บ่าวสาวต้องอ่าน! 5 วิธีรับมือกับความขัดแย้งช่วงเตรียมงานแต่ง

ถึงแม้ว่าช่วง เตรียมงานแต่ง จะสร้างความเครียดไม่น้อยให้กับว่าที่เจ้าบ่าวเจ้าสาว ไม่ว่าจะเรื่องเงิน เรื่องญาติ หรือแม้แต่เรื่องท็อปฮิตติดชาร์ตอย่าง “ความเห็นไม่ตรงกัน” ฉันจะเอาแบบนี้ ส่วนเธอต้องการแบบนั้น สุดท้ายก็ทะเลาะกันจนกลายเป็นเรื่องใหญ่เรื่องโต บางคนเกิดอาการท้อจนไม่อยากแต่งงานเลยทีเดียว อย่ากังวลไปเลยค่ะ ปัญหานี้ไม่ใช่ปัญหาโลกแตกซะหน่อย เราขอนำเสนอ 5 วิธีที่จะช่วยคุณรับมือกับความขัดแย้งที่เกิดขึ้น ลองทำตามข้างล่างนี้ดูนะ รับรองว่าความเครียดจะกลายเป็นปัญหาจิ๊บๆ ไปเลย

1. สร้างช่วงเวลาที่มีแค่เพียงคุณสองคน

ถึงแม้การแต่งงานจะเป็นเรื่องของคนสองคน แต่การเตรียมงานนั้นมักจะได้คนรอบข้าง เช่น ญาติผู้ใหญ่หรือเพื่อนพ้องมาช่วยออกความคิดเห็นอยู่เสมอ บางครั้งคุณอาจจะรู้สึกขัดใจหรือมีอารมณ์กับคำแนะนำจากผู้หวังดีเหล่านั้น แต่อย่างไรก็ตาม การตัดสินใจรายละเอียดต่างๆ ของงานแต่งก็ควรจะมาจากคุณสองคนเสียส่วนใหญ่ เพราะฉะนั้นลองหาช่วงเวลาหรือสถานที่ที่เป็นส่วนตัว มีเพียงแค่คุณและคนรักเพื่อที่จะได้ใช้เวลาปรึกษา พูดคุย และเลือกสิ่งที่คุณทั้งคู่ต้องการจริงๆ

2. เปิดใจคุยกัน

เมื่อเกิดความคิดเห็นไม่ตรงกันขึ้นมาก็ขอให้คุณทั้งคู่ใจเย็นๆ เข้าไว้ ลองนั่งลงคุยกันว่าคุณสองคนคิดแตกต่างกันอย่างไร อาจจะใช้เวลาสัก 15-30 นาที ผลัดกันเป็นผู้พูดและเป็นผู้ฟังที่ดี จำไว้เสมอว่าอย่าเอาแต่เป็นคนพ่นไฟอยู่ฝ่ายเดียว เพราะอาจทำให้สถานการณ์เลวร้ายลงกว่าเดิม

3. อย่าเสียงดังใส่กันเด็ดขาด

อีกครั้งที่ต้องขอย้ำคำว่า “ใจเย็นๆ” เพราะการปรึกษากันเกี่ยวกับรายละเอียดของงานก็อาจจะมีบางช่วงบางตอนที่กระทบกระทั่งกัน แต่สิ่งที่จะช่วยให้เรื่องราวไม่ลุกลามใหญ่โตก็คือการควบคุมอารมณ์ ท่าทาง และน้ำเสียง ควรใช้น้ำเสียงแบบเรียบๆ นุ่มๆ บวกกับเลือกใช้คำพูดที่ไม่รุนแรง ยึดหลักประนีประนอมค่อยพูดค่อยจากันเข้าไว้ แล้วทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดี

4. ตกลงกันให้ชัดเจน

ทุกครั้งที่เกิดความขัดแย้งสิ่งที่ควรทำอย่างยิ่งคือ ตกลงกันให้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกที่คุยกันว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากอะไรและจะแก้ไขกันอย่างไร คงจะไม่ใช่เรื่องดีที่จะต้องกลับมาทะเลาะกันในเรื่องเดิมซ้ำๆ เพราะฉะนั้นเคลียร์กันให้ชัดเจนตั้งแต่ครั้งแรกไปเลยดีกว่า

5. จุมพิตปิดท้าย

หลังจากที่คุณทั้งคู่ได้นั่งคุยกันและปรึกษาหาทางแก้ไขเรื่องราวความขัดแย้งที่เกิดขึ้นแล้ว อย่าลืมที่จะปิดท้ายด้วยอ้อมกอดหรือจูบเบาๆ สักเล็กน้อย เพื่อเติมเต็มกำลังใจให้แก่กันและสัญญากันไว้ด้วยว่า ไม่ว่าจะเกิดปัญหาอะไรขึ้น คุณทั้งสองคนก็จะช่วยกันฟันฝ่าจนกว่าจะถึงวันสำคัญที่พวกคุณรอคอย

ลองเอา 5 วิธีนี้ที่เราแนะนำไปใช้ รับรองได้ว่าต่อให้มีปัญหาขัดใจอีกสักร้อยพัน คุณก็จะรักษาความรักที่มีต่อกันไปจนถึงวันวิวาห์ได้แน่นอน

เรียบเรียง : www.thespringsevents.com

ภาพ : www.brides.com, www.popsugar.com

Recommended

สารพัดแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวเพื่องานแต่งธีมสีทองแดง

สารพัดแบบชุดเพื่อนเจ้าสาวเพื่องานแต่งธีมสีทองแดง

"สีทองแดง" เป็นธีมสีมาแรงในปี 2017 และเป็นอีกสีหนึ่งที่ไม่ควรมองข้าม โดยเฉพาะถ้าคุณกำลังจะเป็นเพื่อนเจ้าสาว เพราะนับวันจะเริ่มมีคู่รักนำมาเป็นสีธีมหลักในงานแต่งงาน ซึ่งธีมสีนี้มีความความหรูหราซ่อนอยู่ ทั้งความเหลื่อมๆ สีทองในตัว มีความวาวของสีเงินแทรกประกายหน่อยๆ ทำให้เมื่อนำมาใช้เป็นธีมสีในงาน บ่าวสาวสามารถแทรกลูกเล่นได้เพียบ

10 สิ่งห้ามทำเมื่อคุณไฝว้กัน

10 สิ่งห้ามทำเมื่อคุณไฝว้กัน

เคยไหมละที่เวลาสติหลุดสมองกระเจิงจากการทะเลาะกัน คุณทั้งคู่ก็จะมีอารมณ์อยากเอาชนะกันเสมอ คำถามคืออยากเลิกหรืออยากคืนดีถ้าอยากคืนดี อย่าทำ 10 เรื่องนี้

จากคู่หมั้นสู่สามีภรรยา... ช่วงเวลาเตรียมงานแต่งที่มีค่าดั่งทอง

จากคู่หมั้นสู่สามีภรรยา… ช่วงเวลาเตรียมงานแต่งที่มีค่าดั่งทอง

สมัยนี้ส่วนมากคู่รักจะเลือกหมั้นเช้าแต่งเย็นให้เสร็จสิ้นในหนึ่งวัน เรียกว่าเหนื่อยทีเดียวจบ อย่างไรก็ตามการหมั้นหมายแล้วทิ้งระยะเวลาสักพักก่อนจัดงานแต่งนั้นก็ยังมีให้เห็นกันอยู่บ้าง ไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม จะเพราะเรื่องงบประมาณค่าใช้จ่าย เรื่องสถานที่สำหรับจัดงานแต่งงานที่อาจยังไม่ว่างหรือคู่หมั้นเองยังอยากใช้เวลาร่วมกันในฐานะคู่หมั้นไปก่อน ช่วงเวลาในการรอและ เตรียมงานแต่ง นี้อาจทำให้คุณหรือคนรักเกิดนอยด์กันเป็นพักๆกับบทต่อไปในชีวิตคู่ที่ดูเหมือนจะยังค้างๆคาๆอยู่   ซึ่งจริงๆแล้ว แพรว wedding กลับมองว่านี่คือช่วงเวลาที่มีค่าสุดๆ ก็แหม..ลองเลือกระหว่างมีเวลาเตรียมงานแบบค่อยเป็นค่อยไปไม่ให้มีอะไรตกหล่น ก็ต้องดีกว่าทุกอย่างดูเร่งไปหมดจนแทบไม่มีเวลาหายใจนั้นแหละน่า สาวๆว่าไหมคะ.. เอาเป็นว่าถ้ายังไม่เคลียร์ว่าการหมั้นหมายที่ยาวนานนั้นมีประโยชน์อย่างไร ลองดูบทความนี้เลยค่ะ 😉 ลดความเครียด การมีระยะเวลาเตรียมงานแต่งงานในช่วงเวลาสั้นๆ จะทำให้ว่าที่คู่แต่งงานมีความเครียดมากขึ้นในการวางแผนงานแต่งงาน การมีการหมั้นหมายที่ยาวนานขึ้นหมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลาหายใจหายคอได้นานขึ้นและมีเวลามากพอที่จะตัดสินสิ่งสำคัญต่างๆ สำหรับงานแต่งงานไงล่ะคะ มีเวลามากขึ้นในการเลือกจ้างผู้ให้บริการต่างๆ ในการเตรียมการแต่งงานเป็นไปไม่ได้ที่ว่าที่คู่แต่งงานจะทำงานกันแค่สองคน เพราะต้องมีการว่าจ้างผู้อาชีพในการให้บริการในงานแต่งงานเข้ามาช่วยด้วยอย่างช่างแต่งหน้า ทำผม ช่างภาพ หรือแม้แต่นักวางแผนการแต่งงาน ดังนั้นการมีเวลาเตรียมงานแต่งงานมากขึ้น หมายถึงว่าที่คู่แต่งงานจะมีเวลามากขึ้นในการสัมภาษณ์ ดูงานของพวกมืออาชีพที่สนใจ หาแหล่งอ้างอิงและพูดคุยเกี่ยวกับราคาที่ต้องการ เพื่อให้ได้บริการและราคาที่คุณพอใจที่สุด ประหยัดเงิน ไม่ใช่แค่มีเวลามากขึ้นสำหรับเก็บเงินสำหรับงานแต่งงาน แต่สามารถประหยัดเงินสำหรับการจ้างมืออาชีพและสิ่งของต่างๆ ที่ต้องใช้ในงานแต่งงาน อย่างเช่น มืออาชีพส่วนมากมักขึ้นราคาสำหรับการบริการทุกๆ ปี แต่ถ้าจองตัวพวกเขาเป็นปีหรือระยะเวลานาน ว่าที่คู่แต่งงานมักจะได้ราคาเก่าก่อนการขึ้นราคา ซึ่งจะช่วยประหยัดเงินได้มากเลยล่ะค่ะ แขกมีเวลาเตรียมตัว เมื่อว่าที่คู่แต่งงานกำหนดวันแต่งงาน และบอกแก่ครอบครัว เพื่อน หรือแขกที่ต้องการเชิญมาร่วมงานได้รับรู้ พวกเขาจะได้สามารถกำหนดวันเวลาที่จะมาร่วมงาน และมีเวลามากขึ้นสำหรับการเตรียมความพร้อมต่างๆ อย่างการจองตั๋วเครื่องบิน การลางานล่วงหน้าหรือมองหาของขวัญแต่งงานที่เหมาะสมให้กับคู่บ่าวสาวได้ยังไงล่ะคะ สามารถทำ […]

วาเลนไทน์นี้ ไม่มีเหงา! 9 สถานที่ขอพรเรื่องความรักห้ามพลาด

วาเลนไทน์นี้ ไม่มีเหงา! 9 สถานที่ขอพรเรื่องความรักห้ามพลาด

เข้าใจนะคะว่าการโสดมันเป็นปัญหาหนักอกหนักใจของหนุ่มสาวหลายคนในยุคนี้ เพราะไม่ว่าจะเดินไปไหนต่อไหนก็เห็นแต่คนมีคู่ วันนี้ แพรว Wedding ขอนำเสนอ 9 สถานที่เช็คอินขอพรความรักที่ใครต่อใครต่างการันตีว่าแม่นหนักแม่นหนา ถ้าอยากมีคนรักต้องลองกราบนมัสการกันดูค่ะ

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.