กระชับรักด้วย ‘อ่างอาบน้ำ’ ไอเท็มเด็ดที่ขาดไม่ได้ในเรือนหอ

อ่างอาบน้ำ  ไอเท็มชิ้นเด็ดที่ RIYA แนะนำว่าควรมีในเรือนหอ เพราะนอกจากจะเป็นการอาบน้ำที่แสนผ่อนคลายแล้ว ใครจะไปคิดว่าอ่างอาบน้ำยังเป็นสถานที่กระชับรักให้แน่นแฟ้นได้ด้วยนะ

อ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำแบ่งบออกเป็น 2 แบบหลักๆ คือ อ่างอาบน้ำประเภท อ่างลอยตัว  ซึ่งอ่างแบบนี้มักจะมีดีไซน์สวยๆ เพราะต้องโชว์ตลอดทั้งเรือนร่าง แถมข้อดีคือซ่อมบำรุงง่าย ตัวอย่างที่เห็นกันบ่อยๆ ก็พวก อ่างถังไม้ อ่างอาบน้ำวินเทจ

อ่างอาบน้ำแบบที่สองคือ อ่างฝังตัว ที่ต้องมีการก่อปูนเป็นแท่นรองรับ หรือฝังลงไปในพื้น โผล่มาแค่ขอบอ่าง ซึ่งก็เป็นแบบที่เราเห็นได้บ่อยๆนั่นแหล่ะ แถมอ่างแบบนี้ราคายังถูกกว่าอ่างแบบลอยตัวด้วยนะ

วิธีการเลือกก็ไม่ยาก เพราะมีหลักการง่ายๆ 4 อย่าง คือ วัสดุที่นำมาผลิต ขนาด รูปร่าง และระบบของอ่าง

เธอนั่นหนา ทำมาจากอะไร

วัสดุที่นิยมนำมาทำอ่างอาบน้ำตอนนี้มีอยู่ 2 อย่าง คือ อะคิริค ที่นอกจากจะทนทานแล้ว ยังทำความสะอาดง่าย และมีความยืดหยุ่นสูง จะบิด จะเบี้ยว จะเล่นท่ายากกี่ท่าก็ได้โม้ดดดดดด

ส่วนอีกวัสดุคือ ไฟเบอร์กราสเคลือบเจล มีน้ำหนักเบา ราคาไม่แรง แต่ข้อเสียรุนแรงคือ ไม่ค่อยทนเท่าไหร่ ใช้ไปสักระยะจะปรากฏรอยแตกลายงาได้ ฉะนั้นรู้ไว้เลยนะคะว่า อ่างชนิดนี้ไม่ทนต่อกิจกรรมที่ต้องเคลื่อนไหวรุนแรง

ใหญ่โต อลังการ

อ่างอาบน้ำ

อ่างอาบน้ำมีหลายขนาด สำหรับอาบคนเดียว จะมีความกว้างแค่ประมาณ 60-80 เซนติเมตร ลงไป 2 คนเนี่ยอึดอัดทำอะไรก็ไม่ถนัดหรอก สำหรับสองคนต้องมีเนื้อที่กว้างสัก 90 -120 เซนติเมตร กำลังดี คราวนี้จะลงเดี่ยว ลงคู่ ไปพลิกคว่ำ พลิกหงายแค่ไหนก็สบาย

ทรวดทรงองค์เอว

อ่างอาบน้ำ

รูปทรงของอ่างอาบน้ำก็สำคัญเช่นเดียวกัน ว่าเหมาะกับห้องน้ำขนาดเล็กใหญ่ อย่างอ่างอาบน้ำสี่เหลี่ยมยาว ที่เราเห็นกันจนชินตาใช้พื้นที่น้อย เหมาะกับไว้ในห้องน้ำเล็กๆ

อ่างเข้ามุม สำหรับชาวห้องน้ำเล็กเช่นเดียวกัน แต่เบื่ออะไรที่มันซ้ำซากจำเจ แถมแบบเข้ามุมเนี่ย ถ้าบริหารพื้นที่ดีๆ นั่งทับซ้อนกันสักหน่อย ก็ลงพร้อมกัน 2 ได้สุขสำราญเลยละ

สุดท้ายทรงกลม อันเนี้ย กว้างใหญ่มว๊าก ถึงจะดำผุด ดำว่ายไม่ได้ แต่ปูไต่ได้สบายมาก

น้ำพุ น้ำผุด

อ่างอาบน้ำราคาแรงๆ ส่วนใหญ่มักจะมีลูกเล่นที่คล้ายเป็นการนวดผ่อนคลายไปในตัว ซึ่งก็มีอยู่ 2 ระบบเช่นเดียวกัน ระบบแรก คือ Whirlpool Jets ที่จะเป็นการดูดเอาน้ำในอ่างนั่นแหล่ะ พ่นผ่านหัวเจ็ท ให้อารมณ์การนวดที่รุนแรงถึงใจ แต่ใช้ไปสักระยะจะมีปัญหาเรื่องน้ำค้างอยู่ในระบบ ทำให้ไม่ค่อยถูกสุขอนามัยสักเท่าไหร่

อีกระบบคือ Air Pool Pump เป็นระบบที่อ่างอาบน้ำจะพ่นอากาศออกมาเป็นรูเล็ก ระบบนี้จะไม่ก่อปัญหาทางสุขอนามัย แต่ว่าสัมผัสที่ได้มันออกจะนุ่มนวลไม่เร้าใจสักเท่าไหร่ อาจต้องหันมานวดกันเองเพื่อคลายเมื่อย

สาธยายครบทั้ง 4 ด้าน น่าจะทำให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น แต่ว่าทางทีดีเวลาเลือกซื้อ RIYA อยากให้ไปลองเองกับตัวด้วยว่า อ่างที่เราเลือก มันเข้ากับรูปร่าง ความสูงของเราหรือเปล่า เพราะเจ้าอ่างอาบน้ำเนี่ย ราคาก็ไม่ใช่ถูกๆ แถมไม่ได้ซื้อกันบ่อยๆด้วย จริงม่ะ

ข้อมูลและภาพ : http://community.akanek.com , http://www.pqsenior.com , www.ajc.com ,www.minimalisti.com ,www.diamondspas.com

 

Recommended

6 วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017

6 วิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017

จะเป็นแม่บ้านมือหนึ่งยุคนี้ ต้องไม่ใช่แค่ปัดกวาดเช็ดถูสะอาดเอี่ยมอ่องเท่านั้น แต่ต้องฉลาดหลักแหลมรอบด้านด้วย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่ขอบอกเลยว่าห้ามพลาด เราจึงมีวิธีประหยัดค่าใช้จ่ายในบ้านตามสไตล์แม่บ้าน 2017 มาฝากกัน

5 สิ่งที่หนุ่มๆ คิดเกี่ยวกับ “ยอดปทุมถัน” ของสาวๆ

5 สิ่งที่หนุ่มๆ คิดเกี่ยวกับ “ยอดปทุมถัน” ของสาวๆ

“หัวนม” จุดยุทธศาสตร์ที่ทำให้ชายและหญิงรู้สึกถึงอะไรๆ มากมายอย่างไม่น่าเชื่อ แต่หนุ่มๆ เนี่ยเขาคิดกับหัวนมคุณคนละประเด็นกันเลย แต่เขาคิดกันยังไง มาดูกันค่ะ

รักหนักแน่น กับ 4 เรื่องช่วยเสริมความสตรองให้ชีวิตคู่

รักหนักแน่น กับ 4 เรื่องช่วยเสริมความสตรองให้ชีวิตคู่

คงไม่มีใครอยากให้ ชีวิตคู่ ต้องพังไม่เป็นท่า หรืออยู่ด้วยกันแบบปราศจากความสุขประมาณว่าก็อยู่ๆ กันไปจริงไหมคะ แต่พอเจอบางสถานการณ์ก็กระตุ้นความหงุดหงิดจนต้องถามตัวเองว่าจะไปต่อดีไหม เอาเป็นว่าก่อนจะผลีผลามแยกย้าย ลองใช้ 4 เรื่องนี้กระชับสัมพันธ์กันอีกสักรอบค่อยตัดสินใจ   ตั้งสติคิดก่อนเหวี่ยง เวลาที่เจอเรื่องอะไรก็ตามที่ทำให้คุณรู้สึกแย่กับอีกฝ่าย จงเริ่มต้นจากการบอกตัวเองให้ใจเย็น ตั้งสติและคิดให้รอบถึงต้นเหตุของการกระทำก่อนจะแสดงอาการไม่พอใจหรือเหวี่ยงวีนรุนแรงก็จะช่วยให้คุณไม่ต้องเปิดศึกปะทะคารมได้นะคะ นอกจากนี้ข้อดีของการตั้งสติคิดก่อนก็คือ คุณจะได้ฝึกตัวเองให้มีเหตุผลมากขึ้นอีกขั้นด้วยนะคะ เข้าใจสถานการณ์ชีวิตของอีกฝ่าย บางครั้งความกดดันภายในจิตใจของอีกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องสุขภาพ รวมถึงปัญหาของครอบครัวฝั่งเขา ก็ส่งผลทำให้การแสดงออกกับคุณซึ่งอยู่ในฐานะคู่ชีวิตแปลกไปจากเดิม เช่นจากที่เคยขี้เล่นก็กลายเป็นคนนิ่งขรึม อารมณ์ขึ้นหงุดหงิดง่ายทั้งที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เผลอๆ บางทีก็พูดจาไม่เข้าหูโดยไม่รู้สาเหตุ ซึ่งถ้าคุณรู้อยู่แล้วว่า ณ ตอนนี้ ชีวิตเขากำลังเผชิญปัญหาอยู่ก็อย่าถือเป็นอารมณ์ อย่าเอามาน้อยใจเลยนะคะ ในทางตรงข้ามคือต้องยิ่งเข้าใจและเป็นกำลังใจเคียงข้างให้เขาผ่านพ้นไปให้ได้ แบ่งเบาปัญหาแบบไม่ก้าวก่าย บางคนเวลามีปัญหาก็ไม่อยากรบกวนให้ใครมาเดือดร้อนด้วย จึงอยากลงมือแก้ไขปัญหาด้วยตัวเอง แต่คุณเอง ซึ่งอาจจะอยู่ในฐานะสามีหรือภรรยาก็นิ่งเฉยดูดายไม่ได้ ถ้าอย่างนั้นก็ปล่อยให้อีกฝ่ายลงมือแก้ปัญหาตามที่เขาต้องการค่ะ แล้วคุณทำหน้าที่ช่วยแบ่งเบาปัญหาด้วยการรอดูจังหวะให้เหมาะๆ แล้วค่อยแสดงความเห็นหรือให้ความเห็นในยามที่เขาร้องขอก็พอ เพราะในระหว่างที่เขามีปัญหา สมองอาจไม่แล่นเท่าไหร่หรือคิดวนเวียนจนหาทางออกไม่เจอ คุณอาจเป็นคนที่ช่วยเปิดความคิดสู่ทางออกของปัญหาได้ แบบนี้แหละค่ะที่คุณช่วยแบ่งเบาให้เขาได้โดยที่ไม่ไปก้าวก่ายปัญหาหรือศักยภาพของตัวเขามากเกินไป เติมความเอื้ออาทรให้กันเสมอ หัวใจสำคัญที่จะทำให้ชีวิตคู่มีแต่เดินหน้าไม่ได้มีแค่เพียงการให้ความรักที่แสนหอมหวานด้วยการมอบดอกไม้ทุกวันพิเศษ การกอดกันแล้วหลับไป แต่คือการแสดงออกซึ่งความห่วงใย เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ และหวังดี ซึ่งคุณทั้งคู่ควรมีและมอบให้กันอย่างสม่ำเสมอ ลองทำกันดูนะคะ แล้วเชื่อเถอะค่ะความรัก ความเข้าใจที่ก่อเกิดจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณเดินหน้าสู่อนาคตอันสวยงามที่ตั้งใจไว้ […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.