4 เรื่องบ่าวสาวอยากขอ…ขุ่นแม่อย่าทำแบบนี้เลย!!

เมื่อถึงเวลาที่ลูกรักตกลงปลงใจจะแต่งงาน คนสำคัญอย่างคุณพ่อคุณแม่ก็คงจะต้องขอมีบทบาทกับลูกๆ เสียหน่อย ซึ่งปฏิกิริยาของแต่ละท่านก็แตกต่างกันไป มากบ้างน้อยบ้างขึ้นอยู่กับระดับความห่วงใย บางท่านก็ “เยอะ” เกินไปจน บ่าวสาว ถึงกับส่ายหน้า แต่จะอย่างไรก็ตามท่านก็คือคนสำคัญที่เราต้องให้ความเคารพ และในบางครั้งก็เป็นผู้มีอุปการะคุณในการจัดงานแต่งด้วย มาดูกันซิว่าสถานการณ์น่าอึดอัดระหว่างแม่กับลูกที่ เรารวบรวมมามีอะไรบ้าง และจะมีวิธีการรับมือกับเหตุการณ์เหล่านั้นอย่างไร ตามมาเลยค่ะ

1. ลูกขา “แม่ว่าแม่พลาดแล้วล่ะที่ตัดสินใจแต่งงาน!”

อึ้งค่ะ! ขออึ้งแป๊บส์! ถ้าได้ยินคำพูดนี้หลุดออกจากปากของคุณแม่ละก็ เชื่อว่าบ่าวสาวหลายคนคงต้องหน้าชากันไปบ้างแหละนะ เพราะฉะนั้นไม่ว่าคุณพ่อคุณแม่จะศรัทธาชีวิตการแต่งงานหรือไม่ ควรจะเก็บเอาไว้ในใจและแสดงความยินดีกับลูกๆ จะดีกว่า ส่วนฝั่งคนเป็นลูกก็อย่าเก็บเอาไปคิดให้มันปวดหัวเลยค่ะ จงสร้างชีวิตรักให้ดีที่สุด จะได้ไม่ต้องรู้สึกว่าการที่คุณตัดสินใจแต่งงานคือความผิดพลาด

2. ลูกขา “ปล่อยให้แม่จัดการทุกอย่างให้เถอะ!”

เมื่อบอกกล่าวกับท่านว่าคุณและคนรักจะแต่งงานกัน เมื่อนั้นแหละค่ะความเป็นห่วงเป็นใยของคุณแม่ก็จะปรากฎออกมา ท่านจะเข้ามาจัดการทุกอย่างทุกขั้นตอน ตั้งแต่จัดเตรียมสถานที่ไปจนกระทั่งวางแผนฮันนีมูน น่าปวดหัวใช่ไหมคะ แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ขอให้พวกคุณเข้าใจความเป็นห่วงและหวังดีของท่านด้วย อย่าเพิ่งตีโพยตีพายว่าไอ้นั่นไม่ดี ไอ้นี่ไม่เอา ทำแบบนี้จะพาลให้ท่านน้อยใจเสียเปล่าๆ ต้องค่อยพูดค่อยจาแบ่งงานกันไปว่าอะไรที่คุณต้องการจัดการเอง แล้วมีอะไรที่คุณแม่ช่วยได้ บ้าง จะได้แฮปปี้กันทั้งสองฝ่ายนะ

3. ลูกขา “ถ้าไม่ได้แบบนี้ แม่จะไม่ไปงานเด็ดขาด!”

แน่นอนค่ะว่าการเตรียมงานแต่งงานมันก็ต้องมีกระทบกระทั่งกับบุคคลรอบข้างบ้าง จะให้ถูกใจทุกคนไปซะหมดเจ้าบ่าวเจ้าสาวก็คงถอนหายใจเหนื่อยตายกันพอดี (เพราะว่านี่มันวันของพวกช้านนนน!) แต่ถ้าต้องผิดใจกับคุณแม่อันเป็นที่รักแล้วได้ยินประโยคขู่แบบนี้ก็คงปวดหัวฝุดๆ เอาเป็นว่าประนีประนอมยอมความและ calm down กันให้ไวๆ อะไรที่ยอมคุณแม่ได้ก็ยอมลงให้ท่านหน่อยละกัน เพราะยังไงท่านก็เป็นคนสำคัญในชีวิตที่คุณอยากให้มาร่วมอวยพรในวันพิเศษใช่ไหมคะ

4. ลูกขา “เที่ยวไหนกันเอ่ย แม่ไปด้วยคนสิ!”

หลังจากผ่านงานแต่งมาแล้วอย่างราบรื่น (รึเปล่า?) ก็ถึงคราวฮันนีมูน สามีภรรยาหลายคู่วาดฝันที่จะได้ใช้เวลาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์แสนโรแมนติกกันสองต่อสอง แต่ทว่ากลับบังเอิญได้คุณแม่มารวมทริปด้วยซะนี่ งานนี้น้ำผึ้งจากหวานจะกลายเป็นกร่อยลงไปทันที ถ้ายังไงลองคุยกับคู่ของคุณดูว่าจะโอเคไหมถ้าการไปฮันนีมูนครั้งนี้จะมีคนในครอบครัวร่วมทริปด้วย ประมาณว่าไปกันหลายๆ คนก็อบอุ่นและสนุกดี แต่ถ้าปรึกษากันเองแล้วผลออกมาว่าไม่โอเค ทางออกที่ดีคือจัด 2 ทริปไปเลย ทริปหนึ่งไปกับครอบครัว ส่วนอีกทริปก็มีแค่เราสอง ถือว่าเป็นดับเบิ้ลฮันนีมูน เรียกว่ามีความสุขแบบคูณสองไง!

บ่าวสาวและแม่ๆ คนไหนที่ได้อ่าน 4 ข้อนี้แล้ว ก็หวังว่าจะหาทางออกได้อย่างลงตัวโดยไม่ทะเลาะกันให้วุ่นวายนะคะ และก็ขอให้ยึดคติที่ว่า “แม่เข้าใจลูก ลูกเข้าใจแม่” ท่องประโยคนี้เข้าไว้ จะได้ไม่ต้องใช้ #ร้องไห้หนักมาก ในวันวิวาห์เนอะ อิ_อิ!

เรื่อง : JeenHuiBin

ข้อมูล : www.weddingandweddingflowers.co.uk

ภาพ : www.andreaeppolitoevents.com

Recommended

รวม 10 ร้าน Catering เจ้าเด็ด พร้อมราคาบ่าวสาวรีบเช็กดูด่วน

รวม 10 ร้าน Catering เจ้าเด็ด พร้อมราคาบ่าวสาวรีบเช็กดูด่วน

จัดงานแต่งงาน เรื่องอาหารถือเป็นสิ่งสำคัญที่เราต้องเลือกให้ดูดี สมกับหน้าตาฐานะของบ่าวสาว แพรว wedding รวบรวม 10 ร้าน Catering พร้อมราคามาฝากกัน

9 เมนูผักผลไม้ปั่น เพื่อรูปร่างในฝันทันวันวิวาห์!

9 เมนูผักผลไม้ปั่น เพื่อรูปร่างในฝันทันวันวิวาห์!

อย่างที่สาวๆเคยได้ยินกันมานั่นแหลค่ะ ว่าอยากลดน้ำหนักให้กินผลไม้แทนมื้อเย็น นั่นก็เป็นเพราะตอนเย็นเราไม่ได้ทำกิจกรรมไรมาก อย่างมาก ดูหนัง ฟังเพลง อ่านหนังสือเบาๆ แล้วเข้านอน ฉะนั้นถ้าจะให้ร่างกายไม่สะสมเราเองจึงควรทานอาหารเบาๆ เอาไว้ และผลไม้ก็มักเป็นตัวเลือกแรกๆสำหรับใครหลายคน ทีนี้เราจะชวนคุณเปลี่ยนมาเป็นน้ำผลไม้ดูกันค่ะ ผลไม้พอปั่นให้อณูเล็กละเอียดหรือคั้นเป็นน้ำแล้วก็ดูดซึมได้ง่าย ร่างกายนำไปใช้ได้ทันที ไม่เกิดการสะสมจนกลายเป็นห่วงยางน้อยๆ วันนี้ แพรว wedding จึงนำ น้ำผักผลไม้ เพื่อสุขภาพ 9 สูตรง่ายๆ ใครๆก็ทำตามได้มามาแบ่งปันกันค่ะ   น้ำมะละกอ มะละกอสีเหลืองๆ ส้มๆ นี่มหัศจรรย์ ปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักแช่เย็นดูสิ ช่วยระบบขับถ่ายดีชะมัด ช่วงไหนลดราคาซื้อมาทิ้งไว้ติดตู้เย็นได้เลย ไม่มีผิดหวัง น้ำแอปเปิลเขียว ผลไม้สุดฮิตของคนลดความอ้วน จะกินสดหรือปั่นเป็นน้ำผลไม้ไว้ลดน้ำหนักก็ได้ เพราะแอปเปิลเขียวแคลอรีต่ำเหมาะกับคนที่ต้องการพุงยุบแต่อิ่มอร่อย น้ำแก้วมังกร จะสีม่วงหรือสีขาวก็จัดมาเลย จะกินสด หรือจะปั่นเป็นน้ำผลไม้ลดน้ำหนักก็ได้ทั้งนั้น แถมเปลือกยังมีประโยชน์ไม่ต้องทิ้ง เอาไปชุบแป้งทอดหรือยำก็อร่อยเฉยเลย น้ำทับทิม เมนูนี้แหละที่ดาราฮิตฮอตกันเหลือเกิน จะดื่มแบบสดๆ หรือจะซื้อแบบสกัดสำเร็จรูปก็ได้นะ ให้คุณประโยชน์ไม่ต่างกัน สะดวกแบบไหนจัดไปเลยค่ะคุณ น้ำมะเขือเทศ พืชผลตระกูลผักที่ได้ยินมาตั้งแต่รุ่นแม่ยังสาวยังคงฮิตไม่เลิกรา ก็มะเขือเทศอุดมไปด้วยสารอาหารมากมาย อย่าให้สาธยายเลยว่าดีต่อผิวและรูปร่างอย่างไร เย็นนั้นไปจัดเลยค่ะ ซื้อมาตุนทิ้งไว้ในตู้ […]

วิธีคำนวณ การ์ดแต่งงาน และของชำร่วย พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ไม่ควรพลาด!!

วิธีคำนวณ การ์ดแต่งงาน และของชำร่วย พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่ไม่ควรพลาด!!

บ่าวสาวที่กำลังจะสั่ง การ์ดแต่งงาน และของชำร่วยต้องอ่าน! เพราะเราการคำนวณ พร้อมเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยที่บ่าวสาวควรรู้ก่อนสั่งทำมาฝาก

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.