ปักหมุด 10 จุดยอดนิยมคุกเข่าขอสาวแต่งงาน

ขอสาวแต่งงาน

แพรว Wedding ขอเอาใจคุณหนุ่มๆ ที่กำลังวางแผนทำเซอร์ไพรส์ ขอสาวแต่งงาน แต่ยังไม่สามารถเลือกสถานที่สุดโรแมนติกได้ ด้วยคัมภีร์สถานที่เด็ด 10 ที่ยอดนิยมที่หลายคู่เลือกมาเป็นสถานที่ขอแต่งงาน ถ้าหนุ่มๆ อยากรู้ว่าจะมีสถานที่ในดวงใจบ้างหรือเปล่า เรามาดูกันเลยจ้า

 

ความโรแมนติกที่ธรรมชาติรังสรร

social.thaiairways.com-แหลมพรหมเทพแหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต

ถือว่าเป็นจุดชมแสงสุดท้ายที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย เราขอแนะนำตรงบริเวณปลายแหลมที่มีทุ่งหญ้าสีเหลืองทองพัดพริ้วไปตามสายลมยามเย็ม ตัดกับสีน้ำทะเล ทำให้เกิดบรรยากาศสุดโรแมนติกเหมาะกับการคุกเข่าขอแต่งงานเป็นอย่างมากจ้า

หมายเหตุสักนิด เช็คด้วยนะจ๊ะว่าเดือนไหนแดดแรง ฝนตก จะได้ไม่แพลนเก้อ

2

ชายหาดทะเลหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

สำหรับใครที่ไม่อยากจะเดินทางนานๆ เราขอแนะนำชายหาดหัวหิน ซึ่งอีกหนึ่งชายหาดที่สามารถขอแต่งงานได้ตลอดทั้งวัน ไม่ว่าจะเป็นช่วงเช้าที่ท้องฟ้าสดใสตัดกับหาดทรายสีขาว หรือจะเป็นช่วงพระอาทิตย์อัสดงที่ท้องฟ้าจะกลายเป็นสีส้มงดงาม ก็โรแมนติกไม่แพ้กัน

feelthai.blogspot.com-หยุนไหลจุดชมวิวทะเลหมอกหยุนไหล จ.แม่ฮ่องสอน

นอกจาก อ.ปายแล้ว ยังมีจุดชมทะเลหมอกหยุนไหล ที่ห่างจาก อ.ปาย เพียงแค่ 1.6 กิโลเมตรเท่านั้น ด้วยความที่ตั้งอยู่บนเขาจึงมีทะเลหมอกโอบอ้อมตัวคุณ เหมาะกับการคุกเข่าขอแต่งงานพร้อมรับแสงแรกแห่งวันเป็นอย่างมาก ขอแนะนำว่าควรให้ไปแต่เช้าๆ เพื่อให้ทันดูทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นนะจ๊ะ

ลิ้มรสความโรแมนติกกับร้านอาหารสุดพิเศษ

www.khajochi.com-TheRoofRestaurant

The Roof Restaurant โรงแรม Siam@Siam

ร้านอาหาร Rooftop แห่งใหม่ใจกลางกรุง จุดเด่นอยู่ที่บรรยากาศที่ค่อนข้างเป็นส่วนตัวจึงเหมาะกับหนุ่มๆ ที่มีความเขินอายที่จะขอแต่งงานท่ามกลางผู้คนจำนวนมาก ถ้าหากคุณสนใจเราว่าควรเลือกวันที่อากาศสบายๆ แล้วโทรไปนัดกับทางร้าน รับรองว่าการขอแต่งงานครั้งนี้แฮปปี้แน่นอน

www.zensebangkok.com-Zense

Zense Gourmet Deck & Lounge Panorama

อีกหนึ่งร้านอาหารบนชั้นดาดฟ้าที่ไม่ควรพลาด จุดเด่นคือร้านตั้งอยู่บนชั้นดาดฟ้าที่จะทำให้คุณและคนรักสามารถดื่มด่ำวิวยามค่ำคืนของกรุงเทพฯ ได้แบบพาโรราม่า พร้อมตกแต่งด้วยแสงไฟสีสวยงาม จึงทำให้ที่แห่งนี้ได้รับความนิยมใช้ขอแต่งงานอีกแห่งหนึ่งจ้า ทั้งนี้ขอให้คุณหนุ่มๆ โทรไปนัดแนะแผนเซอร์ไพรส์กับทางร้านก่อนจะดีกว่านะ

wherethailand.com-TheDeck.jpg

The Deck by the River กรุงเทพมหานคร

ร้านอาหารบรรยากาศสุดโรแมนติกริมแม่น้ำเจ้าพระยา จุดเด่นของร้านที่ตั้งอยู่ตรงข้ามกับวัดอรุณราชวรารามทำให้คุณสามารถมองเห็นวิวของวัดที่สวยงามสุดๆ จึงเหมาะกับการคุกขอแฟนสาวแต่งงานที่มีวัดอรุณฯ เป็นฉากหลังอย่างมาก สำหรับหนุ่มๆ ที่สนใจร้านตั้งอยู่ในซอยประตูนกยูงข้างวัดโพธิ์ ควรโทรจองโต๊ะและนัดกับทางร้านให้ดีนะจ๊ะ

bangkokresident.com-chocolate_ville

Chocolate Ville กรุงเทพมหานคร

หากหนุ่มๆ คนไหนเบื่อกับบรรยากาศร้านอาหารแบบเดิมๆ ขอแนะนำ Chocolate Ville ถือเป็นอีกหนึ่งร้านอาหารสุดโรแมนติก จุดเด่นคือตกแต่งสไตล์หมู่บ้านในยุโรป จึงทำให้ได้รับความนิยมจากคู่รักมาใช้เป็นสถานที่คุกเข่าขอแต่งงานเป็นจำนวนมาก นอกจากจะโรแมนติกแล้วเราเชื่อว่าสาวๆ ของคุณคงจะถูกใจไม่น้อยจ้า

แลนด์มาร์คสุดโรแมนติกยอดนิยม

greatfountain.wordpress.com-สะพานพระราม8สะพานพระราม 8

ด้วยความงดงามและรูปทรงที่แปลกตาของสะพาน จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมหนุ่มสาวจึงนิยมใช้สถานที่นี้คุกเข่าขอแต่งงาน หากหนุ่มๆ คนไหนสนใจขอให้ศึกษาก่อนว่าสะพานจะเปิด-ปิดไฟตอนกี่โมง แล้วเวลาไหนที่จะสวยที่สุด รับรองว่างานนี้ปังแน่นอน

www.travelertour.com.tw-asiatique

เอเชียทีค เดอะริเวอร์ฟร้อนท์ กรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันนี้ได้มีคอมมูนิตี้มอลล์เกิดขึ้นมากมายในกรุงเทพฯ แต่มีอยู่หนึ่งที่ที่ได้รับความนิยมสูงสุด นั่นก็คือ เอเชียทีค ด้วยการตกแต่งที่เป็นเอกลักษณ์ริมแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถเดินทางได้สะดวกสบายทั้งทางบกและทางน้ำ หากสนใจขอแนะนำให้เซอร์ไพรส์สาวคนรักบริเวณชิงช้าสวรรค์ เพระว่าจะมีคนมาร่วมแสดงความยินดีกับคุณเป็นจำนวนมากจ้า

mcha-th.com-ท้องฟ้าจำลองท้องฟ้าจำลอง กรุงเทพมหานคร

การกลับมาได้รับความนิยมอีกครั้งกับท้องฟ้าจำลอง กับการคุกเข่าขอแต่งงานท่ามกลางท้องฟ้าและหมู่ดวงดาวสุดโรแมนติก เหมือนกับคู่ของคุณบี้และคุณกุ๊บกิ๊บ ที่ได้ขอแต่งงานกันที่นี่ เชื่อว่าการกลับมาของท้องฟ้าจำลองครั้งนี้ต้องยิ่งใหญ่และไฉไลกว่าเดิมแน่นอน

นี่คือ 10 สถานที่ที่คนนิยมใช้เป็นสถานที่คุกเข่าขอแต่งงานมากที่สุด หวังว่าสถานที่เหล่านี้จะถูกใจคุณหนุ่มๆ ที่กำลังวางแผนเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานกันนะจ๊ะ และขอให้แผนเซอร์ไพรส์ในครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดีนะจ๊ะ

 

ภาพ : beautyandfashionfreaks.com, bangkokresident.com, blog.friendlyplanet.com, feelthai.blogspot.com, greatfountain.wordpress.com, mcha-th.com, social.thaiairways.com, wherethailand.com, khajochi.com, travelertour.com.tw, zastavki.com, zensebangkok.com