อาหารต้องห้ามถ้าอยากให้เซ็กส์ปึ๋งปั๋ง

บ่อยครั้งเหลือเกินที่จะได้ยินว่าอย่ากินนั่นนี่เด็ดขาดถ้าไม่อยากให้เจ้าหนูฝ่อ หรือโดนเม้าท์ว่า เซ็กส์ ห่วย ก็พอดีมาดามได้เจอกับนักโภชนาการก็เลยเก็บเกี่ยวความรู้จนได้ข้อสรุปมาว่า มีเมนูมากมายที่จงเลี่ยงซะ ถ้าไม่อยากให้ฮอร์โมนเพศชายของเขาลดระดับต่ำเตี้ยเรี่ยดิน

ป็อปคอร์น

ใครชอบดูหนังไป กินป๊อปคอร์นไป ขอให้รู้ไว้เลยว่า ถ้านานๆ กินทีมาดามไม่ว่า แต่ถ้าเข้าโรงหนังก็กิน อยู่บ้านก็กินแบบนั้น เตรียมตัวได้เลยว่าอารมณ์ทางเพศจะลดลงโดยไม่รู้ตัว เพราะในป๊อปคอร์นที่ว่านี้มีกรดเปอร์ฟลูโอโรออกซ์ทานิกที่ส่งผลทำให้การอยากมีเซ็กซ์ลดลงเเละในระยะยาวจะทำให้อัณฑะเกิดความผิดปกติด้วย

ชีสต์

รู้กันอยู่แล้วว่าชีสต์ผลิตมาจากนมวัวและวัวส่วนใหญ่ถูกเลี้ยงด้วยฮอร์โมน ฉะนั้นหากกินชีสต์เป็นประจำจะส่งผลให้การผลิตฮอร์โมนเพศของร่างกาย ทั้งเอสโตรเจนเเละเทสโทสเตอโรนผิดปกติ ซึ่งจะทำให้การอยากมีเซ็กซ์ลดลงด้วย

มิ้นต์

เห็นหอมๆ เย็นๆ แต่ฤทธิ์ร้ายใช่ย่อย เพราะสารเมนทอลในใบมิ้นต์ส่งผลให้การหลั่งของฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลง มีผลทำให้การมีเซ็กซ์จำนวนครั้งลดน้อยลงด้วย

ถั่วเหลือง

ถ้ากินมากไปแบบว่า กินทุกวันๆ ในปริมาณวันละ 120 มิลลิกรัม ทำให้ระดับฮอร์โมนเทสโทสเตอโรนลดลงและเกิดเป็นภาวะเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ เพราะเอสโตรเจนที่พบมากในถั่วเหลืองจะไปกดการทำงานของฮอร์โมนเพศชายและสารไฟโตรเอสโตรเจนจะไปลดจำนวนอสุจิ ซึ่งปิดท้ายว่ามังกรไม่ผงาดด้วยล่ะ

โซดา

น้ำโซดามีส่วนประกอบของน้ำตาลแอสปาเเตม ซึ่งมีผลทำให้การหลั่งสารซีโรโทนินในร่างกายลดลง ซึ่งนั่นทำให้อารมณ์ความอยากมีเซ็กซ์ลดลงด้วย

แอลกอฮอล์ 

การดื่มแอลกอฮอล์ในปริมาณที่มากเกินไปมีผลต่อตับ ซึ่งส่งผลให้ฮอร์โมนเอสโตรเจนในร่างกายสูงขึ้นและอัณฑะทำงานผิดปกติจนผลิตฮอร์โมนเทสโทสเทอโรนลดลง นอกจากนี้การดื่มจัดยังมีผลไปกดระบบประสาทส่วนกลาง ทำให้อวัยวะเพศไม่แข็งตัวไปชั่วขณะด้วยนะจ้ะ

หอยนางรม

ใครว่าหอยนางรมเจ๋งแน่ในเรื่องเพศขอให้คิดใหม่ เพราะหอยทะเลทั้งหลายมักจะดูดซับสารพิษและเชื้อโรคในทะเลไว้ ถ้าโด๊ปมากไปนี่กลายเป็นโทษทันที ลองเปลี่ยนมาเพิ่มธาตุสังกะสีด้วยอาหารอย่างเช่น ผักโขมที่มีปริมาณสังกะสีสูง แต่ปริมาณแคลอรีต่ำ จะดีต่อสุขภาพมากกว่า

สารให้ความหวานเทียม

มีส่วนผสมที่ก่อให้เกิดปัญหากับฮอร์โมนซีรีโทนิ หากกินมากเกินไป ฮอร์โมนตัวนี้จะลดระดับลงจนมีผลต่ออารมณ์และความใคร่ เพราะสารให้ความหวานมีผลต่อระบบประสาทนั่นเอง

อาหารกระป๋อง

อาหารกระป๋องเต็มไปด้วยโซเดียมและปริมาณโพแทสเซียมต่ำ อาจนำไปสู่โรคความดันโลหิตสูง จนร่างกายมีความดันโลหิตเลี้ยงไปยังส่วนต่างๆ ของร่างกายได้ไม่สม่ำเสมอ และยังลดการไหลของเลือดไปยังอวัยวะเพศชาย ทีนี้ปัญหาเรื่องการแข็งตัวของอวัยวะเพศชายกับการหลั่งเร็วก็ตามมาติดๆ

อาหารทอดและอาหารขยะ

อาหารทอดและจังก์ฟูด โดยเฉพาะอาหารทอดทุกชนิดจะมีไขมันทรานส์แทรกอยู่ เวลาทอดก็จะทอดโดยใช้น้ำมันพืชผ่านความร้อนผ่านกระบวนการเติมไฮโดรเจน ทำให้ระดับฮอร์โมนเพศลดต่ำลงและยังเป็นสาเหตุให้คุณภาพในการผลิตสเปิร์มลดลง และเสื่อมสมรรถภาพทางเพศในที่สุด

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ : www.wearandcheer.com

Recommended

คัดมาให้ใส่กับ 10 ชุดแต่งงานสไตล์มินิมอล  สวยเรียบแต่ไม่จำเจ

คัดมาให้ใส่กับ 10 ชุดแต่งงานสไตล์มินิมอล สวยเรียบแต่ไม่จำเจ

ชุดแต่งงานแบบใหญ่โตฟูฟ่องอาจไม่ใช่ภาพแรกของความเป็นเจ้าสาวเสมอไป แต่กลายมาเป็น ชุดแต่งงานสไตล์มินิมอล เรียบง่ายที่บ่งบอกความเป็นตัวเองมากขึ้น

7 เทคนิคกระชับพื้นที่ใจ ให้รักทางไกลได้ใกล้กว่าที่เคย

7 เทคนิคกระชับพื้นที่ใจ ให้รักทางไกลได้ใกล้กว่าที่เคย

รักทางไกล ของหลายคู่ที่ต้องทำงานหรือเรียนกันคนละที่ ทำให้โอกาสที่จะได้เจอกันนั้นลดน้อยลงไปด้วย จนระยะทางที่ไกลกันอาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ และทำให้ความรักที่มีให้กันสั่นคลอนได้ในที่สุด วันนี้เราจึงหยิบเอา 7 เคล็ดลับที่จะช่วยให้คุณรักษาความสัมพันธ์ระยะไกลไว้ได้มาฝากกันค่ะ ลองดูไว้ไม่เสียหาย แถมทำตามได้ไม่ยากเกินความสามารถและความรักที่คุณมีให้กันแน่นอนค่ะ 😉   1.ไว้ใจกันและกัน มันเป็นเรื่องยากที่จะทำให้ความสัมพันธ์ระยะไกลพัฒนาขึ้นไปอีกขั้น หากปราศจากความไว้ใจกันนะคะ เอาเป็นว่าทั้งสองฝ่ายควรหันมาเรียนรู้และทำความเข้าใจในเรื่องต่าง ๆ ของอีกคนให้มาก เพื่อสร้างความไว้ใจ โดยการพูดคุยกันอย่างตรงไปตรงมาและทำให้อีกฝ่ายรู้สึกว่าเป็นคนสำคัญเข้าไว้ ซึ่งวิธีนี้จะช่วยลดระยะห่างทางใจได้มากเลยทีเดียว 2.คอยอัพเดทเรื่องของตัวเองให้อีกฝ่ายรู้เสมอ เนื่องจากว่าคุณสองคนต้องอยู่ห่างไกลกัน ทำให้การนัดเจอเป็นเรื่องยาก ดังนั้นเมื่อมีโอกาสได้คุยกันไม่ว่าจะผ่านโทรศัพท์หรือแชทออนไลน์ ก็ควรคุยแลกเปลี่ยนเรื่องที่แต่ละคนประสบมา ทั้งเรื่องเล็กและเรื่องใหญ่ อย่างน้อยมันก็ทำให้คุณรู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับคนรักของคุณบ้าง เพราะหากไม่มีการพูดคุยกันมากพอ ก็เป็นเรื่องยากที่จะรักษาความสัมพันธ์ที่มีต่อกันได้นะคะ 3.คุยแบบเห็นหน้ากันให้บ่อยเข้าไว้ แม้ว่าคุณจะคุยกับแฟนเป็นประจำ แต่นั่นก็เป็นแค่เสียงหรือข้อความเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าต่างคนก็ย่อมอยากจะเห็นหน้ากันด้วยความคิดถึงอยู่แล้ว ดังนั้นลองเปิดเว็บแคมหรือเฟซไทม์คุยกันก็ได้ นอกจากจะได้เห็นหน้าค่าตากันแล้ว คุณยังทำหน้าตาตลก ๆ และหยอกล้อกันได้ด้วย ซึ่งเป็นวิธีที่ทำให้คุณสองคนรู้สึกใกล้ชิดกันมากขึ้นนั่นเองค่ะ 4.เจอกันให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ การนัดเจอกันอาจเป็นเรื่องยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตารางเวลาไม่ตรงกันหรืออยู่ไกลกัน แต่เมื่อมีโอกาสดี ๆ อย่างในช่วงสุดสัปดาห์หรือวันหยุดพิเศษแล้วละก็ รีบคว้ามันเอาไว้เลย แล้วนัดเจอกัน เพื่อไปเดินเล่น ดูหนัง และกินข้าวกันสองคน จะเป็นเรื่องที่ดีมาก เพราะมันทำให้คุณและคนรักรู้สึกดีและผ่อนคลายมากขึ้นจากความคิดถึงที่มีให้กันนั่นเอง 5.อย่าทำตัวขี้หึงเกินไป แน่นอนว่าเมื่อคุณทั้งสองอยู่คนละที่ […]

5 เทคนิคตัดรายชื่อแขก...การันตีงานนี้ไม่มีดราม่า

5 เทคนิคตัดรายชื่อแขก…การันตีงานนี้ไม่มีดราม่า

สิ่งหนึ่งที่บ่าวสาวมักจะเป็นกังวลและต้องทำการบ้านอย่างมากในการเตรียมงานแต่งคือการลิสต์ รายชื่อแขก แต่ที่ยากกว่าคือเมื่อแขกล้นจะตัดยังไงไม่ให้เสียใจกันทีหลัง

8 เรื่องสำคัญห้ามมองข้ามถ้าอยากจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์

8 เรื่องสำคัญห้ามมองข้ามถ้าอยากจัดงานแต่งงานเอาท์ดอร์

บางคู่ตั้งธงไว้เลยว่า ถ้าแต่งงานเมื่อไหร่ จัดแต่งกลางแจ้งแบบ งานแต่งงานเอาท์ดอร์ ชัวร์ แต่ฝันของคุณจะสวยงามแค่ไหน ก็อยู่ที่การเตรียมความพร้อมแบบรอบด้าน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.