ผิดตรงไหน…ถ้าริจะฝ่าไฟแดง

“ผิดไหมถ้าจะมีเซ็กส์ในช่วงวันแดงเถือก?” ไม่ผิด!! ใครๆ เขาก็ทำกัน ถ้าอยากมีเซ็กส์ในวันที่ประจำเดือนมาก็มีเลย เพียงแต่ถ้าริอยาก ฝ่าไฟแดง ก็ต้องตกลงกันไปด้วยความสมัครใจจากคนทั้งคู่ และต้องชัวร์นะว่า เรื่องความสะอาดต้องมาเป็นที่หนึ่งนะจ๊ะสาวๆ 

สาวๆ แทบทุกคนรู้อยู่แล้วว่า เลือดจากการมีประจำเดือนต้องมีกลิ่นคาว ส่วนปริมาณจะมีมากน้อยก็ต่างกันไปในแต่ละคน ทีนี้พอคุณแฟนอยากมีอะไรด้วย สาวๆ ก็จะกังวลว่าเจ้ากลิ่นคาวที่ว่าจะทำลายมู้ดของเขาไปสิ้น หรือความเลอะเทอะเปรอะเยอะของปริมาณเลือดที่หลั่งรินจะทำให้เขาร้องยี้ บอกเลยว่าสบายใจได้ หนุ่มๆ เขาเข้าใจดีว่าเรื่องแบบนี้ธรรมชาติสร้างมา ถ้าเขาริจะจัดเซ็กส์ในช่วงที่คุณอยู่ในวันแดงเถือก เขาย่อมรับได้อยู่แล้ว

สิ่งที่พึงห่วงที่สุดควรจะเป็นเรื่องความสะอาดและความปลอดภัยจากเชื้อโรคต่างหาก เพราะเลือดประจำเดือนอาจมีเชื้อโรคต่างๆ แฝงตัวอยู่ด้วย ดังนั้นการมีเซ็กส์ในช่วงนี้เสี่ยงที่คุณทั้งคู่จะติดเชื้อโรคได้ ฉะนั้นการสวมถุงยางอนามัยป้องกันได้เป็นส่วนใหญ่ แต่บอกเลยว่าไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ เพราะอย่าลืมนะจ๊ะว่าส่วนโคนของน้องชายน่ะ ถุงยางคลุมไปไม่ถึงแน่นอน ฉะนั้นก็สามารถทำให้เกิดโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ได้เช่นกัน ทั้งโรคเริมโรคหูดและอื่นๆ ที่คุณคาดไม่ถึง ฉะนั้นถ้าคิดจะมีเซ็กซ์ในวันนั้นของเดือน สิ่งหนึ่งที่ควรทำคือ อาบน้ำก่อนจัดเซ็กส์ เพื่ออย่างน้อยๆ จะได้ชำระล้างเลือดที่คั่งค้างบริเวณปากมดลูกมาทั้งวัน ประมาณว่า สะอาดขึ้นอีกนิดแล้วค่อยดูแลในส่วนอื่นๆ ต่อไป

ถ้างั้นใครเสี่ยงกว่ากัน? คงต้องบอกว่าถ้าคุณสวมถุงยางความเสี่ยงอาจจะวินๆ คือ 50-50 แต่ถ้าไม่สวมละก็ สาวๆ เสี่ยงสูงกว่า เพราะช่วงมีประจำเดือนคือช่วงภาวะความอ่อนแอของสาวๆ จึงสามารถรับเชื้อเข้าไปในกระแสเลือดได้ง่ายดาย เช่นอาจติดเอดส์ได้สูงกว่าช่วงไม่มีประจำเดือน เกิดโรคอุ้งเชิงกรานอักเสบได้สูง

นอกจากนี้ยังมีความเชื่อผิดๆ ถูกๆ บางอย่างเกี่ยวกับการมีเซ็กส์ในช่วงมีประจำเดือนที่เถียงกันไม่จบ ไม่ต่างอะไรกับปัญหาไก่กับไข่อะไรจะเกิดก่อนกันก็คือ จิ้มกันช่วงนี้ท้องไม่ท้อง? คำตอบเบื้องต้นคือ มีความเสี่ยงท้องน้อยกว่า แปลว่าก็ยังมีสิทธิ์ท้องได้เพราะคนจะท้องได้ต้องมีเซ็กส์ให้ตรงหรือใกล้เคียงกับวันที่ไข่ตก แต่ก็ยังมีบางกรณีที่ท้องขึ้นมาได้ เพราะไม่ใช่สาวๆ ทุกคนจะมีรอบเดือนแบบตรงเป๊ะทุกเดือนนี่นา สาวๆ กลุ่มนี้ก็เลยเสี่ยงท้องได้แม้จะมีอะไรกับคุณแฟนในช่วงวันนั้นของเดือน เพราะถ้ามีรอบเดือนสั้นกว่าปกติก็จะมีระยะเวลาที่เลือดประจำเดือนออกมาอยู่ประมาณ 7 วัน หากมีเพศสัมพันธ์ในวันสุดท้ายที่มีเลือดประจำเดือนออกก็มีโอกาสเกิดการ ปฏิสนธิได้ในอีกสามวันถัดมา เพราะอสุจิมีอายุอยู่ได้ถึงสามวันนั่นเอง

แถมให้อีกนิดว่าถ้าอยากจัดเซ็กส์ช่วงนี้ มาดามขอแนะนำให้เลือกท่าที่ช่วยลดความเลอะได้ในระดับหนึ่ง หากชอบท่าทั่วไปอย่างมิชชั่นนารีให้ประยุกต์นิดๆ โดยสาวๆ ยังคงนอนราบ หนุ่มๆ ยังอยู่บนเหมือนเคย แต่ในวันนั้นของเดือนสาวๆ ต้องยกขาขึ้นสูงสักหน่อย ประมาณว่าพาดไหล่เขาไว้เลยก็ได้ เพื่อให้ช่องคลอดลึกขึ้น ประจำเดือนไม่ไหลออกมาง่ายๆ อีกท่าคือ ท่ายืน จะเอามือดันกำแพงหรือจะก้มจับขอบอ่างขอบระเบียงก็ว่ากันไป โดยให้เขาโจมตีจากด้านหลัง (ไม่ใช่ประตูหลังนะจ๊ะ แต่ถ้าสาวๆ โอเคก็จัดกันไป) แล้วถ้าจะให้ดีงามเป็นที่สุด จงเปลี่ยนโลเคชั่นจากบนเตียงมาเป็นห้องน้ำ เพื่อให้สะดวกแก่การชำระล้างทำความสะอาดหลังเสร็จกิจ ดีไม่ดี โลเคชั่นนี้อาจเร้าอารมณ์กว่าเดิมด้วยนะ ใครจะไปรู้

เรื่อง : Madam Hong Hern

ภาพ : TheHealthSite.com

Recommended

10 ดีไซน์แหวนแต่งงานที่มาแรงในปี 2018

10 ดีไซน์แหวนแต่งงานที่มาแรงในปี 2018

ไอเดีย แหวนแต่งงาน ที่กำลังได้รับความนิยมในปีนี้ ถ้าไม่อยากเอาท์ เราชวนไปอัพเดทกันกับ 10 ดีไซ์แหวนแต่งงานที่มาแรงที่สุดในปี 2018 ที่เรานำมาฝากกันค่ะ

10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามวงดนตรีงานแต่งก่อนตกลงจ้าง

10 คำถามที่บ่าวสาวต้องถามวงดนตรีงานแต่งก่อนตกลงจ้าง

ช้าก่อน! อย่าเพิ่งวงมัดจำ หรือตกลงจ้าง วงดนตรีงานแต่ง ก่อนที่บ่าวสาวจะได้อ่านเช็กลิสต์ 10 คำถามที่คุณควรจะต้องถามวงดนตรีให้ชัดเจน

23 ชุดแต่งงานอารมณ์อบอุ่นที่แฝงไปด้วยความหวานละมุ่นของ Suzanne Harward

23 ชุดแต่งงานอารมณ์อบอุ่นที่แฝงไปด้วยความหวานละมุ่นของ Suzanne Harward

ซูซาน ฮาร์เวิร์ด ดีไซเนอร์ชาวออสซี่ที่คร่ำหวอดในวงการ ชุดแต่งงาน มาตั้งแต่ปี 1975 กับคอลเล็กชั่นชุดสวยๆ อารมณ์อบอุ่นที่แฝงไปด้วยความหวานละมุ่น

12 ไอเดียงานแต่ง ช่วยให้งานของคุณเพอร์เฟ็กต์จนลืมไม่ลง!

12 ไอเดียงานแต่ง ช่วยให้งานของคุณเพอร์เฟ็กต์จนลืมไม่ลง!

คู่รักคู่ไหนที่อยากให้งานแต่งตัวเองออกมาเจ๋ง แจ๋ว เพอร์เฟ็กต์จนหลายๆ คนจดจำ เรามี ไอเดียงานแต่ง มาบอก ตามมาๆ รับรองว่าทำแล้วเพอร์เฟ็ค !!!

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.