช่วยงาน อย่าลืมการ์ดสวยๆ เขียนอวยพรให้คู่บ่าวสาวสักใบคงไม่ลำบากกระเป๋าสตางค์เกินไปหรอกเนอะ

ภาพ : http://newedding.net

Recommended

10 ร้านขนมไทยพร้อมให้สั่งมาเลี้ยงแขกในงานแต่ง

10 ร้านขนมไทยพร้อมให้สั่งมาเลี้ยงแขกในงานแต่ง

บ่าวสาวที่กำลังมองหาร้านขนมไทยเจ้าอร่อยเพื่อมาเลี้ยงแขกในงานเช้า ขอให้เชิญกระเถิบขยับวงเข้ามาใกล้ๆ เราจะชี้เป้า จิ้มพิกัดบนแผนที่ 10 ร้านขนมไทยอร่อยเริศ

ระเบิดความมุ้งมิ้งด้วยการเนรมิตงานแต่งในฝันให้สวยอลังด้วยบอลลูน

ระเบิดความมุ้งมิ้งด้วยการเนรมิตงานแต่งในฝันให้สวยอลังด้วยบอลลูน

งานแต่งในฝัน อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมหากบ่าวสาวเลือกหยิบจับไอเดียต่างๆ มาไว้ในงานแต่งงานได้ถูก ซึ่งบอลลูนหลากแบบหลายสไตล์ถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย

10 ดีไซน์ดอกไม้ติดหน้าอก ที่เจ้าบ่าวจะต้องเลิฟสุดๆ

10 ดีไซน์ดอกไม้ติดหน้าอก ที่เจ้าบ่าวจะต้องเลิฟสุดๆ

วันนี้เรานำไอเดีย ดอกไม้ติดหน้าอก มาฝากกันค่ะ บอกเลยว่าแต่ละแบบมีจุดเด่นที่การนำเสนอความชอบ ตัวตนและสไตล์การใช้ชีวิตของคุณว่าที่เจ้าบ่าวทั้งหลาย

หวานให้สุดด้วย ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น ที่งานนี้น้ำตาลยังอาย

หวานให้สุดด้วย ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น ที่งานนี้น้ำตาลยังอาย

จะเป็นเจ้าสาวสายหวานทั้งทีก็เริ่มต้นกันที่ทรงผมไปเลยค่ะ กับ ทรงผมเจ้าสาวประดับริบบิ้น แสนหวานที่ให้ความระดับคูณสิบ ชอบแบบไหนเลือกไปทำได้เลย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.