หล่อแบบคุณหลวงแค่เลือกเป็น…เจ้าบ่าวไทยนุ่งโจง

“ใครมีมะกรูดมาแลกมะนาว ใครมีลูกสาวมาแลกลูกเขย…” อู๊ยย! เวลาได้ยินเสียงร้องแห่ขันหมากมาแต่ละทีฮีบินก็แอบลุ้นแอบเล็งว่าเจ้าบ่าวจะใส่ชุดหล่อมาสไตล์ไหน และจากประสบการณ์ที่ได้รับเชิญไปร่วมงานแต่ง ฮีบินขอกระซิบว่า “เจ้าบ่าวไทย นุ่งโจงกระเบนนั้นหล่อฝุดๆ” ให้ลุคดูเป็นท่านชาย คุณพระ คุณหลวง มาสู่ขอแม่หญิงสูงศักดิ์ เอาล่ะค่ะ ไม่พูดพร่ำทำเพลงแล้วนะ อิฉันจะพาไปดูชุดไทยโจงกระเบนงามๆ สำหรับเจ้าบ่าวกัน

1
ภาพจาก : Jakawin Photography

เริ่มกันที่เจ้าบ่าวสุดหล่อ “บีม กวี” ในชุดไทย สวมเสื้อราชปะแตนสีทอง สะพายสังวาลย์และคาดเอวด้วยเข็มขัดทอง นุ่งโจงกระเบนสีทองอ่อนลายไทย ชายผ้านุ่งมีลายแดงแซมเขียว ก่อนจะเปลี่ยนเสื้อตัวบนเป็นแจ็กเก็ตสีน้ำตาล ด้านในเป็นเชิ้ตสีขาวให้ดูทันสมัยมากขึ้น

2นักร้องหนุ่มอินดี้ “พี่โย่ง อาร์มแชร์” ก็หล่อแบบไทยประยุกต์ด้วยเสื้อเชิ้ตสีขาวด้านใน สวมทับด้วยทักซิโด้สีน้ำตาลอ่อน คู่กับการนุ่งโจงกระเบนสีเขียวสด หล่อไทยสไตล์อินเตอร์ไปอีกแบบนะคะ

3
ภาพจาก : Jakawin Photography

โจงกระเบนสีน้ำเงินเข้มก็มาแรงเช่นกันนะจ๊ะ ดูอย่างพ่อหนุ่ม “แบงค์ แบล็กวานิลลา” สิค่ะ หล่อเท่ในเสื้อทักซิโด้สีเทา นุ่งโจงสีน้ำเงินเข้ม พร้อมผูกเนกไทด์สีเดียวกัน หล่อปังแบบไทยๆ นะ

4อีกหนึ่งเจ้าบ่าวชุดไทย “คุณคิม พงศกร” ชายหนุ่มที่ครองใจ “คุณไก่ มีสุข” ด้วยศีลเสมอกัน สวมเสื้อราชปะแตนสีขาวตามแบบฉบับชายไทยสมัยก่อน นุ่งโจงกระเบนสีทองอ่อน ชายผ้าโจงขลิบแถบแดงคั่นเขียวสวยงาม

5เจ้าบ่าวหัวใจรักไทย “คุณตั๊ก นภัสสกร” ที่หล่อแบบมาดท่านชายด้วยเสื้อราชปะแตนสีขาว นุ่งโจงสีเขียวอมฟ้าเหลือบทอง ส่วนพิธีเย็นก็ยังคงความเป็นไทยด้วยเสื้อสูทและผูกโบว์ไทด์สีครีม นุ่งโจงสีทองสง่างาม ยิ่งเมื่อเจ้าสาวคนข้างๆ คือ “ป๊อก ปิยธิดา” ด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มดีกรีบ่าวสาวหัวใจไทย เหมาะสมกันสุดๆ

6แม้จะไม่ได้เป็นดาราหน้ากล้อง แต่คุณ “คุณเบิร์ด เอกลักษณ์” ก็ครองใจชาว WE ด้วยการสวมแจ็กเก็ตตัวบนสีน้ำตาลทับเสื้อเชิ้ตขาว นุ่งโจงและผูกไทด์สีชมพู ได้ลุคหนุ่มไทยหล่อละมุนมากเลยเจ้าค่ะ ><!

นอกจากที่ฮีบินยกตัวอย่างมาแล้ว ก็ยังมีเจ้าบ่าวไทยที่นุ่งโจงกระเบนสีต่างๆ อีกมาก โดยสียอดฮิตก็คือ สีทอง ม่วง น้ำเงิน ใครที่อยากดูภาพแบบชัดๆ ฮีบินก็รวบรวมมาไว้ให้ด้านล่าง บอกเลยว่าดูแล้วแทบอยากจะคลานเข่าเข้าไปนั่งพับเพียบแล้วเรียกว่า “ท่านชายของหม่อมฉัน” เลยทีเดียว อิอิ!

เรื่อง : JeenHuiBin

ขอบคุณภาพบางส่วนจาก : Jakawin Photography

Recommended

3 วิธีแต่งหล่อในชุดเจ้าบ่าวขาสั้นที่ผู้ใหญ่ยังโอเค

3 วิธีแต่งหล่อในชุดเจ้าบ่าวขาสั้นที่ผู้ใหญ่ยังโอเค

ว่าที่เจ้าบ่าวคนไหนที่ชอบใส่กางเกงขาสั้นเท่ๆ สบายๆ และอยากได้ลุคชิลล์ๆ ในงานแต่งงานของตัวเอง มาดูกันสิว่าใสแบบไหนถึงจะเหมาะ หล่อ และไม่ขัดตาผู้ใหญ่...

16 ลุคมิกซ์แอนด์แมตช์สูทเจ้าบ่าวให้โดดเด่นกว่าใครในงาน

16 ลุคมิกซ์แอนด์แมตช์สูทเจ้าบ่าวให้โดดเด่นกว่าใครในงาน

มาเปลี่ยนสไตล์ สูทเจ้าบ่าว แบบเดิมๆ ให้ดูมีลูกเล่นและสีสันด้วยการมิกซ์แอนด์แมตช์ ที่รับรองว่าเท่ในลุคเจ้าบ่าวเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความหล่อ!

แพตเทิร์น สูทเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าบ่าวสุดคลาสสิค ใส่ปีไหนก็ไม่ตกยุค

แพตเทิร์น สูทเจ้าบ่าว และเพื่อนเจ้าบ่าวสุดคลาสสิค ใส่ปีไหนก็ไม่ตกยุค

4 ธีม สูทเจ้าบ่าว และผองเพื่อนพร้อมเสิร์ฟให้ถึงมือของแก๊งที่ยังตกลงเรื่องธีมชุดยังไม่ได้แล้วค่ะ เลือกเลย ธีมไหนก็ได้ รับรองใส่เมื่อไหร่ก็ไม่ตกยุค

5 สไตล์เนคไท & โบไท แมตช์ลุค ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว สไตล์ Spring

5 สไตล์เนคไท & โบไท แมตช์ลุค ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว สไตล์ Spring

ต้อนรับซีซั่นแห่งความสดใส กับลุคแอคเซสซอรี่ ชุดเพื่อนเจ้าบ่าว สุดจี๊ดดดด ทั้งเนคไท และโบไทแบบต่างๆ ที่ไม่ว่าคุณจะเป็นแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวแนวไหนก็ใส่ได้หมด

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.