รู้จัก Bachelor Party ปาร์ตี้สละโสดทิ้งทวนของหนุ่มๆ

คราวที่แล้วพาไปรู้จักงาน Hen’s night และ Bridal Shower ของสาวๆ กันแล้ว จะไม่มีของหนุ่มๆ เลยก็เดี๋ยวจะน้อยใจแย่ เราต้องให้ความเท่าเทียม เพราะหนุ่มหล่อเขาก็มี ปาร์ตี้สละโสด เหมือนกันในชื่อ Bachelor Party

คำว่า Bachelor ที่เราคุ้นเคยกันดี ส่วนใหญ่จะหมายถึงผู้ที่จบปริญญาตรี อ่ะ แต่อย่าเพิ่งคิดว่า Bachelor Party จะหมายถึง ปาร์ตี้จบ ป. ตรีนะคะ เพราะอีกความหมายของคำนี้ ก็คือชายที่ยังไม่แต่งงาน หรือชายโสดนั่นแหละ งานนี้จึงแปลตามตัวได้ว่า งานปาร์ตี้ชายโสด เป็นงานที่เหล่าบรรดาชายโสดและโฉดแบบไม่โสดก็ได้มารวมตัวกันจัดงานเลี้ยงให้กับเจ้าบ่าวที่กำลังจะสิ้นเสรี เพราะต่อแต่นี้อาจจะต้องร้องเพลง “มีเมียมาคุม มีเมียมาคอยยืนคุม” ก็ได้

1

งานปาร์ตี้สละโสดของหนุ่มๆ มีทั้งจัดยาวๆ เป็นทริปเอาท์ดอร์ใช้ชีวิตแบบลูกผู้ชายตลอดวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือจะเป็นแค่คืนเดียวให้มันส์สุดเหวี่ยง ทั้งกิน ดื่ม ดูบอล และดูโชว์สาวน้อยบิกินี่แบบส่วนตั๊ว ส่วนตัว ซึ่งเวลาที่เหมาะเจาะลงตัวสำหรับจัดงานนี้ก็คือ ช่วงประมาณ 1 เดือนก่อนวันแต่งงานเพื่อให้คุณเจ้าบ่าวได้แฮงค์โอเวอร์อย่างเต็มที่ และมีเวลาเหลือมากพอสำหรับรีบู๊ตตัวเองให้หล่อพร้อมควงเจ้าสาวเข้างาน

2

สำหรับสถานที่จัดก็แล้วแต่กิจกรรมของหนุ่มๆ เลย เพราะได้ตั้งแต่ แคมป์ปิ้งกลางป่าเขาลำเนาไพร หรือจะเป็นผับ บาร์ ร้านอาหาร ไนต์คลับสำหรับสุภาพบุรุษ หรือจะเป็นห้องหับในโรงแรมก็ได้  อย่างงานของหนุ่มเพชรจ้า เจ้าบ่าวหมาดๆ ก็จัดเป็นงานฉลองที่บ้านเจ้าบ้านเอง

จริงๆ แล้วในปาร์ตี้นี้ไม่มีแบบแผนอะไรตายตัว แต่เราก็อยากจะเตือนหนุ่มๆ ไว้หน่อยว่า ก็อย่าสนุกเพลินจนลืมตัวว่ากำลังจะเข้าประตูวิวาห์นะคะ และที่สำคัญ เมาไม่ขับ!!

ขอบคุณข้อมูล theknot.com