เสริมมงคลให้งานแต่งจีนด้วยดอกไม้ 4 ชนิดนี้ที่ห้ามขาด

ดอกไม้กับงานแต่งเป็นของคู่กันเสมอ เพราะดอกไม้ช่วยแต่งเติมสีสันและให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะกับคนที่กำลังอินเลิฟ ในแต่ละชนชาติต่างก็ใช้ดอกไม้ที่แตกต่างกันตามความนิยม ความหมาย และความเชื่อ เราขอเอาใจคนไทยเชื้อสายจีน ด้วยการนำเสนอ ดอกไม้มงคล ที่ชาวจีนเชื่อกันว่าจะช่วยเสริมให้ชีวิตคู่ของคุณมีความสุข

โดยส่วนใหญ่แล้วชาวจีนจะไม่ใช้สีขาว เพราะเชื่อกันว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความตายจึงมักใช้ในงานศพเท่านั้น เป็นเหตุผลให้งานแต่งของอาตี๋อาหมวยเต็มไปด้วยดอกไม้ในโทนสีแดง ส่วนดอกไม้มงคลที่ชาวจีนนิยมใช้ประดับงานแต่งงานมีดังนี้

botunดอกโบตั๋น ตัวแทนของความมั่งมีศรีสุข ความร่ำรวย ความโชคดี เราจึงมักพบเห็นดอกโบตั๋นในส่วนต่างๆ ของงานมากที่สุด อาทิ ชุดกี่เพ้าของเจ้าสาวที่ส่วนใหญ่จะปักลายดอกโบตั๋นอย่างปราณีต หรือแม้กระทั่งการ์ดเชิญ รวมไปถึงข้าวของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้ในงาน

orchidดอกกล้วยไม้ มีกลิ่นหอมและมีความสวยที่โดดเด่น  เป็นตัวแทนของความรัก

th.wallpaperlist.com
ดอกบัว เป็นสัญลักษณ์ที่แสดงถึงความศักดิ์สิทธิ์และความบริสุทธิ์ในทางศาสนาพุทธ นอกจากนี้ดอกบัวยังใช้แทนคำอวยพรให้มีลูกในเร็วๆ เพราะผลิดอกออกผลในเวลาอันรวดเร็ว

mel-bambooดอกเหมยคู่กับไม้ไผ่ ดอกเหมย หมายถึงความงดงาม ใช้เป็นตัวเเทนเจ้าสาว เเละไม้ไผ่หมายถึงความแข็งแกร่งและความมั่นคงใช้เป็นตัวเเทนเจ้าบ่าว

ดอกไม้เป็นเพียงองค์ประกอบที่อาจทำให้งานเเต่งของคุณมีสีสัน เเละรู้สึกเป็นสิริมงคลเเก่ชีวิต เเต่สิ่งสำคัญที่สุดของชีวิตคู่คือ ความเข้าอกเข้าใจ ซื่อสัตย์ต่อกันเเละกัน นั่นถึงจะเรียกว่าเป็นองค์ประกอบที่สมบูรณ์เบบอย่างเเท้จริง

เรื่อง : กวินทรา

ภาพ : 7-themes.com, exclife.com, dianliwenmi.com, igoodmornig.com, toutiao365.com, trueplookpanya.com, wikipedia.org, exclife.com