ส่วนผสมในสกินแคร์ที่ เจ้าสาว ผิวแพ้ง่าย ควรหลีกเลี่ยง!

เป็นเจ้าสาว ผิวแพ้ง่าย ต้องระวังในการเลือกสกินแคร์มากเป็นสองเท่า! ส่วนผสมอะไรบ้างที่ไม่ควรมี เราหาคำตอบมาให้แล้วค่ะ

จะเตรียมผิวเจ้าสาวก่อนแต่งงานว่ายากแล้ว เป็นสาวผิวแพ้ง่ายที่กำลังจะเป็นเจ้าสาวนี่ยากขึ้นเป็นสองเท่านะคะ! เพราะอยากอัพเกรดการดูแลผิวหน้าให้ยิ่งสวยเด้งก็ทำไม่ได้ จะลองนั่นลองนี่ที่ใครเค้าว่าดีก็กลัวจะแพ้ไปหมด แต่จะอยู่เฉยๆ ไม่ทำอะไรเลย ก็กลัวว่าวันแต่งงานผิวจะไม่โลกว์สวยออร่าดังใจ ฮืออออ….อย่าร้องไห้ไปค่ะ เรารู้ใจเหล่าว่าที่เจ้าสาวผิวแพ้ง่าย เลยรวบรวมความรู้มาให้แล้วว่า ส่วนผสมไหนในสกินแคร์ที่ ไม่ควรมี! เหล่าว่าที่เจ้าสาวผิวแพ้ง่ายจะได้มีไอเดียเวลาเลือกซื้อสกินแคร์ที่ใช่แบบไม่ต้องกลัวแพ้ค่ะ

ผิวแพ้ง่าย
Stella McCartney

น้ำหอม & สีสังเคราะห์

ข้อนี้ชัวร์ค่ะ เพราะส่วนผสมทั้งสองอย่างนี้คือส่วนผสมจากสารสังเคราะห์ นอกจากนั้น กลิ่นหอมของสกินแคร์หนึ่งชิ้นอาจจะประกอบขึ้นมาจากหัวน้ำหอมนับร้อยๆกลิ่นมาผสมกัน มีโอกาสสูงมากๆที่ผิวของเราจะแพ้อย่างใดอย่างหนึ่งในเหล่าส่วนผสมนับร้อยนี้

แอลกอฮอล์

เพราะว่าแอลกอฮอล์มีฤทธิ์ทำลายเกราะป้องกันผิวชั้นบน และยังทำลายจุลินทรีย์ชนิดดีที่ช่วยให้ผิวเราสมดุลอีกด้วย

ผิวแพ้ง่าย
Kiehl’s – Skin Rescuer Stress Minimizing Daily Hydrator

Retinol

ถึงแม้ว่ากรดวิตามินเอ หรือ เรตินอล จะสามารถช่วยลดเลือนริ้วรอยได้ แต่ไม่เหมาะกับการใช้บนผิวแพ้ง่ายอย่างยิ่ง เพราะผลข้างเคียงของสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของเรตินอลคือการทำให้ผิวแห้งตึงกว่าปกติ อาจจะยิ่งทำให้ผิวแพ้ง่ายเกิดอาการระคายเคืองจนลุกลามกลายเป็นอาการแพ้ได้ค่ะ

เอสเซนเชียล ออยล์

เรามักจะได้ยินบ่อยๆ ว่าเอสเซนเชียลออยล์คือส่วนผสมจากธรรมชาติ แต่นั่นก็ไม่ได้หมายความว่าจะไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ เพราะสารสกัดออยล์บางประเภท เช่น ซิตรัส มิ้นต์ ยูคาลิปตัส สามารถทำให้เกิดอาการแพ้ในบางคนได้ เพราะฉะนั้นสำหรับสาวผิวแพ้ง่ายทางที่ดีหลีกเลี่ยงเลยดีกว่าค่ะ

ผิวแพ้ง่าย
LA ROCHE-POSAY TOLERIANE ULTRA FACE & EYES INTENSE SOOTHING CARE

ซัลเฟต

ส่วนผสมที่เขียนบนฉลากว่า sodium laureth sulfate หรือ sodium laurel sulfate ก็คือซัลเฟต ที่มีคุณสมบัติดึงเอาความมันออกจากพื้นผิว (ก่อนหน้านี้จึงนิยมใช้กับแชมพูเพื่อให้ช่วยดึงเอาความมันบนหนังศีรษะออกไป แต่ปัจจุบันไม่นิยมแล้ว) การใช้ซัลเฟตจึงเป็นการดึงน้ำมันตามธรรมชาติที่เคลือบปกป้องผิวชั้นนอกอยู่ออกไป เพราะฉะนั้นกับผิวแพ้ง่ายที่บอบบางอยู่แล้ว แน่นอนว่าจะยิ่งทำให้ผิวของคุณแย่ลงค่ะ

สารกันเสีย & พาราเบน

สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของน้ำจะใช้สารกันเสีย เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำทำปฏิกริยาจนส่วนผสมอื่นๆเสียไปด้วย สารกันเสียที่นิยมใช้กันมากคือ พาราเบน ซึ่งที่จริงแล้วไม่มีอันตราย แต่สามารถกระตุ้นให้เกิดอาการแพ้กับผิวของบางคนได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งผิวที่เคยเป็นโรคสะเก็ดเงิน หรือลมพิษ ซึ่งโครงสร้างเกราะป้องกันผิวไม่แข็งแรง อีกหนึ่งส่วนผสมที่ไม่ควรมีในสกินแคร์คือ methylisothiazolinone ซึ่งสามารถก่อให้เกิดอาการแพ้และยังอันตรายต่อผิวอีกด้วย

Bioderma – Sensibio Light Soothing Moisturising Cream
เอาละค่ะ! รู้แล้วว่าส่วนผสมไหนที่ควรหลีกเลี่ยงให้ดี สำหรับเหล่าว่าที่เจ้าสาวผิวแพ้ง่าย ก็อย่าลืมดูกันดีๆ เวลาไปช้อปสกินแคร์ใหม่รอบหน้านะคะ แต่ทั้งนี้ ถ้าไม่ชัวร์จริงๆ เราแนะนำให้ปรึกษาแพทย์ผิวหนังผู้เชี่ยวชาญชัวร์สุดค่ะ หรือจะคลิกอ่าน ลิสต์สกินแคร์สำหรับเจ้าสาวผิวแพ้ง่าย ที่เราเคยนำเสนอไว้ก็ได้นะ 🙂

Credit Story: self.com

Credit Cover Photo: home.bt.com

Recommended

ชี้แจ้งให้รู้จุด...ซื้อข้าวตอก ดอกไม้ ถั่วงา ของหาง่ายในพิธีแต่งงานที่ไหนดี?

ชี้แจ้งให้รู้จุด…ซื้อข้าวตอก ดอกไม้ ถั่วงา ของหาง่ายในพิธีแต่งงานที่ไหนดี?

คำถามยอดฮิตของว่าที่บ่าวสาวหลายคู่ที่มักจะไถ่ถามเข้ามาหลังไมค์ของแฟนเราว่า “พี่คะ ข้าวตอก ดอกไม้ ถั่ว งา ที่ใช้โรยสินสอดไปหาซื้อที่ไหนได้บ้างคะ?” มาค่ะ วันนี้ฮีบินจะชี้แนะให้เอง...

4 ไอเดียยกแก้วเฮงานแต่งแบบไม่ซ้ำใคร

4 ไอเดียยกแก้วเฮงานแต่งแบบไม่ซ้ำใคร

การยกแก้วดื่มแล้วร้องไชโยโห่หิ้วในงานแต่งก็เป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่ขาดไปไม่ได้ แต่ว่าที่บ่าวสาวหลายคนอาจจะรู้สึกเบื่อกับแก้วไวน์ทรงสูง หรือเครื่องดื่มรสชาติเดิมๆ ไม่มีอะไรยูนีค แถมยังซ้ำจำเจกับงานแต่งทั่ว ไป คราวนี้ใครที่กำลังมองหากิมมิกเก๋ๆ ให้กับช่วงยกแก้ว ขอจัดให้! แล้วซีเควนท์ดื่มฉลองในงานแต่งของคุณจะสนุกขึ้นอีกเยอะ

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

9 แบบเค้กแต่งงานสีจัดดีเทลเต็มรับหน้าร้อน

วันนี้เราคัดแบบ เค้กแต่งงาน มาให้ว่าที่บ่าวสาวที่กำลังหาควานหาแบบเค้กเหมาะๆ รับหน้าร้อนมาให้ค่ะ แต่ละแบบจะเป็นยังไง ดีเทลไหนเหมาะกับคุณตามมาดูกันค่ะ

10 สถานที่แต่งงานในโบสถ์ชวนฝัน

10 สถานที่แต่งงานในโบสถ์ชวนฝัน

สาวๆ ที่นับถือศาสนาคริสต์หลายคนคงเคยใฝ่ฝันว่าอยากทำพิธีแต่งงานในโบสถ์ วันนี้ WE-Mag.Com จะพาไปเต็มอิ่มกับ 10 โบสถ์ที่อยู่ในที่พักต่างๆ จะสวยงาม ชวนฝัน แค่ไหนไปดูกันเลยจ้า...

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.