รัวชัตเตอร์เก็บความทรงจำด้วยกล้องมิเรอร์เลสจาก Sony โดย Vin Buddy

แพรว wedding ฉบับล่าสุด (ก.ย.-พ.ย. 60) ได้คุณวิน-ภูริต เนติมงคลชัย ช่างภาพชื่อดัง เจ้าของฉายามือแคนดิดแห่งวงการเวดดิ้งเมืองไทย มาเป็นช่างภาพถ่ายแฟชั่นเซ็ตปกชุดสากล สำหรับแฟน Vin Buddy คงคุ้นเคยและรู้จักผลงานของคุณวินเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนที่ยังไม่เคยรู้จัก เราต้องบอกว่าเขาคือช่างภาพที่คู่รักดาราหลายคู่เลือกใช้ นอกจากนี้เขายังชื่นชอบการเดินทางถ่ายภาพตามที่ต่างๆ และยังเป็นมือโปรที่เลือกใช้กล้องโซนี่ทั้งระบบอีกด้วย

คุณวิน-ภูริต

คุณวิน-ภูริต เนติมงคลชัย กับความฝันวัยเด็กที่อยากจะเป็นนักดนตรี แต่บังเอิญพบกับความสนุกของการถ่ายภาพ จึงยอมทิ้งความฝันในวัยเด็กและไปเรียนต่อด้านการถ่ายภาพที่ประเทศออสเตรเลีย แล้วกลับเมืองไทยมาเริ่มธุรกิจส่วนตัว เป็นสตูดิโอถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงชื่อ Buddy’s Poppy ซึ่งนี้เองที่กลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณวินได้มีโอกาสถ่ายภาพพรีเวดดิ้ง จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของ Buddy’s Wedding ซึ่งคุณวินก็ได้พิสูจน์ความสามารถของตนเอง และกลายเป็นช่างภาพงานแต่งงานที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคนหนึ่งของเมืองไทย

เรามีตัวอย่างผลงานของคุณวินที่ถ่ายโดยกล้องมิเรอร์เลสของ Sony มาให้ชมกัน โดยผลงานภาพงานหมั้นระหว่างคุณลูกตาล-จริญญา หาญณรงค์ และ คุณเกียรติ สิทธีอมร เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคมที่ผ่านมา และทริปตะลุยกุ้ยหลิน คุณวินใช้กล้อง Sony α9 ส่วนทริปเทรกกิ้งที่เนปาล ถ่ายโดย Sony α7 เราไปดูกันดีกว่าว่าภาพถ่ายจากกล้องมิเรอร์เลสสองตัวนี้จะออกมาเป็นอย่างไร

คุณลูกตาล จริญญา หาญณรงค์ อดีตรองนางสาวไทย 2532 และ คุณเกียรติ สิทธีอมร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรพรรคประชาธิปัตย์ และอดีตประธานผู้แทนการค้าไทย

บรรยากาศเป็นไปด้วยความอบอุ่น

ครอบครัว และแขกคนสำคัญมาร่วมงานกันอย่างคับคั่ง

ภาพพิธีมงคลสมรสระหว่างคุณลูกตาล-จริญญา หาญณรงค์ รองนางสาวไทยประจำปี 2532 และ คุณเกียรติ สิทธีอมร รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล

ลมหายใจแห่งกุ้ยหลิน

ไดนามิค เรนจ์ประสิทธิภาพสูง ที่สามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้มากเท่าตาเห็น

คนดังแห่งกุ้ยหลิน

เฟรมเรทความเร็วสูง ที่สามารถจับทุกอิริยาบทได้ทันท่วงที

จับภาพความตื้นลึก และมืดสว่างได้อย่างครบถ้วน ด้วยไดนามิค เรนจ์ประสิทธิภาพสูง

วิถีชีวิตที่แม่น้ำหลี่เจียง เส้นเลือดสำคัญที่หล่อเลี้ยงชาวเมืองกุ้ยหลิน

แม่น้ำหลี่เจียง เส้นเลือดสำคัญที่หล่อเลี้ยงชาวเมืองกุ้ยหลิน

ความงามแห่งกุ้ยหลิน

คุณวินรักการเดินทางเป็นชีวิตจิตใจ และชอบการถ่ายภาพทุกอย่างรอบตัว เพราะทุกการเดินทางคือการเติมเชื้อไฟให้กับการทำงานของเขาอยู่เสมอ

ผลงานภาพถ่ายด้านบนคือแลนด์สเคปของดินแดนกุ้ยหลินที่คนไทยคุ้นเคย กับมุมมองของช่างภาพที่ทำให้ได้อารมณ์ที่แตกต่าง ทั้งหมดถ่ายด้วยกล้อง Sony α9

ชุมชนที่แน่นขนัดไปด้วยบ้านเรือนในประเทศเนปาล

พิธีกรรมการเผาศพของชาวเนปาล

เส้นทางสู่อันนาปุรณะ เบสแคมป์

ปรากฏภาพทางช้างเผือก ระหว่างการเดินทางสู่อันนาปุรณะ เบสแคมป์

ชื่มชมความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ บนความสูง 3,800 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ณ มัชชาปูเชรย์ เบสแคมป์

แสงจันทร์ช่วงพลบค่ำ ที่อันนาปุรณะ เบสแคมป์

ผลงานถ่ายภาพด้านบนเป็นภาพที่ถ่ายโดยกล้อง Sony α7 ระหว่างคุณวินเดินทางเพื่อพิชิตอันนาปุรณะ เบสแคมป์ความสูง 4,000 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ณ ประเทศเนปาล

ข้อมูลเพิ่มเติม : กล้องเลนส์แบบเปลี่ยนได้  By Sony

Recommended

สวยงามตามท้องเรื่อง กับ 9 ชุดแต่งงานนานาชาติที่คุณอาจเคยเห็นเป็นครั้งแรก!

สวยงามตามท้องเรื่อง กับ 9 ชุดแต่งงานนานาชาติที่คุณอาจเคยเห็นเป็นครั้งแรก!

โดยปกติแล้วในพิธีแต่งงานเรามักจะคุ้นตากับภาพเจ้าสาวใส่ประโปรงยาวหรือสั้นสีขาว ในขณะที่เจ้าบ่าวก็จะใส่ชุดสูทตามธรรมเนียมปฏิบัติสากล  แต่วันนี้เราจะพาคุณไปชม ชุดแต่งงาน ตามประเพณีของต่างประเทศกันค่ะ บอกเลยว่าสวยงามและมีเสน่ห์ไม่แพ้ชุดเจ้าสาวสีขาวเลยน้า   1.กานา คู่รักชาวกานามักจะใส่ชุดแต่งงานที่แมทช์กันโดยทำจากผ้า Kente ซึ่งเป็นผ้าทอมือที่เป็นแถบยาวและมีสีสันสดใส อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋และดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ 2.อินโดนีเซีย สำหรับประเพณีแต่งงานแบบดั้งเดิมของชาวจาร์กาตา คู่บ่าวสาวนิยมแต่งกายโดยเน้นสีทองและมีเครื่องเพชรระยิบระยับ ทำให้ดูหรูหราและได้ลุคที่ดูแพงสุดๆ 3.โปแลนด์ ในเมือง Łowicz ที่ประเทศโปแลนด์ ชุดเจ้าสาวแบบดั้งเดิมจะมีความพิเศษตรงหมวกที่ประดับไปด้วยดอกไม้ที่เรียกว่า Oczepiny ที่ใช้สวมในระหว่างพิธีกรรมแต่งงาน 4.โปรตุเกส เจ้าสาวชาวโปรตุเกสนิยมใส่เสื้อแบบ Tunic ที่ตกแต่งไปด้วยเครื่องประดับแบบห้อยระย้า ในขณะที่เจ้าบ่าวจะใส่เสื้อสูทสีเข้มทับเสื้อสีขาวพร้อมกับสวมหมวก 5.ศรีลังกา เจ้าสาวชาวศรีลังกาจะใส่ส่าหรีและสวมเครื่องประดับบนศีรษะที่เรียกว่า Nalapata ในขณะที่เจ้าบ่าวจะสวมหมวกที่มีสี่มุม เสื้อแจ็กเก็ตกำมะหยี่และนุ่งผ้าสีขาวที่เรียกว่า Mul anduma 6.ไนจีเรีย ในประเทศไนจีเรีย คู่บ่าวสาวนิยมใส่ชุดแต่งงานที่มีสันสดใสและมีสีไปทางเดียวกัน สำหรับชุดเจ้าสาวแบบดั้งเดิมนั้นจะมีการสวมสิ่งที่เรียกว่า Gele บนศีรษะ ในขณะที่ผู้ชายจะสวมหมวกผ้าที่เป็นทรงแหลมที่เรียกว่า Fila abeti aja 7.กรีซ  ในพิธีแต่งงานของชาวกรีซที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอด็อกซ์นั้น บาทหลวงจะสวมมงกุฎที่เรียกว่า Stefana บนศีรษะของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยมันจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคู่แต่งงานใหม่ 8.มองโกเลีย ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวชาวมองโกเลียจะใส่ชุดทรงยาวที่เรียกว่า Deel ในพิธีแต่งงาน […]

Coco Chic Wedding เวดดิ้งสตูดิโอแบบครบวงจรน้องใหม่แต่มากด้วยประสบการณ์

Coco Chic Wedding เวดดิ้งสตูดิโอแบบครบวงจรน้องใหม่แต่มากด้วยประสบการณ์

Coco Chic Wedding แบรนด์เวดดิ้งน้องใหม่ ที่มีจุดเด่นด้านการให้บริการเวดดิ้งแบบครบวงจร one service สุดพรีเมียมในราคาที่จับต้องได้

ก้าวสู่การเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก กับเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอกอาร์ต เบียนนาเล่ (BAB 2018)”

ก้าวสู่การเป็นเมืองแห่งศิลปวัฒนธรรมระดับโลก กับเทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ “บางกอกอาร์ต เบียนนาเล่ (BAB 2018)”

ภาครัฐและเอกชนจับมือกันจัดงาน "เทศกาลศิลปะร่วมสมัยนานาชาติ บางกอกอาร์ต เบียนนาเล่" ขึ้นเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ระหว่างเดือน พ.ย. 61 - ก.พ. 62

9 สไตล์ ชุดแต่งงาน สำหรับเจ้าสาวที่อยากแตกต่างไม่ซ้ำใคร

9 สไตล์ ชุดแต่งงาน สำหรับเจ้าสาวที่อยากแตกต่างไม่ซ้ำใคร

แต่งงานครั้งเดียว แล้ว ชุดแต่งงาน จะธรรมดาได้ยังไงจริงไหม เพราะฉะนั้นมาตอบโจทย์ความเป็นตัวเองด้วยชุดแต่งงาน 9 สไตล์นี้ที่เรานำมาฝากกันดีกว่า

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.