“โบว์ไท” ผูกเองได้ ไม่ยากอย่างที่คิด

เคยเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับชุดเจ้าสาวและเพื่อนเจ้าสาวมาก็เยอะแล้ว วันนี้เราขอเอาใจเจ้าบ่าวและแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวกันซะหน่อยกับขั้นตอนการ “ผูกโบว์ไท” แบบง่ายๆ ที่คุณก็ทำเองได้  รวมถึงว่าที่เจ้าสาวคนไหนที่อยากมีโมเม้นต์ประทับใจผูกโบว์ไทให้เจ้าบ่าวของตัวเองบ้างล่ะก็ ต้องรีบเลื่อนลงไปอ่านแล้วทำตามเลยจ้า

1

1. คล้องโบว์ไทไว้ที่คอ กะให้ความยาวของทั้งสองด้านเท่ากัน หรืออาจให้ข้างใดข้างหนึ่งยาวกว่าได้นิดหน่อยเพื่อความสวยงาม

2

2. นำสายโบว์ไทด้านขวาพาดทับมาด้านซ้ายตามแนวเฉียง แล้วสอดอ้อมด้านล่างขึ้นไปในช่องระหว่างคอกับโบว์ไท ดึงและปรับให้แน่นพอดีกับลำคอ ขยับให้ปมของโบว์ไทอยู่ตรงกลาง แล้วพาดพักไว้ด้านข้างลำคอ

3

3. จับชายด้านที่ห้อยอยู่พับขึ้นมาในลักษณะรูปโบว์ โดยพับไปทางด้านซ้ายแล้วใช้นิ้วขี้กับนิ้วโป้งประคองไว้

4

4. นำชายโบว์ไทอีกข้างที่พักไว้ พาดลงมาตรงกลาง โดยใช้นิ้วชี้กับนิ้วโป้งประคองไว้ในลักษณะเดิม (ยังไม่ต้องเอานิ้วออก)

5

5. พับด้านที่ห้อยอยู่กลับขึ้นไปข้างหลังของตัวโบว์ (พับเข้าหาตัวเอง) แล้วสอดเข้าไปในช่องว่างตรงนิ้วชี้ ค่อยๆ ดึงส่วนที่สอดผ่านช่องว่างออกมาทีละนิด โดยดึงเฉพาะตรงที่ถูกพับ ระวังอย่าดึงตรงด้านปลายโบว์ไทเพราะจะทำให้โบว์ไทหลุด (ถ้าผูกใหม่ก็จะเหนื่อยหน่อยนะคะ)

6

6. เมื่อได้ออกมาเป็นรูปโบว์แล้ว สามารถดึง ปรับ และจับให้ดูพองได้เพื่อความสวยงาม

Tips

ขอแถมเคล็ดลับการเลือกโบว์ไทให้เหมาะกับตัวเองอีกสักเล็กน้อยเพื่อความหล่อเพอร์เฟ็กต์ของเจ้าบ่าวและเหล่าแก๊งเพื่อนเจ้าบ่าวทั้งหลาย

โบว์ไทมีให้เลือกหลายแบบหลายสไตล์ มีทั้งโบว์ไทที่ทำจากผ้าไหม (Silk) และผ้ากำมะหยี่ (Velvet) ซึ่งมีให้เลือกหลายสีตามความชอบของแต่ละคน ขอแนะนำว่าถ้าเป็นงานที่แขกผู้ใหญ่เยอะและค่อนข้างเป็นทางการ ควรเลือกโบว์ไทสีพื้นๆ เรียบๆ เช่น สีดำ สีน้ำเงิน สีเทา สีขาว ทั้งนี้ควรเลือกให้มีสีเดียวกันกับสีชุดสูทที่คุณเลือกใส่ด้วย

ส่วนงานแต่งของใครที่เน้นบรรยากาศชิลล์ๆ ปาร์ตี้กสนุกสนานก็สามารถเลือกโบว์ไทสีเจ็บๆ ให้แสบทรวงอย่าง สีเขียว เหลือง แดง หรือจะมีลายจุด ลายดอก ให้ดูเก๋ เท่ หล่อ ตามสไตล์หนุ่มเจ้าสำราญก็ได้ อันนี้ไม่ว่ากันอยู่แล้ว

เรื่อง : JeenHuiBin

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : Atelier Azzurro โทร. 0-2663-4900 , E-mail : info@atelierazzurro.com
Facebook : Rhook Azzurro ,  IG :  Azzurotailor Website : www.azzurrotailor.com