“เกลี้ยง เนียน นุ่ม” ไปแว๊กซ์กันเถอะ เพื่อคืนพิเศษของคุณและเขา

ใบหน้าสวยงามพร้อมโชว์ให้เจ้าบ่าวและแขกได้ตื่นตะลึง แต่จะปล่อยให้แขน ขา หรือแผ่นหลังด่างดำก็คงไม่งาม เพราะฉะนั้นเจ้าสาวจึงต้องจัดเต็มด้วยการแว็กซ์ขนแขน ขา แผ่นหลัง รักแร้ และจุดซ่อนเร้นเพื่อความงามตลอดทั้งเรือนร่าง ซึ่งแพรว Wedding ขอแนะนำเนื้อแว๊กซ์ 2 แบบ เพื่อความเหมาะสมกับการใช้กับส่วนต่างๆ

Hot Wax จะใช้กับบริเวณแขน ขา แผ่นหลัง รักแร้ โดยเนื้อแว็กซ์มีความบางเบา เมื่อทาแล้วต้องวางผ้าหรือกระดาษทับลงไปอีกชั้นเพื่อใช้ดึงขนขึ้นมา

Hard Wax ใช้กับการ Brazilian Wax (บริเวณจุดซ่อนเร้น) โดยทาลงไปบนเส้นขน รอให้แห้งแล้วดึงออกได้เลย

หลังจากแว็กซ์เสร็จทางร้านจะบำรุงผิวให้เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้น ทำให้ผิวไม่เกิดอาการขาดน้ำและสามารถกลับคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว

ทำความรู้จักกับ Brazilian Wax

คือการแว็กซ์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นโดยเฉพาะ โดยสามารถทำให้เป็นรูปทรงต่างๆ ได้ทั้งรูปสามเหลี่ยมและรูปหัวใจ เรียกว่า Playboy Series ซึ่งจะเหมาะกับเส้นขนของคนตะวันตกมากเป็นพิเศษ เพราะมีเส้นขนขนาดเล็ก การเรียงตัวดีกว่าจึงสามารถจัดแต่งทรงได้ง่ายกว่าของคนไทย ทำให้สามารถเห็นเป็นรูปทรงได้อย่างชัดเจนและสวยงามกว่า ส่วน Hollywood คือการแว็กซ์แบบเกลี้ยงเกลาเอาออกทั้งหมด ซึ่งเป็นที่นิยมในหมู่สาวไทยเนื่องจากมีการดูแลที่ค่อนข้างง่าย

โดยแว็กซ์ที่เราขอแนะนำให้เจ้าสาวทุกคนพึงใช้บริการคือ Back & Shoulder Wax เหมาะอย่างยิ่งสำหรับเจ้าสาวที่สวมชุดแต่งงานแบบโชว์แผ่นหลังเว้าลึก เพื่อการเผยผิวที่เนียนนุ่มไร้ไรขนมาบดบัง ส่วนในคืนเข้าหอต้อง Brazilian Wax เท่านั้น เพื่อที่จะได้สร้างความประทับใจอันน่าจดจำไม่รู้ลืม (แถมอาจะเพิ่มรสรักให้กระชุ่มกระช่วยขึ้นแบบไม่รู้ตัว)

Tips

  • สำหรับเจ้าสาวที่ต้องการมาทำ Body Wax แนะนำให้มาทดลองทำ 3 เดือนก่อนวันแต่งงาน เพราะหากเกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองจะได้รักษาทัน
  • Brazilian Wax ควรทำก่อนหรือหลังมีรอบเดือนประมาณ 4-5 วันเพื่อลดอาการเจ็บ
  • ควรทำ Body Wax ก่อนแต่งงานประมาณ 1 สัปดาห์ ส่วน Brazilian Wax ทำล่วงหน้าได้ 3-4 วัน
  • หลังแว๊กซ์ไป 24 ชั่วโมง ควรงดเว้นการอาบน้ำร้อนจัด แช่ออนเซ็น โยคะร้อน สตรีม หรือลงสระว่ายน้ำ เพื่อป้องกันการติดเชื้อหรือเกิดการอักเสบ และ 3 วันหลักจากแว็กซ์ไม่ควรสครับผิว
  • ป้องกันการเกิดขนคุดด้วยการสครับผิว (หลังจาก 3 วันไปแล้ว) งดใช้ใยบวบเพราะจะทำลายผิวชั้นบนที่เพิ่งบอบช้ำมาจากการแว็กซ์ ส่วนบริเวณจุดซ่อนเร้นควรเลือกสครับเนื้อแบบละเอียด ห้ามใช้ประเภทเกลือหรือน้ำตาลเนื่องจากมีเหลี่ยมคมที่อาจบาดผิวได้
  • หากทำเลเซอร์มาควรเว้นระยะห่างประมาณ 3 สัปดาห์ก่อนมาแว็กซ์ เพื่อลดการบอบช้ำของผิวหนัง

เครดิต : ขอขอบคุณ ร้าน Honeypot Wax Boutique เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 2 โซน Forum (ติดกับร้าน B2S) เปิดทุกวันตั้งแต่เวลา 10.30-21.00 โทร. 0-2646-1036

Recommended

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

วันนี้เราคัดแบบ เค้กแต่งงาน มาให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังหาควานหาแบบเค้กเหมาะๆ รับหน้าร้อนมาให้ค่ะ แต่ละแบบจะเป็นยังไง ดีเทลไหนเหมาะกับคุณตามมาดูกันค่ะ

จะทำยังไงหากชุดแต่งงานที่อยากได้ต้องเอามือทาบอกเพราะช็อกกับราคา!!

จะทำยังไงหากชุดแต่งงานที่อยากได้ต้องเอามือทาบอกเพราะช็อกกับราคา!!

ชุดแต่งงาน ที่อยากได้กับราคานั้นมักสวนทางกันเสมอ แพรว wedding เลยหาทางออกมาให้ว่าที่เจ้าสาวได้ชุดแต่งงานที่ตรงใจแถมยังประหยัด้วยมาฝาก

4 ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจัดงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาว

4 ความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น หากคิดจัดงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาว

สำหรับคู่รักที่เซย์เยสตกลงปลงใจจะเข้าสู่ประตูวิวาห์กันแล้ว และกำลังเริ่มวางแผนจัด งานแต่งงาน กันอยู่ หนึ่งในขั้นตอนแรกๆที่สำคัญมากนั่นก็คือ การกำหนดวันแต่งงาน หรือหมายกำหนดการนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นฤกษ์สะดวก หรือฤกษ์งามยามดีที่ได้มาจากสำนักดังก็แล้วแต่ วันนี้ แพรว wedding มาสะกิดคุณไว้ก่อน ถึงความเสี่ยงในการเลือกจัดงานในวันหยุดยาว รู้ไว้เสียก่อนจะได้ประเมิณในเบื้องต้นได้ไม่พลาดนะคะ 😉   1.แขกบางคนอาจไม่สามารถมาร่วมงานได้ แขกบางคนอาจมีกิจกรรมส่วนตัวที่แพลนไว้อยู่แล้วในช่วงวันหยุดสำคัญ อาจจะต้องออกเดินทางไกลสำหรับการพักผ่อนหรือเยี่ยมญาติ ซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาที่แขกบางคนต้องการใช้เวลาตลอดสามวันของช่วงวันหยุดพักผ่อนในการพักผ่อนอย่างแท้จริง ที่สำคัญอีกข้อ คือ ไม่ใช่แขกทุกคนที่จะมีวันหยุดเหมือนคนอื่นในช่วงวันหยุดยาวนะคะ บางคนอาจจะต้องทำงานหรือมีงานด่วนที่ต้องแก้ไข ดังนั้นงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาวอาจทำให้พวกเขาไม่สามารถมาร่วมในงานแต่งงานได้ ดังนั้นคู่บ่าวสาวจึงควรเตรียมพร้อมสำหรับการปฏิเสธที่จะเกิดขึ้นได้ถ้าทุกอย่างที่วางแผนไว้ไม่เป็นตามที่คาดหวังไว้เบื้องต้น 2. ไม่ได้ประหยัดเงินเสมอไป เป็นเรื่องจริงที่การจัดงานแต่งงานในช่วงวันหยุดยาวอาจจะมีประโยชน์บางอย่าง เช่น ถ้าจัดงานวันอาทิตย์จะมีราคาถูกกว่า แต่สิ่งของต่างๆ ที่ใช้ในงานแต่งงานอย่างดอกไม้ในวันวาเลนไทน์หรือสถานที่จัดงานแต่งงานในคืนปีใหม่จะมีราคาแพงกว่าในช่วงเวลาอื่น และอาจจะต้องเสียค่าใช้จ่ายสำหรับการต้อนรับแขกมากขึ้น เช่น ค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับแขกที่อาจต้องเดินทางมาจากสถานที่ไกลๆ หรือค่าที่พักโรงแรมที่อาจมีราคาสูงขึ้นในช่วงวันหยุดพักผ่อนตามเทศกาล 3. ปัญหาการจราจร ปัญหาการจราจรจะขึ้นอยู่กับสถานที่จัดงานแต่งงาน บางสถานที่ที่มีผู้คนจำนวนมากจะแออัดในช่วงวันหยุดยาว ซึ่งหมายความว่าแขกที่จะมาร่วมงานต้องใช้เวลาในการเดินทางมากขึ้นกว่าจะมาถึงสถานที่แต่งงาน และทำให้ทุกคนๆ รวมทั้งเจ้าบ่าวเจ้าสาวเองต้องใช้เวลามากขึ้นในการเดินทางมาถึงสถานที่จัดงานแต่งงาน 4. สถานที่แต่งงานอาจถูกจองไปแล้ว วันหยุดยาวเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับทุกๆการเฉลิมฉลอง ไม่ว่าจะเป็น งานแต่งงาน(ที่ใจตรงกับคุณ) งานเลี้ยงรุ่น งานวันเกิด หรืองานสำคัญอื่นๆ ดังนั้นสถานที่จัดงานที่เป็นที่นิยมก็มักจะถูกจองไปแล้วอย่างรวดเร็ว ดังนั้นคุณจึงควรวางแผนแต่เนิ่นๆ เพื่อจองสถานที่จัดงานแต่งงานที่คุณต้องการในวันเวลาที่กำหนดได้ไม่พลาด […]

15 ไอเดียสมุดอวยพรในงานแต่งไม่ซ้ำแบบใคร

15 ไอเดียสมุดอวยพรในงานแต่งไม่ซ้ำแบบใคร

บ่าวสาวที่เบื่อ สมุดอวยพรในงานแต่ง แบบเดิมต้องมาอ่านคอนเท้นท์นี้เพราะเราได้รวม 15 แบบสมุดอวยพรงานแต่งที่บอกเลยว่าดูดีมีกิมมิคไม่ซ้ำใคร

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.