8 สเตตัสต้องห้าม…อย่าโพสต์เด็ดขาดเมื่อใกล้วันแต่งงาน

ทุกวันนี้โซเชียลเน็ตเวิร์กเข้ามาอยู่ในแทบจะทุกช่วงเวลาของชีวิตเรา จะสุขเศร้าเหงาเพ้อก็ขอให้ได้อัพสเตตัสเฟซบุ๊กกันบ้าง ยิ่งช่วงเวลาสำคัญอย่างวันแต่งงานที่กำลังจะมาถึง เฟซบุ๊กนี่แหละที่กระจายข่าวสารให้ญาติพี่น้องเพื่อนพ้องรับรู้ได้ง่ายและเร็วที่สุด ถ้าเป็นเพียงการอัพเดตความเป็นไปแค่พอประมาณ อันนี้เราก็ให้ผ่าน  แต่สำหรับ 8 สเตตัสต่อไปนี้ ต้องขอบอกกับว่าที่เจ้าสาวทั้งหลายว่า “อย่าคิดจะพิมพ์มันลงไปเลยเชียว!”

1. โอ้อวดจนดูโอเวอร์!

ไม่ว่าสินสอดทองหมั้นคุณจะแพงเท่าไหร่ แหวนจะวงใหญ่ขนาดไหน เพชรกี่กะรัต จะซื้อชุดแต่งงานกี่ชุด หรือจะจัดงานใหญ่โตเพียงใด เรื่องเหล่านี้คงไม่จำเป็นต้องป่าวประกาศผ่านเฟซบุ๊ก เชื่อเถอะค่ะ ว่าคนที่ผ่านมาอ่านคงจะออกอาการหมั่นไส้และมองว่าคุณนั้นช่างเป็นคนที่ขี้อวดไม่มีใครเกิน ทางที่ดีเก็บรายละเอียดนั้นไว้เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ให้รู้กันวันงานดีกว่า

2. นับถอยหลังทุกวันทุกนาที

เป็นเรื่องที่เข้าใจได้ที่บ่าวสาวจะออกอาการตื่นเต้นดีใจคอยนับถอยหลังให้ถึงวันงานแต่ง ถ้าอัพเดตสเตตัสนับถอยหลังในแต่ละเดือนก็ยังพอทำเนา แต่ถ้าคอยนับถอยหลังกันทุกวันยันทุกนาที คงสร้างความรำคาญบนหน้าฟีดอยู่ไม่น้อย เพราะคนอื่นเขาไม่ได้มีอินเนอร์ร่วมกับคุณหรอก กว่าจะถึงวันมงคลสมรสคงมีเพื่อนพ้องโลกโซเชียลหลายคนกดปุ่มอันเฟรนด์กันเป็นแถวๆ

3. เธอคือที่สุดของฉัน

“เธอคือโลกของฉัน เธอคือพระอาทิตย์ เธอคือดวงจันทร์ เธอคือคนที่สวรรค์ส่งลงมา ฉันโชคดีเหลือเกินที่ได้พบเธอ” และอีกหลายๆ ความรู้สึกพิเศษที่คุณทั้งคู่มีให้กัน ได้โปรดโพสต์ประโยคเหล่านี้แต่น้อย หรืออาจจะเก็บไว้กระซิบบอกกันเพียงแค่สองคน เพราะหากว่าคุณโพสต์บอกความรู้สึกเช่นนี้บ่อยๆ เพื่อนฝูงอาจจะพากันร้องยี้เพราะความเลี่ยน สุดท้ายประโยคใดๆ ที่คุณจะพูดบนเวทีในวันงานแต่งก็อาจจะไม่กินใจเพราะว่ามันได้ถูกพูดจนคนฟังรู้สึกชินไปเสียแล้ว

4. เอาแต่บ่นบนไทม์ไลน์

จริงๆ แล้วก็เป็นเรื่องที่น่าเห็นใจสำหรับบ่าวสาวที่อยากให้วันสำคัญของชีวิตออกมาดีที่สุด เพราะช่วงระหว่างเตรียมงานคงจะทั้งเหนื่อยและเครียด หนีไม่พ้นสภาวะ “Bridezilla” แต่ถึงยังไงก็ขอให้ทำใจร่มๆ ใครทำอะไรไม่ได้ดั่งใจอย่าได้นำมาพิมพ์ลงสเตตัสเฟซบุ๊กเด็ดขาด อย่างเช่น “นึกว่าการ์ดเชิญจะสวยกว่านี้ซะอีก!” หากว่างานนี้เพื่อนของคุณคือคนที่มาช่วยออกแบบการ์ดแล้วล่ะก็  จงระวังไว้ให้ดี คุณและเพื่อนอาจจะต้องกินแหนงแคลงใจกันไปอีกนาน

5. ประกาศกร้าวว่าเราทะเลาะกัน

มีคู่รักหลายคู่ที่ในช่วงระหว่างเตรียมงานแต่งเกิดมีความเห็นไม่ตรงกัน เรื่องจุกจิกเล็กน้อยก็ออกอาการงอนตุ๊บป่อง บางคู่ถึงขั้นทะเลาะกันจนแทบไม่มองหน้า แต่ไม่ว่าจะมีปัญหากันรุนแรงขนาดไหน ต้องนึกถึงหน้าตาและความรู้สึกของอีกฝ่ายด้วย อย่าได้โพสต์กล่าวถึงว่าที่คู่ชีวิตในทางไม่ดีเด็ดขาด ให้คิดไว้เสมอว่าเรื่องเกิดที่เราสองคนควรให้รู้กันแต่เพียงสองคน อย่าโพสต์ป่าวประกาศบนโลกโซเชียลจนเขารู้กันไปทั่ว ปัญหาอาจจะบานปลายและไม่จบลงง่ายๆ แน่นอน

6. อัพโหลดรูปกระจาย

เป็นเรื่องปกติที่ทุกงานแต่งงานจะต้องมีภาพพรีเวดดิ้งที่จะถูกนำไปประดับตกแต่งสถานที่ ในช่วงระหว่างถ่ายพรีเวดดิ้ง คุณอาจจะโพสต์ภาพนิดๆ หน่อยๆ ให้พอสวยงาม แต่จำไว้ว่าอย่ากระหน่ำโพสต์รูปจนหมดสต็อกก่อนจะถึงวันงานเด็ดขาด เก็บรูปภาพส่วนใหญ่ไว้ให้เพื่อนพ้องได้ตื่นเต้นและชื่นชมภาพคู่รักที่วางประดับในงานจะดีกว่า

7. กลัวจะสวยไม่ทันวันงาน

วันวิวาห์เป็นวันสำคัญที่เจ้าสาวทุกคนอยากเป็นคนที่สวยที่สุดในงาน ถ้ามั่นใจแล้วว่าตัวเองเตรียมกายเตรียมใจ และเข้าคอร์สเจ้าสาวมาดีพอ จงอย่าโพสต์ตัดพ้อถึงสภาพร่างกายว่า ฉันอ้วนอย่างนั้น ฉันโทรมอย่างนี้ จะสวยทันไหม” เพราะถ้าคุณเจอคนที่เขาเห็นใจก็อาจจะได้คอมเมนท์ “สวยแล้ว สู้ๆ นะ” กลับไป แต่ถ้าไม่ใช่ล่ะก็ คุณจะกลายเป็นคนสร้างความรำคาญบนหน้าไทม์ไลน์ดีๆ นี่เอง

8. ย้ำอยู่ได้ว่าอะไรที่ผิดพลาด

สุดท้ายภายในงานแต่งงานอาจเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นบ้าง เช่น ของชำร่วยไม่พอ แขกมาเยอะเกินไป หรือแม้กระทั่งการผิดคิวต่างๆ นานา หลังจบงานก็อย่าโพสต์ต่อว่าหรือเน้นย้ำความผิดพลาดที่เกิดขึ้น เลือกเก็บแต่ความทรงจำดีๆ ส่วนเรื่องไม่ดีก็ทิ้งไว้เบื้องหลังและหันมาสนใจความสุขของชีวิตคู่ที่กำลังจะเริ่มต้นนับจากนี้ดีกว่า

คู่บ่าวสาวจะอัพเดตสเตตัสแจ้งข่าวสารวันวิวาห์ผ่านเฟซบุ๊กนั้นไม่ใช่เรื่องผิด หากแต่จะโพสต์อะไรก็ขอให้คิดสักหน่อยว่าจำเป็นมากน้อยแค่ไหน จะดูน่ารำคาญหรือไปกระทบกระเทือนถึงญาติผู้ใหญ่ พี่น้องและเพื่อนฝูงที่ติดตามเป็นเพื่อนกันบนโลกโซเชียลหรือไม่ มิเช่นนั้นอาจเกิดอาการเอือมระอาจนถึงขั้นเมินหน้าหนีไม่ไปร่วมยินดีก็เป็นได้

ภาพ : www.mirror.co.uk, www.bride.com

Recommended

9 เรื่องต้องรู้และทำก่อนร่อนการ์ดแต่งงานถึงมือแขก

9 เรื่องต้องรู้และทำก่อนร่อนการ์ดแต่งงานถึงมือแขก

ก่อนร่อน การ์ดแต่งงาน ไปถึงมือแขก มันไม่ได้ง่ายแบบนั้นนะคะ เพราะมีเรื่องหลายอย่างที่คุณควรทำก่อนจะร่อนมากมาย แต่จะมีเรื่องไหนบ้าง ตามเราไปเช็คลิสต์กันเลย

8 สิ่งที่หนุ่มๆ อยากให้คุณทำเมื่อมีเซ็กส์

8 สิ่งที่หนุ่มๆ อยากให้คุณทำเมื่อมีเซ็กส์

วันนี้มาดามขอทำตัวเป็นนกพิราบสื่อสารสักวัน นำคำร้องขอจากหนุ่มๆ มาบอกต่อ ส่วนเหตุผลที่ยอมทำให้ เพราะเมื่อฟังความแล้ว มาดามเห็นด้วย 100% ว่า 8 สิ่งที่กำลังจะพูดต่อไปนี้สาวๆ ชอบกั๊กตอนมีเซ็กส์จริงๆ

อย่าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเป็นหนี้!

อย่าเริ่มต้นชีวิตคู่ด้วยการเป็นหนี้!

สำหรับการจัด งานแต่งงาน เพื่อประกาศอย่างเป็นทางการว่าทั้งสองคนพร้อมที่จะใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน ซึ่งว่าที่บ่าวสาวจะต้องร่วมกันคำนวณเงินที่จะใช้จัดงาน แต่อาจจะยังเริ่มต้นไม่ถูกว่าจะตั้งงบประมาณเท่าไรถึงจะเหมาะสม วันนี้ แพรว wedding จึงขอนำเสนอทริคการจัดการงบประมาณสุดเวิร์คสำหรับใช้จ่ายในงานแต่งงานโดยการแบ่งรายจ่ายออกเป็น 4 ส่วนง่ายๆ ดังนี้   1. ค่าใช้จ่ายในการจัดงาน (60%) ทั้งพิธีทางศาสนาและประเพณี รวมทั้งงานเลี้ยงฉลองเป็นค่าใช้จ่ายที่มีสัดส่วนที่มากที่สุด เนื่องจากมีการรับรองแขกของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนๆ ประกอบไปด้วย ค่าสถานที่และอุปกรณ์จัดพิธี ค่าอาหารในพิธีและงานเลี้ยง ค่าเครื่องดื่ม บางงานอาจมีค่าผู้ช่วยจัดงาน (Organizer) อีกด้วย สำหรับว่าที่บ่าวสาวบางคู่อาจมีความหวังในการใช้เงินจากการที่แขกใส่ซองมาใช้จ่ายค่าจัดงาน แต่อย่าลืมว่าเงินซองที่ได้มาอาจไม่ครอบคลุมค่าใช้จ่ายทั้งหมดที่เกิดขึ้น ดังนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ ควรปรับลดค่าใช้จ่ายในการจัดงาน โดยอาจเปลี่ยนสถานที่จากโรงแรมหรูหราเป็นร้านอาหารบรรยากาศดีๆ จำกัดจำนวนแขกให้เหมาะสมกับงบประมาณที่มี ลดหรืองดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 2. ค่าใช้จ่ายของบ่าวสาว (15%) ได้แก่ ค่าชุดแต่งงานในพิธีและงานเลี้ยงค่าจ้างช่างแต่งหน้าทำผม ค่าคอร์สบำรุงผิว เพื่อให้เป็นเจ้าบ่าวเจ้าสาวที่หล่อและสวยที่สุดในวันสำคัญ หากอยากจ่ายเงินน้อยลงในส่วนนี้ก็สามารถเช่าชุดแทนการตัดใหม่ หรือออกกำลังกายและกินอาหารที่มีประโยชน์เพื่อบำรุงผิวด้วยตัวเองแทนการเข้าคอร์สราคาแพง 3. ค่าใช้จ่ายในการสร้างบรรยากาศในงาน (10%) ได้แก่ ค่าดอกไม้ ตกแต่งสถานที่ แสงสีเสียง วงดนตรีที่จะช่วยสร้างบรรยากาศในงานให้เต็มไปด้วยความสุข แต่ก็สามารถลดค่าใช้จ่ายได้โดยเลือกใช้ดอกไม้ประดิษฐ์ เลือกสถานที่ที่สวยงามอยู่แล้ว จัดงานกลางวันเพื่อใช้แสงธรรมชาติ หรือเปิดเพลงแทนการจ้างวงดนตรี […]

ชุดแต่งงานดีไซน์เก๋ แบบ 1 ชุด 2 สไตล์ ให้เจ้าสาวสวยได้ไม่ซ้ำ

ชุดแต่งงานดีไซน์เก๋ แบบ 1 ชุด 2 สไตล์ ให้เจ้าสาวสวยได้ไม่ซ้ำ

เจ้าสาวงบจำกัดที่อยากเปลี่ยนลุคในวันสำคัญ เรามี ชุดแต่งงานดีไซน์เก๋ แบบ 2 in 1 มาฝาก รับรองว่างานนี้สวยแตกต่างได้ในชุดเดียวแน่นอน

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.