11 ทรงผมเจ้าสาวแบบหางม้าเพื่อเจ้าสาวอยากหน้าเด็ก

แพรว wedding เชื่อว่า สาวๆ ส่วนใหญ่เคยผ่านการทำผมทรงผูกหางม้ามาแล้วทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นหางม้าแบบสูงหรือแบบรวบต่ำเสมอคอ เพราะตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือเรื่อยมาจนล่วงเลยถึงวัยทำงานในวันที่อากาศร้อนอบอ้าว เจ้าหางม้านี่แหละที่เป็นส่วนหนึ่งของการช่วยคลายร้อน แต่คุณรู้ไหมคะว่าเจ้าผมหางม้าไม่ได้ทำหน้าที่แค่เก็บผมให้คุณสบายคอ แต่ยังมีความดีงามในการเป็น ทรงผมเจ้าสาว ที่ช่วยกระชากวัยได้ด้วย ถ้าคุณทำเป็น!

วิธีรวบหางม้ามีหลายแบบนะคะ และแม้ว่ารูปหน้าของแต่ละคนอาจต่าง แต่ระดับการรวบและใส่รายละเอียดให้กับหางม้าจะทำให้ลุคของคุณเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน ซึ่งแน่นอนว่าพูดขนาดนี้ เราก็ต้องมีตัวอย่างผมทรงหางม้าที่เจ้าสาวทำในวันงานมาฝาก ไปดูกันเลยค่ะว่าม้าแบบไหน ดีเทลอะไรที่ใช่ตัวคุณ

รวมหางม้าสูงหรือที่ฝรั่งเรียกว่า Lift Ponytail เหมาะกับสาวหัวแบน หน้าผากกว้างและเถิกสูง เพราะจะช่วยให้หัวโหนกสวย และยิ่งชุดแต่งงานด้านหลังเปลือยแบบนี้ ปลายหางม้ายิ่งเคลียร์แผ่นหลังดึงดูดให้สัมผัสสุดๆ

เป็นอีกแบบของการรวบหางม้าสูง แต่เพิ่มรายละเอียดที่การทำสีผมไล่เฉดก็ช่วยเพิ่มความโดดเด่นได้ดี และที่สำคัญยังทำให้ดูหน้าเด็กลงมากมาย

ไหนๆ ก็ทำผมหางม้าแล้ว ตัดผมหน้าม้าเพิ่มอีกนิดช่วยกระชากวัยได้สุดๆ

ผมหางม้าทำลอนเล็กๆ ที่อยากให้ดูมีอะไรก็ใส่รายละเอียดวิบวับด้วยกิ๊บติดผมสีเงินสุดหรูหรา

รวบผมหางม้าไม่ได้หมายความว่าด้านหน้าต้องรวบตึงเท่านั้น แต่เจ้าสาวสามารถทำผมปาดหน้าม้าอ่อนๆ ได้ด้วย แบบนี้ก็กระชากวัยนะคะ

ผมม้ากึ่งเปียฝรั่งเศสที่ดูไม่จงใจทำม้าซะเกินไป แต่ยังทำให้ลุคคุณดูก่ำกึ่งเป็นสาวแรกแย้มในวัยเริ่มทำงาน

เกล้าผมม้าในระดับต่ำและทำเป็นลอนอ่อน เสริมให้ต่างหูตุ้งติ้งของคุณเด่นเป็นสง่า

สวยหวานด้วยผมหางม้าแบบเปียฝรั่งเศสที่เกล้าหางพลิ้วที่กึ่งกลางศีรษะที่ด้านหลัง

ย้อนอดีตวัยใสเหมือนจะไปร่วมงานปาร์ตี้จบการศึกษาด้วยการผูกผมหางม้าม้วนปลายผม รับรองมองแล้วเด็กขึ้นมากโข

กระชากวัยใสอีกนิดด้วยการทำสีผมดำเข้มก่อนจะเกล้าผมหางม้าและดัดลอน

การใช้ผมมาพันปิดยางรัดผมแบบนี้มองแล้วดูเป็นธรรมชาติ แถมถ่ายรูปมายังดูเนียนๆ ไม่สะดุดที่หนังยางด้วยนะคะ

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับทรงผมเจ้าสาวสไตล์ผูกหางม้า เห็นไหมว่ามีหลายแบบให้เลือก แต่ละเแบบช่วยกระชากวัยได้ต่างกัน อยู่ที่คุณแล้วล่ะค่ะว่าชอบแบบไหน เลือกเสร็จก็ซ้อมทำได้เลยค่ะ รับรองรุ่งแน่นอน