แต่งงานทั้งทีต้องมี “ไวน์”

ไวน์ เครื่องดื่มสำคัญสำหรับทุกงานเลี้ยงฉลอง โดยเฉพาะงานแต่งจะขาดเครื่องดื่มชนิดนี้ไปไม่ได้ และอย่างที่เคยบอกกันไปแล้วว่าการจัดเลี้ยงงานแต่ง เครื่องดื่มแอลกอฮอล์มักจะต้องสั่งแยกต่างหากจากแพ็คเกจอาหาร ฉะนั้นบ่าวสาวคู่ไหนที่ยังกังวลว่าจะต้องใช้ ไวน์ในงานแต่ง ชนิดใดถึงจะถูกปากถูกคอแขก วันนี้เรามีคำตอบมาให้ค่ะ

ไวน์ที่นำมาเลี้ยงในงานแต่งงานโดยส่วนมากจะนิยมใช้ “ไวน์แดง” ที่มีรสชาติเข้มข้น เพื่อทานคู่กับอาหารประเภทเนื้อวัว เนื้อแกะ และปลาแซลมอน ซึ่งยี่ห้อที่ขึ้นชื่อก็หนีไม่พ้น Mapu Cabernet Sauvignon ไวน์แดงคุณภาพดี หมักจากองุ่นแดงพันธุ์ Carbernet Sauvignon ที่ได้ฉายาว่า “เจ้าชายแห่งพันธุ์องุ่นโลก” รสชาติหวานนิดๆ ดื่มง่าย และกลิ่นแอลกอฮอล์ไม่แรง

ส่วน “ไวน์ขาว” นิยมทานคู่กับเนื้อไก่และซีฟู้ด ยี่ห้อยอดนิยมคือ Hardys Stamp Semillon Chardonnay หมักจากองุ่นเขียวพันธุ์ Chadonnay ฉายา “ราชินีแห่งไวน์ขาว” ให้รสชาติหวาน กลิ่นหอม สดชื่น

นอกจากนี้ไวน์ที่เราจะใช้ยกแก้วดื่มอวยพรคู่บ่าวสาวขอแนะนำ Sparkling wine หรือที่คนไทยเรียกกันว่า “Champagne” เป็นไวน์สีขาวที่อัดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์เข้าไปด้วย ทำให้เวลาเปิดมักจะเป็นฟองฟู่ออกมา ส่วนยี่ห้อที่ราคาไม่สูงมากแต่รสชาติดีก็ได้แก่ Omni จากประเทศออสเตรเลีย และ Piccini Prosecco จากประเทศอิตาลี

จะเลือกไวน์ทั้งที่ไม่ใช่ว่ายี่ห้อไหนอะไรก็ได้นะคะ ต้องคำนึงถึงประเภทอาหารที่จะใช้เสิร์ฟในงาน รสชาติ และความนิยมด้วย ส่วนจะคำนวณปริมาณไวน์อย่างไรไม่ให้ขาดไม่ให้เกินเอาไว้คราวหน้า เราจะมาบอกวิธีคำนวณกัน ติดตามให้ดีๆ นะคะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : บริษัท Ambrose Wine

รู้เรื่องไวน์ในงานแต่ง..คลิก

Recommended

เพิ่มความโรแมนติคให้กับงานแต่งด้วยแสงเทียน

เพิ่มความโรแมนติคให้กับงานแต่งด้วยแสงเทียน

แสงเทียนเหลืองนวลโยกย้ายตามสายลมอ่อนๆ เป็นบรรยากาศที่แสนโรแมนติค จึงไม่แปลกเลยที่ยามพลอดรักฉ่ำหวานจะต้องมีแสงเทียนเป็นองค์ประกอบ วันแต่งงานก็โรแมนติคสุดได้ด้วยแสงเทียนเหมือนกัน ไม่เชื่อมาดูไอเดียเหล่านี้สิ

6 เทรนด์งานแต่งงานที่ไม่ควรพลาดในปี 2017

6 เทรนด์งานแต่งงานที่ไม่ควรพลาดในปี 2017

ต้อนรับปีใหม่ด้วยเทรนด์งานแต่งงานที่ไม่ซ้ำใคร แถมยังทำให้งานดูสนุก มีกิมมิคอีกด้วย เราเลยหยิบ 6 เทรนด์งานแต่งงานมาให้เหล่าบรรดาว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวได้นำไปเป็นแบบไว้จัดงานแต่งงาน รับรองว่างานของคุณต้องเป็นที่ประทับใจแน่นอน

เตรียมไว้ให้ดี 10 ช็อตนี้ต้องไม่พลาดให้ช่างภาพงานแต่งสแนปไว้

เตรียมไว้ให้ดี 10 ช็อตนี้ต้องไม่พลาดให้ช่างภาพงานแต่งสแนปไว้

งานแต่งงานคือวันสำคัญที่บ่าวสาวอยากจะเก็บทุกความทรงจำเอาไว้ในภาพถ่าย เราเลยมี 10 ช็อตสำคัญที่บ่าวสาวต้องไม่พลาดสะกิดบอก ช่างภาพในงานแต่ง

เทรนด์ เล็บเจ้าสาว ลายดอกไม้ แบบใหม่! อัพเกรดกว่าเดิม!

เทรนด์ เล็บเจ้าสาว ลายดอกไม้ แบบใหม่! อัพเกรดกว่าเดิม!

เล็บเจ้าสาว ลายดอกไม้ ฟังยังไงก็ดูซ้ำและน่าเบื่อเนอะ? แต่เทรนด์เล็บเจ้าสาวแบบใหม่นี้ คุณจะต้องยังไม่เคยเจอที่ไหนแน่นอน! คลิกดูด่วนเลยค่า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.