ทิปส์เลือกแก้วไวน์งานแต่งให้ถูกต้องเหมาะสม ช่วยเสริมงานแต่งให้ดูหรู

แก้วชนิดต่างๆ สำหรับ ไวน์งานแต่ง ก็ต้องใส่ใจในการเลือกให้เหมาะกับไวน์แต่ละแบบด้วยนะ

งานวิวาห์งานไหนๆ ที่ได้รับเชิญไปก็มักจะเห็นแก้ว ไวน์งานแต่ง รูปร่างหน้าตาหลากหลาย บางใบทรงแคบ บางใบทรงกว้าง จนเกิดนึกสงสัยขึ้นมาว่า เอ๊ะ แก้วพวกนี้มันต่างกันอย่างไร แล้วการจัดเลี้ยงในแต่ละแบบควรจะใช้แก้วแบบไหนดี ถ้าใครสงสัยเหมือนกัน เรามีคำตอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านไวน์มาฝากกันค่ะ
bordeaux-wineware

สำหรับงานแต่งที่จัดเป็นแบบ “ค็อกเทล” หรือ “โต๊ะจีน” ที่ต้องใช้แก้วจำนวนมาก ส่วนใหญ่จะเลือกให้บริการด้วยแก้วไวน์ทรง Bordeaux (เบอร์โดซ์) ที่มีขนาดเล็กกว่ามาตรฐาน นิยมใช้กับไวน์แดงและไวน์ขาว ส่วนการจัดเลี้ยงแบบ “ซิทดาวน์ดินเนอร์” ควรจะใช้แก้วที่เหมาะกับประเภทของไวน์ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับว่าเมนูอาหารที่เสิร์ฟนั้นเป็นเมนูอะไร เหมาะกับไวน์ชนิดใด จากนั้นจึงเลือกแก้วไวน์ที่ต้องใช้ให้เข้ากันอีกทีหนึ่ง

flute-wineware

ยังไม่หมดเท่านี้นะคะ ยังมีช่วงที่เราต้องยกแก้วร้องไชโยให้กับคู่บ่าวสาวอีก ซึ่งในช่วงนี้แนะนำให้เลือกไวน์ประเภท Sparkling wine แล้วใช้แก้วทรง Flute หรือที่คนไทยเรียกกันว่าแก้วแชมเปญนั่นเองค่ะ
มาถึงตอนนี้ก็รู้แล้วว่าจะใช้แก้วแบบไหนให้ตรงกับไวน์ที่เลือก หากต้องการให้ทางแคทเธอริ่งเป็นคนจัดเตรียมให้ก็ต้องนัดแนะกับทางแคทเธอริ่งให้แน่นอน และควรบอกจำนวนแขกให้ชัดเจนว่ามีกี่คน ใช้ไวน์แบบไหน ยี่ห้ออะไร และยังต้องถามให้ละเอียดถึงเงื่อนไขค่าปรับในกรณีที่แก้วแตกด้วย ซึ่งแคทเธอริ่งแต่ละที่จะมีค่าปรับไม่เท่ากัน

ส่วนใครที่คิดจะเตรียมแก้วไวน์มาเอง สิ่งสำคัญที่ต้องรู้คือ “ราคาของแก้วไวน์” ซึ่งโดยทั่วไปแล้วมีแบบที่ขายแยกใบ ราคาตั้งแต่ 50-1,000 บาท บางที่ขายเป็นเซต 2,000-6,000 บาทก็มี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัสดุที่ใช้ผลิตแก้ว แต่สำหรับงานแต่งที่ต้องใช้แก้วจำนวนมาก แนะนำให้ซื้อแบบถูกๆ เพราะถ้าเกิดแตกเพล้งขึ้นมาจะได้ไม่ต้องนั่งเสียดายทีหลัง

อย่างไรก็ตามการจะเลือกใช้แก้วไวน์ก็ควรคำนึงถึงชนิดของไวน์ด้วย เพราะแก้วไวน์บางชนิดจะช่วยเก็บกักความหอมและชูรสชาติของไวน์ออกมา (คอไวน์เขาว่ากันแบบนั้น) รวมถึงความสวยงามยามที่ไวน์ไหลลงแก้ว เอาเป็นว่าจะเลือกดื่มไวน์ทั้งทีก็ต้องให้มีศิลปะกันหน่อยนะจ๊ะ

รู้เรื่องการเลือกแก้วไปแล้ว ก็ต้องรู้เรื่องการเลือกไวน์ด้วย >>> 4 ข้อควรทราบหากเลือกเสิร์ฟไวน์ในงานแต่ง

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : บริษัท Ambrose Wine

ภาพ : www.wineware.co.uk, www.made-in-italy.com

Recommended

บ่าวสาวจงทำตาม 7 วิธีนี้เพื่อนเจ้าสาวไม่มีน้อยใจ

บ่าวสาวจงทำตาม 7 วิธีนี้เพื่อนเจ้าสาวไม่มีน้อยใจ

ทันทีที่รู้ข่าวดีว่าคุณจะแต่งงาน เชื่อได้เลยว่ามีเพื่อนสาวหลายคนเสนอตัวมาช่วยงานเป็นจำนวนมาก แต่จะให้ทุกนางมาเป็นเพื่อนเจ้าสาวแต่งตัวสวยเดินเด่นทั้งหมดก็คงไม่ได้ แล้วจะทำยังไงให้เพื่อนที่เหลือรู้สึกว่าคุณยังเห็นความสำคัญ

ฟู้ดทรัคงานแต่ง อีกหนึ่งเคล็ดลับเสิร์ฟอาหารให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ฟู้ดทรัคงานแต่ง อีกหนึ่งเคล็ดลับเสิร์ฟอาหารให้เก๋ไก๋ไม่ซ้ำใคร

ฟู้ดทรัคงานแต่ง เทรนด์เสิร์ฟอาหารงานแต่งแนวใหม่ที่เหมาะกับคู่รักที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศงานให้ดูมีสไตล์ เอาเป็นว่าก่อนจัดไปดูเคล็ดลับกันก่อน

รวม 10 สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยในบรรยากาศอินเตอร์

รวม 10 สถานที่จัดงานแต่งงานแบบไทยในบรรยากาศอินเตอร์

ถึงแม้สถานที่รับจัดงานแต่งงานจะมีอยู่มากมายหลากหลายที่ แต่จะมีที่ไหนบ้างที่สามารถจัดงานแต่งแบบไทยๆ ที่ยังคงให้บรรยากาศแบบอินเตอร์ เรารวบรวม 10 สถานที่จัดงานแต่งตามประเพณีไทยภายใต้การตกแต่งแบบฝรั่งๆ มาฝากกัน

7 ไอเท็มของขวัญคู่รักต้อนรับปี 2017

7 ไอเท็มของขวัญคู่รักต้อนรับปี 2017

คู่รักคู่ไหนที่หา ของขวัญคู่รัก เซอร์ไพรส์แฟนในช่วงปีใหม่อยู่เชิญทางนี้เลยค่ะ รับรองว่าดีจริง สวยจังและบ่งบอกความเป้นคุณและความรักอันล้นอกจริงๆ นะคะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.