เมื่อพ่อเราไฝว้กับแฟนหนุ่ม ! เรามีทางออก

เมื่อคุณแฟนสุดที่รักไม่ค่อยจะลงรอยกับคุณพ่อในดวงใจ คนกลางอย่างสาวๆ ก็ต้องอึดอัดสิคะ แต่วิธีสงบศึกก็มีนะ ลองทำกันดู แล้วรับรองว่าจะทำให้ทั้งสองฝ่ายหันมารักใคร่กลมเกลียวกันได้แน่นอน

  1. ทำความรู้จักแบบเนียนๆ

การที่พ่อเราไฝว้กับแฟนหนุ่มเรานั้น อาจเป็นเพราะทั้งสองฝ่ายยังไม่รู้จักกันดี หรือไม่รู้จักตัวตนที่แท้จริงของกันและกัน สาวๆ จึงต้องทำตัวเป็นทูตสัมพันธ์ไมตรีให้กับทั้งสองแต่ทริกคือทำแบบเนียนๆ ไม่โจ่งครึ้มจนเกินไป ค่อยๆ ป้อนข้อมูลในด้านดีของแต่ละฝ่ายให้อีกฝ่ายฟังจะได้ ค่อยๆ ซึมซับไปวันละนิดละหน่อย ก็แหม…ขนาดน้ำหยดลงหินทุกวัน หินมันยังกร่อน แล้วใจคนละคะ ไม่นานเกินรอ ชัวร์ !

2. ทำตัวเป็นคนกลางที่ดี

เข้าใจนะคะ ว่าคนกลางอย่างเราไม่รู้จะทำอย่างไร ให้คนที่เรารักทั้งสองคนสมานฉันท์กันได้ แต่อย่าพึ่งอารมณ์เสียไปเลยนะ ห้ามไปหงุดหงิดใส่คุณพ่อว่าทำไมถึงไม่เข้าใจแฟนของคุณ เพราะคุณพ่ออาจมีเหตุผลบางอย่าง หรือเป็นห่วงเรามากไปเลยไม่ไว้ใจว่าแฟนเราจะดูแลเราได้รึป่าว และก็ห้ามไปหงุดหงิดใส่คุณแฟน ว่าทำไมเธอถึงไม่ยอมๆ พ่อฉันบ้างละ เราต้องใจเย็นเข้าไว้นะคะ พยายามพูดเรื่องดีๆ ของอีกฝ่ายให้รับรู้เข้าไว้จะดีกว่า

3. หาโอกาสให้ได้มาเจอ และทำกิจกรรมร่วมกัน

ถ้าอะไรๆ ยังไม่ดีขึ้น แนะนำว่าลองหากิจกรรมทำร่วมกันดูสิคะเช่น แรกๆ อาจไปรับไปส่งที่บ้านเพื่อจะได้เจอหน้ากันวันละไม่กี่นาทีก็ยังดี จากนั้นจึงค่อยๆ เลื่อนขั้นไปทานอาหารร่วมกัน ออกทริปกระชับความสัมพันธ์โดยการไปเที่ยวต่างจังหวัดกันทั้งครอบครัว เปิดโอกาสให้คุณพ่อกับคุณแฟนได้อยู่ด้วยกันสองต่อสอง ลองทำกิจกรรมร่วมกัน เพื่อที่จะได้มีเวลาพูดคุยกันมากขึ้น ไม่แน่กลับจากทริปนี้อาจกอดคอกันมาเลยก็ได้นะ

4. ใช้ตัวช่วย

คนเรานะ เวลามีคนใกล้ตัวบอกอะไรมักจะไม่ค่อยเชื่อจริงไหมคะ ? แต่ถ้ามีบุคคลที่ 3 บอกเมื่อไร จะเริ่มเอะใจ หรือลังเลขึ้นมาทันที ยิ่งถ้าคุณแม่ไม่ได้มีปัญหาอะไร ก็ลองให้คุณแม่ หรือเพื่อนของคุณที่สนิทกับคุณพ่อช่วยพูดดูสิค่ะ ส่วนคุณก็ไปพูดโน้มน้าวใจคุณแฟนเข้าไว้ ว่าให้เขาอดทน เพราะยังไงแล้วเป็นเด็กก็ต้องนอบน้อมเคารพผู้ใหญ่เป็นธรรมดา เชื่อว่าไม่นานต้องใจอ่อน รักใคร่กันแน่นอน

5. ดีจริงต้องย้ำสาร บกพร่องกล่อมให้ปรับปรุง

ถ้าแฟนหนุ่มของคุณดีจริง คุณก็ต้องมั่นใจและยืนยันกับคุณพ่ออย่างแน่วแน่ เพราะคุณพ่ออาจกำลังมองดูว่าผู้ชายคนนี้จะจริงใจกับลูกสาวเรารึเปล่า ? เพราะถ้าแฟนของคุณท้อกับปัญหาที่เจอ ก็แปลว่าในอนาคตถ้าเจอปัญหาที่หนักกว่านี้แล้วจะรับมือได้อย่างไร ทั้งนี้คุณก็ควรให้กำลังใจทั้งสองฝ่าย แต่ถ้าแฟนคุณมีข้อบกพร่องตรงไหนก็ต้องปรับปรุงนะคะ อย่าคิดที่จะให้คุณพ่อปรับปรุงเชียวละ เพราะยังไงแล้วไม้แก่ก็ต้องดัดยากกว่าไม้อ่อนอยู่แล้ว ยิ่งเด็กกว่าด้วยแล้วก็ต้องยอมผู้ใหญ่ถึงจะถูก

6. เปิดใจคุย

สุดท้ายแล้วถ้าคุณพ่อและคุณแฟนยังไม่ลงรอยกันจริงๆ ลองพูดกันตรงๆ หรือเปิดใจคุยกันไปเลย โดยการที่คุณอาจถามคุณพ่อว่าไม่ชอบอะไร ไม่พอใจอะไรในตัวคุณแฟน แล้วคุณแฟนละ เคารพพ่อตามากน้อยเพียงใด มีสัมมาคารวะหรือป่าว ทำตัวให้พ่อตาเชื่อถือได้ไหม ลองพาทั้งสองมาเปิดใจคุยกันต่อหน้าคุณ บ้างทีอาจไม่มีอะไรใหญ่โตเลย แค่อคติมันบังตาก็เท่านั้น

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับวิธีสงบศึกเมื่อพ่อตาไฝว้กับลูกเขย คนกลางอย่างเราต้องอดทนเป็นพิเศษ และเข้าใจทั้งสองฝ่ายว่าเข้าต้องการอะไร ในที่สุดแล้วเวลาจะช่วยให้ทุกอย่างดีขึ้นเองนะจ๊ะ เป็นกำลังใจให้ทุกคนจ้า

เรื่อง : หนูแนนแสนซนคนน่ารัก

ขอบคุณภาพจาก : www.welt.de

Recommended

10 สุดยอดสถานที่จัดงานแต่งงานทั่วไทยในบรรยากาศวัง

10 สุดยอดสถานที่จัดงานแต่งงานทั่วไทยในบรรยากาศวัง

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังมองหาสถานที่สวยๆ บรรยากาศหรูหราสำหรับจัดงานแต่งอยู่ละก็ วันนี้เราได้รวบรวม 10 สถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่มาพร้อมบรรยากาศสุกหรูราวกับจัดงานแต่งในวังมาฝาก จะมีที่ไหนบ้าง มาดูกันเลย

รวมพิกัด 10 สวนสวยในโรงแรมมีไว้ให้จัดงานแต่ง

รวมพิกัด 10 สวนสวยในโรงแรมมีไว้ให้จัดงานแต่ง

งานแต่งในสวน เป็นงานแต่งในฝันของสาวๆ หลายคน ที่จะวาดภาพถึงพื้นหญ้าสีเขียว กับงานแต่งสีขาว แต่กว่าจะเจอสวนสวยที่ถูกใจ ก็พาลเอาห่อเหี่ยวอยากจะล้มความฝันยอมไปแต่งงานใต้หลังคาและโคมแชนเดอเลียเหมือนเดิม เราไม่ยอมให้สาวๆ ละทิ้งความฝัน จึงจัด 10 โรงแรมที่มีสวนสวยพร้อมบริการครบถ้วนมาให้ สาวๆ แค่เลือกแล้วโทรหาเป็นอันจบ

เจ้าสาวห้ามพลาด! 5 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์ บำรุงผิว ให้ยิ่งเห็นผล

เจ้าสาวห้ามพลาด! 5 วิธี เพิ่มประสิทธิภาพสกินแคร์ บำรุงผิว ให้ยิ่งเห็นผล

ไม่ต้องลงทุนซื้อสกินแคร์ใหม่ แค่รู้ทิปส์ 5 อย่างนี้ สกินแคร์ที่เจ้าสาวใช้ บำรุงผิว อยู่ก็สามารถเห็นผลได้เร็วขึ้นและชัดเจนขึ้น มีวิธีไหนบ้าง คลิกเลยค่ะ

4 เซ็กส์น่าลองในวันที่ฝนพรำ

4 เซ็กส์น่าลองในวันที่ฝนพรำ

วันก่อนตอนสามทุ่มกว่าๆ มาดามรถติดอยู่ในเมือง บรรยากาศรอบตัวมีแต่พายุฝนกระหน่ำ นั่งเหงาๆ ในรถก็คิดขึ้นมาว่า เอ๊ะๆๆๆ ในวันที่ฝนพร่ำแบบนี้จะมีใครจัดเซ็กส์กันบ้างไหมน๊า แล้วถ้าจัดกลางสายฝนจะจัดอีท่าไหนดี คิดมาได้ประมาณนี้ก็คิดต่อทันทีว่าจริงๆ แล้วก็จัดได้นะ แถมน่าสนุกด้วย

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.