รู้เอาไว้เลยเพื่อนเจ้าสาว “ไม่โสด” ก็เป็นได้

เพื่อนเจ้าสาวต้องโสด หรือไม่?  เชื่อว่าหลายคนคงเคยสงสัยและตั้งคำถามนี้กับตัวเอง ไม่ว่าคุณจะเป็นว่าที่เจ้าสาว หรือกำลังจะได้เป็นเพื่อนเจ้าสาว ถ้ายังข้องใจกับเรื่องนี้อยู่ วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

สำหรับความเชื่อเรื่องเพื่อนเจ้าสาวของคนไทยเนี่ยนะคะ ในสมัยก่อนเขาก็นิยมเลือกเพื่อนเจ้าสาวที่ยังไม่แต่งงาน เพื่อเปิดโอกาสให้ได้มาเจอกับหนุ่มๆ เพื่อนเจ้าบ่าวที่ยังไร้คู่ หรือจะเป็นสาวที่กำลังจะแต่งงานเป็นรายต่อไปก็ได้ ทั้งนี้ก็เพื่อที่จะได้ให้มาคอยช่วยเหลือหยิบนู่นจับนี่ หรือจะเรียกว่ามาศึกษาดูงานก็ได้นะ แต่ในปัจจุบันคงต้องบอกก่อนว่าอะไรๆ มันก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลาค่ะ แม้จะเคยมีความเชื่อที่ว่าเพื่อนเจ้าสาวจะต้องเป็นสาวโสด สาวซิง แต่คุณๆ ขา เวลามันก็ผ่านมานานแล้วเนอะ สังคมเปลี่ยนวิถีเปลี่ยน ถ้าจะหาสาวโสดก็ไม่ใช่เรื่องยากหรอก (แต่จะให้หาสาวซิงอันนี้ก็คงจะลำบากหน่อย) ถ้ามัวแต่เลือกมากเดี๋ยวก็จะกลายเป็นเจ้าสาวไร้เพื่อนเอาได้นะ

ส่วนความเชื่อในแบบฝรั่งมังค่าก็คงต้องขอเท้าความก่อนว่า เพื่อนเจ้าสาวหรือที่เขาเรียกกันว่า Bridesmaid เนี่ย เขามีไว้เพื่อให้คอยช่วยเหลือจัดการงานต่างๆ โดยเฉพาะเลยนะจ๊ะ ดังนั้นจึงไม่ซีเรียสว่าจะต้องโสดหรือมีสามีแล้ว เพราะถ้าได้เพื่อนที่เคยผ่านงานวิวาห์มาก่อนก็จะสบายใจไปได้หน่อยนึง เนื่องจากว่าเพื่อนมีประสบการณ์ รู้ว่าต้องทำอะไร ตอนไหน อย่างไร หากว่าเกิดฉุกเฉินหน้างานขึ้นมาจะได้ช่วยแก้ไขสถานการณ์กันทันท่วงที

แถมเกร็ดความรู้เล็กน้อยให้อีกนิดดีกว่าว่า คำที่ใช้เรียกเพื่อนเจ้าสาวของชาวฝรั่งก็สามารถบอกสถานะหัวใจของเธอได้ด้วยนะ เพราะถ้าเพื่อนเจ้าสาวยังคงเป็นโสดไร้พันธะจากชายใดจะถูกเรียกว่า Maid of Honor ส่วนเพื่อนเจ้าสาวที่มีชายหนุ่มตีตราจองแล้วจะเรียกว่า Matron of Honor นั่นเอง

สุดท้ายนี้สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเลือกเพื่อนเจ้าสาวก็คงอยู่ที่ ความสนิท ความไว้ใจ ความเชื่อใจ และมิตรภาพระหว่างเพื่อน เอาเป็นว่าเลือกคนที่สนิทที่สุด ไว้ใจที่สุด มาคอยเดินเคียงข้างในวันสำคัญก็แล้วกันนะสาวๆ

เรื่อง : JeenHuiBin

ภาพเปิด : งานคุณปลา+คุณนุ้กจาก Smallroom Studio (โทร. 06-2921-5524)

อ่านเรื่องเพื่อนเจ้าสาว คลิก

Recommended

อิจหนักไปอี๊กกก กับโมเม้นต์ ขอแต่งงาน กลาง Bridal Fashion Week!

อิจหนักไปอี๊กกก กับโมเม้นต์ ขอแต่งงาน กลาง Bridal Fashion Week!

โมเม้นต์ฆ่าคนโสดมาอีกแล้ว เมื่อชายหนุ่มผู้นี้ตัดสินใจ ขอแต่งงาน แฟนสาว กลางรันเวย์ดังที่เพิ่งจบลงไปหมาดๆ รายละเอียดเป็นอย่างไร? มาเผือกกันเร้วว

วิธีรักษา สิว แบบมือโปร ให้หน้าใสทันวันวิวาห์ ที่เจ้าสาวต้องอ่าน!

วิธีรักษา สิว แบบมือโปร ให้หน้าใสทันวันวิวาห์ ที่เจ้าสาวต้องอ่าน!

สิว ศัตรูตัวฉกาจของว่าที่เจ้าสาว แล้วยังชอบขึ้นช่วงใกล้วันสำคัญด้วยสิ! แต่เรามาบอกวิธีให้เจ้าสาวควบคุมสิวแบบอยู่หมัดได้ด้วยตัวเอง ไม่ยากแถมไม่แพง มาดูกันเลย

Check in 5 พิกัดสุดโรแมนติกท่ามกลางแสงเหนือ!

Check in 5 พิกัดสุดโรแมนติกท่ามกลางแสงเหนือ!

แสงเหนือ หรืแสงออโรร่านี่ถ้าจะนับเป็นหนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของโลกเลยก็คงไม่เกินไปนัก การเดินทางตามแสงออโรร่ากลายเป็นสุดยอดทริปในฝันของใครหลายคน คู่รักมากมายจากทั่วโลกก็เลือกที่จะเดินทางไป ฮันนีมูน และเก็บภาพประทับใจร่วมกัน การถ่ายพรีเวดดิ้งท่ามกลางแสงเหนือนั้นก็โรแมนติกสุดๆ และเริ่มเป็นที่นิยมกันมากในช่วง 5-6 ปีมานี้ ก็แหม..มันสวยชนิดที่ว่าแค่เห็นในรูปยังรู้สึกฟินในใจ จนใครๆก็อยากจะบินไปสัมผัสตัวจริงกันทั้งนั้น   วันนี้สำหรับคู่รักที่อยากจะวิ่งตามความฝัน บินไปสัมผัสประสบการณ์ล่าแสงออโรร่ากันแบบเต็มๆตา แพรว wedding เรามี 5 พิกัดสุดฟิน ที่มองเห็นแสงออโรร่าชัดเจนไม่มีนก(ถ้าอึดพอ)มาให้คุณได้เลือกกัน ถูกใจที่ไหนก็ปักหมุด เก็บกระเป๋า แล้วก็บินกันเล้ยยยย Jokulsarlon ไอซ์แลนด์ จุดที่เยี่ยมที่สุดคือ Jokulsarlon Glacier Lagoon สวนสวรรค์ขวัญใจตากล้องเค้าแหละ เพราะที่นี่มีลำธารน้ำใสเหมือนกระจก สะท้อนแสงออโรร่าให้เห็นทั้งบนและล่าง ที่ไอซ์แลนด์แห่งนี้เราสามารถเห็นแสงออโรร่าได้ทุกที่เลยล่ะค่า Cairngorms สก็อตแลนด์ ที่สก็อตแลนด์นี่ฟ้ามืดชนิดที่ว่าเห็นแสงเหนือได้เต็ม ๆ ตา ไหน ๆ ไปเยือนสก็อตแลนด์ทั้งทีถ้าจะให้ดีต้องทำกิจกรรมอย่างอื่นด้วย เช่นเล่นกีฬาหิมะ ปีนเขา หรือตีกอล์ฟ ใครที่ชื่นชอบความท้าทายก็มีบันจี้จั้มพ์ไว้ทดสอบความกล้ากันด้วยนะ Tromsø นอร์เวย์ บางคนถึงขั้นเรียกที่นี่ว่า “ปารีสแห่งเมืองเหนือ” เลยนะ เพราะเป็นสถานที่ที่สวยงาม และสามารถพบเจอแสงเหนือได้ในบรรยากาศที่คุ้นเคย ถ้าจะให้ดีต้องไปที่หมู่บ้าน Astronomy ช่วงเดือนตุลาคม-มีนาคม […]

9 เมนูผักผลไม้ปั่น เพื่อรูปร่างในฝันทันวันวิวาห์!

9 เมนูผักผลไม้ปั่น เพื่อรูปร่างในฝันทันวันวิวาห์!

อย่างที่สาวๆเคยได้ยินกันมานั่นแหลค่ะ ว่าอยากลดน้ำหนักให้กินผลไม้แทนมื้อเย็น นั่นก็เป็นเพราะตอนเย็นเราไม่ได้ทำกิจกรรมไรมาก อย่างมาก ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือเบาๆ แล้วเข้านอน ฉะนั้นถ้าจะให้ร่างกายไม่สะสมเราเองจึงควรทานอาหารเบาๆ เอาไว้ และผลไม้ก็มักเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับใครหลายคน ทีนี้เราจะชวนคุณเปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้ดูกันค่ะ ผลไม้พอปั่นให้อณูเล็กละเอียดหรือคั้นเป็นน้ำแล้วก็ดูดซึมได้ง่าย ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที ไม่เกิดการสะสมจนกลายเป็นห่วงยางน้อยๆ วันนี้ แพรว wedding จึงนำ น้ำผักผลไม้ เพื่อสุขภาพ 9 สูตรง่ายๆ ใครๆก็ทำตามได้มามาแบ่งปันกันค่ะ   น้ำมะละกอ มะละกอสีเหลืองๆ ส้มๆ นี่มหัศจรรย์ ปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักแช่เย็นดูสิ ช่วยระบบขับถ่ายดีชะมัด ช่วงไหนลดราคาซื้อมาทิ้งไว้ติดตู้เย็นได้เลย ไม่มีผิดหวัง น้ำแอปเปิลเขียว ผลไม้สุดฮิตของคนลดความอ้วน จะกินสดหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ไว้ลดน้ำหนักก็ได้ เพราะแอปเปิลเขียวแคลอรีต่ำเหมาะกับคนที่ต้องการพุงยุบแต่อิ่มอร่อย น้ำแก้วมังกร จะสีม่วงหรือสีขาวก็จัดมาเลย จะกินสด หรือจะปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักก็ได้ทั้งนั้น แถมเปลือกยังมีประโยชน์ไม่ต้องทิ้ง เอาไปชุบแป้งทอดหรือยำก็อร่อยเฉยเลย น้ำทับทิม เมนูนี้แหละที่ดาราฮิตฮอตกันเหลือเกิน จะดื่มแบบสดๆ หรือจะซื้อแบบสกัดสำเร็จรูปก็ได้นะ ให้คุณประโยชน์ไม่ต่างกัน สะดวกแบบไหนจัดไปเลยค่ะคุณ น้ำมะเขือเทศ พืชผลตระกูลผักที่ได้ยินมาตั้งแต่รุ่นแม่ยังสาวยังคงฮิตไม่เลิกรา ก็มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย อย่าให้สาธยายเลยว่าดีต่อผิวและรูปร่างอย่างไร เย็นนั้นไปจัดเลยค่ะ ซื้อมาตุนทิ้งไว้ในตู้ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.