15 ข้อผิดพลาดในการจัดงานแต่งงานที่บ่าวสาวควรระวัง!

งานแต่งงานถือเป็นงานใหญ่ครั้งหนึ่งในชีวิต นอกจากจะต้องเตรียมตัวนานหลายเดือนแล้ว ยังมีรายละเอียดยิบย่อยมาให้บ่าวสาวพิจารณาอยู่เสมอ บางคนก็ตัดสินใจผิดพลาดจนทำให้งานแต่งออกมาไม่ได้ดั่งใจหวัง วันนี้ฮีบินจึงนำข้อผิดพลาด 15 ข้อที่อดีตบ่าวสาวชาว เราเคยประสบพบเจอ มาเป็นบทเรียนก่อนวันวิวาห์จะมาถึงให้ว่าที่บ่าวสาวคนต่อไปได้อ่านและระวังตัวกันให้มากขึ้น

1. ไม่ตัดสินใจเรื่องงบประมาณ

ภาพจาก : www.everafterguide.com
ภาพจาก : www.everafterguide.com

ว่าที่บ่าวสาวหลายคู่พอรู้ตัวว่าจะต้องแต่งงานก็เกิดอาการตื่นเต้นดีใจจนลืมทุกอย่าง แม้กระทั่งเรื่องเงินที่จะเอามาใช้จัดงานก็ยังลืมคิดว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ เฝ้าแต่จินตนาการว่างานฉันต้องสวยอย่างนั้น อลังการอย่างนี้ หยุดค่ะ! ฮีบินคงต้องขอดึงคุณกลับมาในโลกแห่งความเป็นจริงสักนิดนึง เพราะหัวใจหลักของการจัดงานแต่งนั้นไม่ได้มีแค่เรื่องความรักเท่านั้น แต่ยังมีเรื่องงบประมาณที่คุณจะต้องรีบตัดสินใจให้ได้เป็นสิ่งแรก

2. ไม่มีแผนสำรองในกรณีฝนตก

ภาพจาก : www.brides.com
ภาพจาก : www.brides.com

เรื่องนี้จะไม่เป็นปัญหามากมายสำหรับคู่ไหนที่เลือกจัดงานในโรงแรม แต่จะเป็นปัญหาที่น่าสะพรึงสำหรับคนที่ตัดสินใจจัดงานแต่งแบบเอ๊าท์ดอร์ ไม่ว่าจะเป็นชายหาด ในสวน ในไร่ ริมแม่น้ำ หรือสถานที่ไหนก็แล้วแต่ที่เป็นที่โล่งไม่มีหลังคา คุณจะต้องเตรียมแผนสองสำหรับพระพิรุณโปรยฝนไว้ให้ดี จะเตรียมร่ม เตรียมหมวก หรือเต็นท์กันแดดกันฝนไว้ด้วยจะดีมาก ถ้าคุณเอาแต่คิดว่าฉันดูพยากรณ์อากาศมาดี วันแต่งฝนไม่ตกแน่! ฮีบินขอบอกเลยว่า คุณ! คิด! ผิด! เพราะธรรมชาติเป็นสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ จู่ๆ อากาศแปรปรวนฝนตกมาเมื่อไหร่รับรองว่าจบเห่แน่ๆ !

3. ปล่อยให้แขกสับสน

ภาพจาก : www.overthec.com
ภาพจาก : www.overthec.com

เดี๋ยวนี้งานแต่งงานมีรายละเอียดและเงื่อนไขเยอะแยะไปหมด ทั้งธีมงาน ธีมสี ธีมชุด รวมไปถึงการเดินทางไปสถานที่จัดงาน สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่คุณห้ามพลาดใส่ไปในการ์ดเชิญเด็ดขาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณจัดงานแต่งตามต่างจังหวัดแล้วแขกจะต้องเดินทางไกล คุณควรที่จะแนบแผนที่แผ่นเล็กๆ ลงไปด้วย อย่าลืมล่ะ!

4. จะแต่งงานแต่ไม่คุยกัน

ภาพจาก : www.toptableplanner.com
ภาพจาก : www.toptableplanner.com

ว่าที่บ่าวสาวคู่ไหนที่กำลังจะแต่งงานกันแต่ไม่ยอมคุยรายละเอียดหรือปรึกษาหารือกัน ฮีบินขอให้คุณไปคิดทบทวนใจของตัวเองให้ดีว่าอยากแต่งกันจริงๆ ไหม เพราะแน่นอนว่าการแต่งงานมันเกี่ยวพันกับชีวิตของคุณสองคนโดยตรง ไม่ว่าจะจัดเล็กๆ เงียบๆ หรือจัดใหญ่โต คุณก็ต้องคุยกันว่าอยากให้งานออกมาเป็นแบบไหน ใส่ชุดอะไร จัดที่ไหน เชิญแขกเท่าไหร่ ช่วยๆ กันออกไอเดียและแบ่งๆ กันรับผิดชอบมันคงดีกว่าปล่อยให้เป็นหน้าที่ใครคนใดคนหนึ่งนะ

5. ลืมจ้างช่างภาพ

www.everafterguide.com
www.everafterguide.com

แต่งงานทั้งทีจะมาอาศัยใช้กล้องโทรศัพท์มือถือหรือกล้องจากแขกเหรื่อไม่ได้นะคะ เพราะถ้าคุณอยากได้ภาพความทรงจำในวันสำคัญที่สวยงามสมบูรณ์แบบ เอากลับมาดูกี่ครั้งก็ยังชื่นใจอยู่เสมอ คุณควรจะมองหาช่างภาพงานแต่งสักทีม ถ้าจะให้ดีควรจ้างช่างภาพสำหรับถ่ายวิดีโอด้วย เพราะทีมงานเหล่านี้จะช่วยเก็บทุกความทรงจำของคุณ ทุกรายละเอียด และทุกวินาทีของวันสำคัญของชีวิต

6. ไม่ตั้งใจออกแบบการ์ดงานแต่ง

ภาพจาก : justmytype.co.nz
ภาพจาก : justmytype.co.nz

การ์ดงานแต่งเป็นปราการด่านแรกที่แขกจะได้เห็น ถือเป็นเฟิร์สอิมเพรสชั่นเลยก็ได้นะคะ เพราะว่าการ์ดจะเป็นตัวแสดงว่างานแต่งของคุณมีคอนเซปต์แบบไหน ถ้าการ์ดสวยแน่นอนว่าคุณจะได้รับคำชม แถมยังเป็นตัวกระตุ้นให้แขกอยากมาเห็นการตกแต่งในวันงานด้วยนะ อย่าคิดว่าการ์ดเป็นแค่กระดาษหรือมีแค่ตัวหนังสือกับซองเด็ดขาด คุณต้องใส่ใจรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ นี้ด้วย

7. กังวลว่าคนอื่นจะไม่สนุกกับงานแต่ง

ภาพจาก : www.phillymag.com
ภาพจาก : www.phillymag.com

ฮีบินเชื่อว่าบ่าวสาวหลายคู่มักจะเกิดความกังวลว่าคนรอบตัวทั้งพ่อ แม่ ญาติ พี่ น้อง และแขกคนอื่นๆ จะไม่ชอบสิ่งที่คุณตัดสินใจเลือกและไม่สนุกกับงานแต่งที่คุณจัดขึ้น บางคนออกอาการนอยด์จนตัวเองกลายเป็นคนที่ไม่สนุกเสียเอง ฮีบินขอแนะนำว่าทำใจให้สบาย อย่าไปคิดอะไรมาก เลือกในสิ่งที่คุณชอบและคุณต้องการ เพราะวันแต่งงานคือวันพิเศษสำหรับคุณและคนรักนะ

8. ตัดสินใจเลือกสถานที่โดยไม่คำนวณแขกก่อน

ภาพจาก : www.cocoweddingvenues.co.uk.com
ภาพจาก : www.cocoweddingvenues.co.uk.com

เรื่องสถานที่และจำนวนแขกเป็นสิ่งสำคัญลำดับต้นๆ ที่คุณควรตัดสินใจให้ได้โดยเร็ว เพราะสองอย่างนี้จะเกี่ยวข้องกันตั้งแต่ตอนวางแผนจนถึงวันงาน ลิสต์จำนวนแขกให้แน่นอนก่อนแล้วจึงหาสถานที่จัดงานให้สามารถรองรับแขกได้อย่างเหมาะสม เลือกสถานที่ที่ไม่ใหญ่จนทำให้งานดูโล่งเกินไปและไม่เล็กคับแคบจนแขกอึดอัด

9. เซ็นสัญญาโดยไม่อ่านให้ละเอียด

ภาพจาก : www.everafterguide.com
ภาพจาก : www.everafterguide.com

จัดงานใหญ่ครั้งหนึ่งแน่นอนว่านอกจากทะเบียนสมรสที่คุณต้องเซ็นแล้ว ยังมีเอกสารอย่างอื่นเยอะแยะมากมายที่คุณจะต้องลงชื่อด้วย ทั้งเอกสารการซื้อขายและเอกสารสัญญาว่าจ้างต่างๆ คุณควรจะอ่านรายละเอียดในหนังสือสัญญาให้ละเอียดและรอบคอบ ถ้ามีคำถามหรือข้อสงสัยต้องรีบถามรีบเคลียร์ให้เข้าใจกันทั้งตัวคุณและผู้รับจ้างก่อนลงมือเซ็นชื่อ และที่สำคัญอย่าอ่านคนเดียว ควรจะให้คนรัก พ่อ แม่ หรือเพื่อนที่เราไว้ใจมาช่วยอ่าน ช่วยทำความเข้าใจด้วยก็จะดี

10. ไม่เตรียมตัวสำหรับการจดทะเบียนสมรส

ภาพจาก : www.pinterest.com
ภาพจาก : www.pinterest.com

การจดทะเบียนสมรสไม่ใช่แค่ว่าคุณและคนรักจะเดินดุ่มๆ เข้าไปที่อำเภอแล้วก็จะจดได้เลยทันทีทันใดนะคะ ก่อนจะไปจดทะเบียนคุณควรเตรียมเอกสารให้พร้อม ทั้งบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน พยานบุคคล (2 คน) พร้อมบัตรประชาชน และเอกสารจำเป็นในกรณีอื่นๆ สำหรับผู้หญิงที่จะเปลี่ยนไปใช้นามสกุลสามี อย่าลืมเตรียมตัวเตรียมเอกสารสำหรับการแจ้งเปลี่ยนคำนำหน้า เปลี่ยนชื่อ และเปลี่ยนนามสกุลด้วยนะ

11. เลือกใช้งานผู้รับจ้างผิด!

www.everafterguide.com
www.everafterguide.com

ผู้รับจ้างในที่นี้ฮีบินหมายถึงทุกอย่างในงานแต่งที่คุณไม่ได้ทำเองและต้องจ้างคนอื่น เช่น เวดดิ้งแพลนเนอร์ ร้านการ์ด ร้านชุด วงดนตรี แคทเธอริ่ง ฯลฯ สิ่งเหล่านี้คุณควรจะคิดดีๆ ก่อนตัดสินใจว่าจะเลือกใช้บริการเจ้าไหน คุณต้องดูตัวอย่างงานและโปรไฟล์ของแต่ละเจ้าให้ดีเสียก่อนว่าเข้ากับความต้องการของคุณจริงไหม และที่สำคัญคือราคารับได้หรือไม่ ถ้าจะให้ดีฮีบินแนะนำให้คุยกับผู้รับจ้างแต่ละเจ้าก่อนที่จะตัดสินใจเลือก

12. เลือกเวดดิ้งแพลนเนอร์มือสมัครเล่น

ภาพจาก : www.everafterguide.com
ภาพจาก : www.everafterguide.com

ถ้าคุณคิดว่าคุณสามารถควบคุมทุกอย่างในงานแต่งได้ด้วยตัวของคุณเอง หรือแม้กระทั่งไว้วางใจเพื่อนสนิทว่าพวกเขาเหล่านั้นจะช่วยคุณได้แน่ และคิดว่าไม่จำเป็นต้องจ้างเวดดิ้งแพลนเนอร์ แบบนี้ก็ตามแต่ความต้องการของบ่าวสาว แต่ฮีบินขอบอกเลยว่าพอถึงวันงานจริงคุณอาจจะเจอความวุ่นวายที่มาทักทายแบบไม่ทันตั้งตัวแน่นอน เพราะฉะนั้นถ้าไม่มั่นใจว่าจะรับมือกับปัญหาเฉพาะหน้าได้อยู่หมัด การเลือกเวดดิ้งแพลนเนอร์ดีๆ สักเจ้าให้เข้ามาช่วยดูแลงานแต่ง แบบนี้ก็ช่วยให้คุณสวยอย่างสบายใจไม่ต้องห่วงหน้าพะวงหลังเรื่องอื่นๆ อีก

13. ลืมนัดแนะเวลาที่แน่นอน

ภาพจาก : www.weddingwire.com
ภาพจาก : www.weddingwire.com

คนจะเป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาว รวมไปถึงพ่อ แม่ ญาติพี่น้อง เพื่อนเจ้าบ่าว เพื่อนเจ้าสาว และประธานในพิธีไม่ควรจะมาถึงงานสายเด็ดขาด คุณจะต้องนัดแนะเวลาที่แน่นอนสำหรับคนแต่ละคน ระบุเวลาไปเลยว่าบ่าวสาว พ่อแม่ จะต้องมาเตรียมตัวกี่โมง เพื่อนเจ้าบ่าวเพื่อนเจ้าสาวต้องมาตอนกี่โมง และประธานควรมาตอนกี่โมง แบบนี้จะได้หมดปัญหาคนสำคัญมาช้ามาสายแล้วทำให้ฤกษ์งามยามดีที่ดูไว้ต้องเคลื่อน

14. เครียดเกินไป

ภาพจาก : www.everafterguide.com
ภาพจาก : www.everafterguide.com

ว่าที่เจ้าสาวบางคนออกอาการไบรด์ซิลล่า เครียดมากในช่วงเตรียมงานแต่ง และจะนอยด์ยิ่งขึ้นไปอีกเมื่อใกล้ถึงวันงาน จนคนรอบข้างหลายคนถึงกับส่ายหน้าในความขี้เหวี่ยงขี้วีนของตัวเธอ ฮีบินขอแนะนำว่าให้คุณใจเย็นๆ เข้าไว้ค่ะ ถ้าเครียดมากๆ นอยด์มากๆ เดี๋ยวถึงวันแต่งแล้วไม่สวยนะจ๊ะ

15. เล่าทุกรายละเอียดให้คนอื่นฟังแบบเป๊ะๆ ทุกอย่าง

ภาพจาก : www.everafterguide.com
ภาพจาก : www.everafterguide.com

การบอกเล่าเรื่องราวอันน่ายินดีอย่างการแต่งงานก็เป็นเรื่องดีนะคะ แต่! คุณไม่จำเป็นจะต้องเล่าทุกอย่างแบบหมดเปลือกหรอกนะ เพราะบางทีการเล่าบ่อยๆ ก็จะทำให้คนอื่นมองว่าคุณเป็นคนขี้อวดก็ได้นะ ต้องระวังให้ดี!

15 ข้อที่ว่ามานี้เป็นเรื่องที่คุณทำได้ง่ายๆ ไม่ยาก แค่ค่อยๆ คิด ค่อยๆ ตัดสินใจ และระมัดระวังข้อผิดพลาดต่างๆ ให้ดี รับรองว่างานแต่งของคุณจะสมูทและผ่านไปได้ด้วยดีแน่นอน

เรื่อง : JeenHuiBin

เรียบเรียง : www.everafterguide.com
ภาพ : www.everafterguide.com, www.weddingwire.com, www.pinterest.com, www.cocoweddingvenues.co.uk.com,
www.phillymag.com, justmytype.co.nz, www.toptableplanner.com, www.overthec.com, www.brides.com,

Recommended

เบื๊อเบื่อกับเซ็กส์ท่านอนงั้นมาลองจัดกันกับ 4 เซ็กส์ท่ายืนสุดฟิน

เบื๊อเบื่อกับเซ็กส์ท่านอนงั้นมาลองจัดกันกับ 4 เซ็กส์ท่ายืนสุดฟิน

มาดามคนหนึ่งล่ะที่รู้สึกว่าบางทีการจัดเซ็กส์ด้วยท่าเดิมๆ ที่มีแต่การเอนหลังนอนก็สร้างความหน่ายเหมือนกันนะ เพราะจริงๆ แล้วมีสารพัดท่าเกส์ให้ลอง ยิ่งถ้าช่วงอารมณ์พุ่งๆ กับช่วงเวลาเร่งด่วน เชื่อเลยว่าไอเดียท่าเซ็กส์ของแต่ละคู่บรรเจิดแน่ วันนี้ว่างๆ ก็เลยรวม เซ็กส์ท่ายืน 4 แบบที่มาดามปลาบปลื้มมาบอกต่อ ก็แหม…เซ็กส์ดีๆ ไม่ได้ถูกตีกรอบแค่การล้มตัวลงเตียงหรือโซฟาซะหน่อย   ยืนหยัดจัดเซ็กส์ด้วยขาเพียงข้างเดียว แน่นอนว่าการยืนอยู่แล้วมีเซ็กส์จะเป็นไปไม่ได้ถ้ายืนหนีบขาสองข้างเข้าหากัน ฉะนั้นสิ่งที่ต้องทำก็คือ สาวๆ ต้องยกขาข้างหนึ่งขึ้นเพื่อเปิดทาง จากนั้นปล่อยให้เขาเปิดเกมแสดงความสามารถในการเป็นผู้รุกล้ำอาณาจักรตามกำลังก่อน ถ้าเดินหน้าได้ไม่มีสะดุดก็เพลินๆ ไป แต่ถ้าเมื่อไหร่คุณรู้สึกว่าเริ่มไม่โดนจุดโดนใจแล้วละก็ อย่าลืมช่วยเขานะคะ เพราะปัญหาที่มาดามเคยเจอคือ ถ้าสองคนมีความสูงที่ต่างมากๆ ท่ายืนแบบนี้จะค่อนข้างลำบากและคุณอาจต้องงัดวิชาสายย่อมาช่วยๆ กัน แต่ก็จะกลายเป็นความท้าทายในวินาทีที่ความอยากพุ่งปรี๊ดได้อยู่เหมือนกัน (ยังไม่นับรวม์ครั้งนี้ให้เดินไปจนสุดทาง ะเด้นรับจังหวทุกสเต็ป แต่ทริคเด็ดที่ใช้ทีไรเวิร์คมากก็คือ ถ้าคุณก้มครึ่งตเรื่องความยาวของเจ้าหนูที่ไม่รู้จะเอื้อให้เข้าล็อกลงตัวหรือเปล่าอีกนะ) การยืนหยัดจัดเซ็กส์ในท่านี้ จะยืนแบบไม่พิงอะไรก็ไม่ว่ากัน แต่ถ้าไม่โปรและไม่มั่นใจในความแกร่งของตัวเองหรือตัวเขาละก็ ถอยหลังชนกำแพงค่ะ แล้วจากนั้นก็จัดได้เลย แม้ตอนเริ่มจะดูเงอะๆ งะๆ แต่ถ้าทุกอย่างลงล็อกแล้วละก็ บอกเลยว่างานนี้ไหลๆ ยาวๆ ไปถึงสวรรค์แน่   จัดท่าเธอเป็นตัว V แล้วมีเซ็กส์ ท่าเซ็กส์แบบยืนท่านี้มีตัวช่วยเป็นโต๊ะ ตู้ ตั่ง ที่มีความสูงพอดีๆ กับตำแหน่งอาวุธลับ เพราะสาวๆ […]

รวมสถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติกกับบรรยากาศสุดฟินบน Rooftop Bar

รวมสถานที่ขอแต่งงานสุดโรแมนติกกับบรรยากาศสุดฟินบน Rooftop Bar

จะขอแต่งงานทั้งที ต้องหาที่ฟินๆ ไปเลย มาดู รวม สถานที่ขอแต่งงาน สุดโรแมนติก บรรยากาศแสนดี บน Rooftop Bar กันดีกว่า รับรองเจ้าสาวเซย์เยสแน่นอน

จะจัดงาน แต่งงานรอบสอง เลี่ยงไม่ได้ ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

จะจัดงาน แต่งงานรอบสอง เลี่ยงไม่ได้ ควรเตรียมตัวอย่างไรดี

จะจัดงาน แต่งงานรอบสอง ที่เลี่ยงไม่ได้ ควรเตรียมตัวอย่างไรดี? คำถามชวนปวดหัว เพราะแต่งแค่ครั้งเดียวก็วุ่นวายแล้ว นี่จัดรอบสองควรทำตัวอย่างไร มาอ่านกัน

สาวอวบก็ปังได้กับ 3 สไตล์ชุดแต่งงานที่คุณต้องหลงรัก

สาวอวบก็ปังได้กับ 3 สไตล์ชุดแต่งงานที่คุณต้องหลงรัก

แพรว wedding นำเอาแบบ ชุดแต่งงาน สำหรับสาวร่างอวบ 3 สไตล์ที่เราว่าดีต่อใจสุดๆ มาฝาก สำหรับเป็นไอเดียและแรงบันดาลใจในการเลือกชุดแต่งงานให้เข้ากับรูปร่างอวบๆ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.