เจ้าสาวที่อยากผมยาว เรามีคำตอบเรื่อง ต่อผม เจ้าสาว จากช่างผมมืออาชีพมาให้!

เป็นเจ้าสาวผมสั้น หรือผมบาง ที่กลัวว่าผมจะยาวไม่ทันวันงานแน่ๆ แล้วจะ ต่อผม ดีไหมนะ? หรือช่างผมจะแก้ไขยังไงให้เราได้บ้าง ไม่ต้องนั่งมโนเอง เพราะเราหาคำตอบมาให้แล้ว!

เป็นอีกหนึ่งปัญหาของเจ้าสาวหลายคน เพราะไม่ใช่เจ้าสาวทุกคนที่จะมีผมยาวสลวยดกหนาประหนึ่งนางเอกโฆษณาแชมพูใช่มั้ยละคะ! ว่าที่เจ้าสาวที่มีผมสั้น หรือผมบาง แต่อยากได้ผมยาวสลวยแบบเจ้าหญิงในวันแต่งงานจะทำยังไงดี? จะต่อผมไปเองเลยจะดีไหมนะ? หรือจะใส่วิก? หรือช่างผมเจ้าสาวจะมีทางแก้ปัญหาอะไรให้เราได้บ้างนะ? ไม่ต้องมโนคำตอบไปเอง เพราะ แพรวเวดดิ้ง หาคำตอบมาให้แล้วจากการโทรสายตรงสัมภาษณ์ คุณ รัชนี รัศมี ช่างผมเจ้าสาวมืออาชีพผู้คร่ำหวอดในวงการผมเจ้าสาวและโฆษณามากว่า 10 ปี!
ต่อผม
bride.com

ปัญหาของเจ้าสาวผมสั้นหรือผมบางในการทำผมเจ้าสาวในวันแต่งงาน…

“ขึ้นอยู่กับทรงผมที่เจ้าสาวต้องการ ถ้าหากผมสั้น หรือผมบาง แต่อยากทำทรงเกล้ามวยเล็กๆ ไม่อลังการมาก ก็สามารถทำได้เลยโดยที่ไม่ต้องต่อผม แต่ถ้าอยากทำทรงหางม้ายาว ทรงปล่อยผมยาวสยาย อันนี้จะต้องใช้การต่อผมเข้ามาช่วยค่ะ”

การต่อผมเจ้าสาว ณ วันจริง ช่างผมจะใช้เทคนิคอะไรคะ?

“ส่วนใหญ่ที่นิยมกันคือ แฮร์พีซที่เป็นคลิป เพราะใช้งานสะดวกและช่วยให้ทรงผมออกมาดูธรรมชาติที่สุด โดยช่างผมจะใช้เทคนิคการติดแฮร์พีซซ่อนในช่อผมเป็นช่อๆ แล้วใช้ผมจริงของลูกค้าช่วยในการเบลนด์ให้ทรงผมโดยรวมดูเป็นธรรมชาติเหมือนผมจริงของลูกค้ามากที่สุด แต่ทั้งนี้ช่างก็จะดูความสั้นและความบางของเนื้อผมจริงลูกค้าด้วย ถ้าบางคนผมบางมาก จะติดแฮร์พีซหลายชั้น ลูกค้าก็อาจจะเจ็บได้เพราะน้ำหนักของแฮร์พีซจะถ่วงลงมาเยอะ อาจจะต้องคุยกันเรื่องการปรับเปลี่ยนทรงผมค่ะ”

ต่อผม
himisspuff.com

แล้วถ้าเจ้าสาวต่อผมมาเองแล้ว จะได้ไหมคะ?

“ได้ค่ะ แต่ทั้งนี้อยากให้คุยกับช่างผมก่อน ว่าเจ้าสาวจะมีการต่อผมเข้ามานะ ช่างจะได้เตรียมตัว เพราะช่างอาจจะต้องมีการปรับเปลี่ยนเทคนิคหน้างาน เพื่อให้ได้ทรงผมที่ดูเป็นธรรมชาติที่สุด”

แล้วถ้าเจ้าสาวอยากใส่วิกผม ได้ไหม? แล้วต้องทำยังไงบ้างคะ?

“ได้เหมือนกันค่ะ เคยมีเหมือนกันที่เจ้าสาวซื้อวิกผมเข้ามาเอง แล้วให้ช่างผมใส่ให้ แต่วิกผมจะมีหลายประเภทแล้วหลายราคา บางทีวิกผมราคาถูกที่ทำจากผมสังเคราะห์อาจจะมีปัญหาว่าดูไม่เป็นธรรมชาติเหมือนผมจริง รวมทั้งใช้งานได้ครั้งเดียวแล้วก็ต้องทิ้งเลย เจ้าสาวที่อยากใส่วิกผม สามารถลองปรึกษากับช่างผมเจ้าสาวเรื่องการเลือกวิกผมก่อนได้ก็จะดีมากค่ะ”

ต่อผม
weddingone.date

สรุปแล้ว มีอะไรที่เจ้าสาวควรบอกช่างผมก่อนเจอกันในวันแต่งงานจริงบ้างคะ?

“เซฟรูปทรงผมที่อยากได้ และอาจจะบอกช่างว่าตอนนี้ผมเราเป็นยังไง สั้นยาวแค่ไหน ถ้าอยากทำอะไรมาก่อน เช่น อยากต่อผมมาเอง อยากซื้อวิกผมมาเอง ก็สามารถบอกช่างก่อนเพื่อปรึกษากันก่อนได้ค่ะ”

คำแนะนำในการเตรียมเส้นผมของเจ้าสาว เพื่อให้ช่างผมทำงานง่าย

“จริงๆแล้ว ช่วงใกล้วันงานมากๆ ไม่ควรทำอะไรกับผมเยอะ เพราะยิ่งทำมากผมก็จะยิ่งลื่น ทำให้การจับช่อผมหรือม้วนลอนจะยากค่ะ ถ้าเป็นคนผมแห้ง แค่สระผมคืนก่อนวันแต่งงานแบบไม่ต้องลงครีมนวดผม ส่วนเจ้าสาวที่ผมมัน สระผมเช้าวันแต่งงานเลยก็ได้ ไม่ต้องลงครีมนวดผมเหมือนกัน

ไม่แนะนำให้ทำสีผมหลังช่วง 1 อาทิตย์ ก่อนแต่งงาน เพราะบางทีกลิ่นน้ำยาทำสีผมจะยังอยู่ และสีผมก็ยังไม่เข้าที่ด้วยค่ะ”

ต่อผม
moncheribridals.com

ว่าที่เจ้าสาวผมสั้น หรือผมบาง ได้ยินแบบนี้คงเบาใจขึ้นเยอะเลยใช่ไหมคะ? อย่าลืมเตรียมตัวกันตั้งแต่เนิ่นๆ เพื่อลุคสวยสุดเพอร์เฟคในวันแต่งงานกันนะ

ชอบคอนเท้นต์นี้ของเรา? คลิกอ่าน ทิปส์การเลือกผมเจ้าสาวที่เหมาะกับตัวเองจากช่างผมมืออาชีพ ที่นี่เลย

Recommended

เตรียมไว้ให้ดี 10 ช็อตนี้ต้องไม่พลาดให้ช่างภาพงานแต่งสแนปไว้

เตรียมไว้ให้ดี 10 ช็อตนี้ต้องไม่พลาดให้ช่างภาพงานแต่งสแนปไว้

งานแต่งงานคือวันสำคัญที่บ่าวสาวอยากจะเก็บทุกความทรงจำเอาไว้ในภาพถ่าย เราเลยมี 10 ช็อตสำคัญที่บ่าวสาวต้องไม่พลาดสะกิดบอก ช่างภาพในงานแต่ง

11 เทรนด์ดอกไม้ที่เข้ากั้น เข้ากันกับธีม Greenery

11 เทรนด์ดอกไม้ที่เข้ากั้น เข้ากันกับธีม Greenery

ดูเหมือนในปีนี้เทรนด์รักธรรมชาติจะมาแรงเหลือเกิน ล่าสุดเทรนด์สีโทน Greenery ก็ถูกนำมาใช้ในงานแต่งงานให้เห็นกันบ้างแล้วในปีนี้ เราจึงขอนำเทรนด์ดอกไม้ที่สามารถใช้ร่วมกับเทรนด์สี Greenery ได้เข้ากันอย่างดีเยี่ยม ลองนำไปมิกซ์แอนด์แมทซ์กันดูนะสาวๆ

รวมแบบเทียร่าเจ้าหญิงในงาน Royal Wedding สวยงามน่ายลขนาดไหน มาดูกัน

รวมแบบเทียร่าเจ้าหญิงในงาน Royal Wedding สวยงามน่ายลขนาดไหน มาดูกัน

มาลองดูแบบ เทียร่าเจ้าหญิง ในชีวิตจริงกันดีกว่าว่าจะสวยงามขนาดไหน กับแบบเทียร่าในงาน Royal Wedding จะสวยงามน่ายลขนาดไหน ไปดูกัน

พูดคุยกับช่างทำผม-แต่งหน้าเจ้าสาวอย่างไร ให้รู้สึกไม่พลาดในความสวยนี้

พูดคุยกับช่างทำผม-แต่งหน้าเจ้าสาวอย่างไร ให้รู้สึกไม่พลาดในความสวยนี้

จะสวยแล้วต้องรอบคอบด้วยน้า ก่อนเข้ารับบริการ แต่งหน้าทำผมเจ้าสาว ก็ควรที่จะพูดคุยรายระเอียดยิบย่อยต่อไปนี้ให้ชัวร์ จะได้สวยอย่างมั่นใจ!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.