ฮวงจุ้ยแต่งบ้าน…แต่งแบบนี้เสริมดวงชีวิตคู่แน่นอน

ใครที่อยากเสริมฮวงจุ้ยความรักไม่ใช่เรื่องยาก โดยเฉพาะกับคู่แต่งงานใหม่ เพราะตามหลักฮวงจุ้ยถือว่า ถ้าชีวิตมีการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆ ก็ควรจะมีบรรยากาศสภาพแวดล้อมที่ใหม่ตามไปด้วย แพรว Wedding จึงเสาะหาฮวงจุ้ย เสริมดวงชีวิตคู่ ให้เลิฟกันมากๆ มาฝาก รับรองว่าทำแล้วชีวิตดีแน่

ลองนึกตามความเชื่อของคนจีนนะคะว่า ในช่วงตรุษจีนหรือเทศกาลมงคล คนจีนมักทำความสะอาดบ้านหรือสวมเสื้อผ้าใหม่เพื่อเปิดรับพลังใหม่ๆ ซึ่งการที่คู่บ่าวสาวมาอยู่ด้วยกันก็ถือว่าเป็นพลังงานใหม่ที่เกิดขึ้น ดังนั้นการจัดสภาพแวดล้อมใหม่ให้ดีจึงถือเป็นเรื่องสำคัญ หากแต่งเข้าบ้านฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งแล้วไม่จัดฮวงจุ้ยใหม่เลย ก็อาจจะทำให้ชีวิตคู่ไม่ดี เพราะคนที่เข้ามาใหม่อาจไม่เหมาะกับฮวงจุ้ยเดิม แต่ก็เสริมฮวงจุ้ยให้ดีได้ ด้วยวิธีการง่ายๆ ดังนี้ค่ะ

  1. ถ้าใช้บ้านเดิมของฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเป็นเรือนหอควรมีการปรับฮวงจุ้ยใหม่ คือ เปลี่ยนผ้าม่านหรือผ้าปูที่นอนใหม่ เพื่อรับพลังงานใหม่ๆ เข้ามา
  2. ควรแบ่งพื้นที่ใช้สอยของคู่สมรสให้ดี เช่น ห้องนอนควรจะมีสมบัติหรือของใช้ของทั้งสองฝ่ายเท่าๆ กัน เพราะถ้ามีของใช้ที่ไม่สมดุลกัน อาจส่งผลกระทบต่อความสัมพันธ์ได้ เช่น ทำให้ฝ่ายหนึ่งฝ่ายใดอยู่ไม่ติดบ้าน หรืออยู่บ้านแล้วไม่มีความสุข
  3. การจัดวางเตียงที่ดีควรจัดให้มีความมั่นคง คือ หัวเตียงควรทึบ แน่น อย่าใช้เตียงลอยและไม่ควรให้ใครสามารถเดินผ่านหัวเตียงได้ ที่สำคัญ หัวเตียงไม่ควรอยู่ติดกับผนังห้องน้ำ เพราะจะทำให้รับพลังงานไม่ดีเข้ามา
  4. ไม่ควรให้ประตูห้องนอนหรือประตูห้องน้ำอยู่ตรงกับเตียง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ไม่มั่นคง
  5. ทิศที่ดีสำหรับคู่รักคือทิศตะวันตกเฉียงใต้ของห้องนอน ซึ่งเป็นมุมแห่งความสัมพันธ์ควรจะเสริมธาตุไฟเข้าไปด้วยการตกแต่งห้องด้วยสีธาตุไฟ เช่น สีแดง สีส้ม สีชมพู หรืออาจวางสิ่งของที่ช่วยเสริมความสัมพันธ์ เช่น รูปคู่แต่งงาน ภาพเป็ดคู่ ภาพหงส์คู่
  6. ก่อนจัดห้องนอน ควรจะจัดฮวงจุ้ยให้อยู่ในสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมก่อน คือ เน้นความสะอาด ความเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูแลห้องน้ำให้สะอาด อย่ากองของที่ใช้แล้ว หรือทำให้ห้องรก เพราะจะทำให้ความรักไม่นิ่ง
  7. ห้องนั่งเล่นในบ้านควรจะมีภาพคู่หรือภาพครอบครัวติดตามผนัง หรือวางรูปคู่ใส่กรอบไว้ในห้องนั่งเล่น เพราะห้องนั่งเล่นเป็นพื้นที่ที่ทุกคนใช้งานร่วมกัน การมีรูปสัญลักษณ์คู่จะช่วยเสริมความรู้สึกของความเป็นครอบครัวมากขึ้น
  8. กรอบรูปที่ใช้ตกแต่งบ้าน แนะนำให้ใช้เป็นกรอบรูปดิจิทัลที่สามารถเปลี่ยนภาพได้อัตโนมัติ เพราะจะช่วยสร้างความเคลื่อนไหวก่อเกิดพลังงานใหม่ๆ ในบ้าน ทำให้บรรยากาศในบ้านสดชื่นแจ่มใส

ลองทำตามดูโดยวางแผนการแต่งบ้านไว้เนิ่นๆ ตั้งแต่เริ่มทำเรือนหอ พอเข้าอยู่แล้วจะได้เลิฟกันมากยิ่งๆ ขึ้น อ่ะๆ แต่ขอกระซิบบอกอีกนิดว่า แม้ฮวงจุ้ยจะดี แต่ใจคุณก็ต้องดีด้วย ฉะนั้นละก็ อย่าได้ละเลยหน้าที่สามีและภรรยากันด้วยนะคะ

ขอขอบคุณ หมอช้าง-ทศพร ศรีตุลา

ภาพ : http://www.hortdecor.com

Recommended

รู้หรือยัง? แรปเปอร์สาวน่ารักชื่อดัง Cardi B แต่งงาน แล้วนะ!

รู้หรือยัง? แรปเปอร์สาวน่ารักชื่อดัง Cardi B แต่งงาน แล้วนะ!

หลังจาก Offset แรปเปอร์หนุ่มกล่าวขอบคุณภรรยาสาวบนเวทีงานประกาศรางวัล สร้างความตกใจและไม่คาดคิดมาก่อนถึงเรื่องราวระหว่างเขาและ Cardi B แต่งงาน ลับๆ ไปแล้ว

เมแกน มาร์เคิล เลือก ช่างผมเจ้าสาว ในวันเสกสมรสแล้ว! จะเป็นใครมาดูกัน!

เมแกน มาร์เคิล เลือก ช่างผมเจ้าสาว ในวันเสกสมรสแล้ว! จะเป็นใครมาดูกัน!

ถึงแม้เราจะยังไม่รู้เรื่องชุดเจ้าสาว แต่ในตอนนี้ ช่างผมเจ้าสาว ผู้จะเนรมิตทรงผมของว่าที่ดัชเชสก็ได้รับการยืนยันแล้ว เขาเป็นใคร เก่งแค่ไหน มาหาคำตอบกัน

แต่งไทยในบรรยากาศสีเขียวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 29,000 บาท @ บ้านก้ามปู

แต่งไทยในบรรยากาศสีเขียวที่ราคาเริ่มต้นเพียง 29,000 บาท @ บ้านก้ามปู

วันนี้เราหาข้อมูลมาบอกต่อว่า บ้านก้ามปู มีอะไรดีและเหมาะที่จะจัดงานแต่งงานมากเพราะอะไร เพื่อคุณว่าที่ทั้งหลายที่กำลังวางแผนจัดงานจะได้มีทางเลือกมากขึ้นค่ะ

สวยงามตามท้องเรื่อง กับ 9 ชุดแต่งงานนานาชาติที่คุณอาจเคยเห็นเป็นครั้งแรก!

สวยงามตามท้องเรื่อง กับ 9 ชุดแต่งงานนานาชาติที่คุณอาจเคยเห็นเป็นครั้งแรก!

โดยปกติแล้วในพิธีแต่งงานเรามักจะคุ้นตากับภาพเจ้าสาวใส่ประโปรงยาวหรือสั้นสีขาว ในขณะที่เจ้าบ่าวก็จะใส่ชุดสูทตามธรรมเนียมปฏิบัติสากล  แต่วันนี้เราจะพาคุณไปชม ชุดแต่งงาน ตามประเพณีของต่างประเทศกันค่ะ บอกเลยว่าสวยงามและมีเสน่ห์ไม่แพ้ชุดเจ้าสาวสีขาวเลยน้า   1.กานา คู่รักชาวกานามักจะใส่ชุดแต่งงานที่แมทช์กันโดยทำจากผ้า Kente ซึ่งเป็นผ้าทอมือที่เป็นแถบยาวและมีสีสันสดใส อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่เก๋ไก๋และดูสวยแปลกตาไปอีกแบบ 2.อินโดนีเซีย สำหรับประเพณีแต่งงานแบบดั้งเดิมของชาวจาร์กาตา คู่บ่าวสาวนิยมแต่งกายโดยเน้นสีทองและมีเครื่องเพชรระยิบระยับ ทำให้ดูหรูหราและได้ลุคที่ดูแพงสุดๆ 3.โปแลนด์ ในเมือง Łowicz ที่ประเทศโปแลนด์ ชุดเจ้าสาวแบบดั้งเดิมจะมีความพิเศษตรงหมวกที่ประดับไปด้วยดอกไม้ที่เรียกว่า Oczepiny ที่ใช้สวมในระหว่างพิธีกรรมแต่งงาน 4.โปรตุเกส เจ้าสาวชาวโปรตุเกสนิยมใส่เสื้อแบบ Tunic ที่ตกแต่งไปด้วยเครื่องประดับแบบห้อยระย้า ในขณะที่เจ้าบ่าวจะใส่เสื้อสูทสีเข้มทับเสื้อสีขาวพร้อมกับสวมหมวก 5.ศรีลังกา เจ้าสาวชาวศรีลังกาจะใส่ส่าหรีและสวมเครื่องประดับบนศีรษะที่เรียกว่า Nalapata ในขณะที่เจ้าบ่าวจะสวมหมวกที่มีสี่มุม เสื้อแจ็กเก็ตกำมะหยี่และนุ่งผ้าสีขาวที่เรียกว่า Mul anduma 6.ไนจีเรีย ในประเทศไนจีเรีย คู่บ่าวสาวนิยมใส่ชุดแต่งงานที่มีสันสดใสและมีสีไปทางเดียวกัน สำหรับชุดเจ้าสาวแบบดั้งเดิมนั้นจะมีการสวมสิ่งที่เรียกว่า Gele บนศีรษะ ในขณะที่ผู้ชายจะสวมหมวกผ้าที่เป็นทรงแหลมที่เรียกว่า Fila abeti aja 7.กรีซ  ในพิธีแต่งงานของชาวกรีซที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายออร์ธอด็อกซ์นั้น บาทหลวงจะสวมมงกุฎที่เรียกว่า Stefana บนศีรษะของเจ้าบ่าวและเจ้าสาว โดยมันจะแสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวกันของคู่แต่งงานใหม่ 8.มองโกเลีย ทั้งเจ้าบ่าวและเจ้าสาวชาวมองโกเลียจะใส่ชุดทรงยาวที่เรียกว่า Deel ในพิธีแต่งงาน […]

Follow Me

Contact

เว็บไซต์ : praewwedding.com

บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้งแอนด์พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน)

Tel : 02-422-9999 ต่อ 4862

E-MAIL : WEBMASTER@AMARIN.COM


สนใจลงโฆษณากับเว็บไซต์ praewwedding.com

วารุณี ทรงเผ่า [tel. 09-5901-6565]

ศศิวิมล สีดาว [tel. 08-6998-4543]

ณิชา จั่นช้อย [tel. 08-7343-7442]

กัตติกา แก้วมณี [tel. 08-0544-4624]

Tel : 0-2422-9999 ต่อ 4361

© COPYRIGHT 2018 AMARIN PRINTING AND PUBLISHING PUBLIC COMPANY LIMITED.